Ministry of Steel
NMDC’s Record August month Performance
02 SEP 2021 3:11PM by PIB Delhi
NMDC’s great run continues with another record-setting month with a production of 3.06 MT and sale of 2.91 MT of iron ore in August. Like the months preceding it, August too recorded the best August production performance ever in the six decade long history of the company.
Production registered an 89% growth compared to August 2020. Sales during the month grew 63% over CPLY.
The production and sales for this FY upto August 2021 is up by 44% and 45% respectively compared to CPLY.
(in Million Tonnes)
August 2020
August 2021
Up by
%
Upto August
2020
Upto August 2021
Up by
%
Production
1.62
3.06
89%
10.42
15.02
44%
Sales
1.79
2.91
63%
10.80
15.67
45%
Congratulating the NMDC team for surpassing expectations yet again, CMD NMDC Shri Sumit Deb said, “Our performance in the first five months of current fiscal is very encouraging. This also puts us in a strong position to pursue our plans for this fiscal with greater confidence. Appreciate the efforts of each and every employee for remaining focused in achieving our targets for FY22.”

ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਅਗਸਤ ਮਹੀਨੇ ਵਿੱਚ ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ ਦਾ ਰਿਕਾਰਡ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ
02 SEP 2021 3:11PM by PIB Chandigarh
ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ ਦਾ ਚੰਗਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਜਾਰੀ ਹੈ, ਇਸ ਨੇ ਅਗਸਤ ਵਿੱਚ 3.06 ਮੀਟਰਕ ਟਨ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ ਕੀਤਾ ਅਤੇ 2.91 ਮੀਟਰਕ ਟਨ ਲੋਹੇ ਦੀ ਕੱਚੀ ਧਾਤ ਦੀ ਵਿਕਰੀ ਦੇ ਨਾਲ ਇੱਕ ਹੋਰ ਰਿਕਾਰਡ ਸਥਾਪਤ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਇਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਦੇ ਮਹੀਨਿਆਂ ਦੀ ਤਰ੍ਹਾਂ, ਅਗਸਤ ਮਹੀਨੇ ਵਿੱਚ ਵੀ ਇਸ ਕੰਪਨੀ ਨੇ ਛੇ ਦਹਾਕਿਆਂ ਦੇ ਲੰਬੇ ਇਤਿਹਾਸ ਵਿੱਚ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵਧੀਆ ਉਤਪਾਦਨ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਅਗਸਤ 2020 ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ ਉਤਪਾਦਨ ਵਿੱਚ 89% ਦਾ ਵਾਧਾ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਸੀਪੀਐੱਲਵਾਈ ਨਾਲੋਂ ਮਹੀਨੇ ਦੌਰਾਨ ਵਿਕਰੀ 63% ਵਧੀ ਹੈ।
ਇਸ ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ ਲਈ ਅਗਸਤ 2021 ਤੱਕ ਉਤਪਾਦਨ ਅਤੇ ਵਿਕਰੀ ਸੀਪੀਐੱਲਵਾਈ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ ਕ੍ਰਮਵਾਰ 44% ਅਤੇ 45% ਵਧੀ ਹੈ।
(ਮਿਲੀਅਨ ਟਨ ਵਿੱਚ)
ਅਗਸਤ 2020
ਅਗਸਤ 2021
ਵਾਧਾ
%
ਅਗਸਤ ਤੱਕ
2020
ਅਗਸਤ ਤੱਕ2021
ਵਾਧਾ %
ਉਤਪਾਦਨ
1.62
3.06
89%
10.42
15.02
44%
ਵਿਕਰੀ
1.79
2.91
63%
10.80
15.67
45%
ਉਮੀਦਾਂ ਨੂੰ ਫਿਰ ਤੋਂ ਪਾਰ ਕਰਨ ਲਈ ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ ਟੀਮ ਨੂੰ ਵਧਾਈ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ, ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ ਦੇ ਸੀਐੱਮਡੀ ਸ਼੍ਰੀ ਸੁਮਿਤ ਦੇਬ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਮੌਜੂਦਾ ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਪੰਜ ਮਹੀਨਿਆਂ ਵਿੱਚ ਸਾਡੀ ਕਾਰਗੁਜ਼ਾਰੀ ਬਹੁਤ ਉਤਸ਼ਾਹਜਨਕ ਹੈ। ਇਹ ਸਾਨੂੰ ਇਸ ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ ਲਈ ਵਧੇਰੇ ਆਤਮ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਨਾਲ ਆਪਣੀਆਂ ਯੋਜਨਾਵਾਂ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ ਦੀ ਮਜ਼ਬੂਤੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ 2022 ਲਈ ਕੰਪਨੀ ਦੇ ਟੀਚਿਆਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਧਿਆਨ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਰੱਖਣ ਲਈ ਹਰੇਕ ਕਰਮਚਾਰੀ ਦੇ ਯਤਨਾਂ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕਰਦਾ ਹਾਂ।”