Ministry of Power
FACT SHEET: DELHI POWER SUPPLY POSITION
15 OCT 2021 7:02PM by PIB Delhi
The maximum demand of Delhi was 4160 MW (peak) and 89 MU (Energy) on 14 Oct 21. As per the information received from Delhi DISCOMs, there was no outage on account of power shortage, as the required amount of power was supplied to them. The Energy offered by NTPC and DVC Stations in Million Units (MUs) to Delhi DISCOMs is as given below:
DISCOM
NTPC/ DVC
Entitlement as per allocation
Energy Offered
Energy Drawn by DISCOM
Ratio of Drawn/ Offered
BYPL
NTPC Coal
10.72
8.63
8.61
99.67%
DVC
4.71
4.61
4.56
98.91%
NTPC Gas
1.23
0.88
0.07
7.80%
BRPL
NTPC Coal
21.0
18.8
18.8
99.74%
DVC
3.8
3.8
3.8
99.84%
NTPC Gas
2.14
1.52
0.11
7.53%
TPDDL
NTPC Coal
18.96
12.73
12.30
96.59%
DVC
2.66
2.66
2.57
96.93%
NTPC Gas
1.49
1.06
0.52
49.27%
In addition to above, the Delhi DISCOMs have allocation of 756 MW from Dadri Stage-I and have been offered 9.5 MU on 14th October 2021. However, NIL power was drawn by the DISCOMs.
The power supply position to Delhi to during last two weeks is as given below:
Delhi Power Supply Position during Last 2 Weeks
Date
Energy Reqirement / Availability
Peak Demand / Peak Met (MAX)
Energy Requirement
Energy Availability
Surplus / Deficit (-)
Peak Demand
Peak Met
Surplus / Deficit (-)
MU
MU
MU
%
MW
MW
MW
%
29-Sep-2021
109.7
109.7
0.0
0.0
5,118
5,118
0
0.0
30-Sep-2021
110.6
110.6
0.0
0.0
5,174
5,174
0
0.0
01-Oct-2021
111.5
111.5
0.0
0.0
5,150
5,150
0
0.0
02-Oct-2021
97.9
97.9
0.0
0.0
4,993
4,993
0
0.0
03-Oct-2021
101.6
101.6
0.0
0.0
5,053
5,053
0
0.0
04-Oct-2021
111.0
111.0
0.0
0.0
5,328
5,328
0
0.0
05-Oct-2021
112.4
112.4
0.0
0.0
5,349
5,349
0
0.0
06-Oct-2021
111.0
111.0
0.0
0.0
5,189
5,189
0
0.0
07-Oct-2021
107.0
107.0
0.0
0.0
4,979
4,979
0
0.0
08-Oct-2021
103.8
103.8
0.0
0.0
4,839
4,839
0
0.0
09-Oct-2021
96.9
96.9
0.0
0.0
4,569
4,569
0
0.0
10-Oct-2021
96.2
96.2
0.0
0.0
4,536
4,536
0
0.0
11-Oct-2021
101.1
101.9
0.0
0.0
4,683
4,683
0
0.0
12-Oct-2021
101.5
101.5
0.0
0.0
4,707
4,707
0
0.0
13-Oct-2021
95.4
95.4
0.0
0.0
4,382
4,382
0
0.0
14-Oct-2021
89.0
89.0
0.0
0.0
4,160
4,160
0
0.0

ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਤੱਥ : ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਬਿਜਲੀ ਸਪਲਾਈ ਦੀ ਸਥਿਤੀ
15 OCT 2021 7:02PM by PIB Chandigarh
14 ਅਕਤੂਬਰ 21 ਨੂੰ ਦਿੱਲੀ ਦੀ ਅਧਿਕਤਮ ਮੰਗ 4160 ਮੈਗਾਵਾਟ (ਪੀਕ) ਅਤੇ 89 ਐੱਮਯੂ (ਊਰਜਾ) ਸੀ। ਦਿੱਲੀ ਡਿਸਕੌਮ ਤੋਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਬਿਜਲੀ ਦੀ ਕਮੀ ਦੇ ਕਾਰਨ ਕੋਈ ਕਟੌਤੀ ਨਹੀਂ ਕੀਤੀ ਗਈ ਕਿਉਂਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਲੋੜੀਂਦੀ ਮਾਤਰਾ ਵਿੱਚ ਬਿਜਲੀ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਕੀਤੀ ਸੀ। ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਅਤੇ ਡੀਵੀਸੀ ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ ਦੁਆਰਾ ਦਿੱਲੀ ਡਿਸਕੌਮ ਨੂੰ ਮਿਲੀਅਨ ਯੂਨਿਟ (ਐੱਮਯੂ) ਵਿੱਚ ਦਿੱਤੀ ਜਾਣ ਵਾਲੀ ਊਰਜਾ ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ :
ਡਿਸਕੌਮ
ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ/ਡੀਵੀਸੀ
ਅਲਾਟਮੈਂਟ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਅਧਿਕਾਰ
ਊਰਜਾ ਦਾ ਪ੍ਰਸਤਾਵ
ਡਿਸਕੌਮ ਦੁਆਰਾ ਲਈ ਗਈ ਊਰਜਾ
ਅਨੁਪਾਤ-ਪ੍ਰਾਪਤ/ਪ੍ਰਸਤਾਵਿਤ
ਬੀਵਾਈਪੀਐੱਲ
ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਕੋਲ
10.72
8.63
8.61
99.67%
ਡੀਵੀਸੀ
4.71
4.61
4.56
98.91%
ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਗੈਸ
1.23
0.88
0.07
7.80%
ਬੀਆਰਪੀਐੱਲ
ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਕੋਲ
21.0
18.8
18.8
99.74%
ਡੀਵੀਸੀ
3.8
3.8
3.8
99.84%
ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਗੈਸ
2.14
1.52
0.11
7.53%
ਟੀਪੀਡੀਡੀਐੱਲ
ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਕੋਲ
18.96
12.73
12.30
96.59%
ਡੀਵੀਸੀ
2.66
2.66
2.57
96.93%
ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਗੈਸ
1.49
1.06
0.52
49.27%
ਉਪਰੋਕਤ ਦੇ ਇਲਾਵਾਦਿੱਲੀ ਡਿਸਕੌਮ ਨੂੰ ਦਾਦਰੀ ਸਟੇਜ-ਤੋਂ 756 ਮੈਗਾਵਾਟ ਵੰਡੀ ਹੈ ਅਤੇ 14 ਅਕਤੂਬਰ 2021 ਨੂੰ 9.5 ਐੱਮਯੂ ਪ੍ਰਸਤਾਵਿਤ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਹਾਲਾਂਕਿ, ਡਿਸਕੌਮ ਦੁਆਰਾ NIL ਊਰਜਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ ਗਈ ।
ਪਿਛਲੇ ਦੋ ਹਫ਼ਤਿਆਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਦਿੱਲੀ ਨੂੰ ਬਿਜਲੀ ਸਪਲਾਈ ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ :
ਪਿਛਲੇ ਦੋ ਹਫ਼ਤਿਆਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਦਿੱਲੀ ਨੂੰ ਬਿਜਲੀ ਸਪਲਾਈ ਦੀ ਸਥਿਤੀ
ਮਿਤੀ
ਊਰਜਾ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ/ਉਪਲੱਬਧਤਾ
ਅਧਿਕਤਮ ਮੰਗ/ਅਧਿਕਤਮ ਸਪਲਾਈ
ਊਰਜਾ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ
ਊਰਜਾ ਦੀ ਉਪਲੱਬਧਤਾ
ਵਾਧੂ/ਕਮੀ (-)
ਅਧਿਕਤਮ
ਮੰਗ
ਅਧਿਕਤਮ ਸਪਲਾਈ
ਵਾਧੂ/ਕਮੀ (-)
ਐੱਮਯੂ
ਐੱਮਯੂ
ਐੱਮਯੂ
%
ਮੈਗਾਵਾਟ
ਮੈਗਾਵਾਟ
ਮੈਗਾਵਾਟ
%
29-ਸਤੰਬਰ2021
109.7
109.7
0.0
0.0
5,118
5,118
0
0.0
30-ਸਤੰਬਰ-2021
110.6
110.6
0.0
0.0
5,174
5,174
0
0.0
01-ਅਕਤੂਬਰ-2021
111.5
111.5
0.0
0.0
5,150
5,150
0
0.0
02-ਅਕਤੂਬਰ-2021
97.9
97.9
0.0
0.0
4,993
4,993
0
0.0
03-ਅਕਤੂਬਰ-2021
101.6
101.6
0.0
0.0
5,053
5,053
0
0.0
04-ਅਕਤੂਬਰ-2021
111.0
111.0
0.0
0.0
5,328
5,328
0
0.0
05-ਅਕਤੂਬਰ-2021
112.4
112.4
0.0
0.0
5,349
5,349
0
0.0
06-ਅਕਤੂਬਰ-2021
111.0
111.0
0.0
0.0
5,189
5,189
0
0.0
07-ਅਕਤੂਬਰ-2021
107.0
107.0
0.0
0.0
4,979
4,979
0
0.0
08-ਅਕਤੂਬਰ-2021
103.8
103.8
0.0
0.0
4,839
4,839
0
0.0
09-ਅਕਤੂਬਰ-2021
96.9
96.9
0.0
0.0
4,569
4,569
0
0.0
10-ਅਕਤੂਬਰ-2021
96.2
96.2
0.0
0.0
4,536
4,536
0
0.0
11-ਅਕਤੂਬਰ-2021
101.1
101.9
0.0
0.0
4,683
4,683
0
0.0
12-ਅਕਤੂਬਰ-2021
101.5
101.5
0.0
0.0
4,707
4,707
0
0.0
13-ਅਕਤੂਬਰ-2021
95.4
95.4
0.0
0.0
4,382
4,382
0
0.0
14-ਅਕਤੂਬਰ-2021
89.0
89.0
0.0
0.0
4,160
4,160
0
0.0