Ministry of Health and Family Welfare
Union Health Ministry organizes an interactive workshop with Radio Stations from across India on the need to amplify messages around the importance of Covid-Appropriate Behaviour during festivities
Massive vaccination needs to be complimented with Covid-Appropriate Protocols during festive season: Sri Lav Agarwal, Joint Secretary, MoHFW
24 SEP 2021 7:37PM by PIB Delhi
The Union Ministry of Health and Family Welfare in partnership with UNICEF hosted an interactive session for representatives of All India Radio, Private FMs and community radio stations on the need to create awareness about the importance of following COVID Appropriate Behaviour (CAB) during the upcoming festival season. The session was attended by around 150 radio representatives involved in programming and presentation of radio programs from across India. These radio stations have a massive reach and wide spectrum of audience—from those residing in urban areas to those in rural or remote regions of the country.
The session was addressed by Shri Lav Agarwal, Joint Secretary, MoHFW. In his keynote address, Shri Agarwal spoke about the importance of the medium in delivering public interest messages. He said that India has successfully controlled COVID-19 cases in record time by ramping up its test-track-treat and vaccination strategy. He also appreciated peoples’ participation in the world’s largest vaccination program.
However, he cautioned that though COVID-19 cases are reducing across India, the virus is still around and any complacency at this stage can lead to yet another surge. “The country will soon be reaching a historic landmark of 100 crore vaccination. While victory over virus is in sight, we cannot let this hard- earned victory slip from our hands due to COVID-fatigue. So, I urge people not to let their guard down during the upcoming festive season”, said Shri Agarwal. He added that festivals are about the victory of good over evil. We also need to fight the evil of COVID pandemic by maintaining COVID Appropriate Behavior.
He asked all the participants to amplify public interest messages such as importance of both the doses of vaccines, and the need to follow Covid Protocols during festivals in country’s collective fight against virus. In his address he encouraged participants to produce innovative programs by engaging experts as well as community.
Senior officials of the Union Ministry of Health and Family Welfare, Ministry of I&B, and UNICEF also attended the session.

ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਸਿਹਤ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਤਿਉਹਾਰਾਂ ਦੌਰਾਨ ਕੋਵਿਡ ਸਬੰਧੀ ਢੁਕਵੇਂ ਵਿਵਹਾਰ ਦੀ ਮਹੱਤਤਾ ਬਾਰੇ ਸੁਨੇਹਿਆਂ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਦੀ ਲੋੜ 'ਤੇ ਸਮੁੱਚੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਰੇਡੀਓ ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਇੱਕ ਗੱਲਬਾਤ ਵਰਕਸ਼ਾਪ ਕਰਵਾਈ
ਤਿਉਹਾਰਾਂ ਦੇ ਸੀਜ਼ਨ ਦੌਰਾਨ ਕੋਵਿਡ ਸਬੰਧੀ ਪ੍ਰੋਟੋਕਾਲਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਵਿਆਪਕ ਟੀਕਾਕਰਣ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕਰਨੀ ਚਾਹੀਦੀ ਹੈ: ਸਿਹਤ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਸੰਯੁਕਤ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਲਵ ਅਗਰਵਾਲ
24 SEP 2021 7:37PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਯੂਨੀਸੈਫ ਦੀ ਭਾਈਵਾਲੀ ਨਾਲ ਆਲ ਇੰਡੀਆ ਰੇਡੀਓ, ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਐੱਫਐੱਮਜ਼ ਅਤੇ ਕਮਿਊਨਿਟੀ ਰੇਡੀਓ ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ ਦੇ ਨੁਮਾਇੰਦਿਆਂ ਲਈ ਆਗਾਮੀ ਤਿਉਹਾਰ ਦੇ ਸੀਜ਼ਨ ਦੌਰਾਨ ਕੋਵਿਡ ਦੇ ਢੁਕਵੇਂ ਵਿਵਹਾਰ (ਸੀਏਬੀ) ਦੀ ਮਹੱਤਤਾ ਬਾਰੇ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਪੈਦਾ ਕਰਨ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਬਾਰੇ ਇੱਕ ਗੱਲਬਾਤ ਸੈਸ਼ਨ ਦੀ ਮੇਜ਼ਬਾਨੀ ਕੀਤੀ। ਇਸ ਸੈਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਭਰ ਦੇ ਰੇਡੀਓ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਿੰਗ ਅਤੇ ਪੇਸ਼ਕਾਰੀ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਲਗਭਗ 150 ਰੇਡੀਓ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਏ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਰੇਡੀਓ ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ ਦੀ ਸ਼ਹਿਰੀ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਰਹਿਣ ਵਾਲੇ ਲੋਕਾਂ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਪੇਂਡੂ ਜਾਂ ਦੂਰ ਦੁਰਾਡੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਵੱਡੀ ਪਹੁੰਚ ਅਤੇ ਦਰਸ਼ਕਾਂ ਦੀ ਵਿਸ਼ਾਲ ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਹੈ।
ਸੈਸ਼ਨ ਨੂੰ ਸਿਹਤ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਸੰਯੁਕਤ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਲਵ ਅਗਰਵਾਲ ਨੇ ਸੰਬੋਧਨ ਕੀਤਾ। ਆਪਣੇ ਮੁੱਖ ਭਾਸ਼ਣ ਵਿੱਚ, ਸ਼੍ਰੀ ਅਗਰਵਾਲ ਨੇ ਲੋਕ ਹਿੱਤ ਸੁਨੇਹੇ ਦੇਣ ਵਿੱਚ ਮਾਧਿਅਮ ਦੀ ਮਹੱਤਤਾ ਬਾਰੇ ਦੱਸਿਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਨੇ ਆਪਣੀ ਟੈਸਟ-ਟਰੈਕ-ਟ੍ਰੀਟ ਅਤੇ ਟੀਕਾਕਰਣ ਦੀ ਰਣਨੀਤੀ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਂਦੇ ਹੋਏ ਰਿਕਾਰਡ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ -19 ਦੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਨੂੰ ਸਫਲਤਾਪੂਰਵਕ ਕੰਟਰੋਲ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਵਿਸ਼ਵ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੇ ਟੀਕਾਕਰਣ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਦੀ ਵੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ।
ਹਾਲਾਂਕਿ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਚੇਤਾਵਨੀ ਦਿੱਤੀ ਕਿ ਕੋਵਿਡ -19 ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਪੂਰੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਘੱਟ ਰਹੇ ਹਨ, ਪਰ ਵਾਇਰਸ ਅਜੇ ਵੀ ਆਲੇ ਦੁਆਲੇ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਪੜਾਅ 'ਤੇ ਕੋਈ ਵੀ ਲਾਪਰਵਾਹੀ ਇੱਕ ਹੋਰ ਉਛਾਲ ਦਾ ਕਾਰਨ ਬਣ ਸਕਦੀ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ, “ਦੇਸ਼ ਜਲਦੀ ਹੀ 100 ਕਰੋੜ ਟੀਕਾਕਰਣ ਦੇ ਇਤਿਹਾਸਕ ਮੁਕਾਮ 'ਤੇ ਪਹੁੰਚ ਜਾਵੇਗਾ। ਜਦੋਂ ਕਿ ਵਾਇਰਸ 'ਤੇ ਜਿੱਤ ਨਜ਼ਰ ਆ ਰਹੀ ਹੈ, ਅਸੀਂ ਕੋਵਿਡ ਨਾਲ ਥਕਾਵਟ ਦੇ ਕਾਰਨ ਇਸ ਮਿਹਨਤ ਨਾਲ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ ਜਿੱਤ ਨੂੰ ਸਾਡੇ ਹੱਥਾਂ ਤੋਂ ਖਿਸਕਣ ਨਹੀਂ ਦੇ ਸਕਦੇ। ਇਸ ਲਈ, ਮੈਂ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਅਪੀਲ ਕਰਦਾ ਹਾਂ ਕਿ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਤਿਉਹਾਰਾਂ ਦੇ ਮੌਸਮ ਦੌਰਾਨ ਆਪਣੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਨੂੰ ਲੈ ਕੇ ਲਾਪਰਵਾਹੀ ਨਾ ਕਰਨ।” ਉਨ੍ਹਾਂ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਤਿਉਹਾਰ ਬੁਰਾਈ ਉੱਤੇ ਚੰਗਿਆਈ ਦੀ ਜਿੱਤ ਬਾਰੇ ਹੁੰਦੇ ਹਨ। ਸਾਨੂੰ ਕੋਵਿਡ ਅਨੁਕੂਲ ਵਿਵਹਾਰ ਨੂੰ ਕਾਇਮ ਰੱਖਦਿਆਂ ਕੋਵਿਡ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੀ ਬੁਰਾਈ ਨਾਲ ਲੜਨ ਦੀ ਲੋੜ ਹੈ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਸਾਰੇ ਭਾਗੀਦਾਰਾਂ ਨੂੰ ਜਨਤਕ ਹਿੱਤਾਂ ਦੇ ਸੁਨੇਹਿਆਂ ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਟੀਕਿਆਂ ਦੀਆਂ ਦੋਵਾਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦੀ ਮਹੱਤਤਾ, ਅਤੇ ਵਾਇਰਸ ਵਿਰੁੱਧ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਸਮੂਹਿਕ ਲੜਾਈ ਵਿੱਚ ਤਿਉਹਾਰਾਂ ਦੌਰਾਨ ਕੋਵਿਡ ਪ੍ਰੋਟੋਕੋਲ ਦੀ ਪਾਲਣਾ ਕਰਨ ਦੀ ਲੋੜ ਆਦਿ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਕਿਹਾ। ਆਪਣੇ ਸੰਬੋਧਨ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਭਾਗੀਦਾਰਾਂ ਨੂੰ ਮਾਹਰਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਨਾਲ ਭਾਈਚਾਰੇ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਕੇ ਨਵੀਨਤਾਕਾਰੀ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਤਿਆਰ ਕਰਨ ਲਈ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕੀਤਾ।
ਕੇਂਦਰੀ ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲੇ, ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲੇ ਅਤੇ ਯੂਨੀਸੈਫ਼ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀ ਵੀ ਇਸ ਸੈਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਏ।