Ministry of Health and Family Welfare
India achieves Highest ever Single-Day Vaccination Coverage with the administration of over 1.33 Cr doses
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 65.41 Cr
Recovery Rate currently at 97.51%
41,965 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload (3,78,181) is 1.15% of Total Cases
Weekly Positivity Rate (2.58%) less than 3% for last 68 days
01 SEP 2021 10:13AM by PIB Delhi
In a landmark achievement, India administered more than 1 Crore COVID-19 vaccine doses yesterday. This feat has been achieved twice in last 5 days. With the administration of 1,33,18,718 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has surpassed the cumulative figure of 65.41 Cr (65,41,13,508) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 69,06,357 sessions.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,58,781
2nd Dose
83,94,433
FLWs
1st Dose
1,83,24,133
2nd Dose
1,32,40,353
Age Group 18-44 years
1st Dose
25,49,87,186
2nd Dose
2,87,15,564
Age Group 45-59 years
1st Dose
13,21,30,747
2nd Dose
5,51,36,560
Over 60 years
1st Dose
8,75,30,680
2nd Dose
4,52,95,071
Total
65,41,13,508
The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
The recovery of 33,964 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,19,93,644.
Consequently, India’s recovery rate stands at 97.51%.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 66 consecutive days now.
41,965 new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload is presently 3,78,181. Active cases presently constitute 1.15% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 16,06,785 tests being conducted. India has so far conducted over 52.31 Cr (52,31,84,293) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 2.58% remains less than 3% for the last 68 days now. The Daily Positivity rate stands at 2.61%. The daily Positivity rate has remained below 5% for 86 consecutive days now.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતે 1.33 કરોડ ડોઝના સંચાલન સાથે અત્યાર સુધીનું સૌથી વધુ એક દિવસનું રસીકરણ કવરેજ પ્રાપ્ત કર્યું
રાષ્ટ્રીય સંચિત કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 65.41 કરોડને પાર
સાજા થવાનો દર હાલમાં 97.51%
છેલ્લા 24 કલાકમાં 41,965 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ (3,78,181), કુલ કેસનાં 1.15%
દૈનિક પોઝિટિવિટી દર (2.58%) 68 દિવસથી 3% કરતા ઓછો
01 SEP 2021 10:13AM by PIB Ahmedabad
સીમાચિહ્નરૂપ સિદ્ધિમાં, ભારતે ગઈકાલે 1 કરોડથી વધુ કોવિડ -19 રસી ડોઝનું સંચાલન કર્યું. આ સિદ્ધિ છેલ્લા 5 દિવસમાં બે વખત પ્રાપ્ત થઈ છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,33,18,718 રસી ડોઝ આપવામાં આવ્યા. આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ, સંયુક્ત રીતે, 64.41 (65,41,13,508) રસી ડોઝ 69,06,357 સત્રો દ્વારા સંચાલિત કરવામાં આવ્યા છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાનું વિભાજન:
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,03,58,781
બીજો ડોઝ
83,94,433
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,83,24,133
બીજો ડોઝ
1,32,40,353
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
25,49,87,186
બીજો ડોઝ
2,87,15,564
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
13,21,30,747
બીજો ડોઝ
5,51,36,560
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
8,75,30,680
બીજો ડોઝ
4,52,95,071
કુલ
65,41,13,508
કેન્દ્ર સરકાર ઝડપ વધારવા અને સમગ્ર દેશમાં COVID-19 રસીકરણનો વ્યાપ વધારવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે.
રોગચાળાની શરૂઆતથી ચેપગ્રસ્ત લોકોમાંથી, 3,19,93,644 લોકો પહેલેથી જ કોવિડ-19 માંથી સ્વસ્થ થઈ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં 33,964 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે.
અન્ય સકારાત્મક વિકાસમાં, ભારતનો રિકવરી રેટ છેલ્લા 24 કલાકમાં 97.51% સુધી પહોંચી ગયો છે.
66 દિવસથી સતત 50,000 કરતા ઓછા દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા છે. આ કેન્દ્ર અને રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો દ્વારા સતત અને સહયોગી પ્રયત્નોનું પરિણામ છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 41,965 નવા કેસ નોંધાયા છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ આજે 3,78,181 છે. સક્રિય કેસ કુલ કેસનાં 1.15% છે.
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 16,06,785 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 52.31 કરોડથી વધારે (52,31,84,293) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે અને બીજી તરફ સાપ્તાહિક ધોરણે કેસની પોઝિટીવિટીમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે.
દેશભરમાં પરીક્ષણ ક્ષમતામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે, ત્યારે છેલ્લા 68 દિવસોથી 2.58% પર સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર 3% કરતા ઓછો રહે છે. દૈનિક સકારાત્મકતા દર 2.61%છે. સતત 86 દિવસો માટે દૈનિક સકારાત્મકતા દર 5% થી નીચે રહ્યો છે.