Ministry of Health and Family Welfare
India achieves Highest ever Single-Day Vaccination Coverage with the administration of over 1.33 Cr doses
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 65.41 Cr
Recovery Rate currently at 97.51%
41,965 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload (3,78,181) is 1.15% of Total Cases
Weekly Positivity Rate (2.58%) less than 3% for last 68 days
01 SEP 2021 10:13AM by PIB Delhi
In a landmark achievement, India administered more than 1 Crore COVID-19 vaccine doses yesterday. This feat has been achieved twice in last 5 days. With the administration of 1,33,18,718 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has surpassed the cumulative figure of 65.41 Cr (65,41,13,508) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 69,06,357 sessions.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,58,781
2nd Dose
83,94,433
FLWs
1st Dose
1,83,24,133
2nd Dose
1,32,40,353
Age Group 18-44 years
1st Dose
25,49,87,186
2nd Dose
2,87,15,564
Age Group 45-59 years
1st Dose
13,21,30,747
2nd Dose
5,51,36,560
Over 60 years
1st Dose
8,75,30,680
2nd Dose
4,52,95,071
Total
65,41,13,508
The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
The recovery of 33,964 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,19,93,644.
Consequently, India’s recovery rate stands at 97.51%.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 66 consecutive days now.
41,965 new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload is presently 3,78,181. Active cases presently constitute 1.15% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 16,06,785 tests being conducted. India has so far conducted over 52.31 Cr (52,31,84,293) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 2.58% remains less than 3% for the last 68 days now. The Daily Positivity rate stands at 2.61%. The daily Positivity rate has remained below 5% for 86 consecutive days now.

आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
एकाच दिवसात सर्वाधिक 1.33 कोटीहून अधिक लसींच्या मात्रा देत भारताने आतापर्यंतचा एकाच दिवशी सर्वाधिक लसींच्या मात्रा देण्याचा नवा उच्चांक गाठला आहे
भारतातील कोविड -19 लसीकरणाने एकूण 65.41 कोटी पेक्षा अधिक मात्रा देण्याचे कार्य पूर्ण केले आहे.
रुग्ण कोविडमुक्त होण्याचा दर सध्या 97.51% आहे.
गेल्या 24 तासांत 41,965 दैनंदिन नवीन रुग्णांची नोंद झाली.
भारतातील सक्रिय रुग्णांची संख्या (3,78,181) एकूण रुग्णांच्या 1.15% आहे
गेले सलग 68 दिवस साप्ताहिक पाँझिटिव्हिटी दर (2.58%) 3% पेक्षा कमी आहे.
01 SEP 2021 10:13AM by PIB Mumbai
लसीकरण मोहिमेत महत्वपूर्ण टप्पा गाठत भारतात लसीकरणाअंतर्गत काल 1 कोटीहून अधिक कोविड -19 लसींच्या मात्रा देण्यात आल्या. गेल्या 5 दिवसात भारताने दोन वेळा हे यश प्राप्त केले आहे.आज सकाळी 7 पर्यंत प्राप्त झालेल्या प्राथमिक माहितीनुसार गेल्या 24 तासांमध्ये 1,33,18,718 लसीच्या मात्रा देत भारताच्या कोविड -19 लसीकरणाने 65.41 कोटी (65,41,13,508) लसींच्या मात्रा देणे पूर्ण करत मागील संख्येला मागे टाकले आहे. हे लसीकरण 69,06,357 सत्रांच्या द्वारे साध्य झाले आहे.
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या प्राथमिक अहवालानुसार लसींच्या एकत्रित मात्रांच्या संख्येची गटनिहाय विभागणी पुढील प्रमाणे:
HCWs
1st Dose
1,03,58,781
2nd Dose
83,94,433
FLWs
1st Dose
1,83,24,133
2nd Dose
1,32,40,353
Age Group 18-44 years
1st Dose
25,49,87,186
2nd Dose
2,87,15,564
Age Group 45-59 years
1st Dose
13,21,30,747
2nd Dose
5,51,36,560
Over 60 years
1st Dose
8,75,30,680
2nd Dose
4,52,95,071
Total
65,41,13,508
संपूर्ण देशात कोविड -19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेची गतीमानता वाढवणे आणि देशभरात मोहिमेच्या व्याप्तीचा विस्तार करण्यासाठी केंद्र सरकार कटीबद्ध आहे.
गेल्या 24 तासांत 33,964 रूग्ण कोविडमुक्त झाले त्यामुळे कोविड संसर्गातून आतापर्यंत बरे झालेल्या रुग्णांची संख्या (महामारीच्या सुरुवातीपासून) 3,19,93,644 झाली आहे.
परिणामी, भारताचा रोगमुक्ती दर 97.51%आहे.
केंद्र आणि राज्ये/केंद्रशासित प्रदेश यांच्याद्वारे केल्या गेलेल्या शाश्वत आणि सहयोगात्मक प्रयत्नांमुळे, आता सलग 66 व्या दिवशी 50,000 पेक्षा कमी दैनंदिन नवीन रूग्णांची नोंदणी झाली आहे.
गेल्या 24 तासांत 41,965 नवीन कोविडग्रस्त रूग्णांची नोंद झाली.
देशातील सध्याची कोविड सक्रिय रुग्णसंख्या 3,78,181 इतकी आहे. ही संख्या सध्या देशातील एकूण सक्रीय रुग्णांच्या 1.15% आहेत.
देशभरात कोविड संसर्ग तपासणी चाचण्या करण्याची क्षमता वाढवली जात आहे. गेल्या 24 तासांमध्ये एकूण 16,06,785 कोविड संसर्ग तपासणी चाचण्या करण्यात आल्या. भारतात आतापर्यंत एकूण 52.31 कोटी (52,31,84,293)कोविड संसर्ग तपासणी चाचण्या करण्यात आल्या आहेत.
देशभरात कोविड चाचण्यांच्या क्षमतेचा विस्तार होत असताना, सध्या साप्ताहिक सकारात्मकता (पाँझिटिव्हिटी) दर 2.58% असून हा दर गेल्या 68 दिवसांपासून 3% पेक्षा कमी राहिला आहे . दैनंदिन सकारात्मकता दर 2.61%आहे. सलग 86 दिवसांपासून दैनंदिन सकारात्मकता दर 5% च्या खाली राहिला आहे.