Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage crosses the landmark of 88 Cr
More than 65.34 Lakh doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 97.85%; Highest since March 2020
23,529 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload (2,77,020) is 0.82% of Total Cases
Weekly Positivity Rate (1.74%) less than 3% for last 97 days
30 SEP 2021 9:42AM by PIB Delhi
With the administration of 65,34,306 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage crossed the landmark of 88Cr(88,34,70,578) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 85,92,824sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,72,470
2nd Dose
88,82,131
FLWs
1st Dose
1,83,52,116
2nd Dose
1,49,71,767
Age Group 18-44 years
1st Dose
35,78,56,886
2nd Dose
8,10,29,611
Age Group 45-59 years
1st Dose
15,88,81,646
2nd Dose
7,62,14,993
Over 60 years
1st Dose
10,10,10,623
2nd Dose
5,58,98,335
Total
88,34,70,578
The recovery of 28,718 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,30,14,898.
Consequently, India’s recovery rate stands at 97.85%. Recovery Rate is currently at its highest peak since March 2020.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 95 consecutive days now.
23,529 new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload is presently 2,77,020, which is the lowest in 195 days. Active cases presently constitute 0.82% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of
15,06,254tests being conducted. India has so far conducted over 56.89 Cr (56,89,56,439) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 1.74% remains less than 3% for the last 97 days now. The Daily Positivity rate reported to be1.56%. The daily Positivity rate has remained below3% for last 31 days and below 5% for 114 consecutive days now.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
રાષ્ટ્રીય સંચિત કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 88 કરોડને પાર
છેલ્લા 24 કલાકમાં 65.34 લાખથી વધુ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 97.85%, માર્ચ 2020 પછી સૌથી વધુ
છેલ્લા 24 કલાકમાં 23,529 નવા કેસ
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ (2,77,020), કુલ કેસનાં 0.82%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર (1.74%) 97 દિવસથી 3% કરતા ઓછો
30 SEP 2021 9:42AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં 65,34,306 વેક્સિન ડોઝના વહીવટ સાથે, દેશનું કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો અનુસાર 88 કરોડ (88,34,70,578) ના સંચિત આંકડાને વટાવી ગયું છે. આ 85,92,824 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયું છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધી કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાઓના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,03,72,470
બીજો ડોઝ
88,82,131
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,83,52,116
બીજો ડોઝ
1,49,71,767
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
35,78,56,886
બીજો ડોઝ
8,10,29,611
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
15,88,81,646
બીજો ડોઝ
7,62,14,993
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
10,10,10,623
બીજો ડોઝ
5,58,98,335
કુલ
88,34,70,578
કેન્દ્ર સરકાર ઝડપ વધારવા અને સમગ્ર દેશમાં કોવિડ-19 રસીકરણનો વ્યાપ વધારવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે.
રોગચાળાની શરૂઆતથી ચેપગ્રસ્ત લોકોમાંથી, 3,30,14,898 લોકો પહેલેથી જ કોવિડ-19 માંથી સ્વસ્થ થઈ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં 28,718 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે.
અન્ય સકારાત્મક વિકાસમાં, ભારતનો રિકવરી રેટ છેલ્લા 24 કલાકમાં 97.85% સુધી પહોંચી ગયો છે. રિકવરી રેટ હાલમાં માર્ચ 2020 પછીની સર્વોચ્ચ ટોચ પર છે.
95 દિવસથી સતત 50,000 કરતા ઓછા દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા છે. આ કેન્દ્ર અને રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો દ્વારા સતત અને સહયોગી પ્રયત્નોનું પરિણામ છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 23,529 નવા કેસ નોંધાયા.
સક્રિય કેસનું ભારણ આજે 2,77,020 છે. સક્રિય કેસ કુલ કેસનાં 0.82% છે. 195 દિવસમાં સૌથી ઓછું નોંધાયું.
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 15,06,254 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ 56.89 કરોડથી વધારે (56,89,56,439) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે અને બીજી તરફ સાપ્તાહિક ધોરણે કેસની પોઝિટીવિટીમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે.
દેશભરમાં પરીક્ષણ ક્ષમતામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે, ત્યારે છેલ્લા 97 દિવસોથી 1.74% પર સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર 3% કરતા ઓછો રહે છે. દૈનિક સકારાત્મકતા દર 1.56% છે. છેલ્લા 31 દિવસથી 3% કરતા ઓછો અને સતત 114 દિવસો માટે દૈનિક સકારાત્મકતા દર 5% થી નીચે રહ્યો છે.