Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
Union MSME Minister Narayan Rane visits KVIC Mumbai, virtually inaugurates Rohtak Technology Centre
Building Technology Centres will help us build a nation of entrepreneurs and contribute to economic growth: Narayan Rane
17 SEP 2021 4:57PM by PIB Mumbai
The Union Minister for Micro, Small and Medium Enterprises Shri Narayan Rane virtually inaugurated a Technology Centre at Rohtak, Haryana, during his visit to the office of Khadi and Village Industries Commission at Vile Parle, Mumbai today, September 17, 2021. The Centre under the MSME Ministry has been developed over an area of 20 acres. The Minister informed that the Centre will train more than 8,400 trainees annually. He pointed out that for a population of 135 crore, the nation needs more and more technology centres which need to be speedily constructed.
The Minister said that the new technology developed in these Centres should be taken to more and more people, for building a nation of entrepreneurs and for increasing our national GDP. “The technology developed in these MSME Centres will give a good impetus to the Aatmanirbhar Bharat initiative, during the tough times of the COVID-19 pandemic. It will help us battle poverty and enable the nation to rise as a superpower.”
Earlier in the day, the Minister interacted with representatives of Prime Minister Employment Generation Programme (PMEGP) institutions in Maharashtra and appreciated their efforts.
The Minister also interacted with KVIC officials and reviewed the functioning of the organization.
Member of Parliament, Dr. Arvind Sharma; Secretary (MSME) Shri B.B. Swain; Additional Secretary, MSME, Shri Devendra Kumar Singh; CEO, KVIC, Ms. Preeta Verma were also present on the occasion.

ਮਾਈਕਰੋ , ਸਮਾਲ ਅਤੇ ਮੀਡੀਅਮ ਉੱਦਮ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਐੱਮ ਐੱਸ ਐੱਮ ਈ ਮੰਤਰੀ ਨਰਾਇਣ ਰਾਣੇ ਨੇ ਕੇ ਵੀ ਆਈ ਸੀ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ, ਵਰਚੁਅਲੀ ਰੋਹਤਕ ਸੈਂਟਰ ਦਾ ਕੀਤਾ ਉਦਘਾਟਨ
ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਕੇਂਦਰਾਂ ਦੀ ਉਸਾਰੀ ਉੱਦਮੀਆਂ ਭਰੇ ਰਾਸ਼ਟਰ ਨਿਰਮਾਣ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰੇਗਾ ਅਤੇ ਆਰਥਿਕ ਪ੍ਰਗਤੀ ਵਿੱਚ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾਵੇਗਾ : ਨਰਾਇਣ ਰਾਣੇ
17 SEP 2021 4:57PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਸੂਖ਼ਮ , ਲਘੂ ਅਤੇ ਦਰਮਿਆਨੇ ਉੱਦਮ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰਾਇਣ ਰਾਣੇ ਨੇ ਵਰਚੁਅਲੀ ਅੱਜ 17 ਸਤੰਬਰ 2021 ਮੁੰਬਈ ਵਿਲੇ ਪਾਰਲੇ ਵਿਖੇ ਖਾਦੀ ਅਤੇ ਪੇਂਡੂ ਉਦਯੋਗ ਕਮਿਸ਼ਨ ਦੇ ਦਫ਼ਤਰ ਦੇ ਦੌਰੇ ਦੌਰਾਨ ਹਰਿਆਣਾ ਦੇ ਰੋਹਤਕ ਵਿਚਲੇ ਇੱਕ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਸੈਂਟਰ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ । ਇਹ ਕੇਂਦਰ ਐੱਮ ਐੱਸ ਐੱਮ ਈ ਮੰਤਰਾਲੇ ਤਹਿਤ 20 ਏਕੜ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਵਿਕਸਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ । ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਇਹ ਕੇਂਦਰ ਸਾਲਾਨਾ 8,400 ਤੋਂ ਵੱਧ ਸਿਖਲਾਈ ਕਰਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਸਿਖਲਾਈ ਦੇਵੇਗਾ । ਉਹਨਾਂ ਦੱਸਿਆ ਕਿ 135 ਕਰੋੜ ਦੀ ਵਸੋਂ ਲਈ ਰਾਸ਼ਟਰ ਨੂੰ ਹੋਰ ਤੇ ਹੋਰ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਕੇਂਦਰਾਂ ਦੀ ਲੋੜ ਹੈ , ਜਿਸ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਕਰਨ ਦੀ ਲੋੜ ਹੈ ।
ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹਨਾਂ ਕੇਂਦਰਾਂ ਵਿੱਚ ਵਿਕਸਿਤ ਕੀਤੀ ਨਵੀਂ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਜਿ਼ਆਦਾ ਤੋਂ ਜਿ਼ਆਦਾ ਲੋਕਾਂ ਵਿੱਚ ਉੱਦਮੀਆਂ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰ ਨਿਰਮਾਣ ਲਈ ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਜੀ ਡੀ ਪੀ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਲਿਜਾਣੀ ਚਾਹੀਦੀ ਹੈ । ਉਹਨਾਂ ਕਿਹਾ ,"ਇਹਨਾਂ ਐੱਮ ਐੱਸ ਐੱਮ ਈ ਕੇਂਦਰਾਂ ਵਿੱਚ ਵਿਕਸਿਤ ਕੀਤੀ ਤਕਨਾਲੋਜੀ, ਕੋਵਿਡ 19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਮੁਸ਼ਕਲ ਭਰੇ ਸਮਿਆਂ ਦੌਰਾਨ , ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ ਪਹਿਲਕਦਮੀ ਨੂੰ ਇੱਕ ਚੰਗਾ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਵੇਗੀ । ਇਹ ਰਾਸ਼ਟਰ ਨੂੰ ਗਰੀਬੀ ਨਾਲ ਲੜਾਈ ਲੜਨ ਲਈ ਸਾਡੀ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰੇਗੀ ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰ ਨੂੰ ਇੱਕ ਸੂਪਰ ਪਾਵਰ ਵਜੋਂ ਉਭਰਨ ਯੋਗ ਬਣਾਏਗੀ"।
ਇਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਦਿਨ ਵਿੱਚ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਜਨਰੇਸ਼ਨ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧਾਂ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਉਹਨਾਂ ਦੇ ਯਤਨਾਂ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ ।
ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕੇ ਵੀ ਆਈ ਸੀ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨਾਲ ਵੀ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਸੰਸਥਾ ਦੇ ਕੰਮਕਾਜ ਦਾ ਜਾਇਜ਼ਾ ਲਿਆ ।
ਸੰਸਦ ਮੈਂਬਰ ਡਾਕਟਰ ਅਰਵਿੰਦ ਸ਼ਰਮਾ , ਸਕੱਤਰ ਐੱਮ ਐੱਸ ਐੱਮ ਈ ਸ਼੍ਰੀ ਬੀ ਬੀ ਸੁਵੇਨ , ਵਧੀਕ ਸਕੱਤਰ , ਐੱਮ ਐੱਸ ਐੱਮ ਈ ਸ਼੍ਰੀ ਦਵੇਂਦਰ ਕੁਮਾਰ ਸਿੰਘ , ਸੀ ਈ ਓ , ਕੇ ਵੀ ਆਈ ਸੀ , ਐੱਮ ਐੱਸ ਪਰੀਤਾ ਵਰਮਾ ਵੀ ਇਸ ਮੌਕੇ ਹਾਜ਼ਰ ਸਨ ।