Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage surpasses 73.82Cr
Recovery Rate currently at 97.51%
28,591 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload (3, 84, 921)is 1.16% of Total Cases
Weekly Positivity Rate (2.17%) less than 3% for last 79 days
12 SEP 2021 10:21AM by PIB Delhi
With the administration of 72,86,883 vaccine doses in the last 24 hours, country’s COVID-19 vaccination coverage surpassed the cumulative figure of 73.82Cr (73,82,07,378) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 75,25,766 sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
10363703
2nd Dose
8587937
FLWs
1st Dose
18336456
2nd Dose
13991469
Age Group 18-44 years
1st Dose
296771856
2nd Dose
42838102
Age Group 45-59 years
1st Dose
142908025
2nd Dose
62511101
Over 60 years
1st Dose
92721925
2nd Dose
49176804
Total
73,82,07,378
The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
The recovery of 34,848 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,24,09,345.
Consequently, India’s recovery rate stands at 97.51%.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 77 consecutive days now.
28,591 new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload is presently 3, 84, 921. Active cases presently constitute 1.16% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 15,30,125tests being conducted. India has so far conducted over 54.18 Cr (54,18,05,829) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 2.17% remains less than 3% for the last 79 days now. The Daily Positivity rate reported to be1.87%. The daily Positivity rate has remained below3% for last 13 days and below 5% for 96 consecutive days now.

ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
ഇന്ത്യയിൽ കോവിഡ്-19 വാക്‌സിനേഷനുകളുടെ ആകെ എണ്ണം 73.82 കോടി പിന്നിട്ടു
രോഗമുക്തി നിരക്ക് നിലവിൽ 97.51%
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 28,591 പേർക്ക്
രാജ്യത്ത് ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണം (3, 84, 921) ആകെ രോഗബാധിതരുടെ 1.16%
പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് (2.17%) തുടർച്ചയായ 79-ാം ദിവസവും 3 ശതമാനത്തിൽ താഴെ
12 SEP 2021 10:21AM by PIB Thiruvananthpuram
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ നൽകിയ 72,86,883 ഡോസുൾപ്പെടെ, ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള കണക്കനുസരിച്ച് 75,25,766 സെഷനുകളിലൂടെ ആകെ 73.82 കോടിയിലേറെ (73,82,07,378) ഡോസ് വാക്സിൻ നൽകി.
ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള പ്രാഥമികവിവരമനുസരിച്ച് വാക്സിൻ ഡോസുകൾ ഇനി പറയുന്ന വിഭാഗങ്ങളിലായാണ് നൽകിയിട്ടുള്ളത്:
ആരോഗ്യപ്രവർത്തകർ
ഒന്നാം ഡോസ് 1,03,63703
രണ്ടാം ഡോസ് 8,58,7937
മുന്നണിപ്പോരാളികൾ
ഒന്നാം ഡോസ് 1,83,36456
രണ്ടാം ഡോസ് 1,39,91469
18-44 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവർ
ഒന്നാം ഡോസ് 29,67,71856
രണ്ടാം ഡോസ് 4,28,38102
45-59 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവർ
ഒന്നാം ഡോസ് 14,29,08025
രണ്ടാം ഡോസ് 62,51,1101
60നുമേൽ പ്രായമുള്ളവർ
ഒന്നാം ഡോസ് 9,27,21925
രണ്ടാം ഡോസ് 4,91,76804
ആകെ 73,82,07,378
രാജ്യത്തൊട്ടാകെ കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പ് അതിവേഗത്തിൽ നൽകുന്നതിന് കേന്ദ്രഗവൺമെന്റ് പ്രതിജ്ഞാബദ്ധമാണ്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ 34,848 പേർ സുഖം പ്രാപിച്ചതോടെ രാജ്യത്താകെ ഇതുവരെ കോവിഡ് മുക്തരായവരുടെ എണ്ണം 3,24,09,345 ആയി.
ദേശീയ രോഗമുക്തി നിരക്ക് 97.51% ആയി
തുടർച്ചയായ 77-ാം ദിവസവും 50,000ത്തിൽ താഴെയാണ് പുതിയ പ്രതിദിന രോഗബാധിതരുടെ എണ്ണം. കേന്ദ്രത്തിന്റെയും സംസ്ഥാനങ്ങളുടെയും/കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളുടെയും നിരന്തരവും കൂട്ടായതുമായ പ്രയത്‌നങ്ങളുടെ ഫലമാണിത്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ ഇന്ത്യയിൽ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 28,591 പേർക്കാണ്.
നിലവിൽ രാജ്യത്തു ചികിത്സയിലുള്ളത് 3, 84, 921 പേരാണ്. നിലവിൽ ചികിത്സയിലുള്ളത് രാജ്യത്തെ ആകെ രോഗബാധിതരുടെ 1.16 ശതമാനമാണ്.
രാജ്യത്തെ പരിശോധനാശേഷി തുടർച്ചയായി വർധിപ്പിക്കുകയാണ്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ 15,30,125 പരിശോധനകൾ നടത്തി. ആകെ 54.18 കോടിയിലേറെ (54,18,05,829) പരിശോധനകളാണ് ഇന്ത്യ ഇതുവരെ നടത്തിയത്.
രാജ്യത്തുടനീളം പരിശോധനാശേഷി വർദ്ധിപ്പിച്ചപ്പോഴും പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 2.17 ശതമാനമാണ്. കഴിഞ്ഞ 79 ദിവസമായി ഇത് 3 ശതമാനത്തിൽ താഴെയാണ്. പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 1.87 ശതമാനമാണ്. പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് കഴിഞ്ഞ 13 ദിവസമായി 3 ശതമാനത്തിൽ താഴെയാണ്. തുടർച്ചയായ 96-ാം ദിവസവും ഇത് 5 ശതമാനത്തിൽ താഴെയാണ്.