Election Commission
Bye Elections to the Council of States from various States
09 SEP 2021 11:41AM by PIB Delhi
There are six casual vacancies in the Council of States from various States as per details below: -
State
Name of Member
Cause of vacancy
Date of vacancy
Term Up to
West Bengal
Sh. Manas Ranjan Bhunia
Resignation
06.05.2021
18.08.2023
Assam
Sh. Biswajit Daimary
Resignation
10.05.2021
09.04.2026
Tamil Nadu
Thiru. K.P. Munusamy
Resignation
07.05.2021
02.04.2026
Tamil Nadu
Thiru. R. Vaithilingam
Resignation
07.05.2021
29.06.2022
Maharashtra
Sh. Rajeev Shankarrao Satav
Death
16.05.2021
02.04.2026
Madhya Pradesh
Sh. Thaawarchand Gehlot
Resignation
07.07.2021
02.04.2024
The Commission has decided to hold six bye-elections to the Council of States from above mentioned States to fill up the above said vacancies in accordance with the following schedule: -
S. No
Events
Dates
1.
Issue of Notifications
15th September, 2021 (Wednesday)
1.
Last date of making nominations
22nd September, 2021 (Wednesday)
1.
Scrutiny of nominations
23rd September, 2021 (Thursday)
1.
Last date for withdrawal of candidatures
27th September, 2021 (Monday)
1.
Date of Poll
04th October, 2021 (Monday)
1.
Hours of Poll
09:00am – 04:00pm
1.
Counting of Votes
04th October, 2021 (Monday) at 05:00pm
1.
Date before which election shall be completed
06th October, 2021 (Wednesday)
Broad Guidelines of Covid-19 as already issued by ECI as well as the recent guidelines issued by ECI as contained in para 13 of Press Note dated 04.09.2021 available at link https://eci.gov.in/files/file/13681-schedule-to-fill-casual-vacancy-and-adjourned-poll-in-the-assembly-constituencies-regarding/ to be followed, wherever applicable, during entire election process for all persons.
The Chief Secretaries of States concerned are being directed to depute a senior officer from the State to ensure that the extant instructions regarding COVID-19 containment measures are complied with while making arrangements for conducting the election.

தேர்தல் ஆணையம்
தமிழகம் உள்ளிட்ட ஐந்து மாநிலங்களைச் சேர்ந்த மாநிலங்களவை உறுப்பினர்களுக்கான தேர்தல் அறிவிப்பு
09 SEP 2021 11:41AM by PIB Chennai
தமிழகம் உள்ளிட்ட 5 மாநிலங்களில் பல்வேறு காரணங்களால் காலியாக உள்ள 6 மாநிலங்களவை உறுப்பினர்களின் பணியிடத்தை நிரப்புவதற்கான தேர்தல் தேதி அறிவிக்கப்பட்டுள்ளது.
தமிழகத்தைச் சேர்ந்த மாநிலங்களவை உறுப்பினர்களான திரு கே பி முனுசாமி, திரு. ஆர். வைத்திலிங்கம் ஆகியோர் கடந்த மே 7-ஆம் தேதி தங்கள் பதவியை ராஜினாமா செய்தனர். இதேபோல மேற்கு வங்கம், அசாம், மத்தியப் பிரதேசத்திலும் தலா ஒருவர் ராஜினாமா செய்து, மகாராஷ்டிராவில் உறுப்பினர் ஒருவர் உயிரிந்ததால் மொத்தம் 6 மாநிலங்களவை உறுப்பினர் பதவிகள் தற்போது காலியாக உள்ளன. இந்த இடங்களுக்கான தேர்தல் தற்போது அறிவிக்கப்பட்டுள்ளது.
இதன்படி, அக்டோபர் 4-ஆம் தேதி (திங்கட்கிழமை) காலை 9 மணி முதல் மாலை 4 மணி வரை தேர்தல் நடைபெறும். அன்று மாலை 5 மணிக்கு வாக்குகள் எண்ணப்படும். தேர்தலுக்கான அறிவிப்பு செப்டம்பர் 15 (புதன்கிழமை) அன்று வெளியிடப்படும். வேட்பு மனுக்களைத் தாக்கல் செய்வதற்கான கடைசி நாள் செப்டம்பர் 22 (புதன்கிழமை). வேட்புமனுக்கள் செப்டம்பர் 23 (வியாழக்கிழமை) அன்று பரிசீலனை செய்யப்படும். வேட்பு மனுக்களைத் திரும்பப் பெறுவதற்கான கடைசி தேதி செப்டம்பர் 27 (திங்கட்கிழமை) ஆகும்.
கொவிட் நெறிமுறைகளைப் பின்பற்றி இந்தத் தேர்தலை நடத்தும்படி, தேர்தல் ஆணையம் உத்தரவிட்டுள்ளது.
தேர்தல் நடத்துவதற்கான ஏற்பாடுகளின் போது கொவிட்-19 கட்டுப்பாட்டு நடவடிக்கைகள் தொடர்பான விதிமுறைகள் பின்பற்றப்படுவதை உறுதி செய்வதற்காக சம்பந்தப்பட்ட மாநிலங்களைச் சேர்ந்த மூத்த அதிகாரி ஒருவரை நியமிக்குமாறு 5 மாநில அரசுகளின் தலைமைச் செயலாளர்களுக்கு ஆணையம் உத்தரவிட்டுள்ளது.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1753444