Ministry of Steel
Union Steel Minister Ram Chandra Prasad Singh Reviews Land issues of Steel CPSEs; Emphasises Land Records be Digitalised
14 SEP 2021 5:57PM by PIB Delhi
The Union Steel Minister Shri Ram Chandra Prasad Singh chaired a meeting with CMDs of Steel CPSEs here today to review the land issues of Integrated Steel Plants of SAIL and other Steel CPSEs. The Minister reviewed various issues related to the land available with the Steel CPSEs. These included land available for future projects/expansion of plants and mines, land under encroachment, free hold or lease hold status, land use etc. The Minister of State for Steel and Rural Development Shri Faggan Singh Kulaste and Secretary, Steel Shri Pradip Kumar Tripathi were also present in the meeting.
The Steel Minister was apprised about the action taken by the Steel CPSEs for removal of encroachments and unauthorized occupants from their lands and quarters. Shri Ram Chandra Prasad Singh directed the Steel CPSEs to expedite action to remove encroachments so that the land and the Quarters could be gainfully utilized by the Steel CPSEs. He further asked them to ensure that the unmutated land in the plants is urgently converted to mutated in the name of the CPSE, in consultation with the concerned Departments of the State Governments. Shri Ram Chandra Prasad Singh emphasized that all land records of the Steel CPSEs must be digitalised and kept in safe custody. He underscored the significance of judicious use of all land available with the CPSEs for future needs.

எஃகுத்துறை அமைச்சகம்
மத்திய பொதுத்துறை நிறுவனங்களின் நிலங்கள் குறித்து ஆய்வு செய்த அமைச்சர் திரு. ராம் சந்திர பிரசாத் சிங், நில ஆவணங்களை டிஜிட்டல் மயமாக்குமாறு வலியுறுத்தினார்
14 SEP 2021 5:57PM by PIB Chennai
செயில் நிறுவனத்தின் ஒருங்கிணைந்த எஃகு ஆலைகள் மற்றும் இதர மத்திய எஃகு பொதுத்துறை நிறுவனங்களின் நில விஷயங்கள் குறித்து ஆய்வு செய்வதற்கான கூட்டம் ஒன்றுக்கு மத்திய எஃகுத்துறை அமைச்சர் திரு. ராம் சந்திர பிரசாத் சிங் தலைமை வகித்தார். மத்திய பொதுத்துறை எஃகு நிறுவனங்களின் தலைவர்கள் மற்றும் நிர்வாக இயக்குநர்கள் இதில் கலந்து கொண்டனர்.
மத்திய பொதுத்துறை எஃகு நிறுவனங்களிடம் இருக்கும் நிலம் தொடர்பான விஷயங்களைத் அமைச்சர் ஆய்வு செய்தார். ஆலைகள் மற்றும் சுரங்கங்களின எதிர்காலத் திட்டங்கள் மற்றும் விரிவாக்கத்திற்குத் தேவையான நிலங்கள், ஆக்கிரமிக்கப்பட்டுள்ள நிலங்கள், குத்தகைக்கு விடப்பட்ட நிலங்கள் மற்றும் இதர நிலங்கள் குறித்து அவர் ஆய்வு செய்தார்.
மத்திய எஃகு மற்றும் ஊரக வளர்ச்சித்துறை இணை அமைச்சர் திரு. ஃபக்கன் சிங் குலஸ்தே, எஃகுத்துறைச் செயலாளர் திரு. பிரதீப் குமார் உள்ளிட்டோர் கூட்டத்தில் பங்கேற்றனர்.
நிறுவனங்களுக்கு சொந்தமான நிலங்கள் மற்றும் கட்டிடங்களில் இருந்து ஆக்கிரமிப்பாளர்களையும், அங்கீகரிக்கப்படாதவர்களையும் வெளியேற்ற மத்திய பொதுத்துறை எஃகு நிறுவனங்கள் எடுத்து வரும் நடவடிக்கைகள் குறித்து அமைச்சருக்கு விளக்கப்பட்டது. நிலங்கள் மற்றும் கட்டிடங்களைப் பயனுள்ள வகையில் பொதுத்துறை நிறுவனங்கள் பயன்படுத்திக் கொள்வதற்காக ஆக்கிரமிப்புகளை விரைந்து களையுமாறு அமைச்சர் கேட்டுக்கொண்டார்.
நில ஆவணங்களை மின்னணுமயமாக்குமாறும், அவற்றைப் பாதுகாப்பாக வைக்குமாறும் அவர் வலியுறுத்தினார். மத்தியப் பொதுத்துறை நிறுவனங்களின் வசம் இருக்கும் நிலங்களை எதிர்காலத் தேவைகளுக்காக சிறப்பான முறையில் பயன்படுத்துவதற்கான முக்கியத்துவம் குறித்தும் அவர் பேசினார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு, இந்த ஆங்கிலச் செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்:
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1754826