Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage crosses the landmark of 80 Cr
More than 85 Lakh doses administered in last 24 hours
Recovery Rate currently at 97.68%
30,773 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload (3,32,158) is 0.99% of Total Cases
Weekly Positivity Rate (2.04%) less than 3% for last 86 days
19 SEP 2021 9:41AM by PIB Delhi
With the administration of 85,42,732 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage surpassed the landmark figure of 80 Cr (80,43,72,331) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 79,15,457 sessions.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,68,565
2nd Dose
87,23,015
FLWs
1st Dose
1,83,44,648
2nd Dose
1,44,80,304
Age Group 18-44 years
1st Dose
32,53,21,724
2nd Dose
5,91,05,510
Age Group 45-59 years
1st Dose
15,03,91,317
2nd Dose
6,87,57,707
Over 60 years
1st Dose
9,66,20,196
2nd Dose
5,22,59,345
Total
80,43,72,331
The recovery of 38,945 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,26,71,167.
Consequently, India’s recovery rate stands at 97.68%.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 84 consecutive days now.
30,773 new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload is presently 3,32,158. Active cases presently constitute 0.99% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of
15,59,895 tests being conducted. India has so far conducted over 55.23 Cr (55,23,40,168) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 2.04% remains less than 3% for the last 86 days now. The Daily Positivity rate reported to be 1.97%. The daily Positivity rate has remained below 3% for last 20 days and below 5% for 103 consecutive days now.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
રાષ્ટ્રીય સંચિત કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 80 કરોડને પાર
છેલ્લા 24 કલાકમાં 85 લાખથી વધુ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 97.68%
છેલ્લા 24 કલાકમાં 30,773 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ (3,32,158), કુલ કેસનાં 1.02%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર (2.04%) 86 દિવસથી 3% કરતા ઓછો
19 SEP 2021 9:41AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં 85,42,732 વેક્સિન ડોઝના વહીવટ સાથે, દેશનું કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો અનુસાર 80 કરોડ (80,43,72,331) ના સંચિત આંકડાને વટાવી ગયું છે. આ 79,15,457 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયું છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધી કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાઓના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,03,68,565
બીજો ડોઝ
87,23,015
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,83,44,648
બીજો ડોઝ
1,44,80,304
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
32,53,21,724
બીજો ડોઝ
5,91,05,510
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
15,03,91,317
બીજો ડોઝ
6,87,57,707
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
9,66,20,196
બીજો ડોઝ
5,22,59,345
કુલ
80,43,72,331
કેન્દ્ર સરકાર ઝડપ વધારવા અને સમગ્ર દેશમાં COVID-19 રસીકરણનો વ્યાપ વધારવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે.
રોગચાળાની શરૂઆતથી ચેપગ્રસ્ત લોકોમાંથી, 3,26,71,167 લોકો પહેલેથી જ કોવિડ-19 માંથી સ્વસ્થ થઈ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં 38,945 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે.
અન્ય સકારાત્મક વિકાસમાં, ભારતનો રિકવરી રેટ છેલ્લા 24 કલાકમાં 97.68% સુધી પહોંચી ગયો છે.
84 દિવસથી સતત 50,000 કરતા ઓછા દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા છે. આ કેન્દ્ર અને રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો દ્વારા સતત અને સહયોગી પ્રયત્નોનું પરિણામ છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 30,773 નવા કેસ નોંધાયા છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ આજે 3,32,158 છે. સક્રિય કેસ કુલ કેસનાં 0.99% છે.
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 15,59,895 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ 55.23 કરોડથી વધારે (55,23,40,168) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે અને બીજી તરફ સાપ્તાહિક ધોરણે કેસની પોઝિટીવિટીમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે.
દેશભરમાં પરીક્ષણ ક્ષમતામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે, ત્યારે છેલ્લા 86 દિવસોથી 2.04% પર સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર 3% કરતા ઓછો રહે છે. દૈનિક સકારાત્મકતા દર 1.97% છે. છેલ્લા 20 દિવસથી 3% કરતા ઓછો અને સતત 103 દિવસો માટે દૈનિક સકારાત્મકતા દર 5% થી નીચે રહ્યો છે.