Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update- Day 215
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage crosses 56.57 Cr
More than 48.81 lakh Vaccine Doses administered today till 7 pm
More than 22.53 Cr Vaccine doses administered in the age group 18-44, so far
18 AUG 2021 8:25PM by PIB Delhi
India has administered more than 56.57 Crore (56,57,32,128) COVID-19 Vaccine doses, as per the 7 pm provisional report today. The new phase of universalization of COVID-19 vaccination commenced from 21st June. Over48 lakh (48,81,588) Vaccine Doses have been administered today, as per the 7 pm provisional report.
25,93,571vaccine doses were administered as first dose and 5,77,183vaccine doses given as second dose in the age group 18-44 years today. Cumulatively, 20,80,43,061persons in the age group 18-44 years across 37 States/UTs have received their first dose and total 1,72,81,211have received their second dose since the start of Phase-3 of the vaccination drive.
The table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S.No.
State
1st Dose
2nd Dose
1
A & N Islands
119524
3556
2
Andhra Pradesh
4909180
383221
3
Arunachal Pradesh
392366
12518
4
Assam
7065575
441338
5
Bihar
14044676
944878
6
Chandigarh
414335
23978
7
Chhattisgarh
4366295
490994
8
Dadra & Nagar Haveli
274358
9037
9
Daman & Diu
181640
11437
10
Delhi
4614779
800239
11
Goa
570457
36849
12
Gujarat
15689704
1167336
13
Haryana
5716466
734864
14
Himachal Pradesh
2567945
42838
15
Jammu & Kashmir
2165171
98710
16
Jharkhand
4717933
410820
17
Karnataka
12963820
1142808
18
Kerala
6244951
478970
19
Ladakh
91287
2362
20
Lakshadweep
26298
874
21
Madhya Pradesh
19197856
1237618
22
Maharashtra
15153554
1287830
23
Manipur
602482
15420
24
Meghalaya
540605
15473
25
Mizoram
373129
9888
26
Nagaland
376041
13144
27
Odisha
7126740
730679
28
Puducherry
298727
7717
29
Punjab
3467281
306483
30
Rajasthan
14018115
1746549
31
Sikkim
313708
7937
32
Tamil Nadu
11439788
955984
33
Telangana
6018396
861474
34
Tripura
1211737
46516
35
Uttar Pradesh
27196839
1638726
36
Uttarakhand
3067526
221610
37
West Bengal
10503777
940536
Total
208043061
17281211
The cumulative vaccination coverage of 56,57,32,128vaccine doses is segregated based on population priority groups, as follows.
Cumulative Vaccine Dose Coverage
Healthcare workers
Frontline workers
People Aged 18-44 Years
People Aged ≥ 45 Years
People Aged ≥ 60 Years
Total
1st Dose
10351947
18295003
208043061
120377163
82395473
439462647
2nd Dose
8155322
12371523
17281211
47304331
41157094
126269481
As on Day-215 of the vaccination drive (18th August, 2021), total 48,81,588vaccine doses were given. 35,85,420beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 12,96,168 beneficiaries received 2nd dose of vaccine as per the provisional report till 7 P.M. Final reports would be completed for the day by late tonight.
Date: 18th August, 2021 (215th Day)
Healthcare workers
Frontline workers
People Aged 18-44 Years
People Aged ≥ 45 Years
People Aged ≥ 60 Years
Total
1st Dose
419
3002
2593571
694836
293592
3585420
2nd Dose
15520
59500
577183
411315
232650
1296168
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.

ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਸਬੰਧੀ ਤਾਜ਼ਾ ਜਾਣਕਾਰੀ -215 ਵਾਂ ਦਿਨ
ਭਾਰਤ ਦੀ ਕੁੱਲ ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਵਰੇਜ 56.57 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਪਾਰ ਪਹੁੰਚ ਗਈ ਹੈ
ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਤਕ 48.81 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੀਕੇ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ
ਹੁਣ ਤੱਕ 18- 44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ 22.53 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ
18 AUG 2021 8:25PM by PIB Chandigarh
ਇਕ ਹੋਰ ਮਹੱਤਵਪੂਰਣ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਤਹਿਤ ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਦੀ ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਅਨੁਸਾਰ,ਭਾਰਤ ਦੀ
ਕੁੱਲ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਵਰੇਜ 56.57 ਕਰੋੜ (56,57,32,128) ਤੋਂ ਪਾਰ
ਪਹੁੰਚ ਗਈ ਹੈ। ਜਿਵੇਂ ਕਿ 21 ਜੂਨ ਤੋਂ ਨਵੇਂ ਸਰਵਵਿਆਪੀਕਰਣ ਕੋਵਿਡ 19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਦੇ ਪੜਾਅ
ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਹੋਈ ਹੈ । ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਦੀ ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਅਨੁਸਾਰ ਅੱਜ ਲਗਭਗ 48 ਲੱਖ ਤੋਂ
(48,81,588) ਟੀਕਿਆਂ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ ।
18-44 ਸਾਲ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 25,93,571 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਆਪਣੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ
ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਇਸੇ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 5,77,183 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਅੱਜ ਵੈਕਸੀਨ ਦੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ। ਕੁੱਲ ਮਿਲਾ ਕੇ, 37 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ 20,80,43,061 ਵਿਅਕਤੀਆਂ
ਨੇ ਆਪਣੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ ਹੈ ਅਤੇ ਟੀਕਾਕਰਣ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ ਤੀਜੇ ਗੇੜ ਦੇ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਣ ਤੋਂ
ਬਾਅਦ ਕੁੱਲ 1,72,81,211 ਨੂੰ ਆਪਣੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਮਿਲੀ ਹੈ। ਪੰਜ ਰਾਜਾਂ ਅਰਥਾਤ ਗੁਜਰਾਤ,
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ, ਰਾਜਸਥਾਨ ਅਤੇ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਨੇ 18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ
ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕੇ ਦੀਆਂ 1 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਆਂਧਰਾ ਪ੍ਰਦੇਸ਼,
ਅਸਾਮ, ਛੱਤੀਸਗੜ, ਦਿੱਲੀ, ਹਰਿਆਣਾ, ਝਾਰਖੰਡ, ਕੇਰਲ, ਤੇਲੰਗਾਨਾ, ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼,
ਓਡੀਸ਼ਾ, ਪੰਜਾਬ, ਉਤਰਾਖੰਡ ਅਤੇ ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ ਨੇ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਲਈ
18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 10 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਦਾ ਟੀਕਾਕਰਣ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤੀ ਸਾਰਣੀ ਹੁਣ ਤੱਕ 18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਲਈ ਵੈਕਸੀਨ ਦੀਆਂ ਲਗਾਈਆਂ
ਗਈਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੀ ਹੈ।
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਰਾਜ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
1
ਅੰਡੇਮਾਨ ਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਟਾਪੂ
119524
3556
2
ਆਂਧਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
4909180
383221
3
ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
392366
12518
4
ਅਸਾਮ
7065575
441338
5
ਬਿਹਾਰ
14044676
944878
6
ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ
414335
23978
7
ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ
4366295
490994
8
ਦਾਦਰ ਅਤੇ ਨਗਰ ਹਵੇਲੀ
274358
9037
9
ਦਮਨ ਅਤੇ ਦਿਊ
181640
11437
10
ਦਿੱਲੀ
4614779
800239
11
ਗੋਆ
570457
36849
12
ਗੁਜਰਾਤ
15689704
1167336
13
ਹਰਿਆਣਾ
5716466
734864
14
ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
2567945
42838
15
ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ
2165171
98710
16
ਝਾਰਖੰਡ
4717933
410820
17
ਕਰਨਾਟਕ
12963820
1142808
18
ਕੇਰਲ
6244951
478970
19
ਲੱਦਾਖ
91287
2362
20
ਲਕਸ਼ਦਵੀਪ
26298
874
21
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
19197856
1237618
22
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ
15153554
1287830
23
ਮਨੀਪੁਰ
602482
15420
24
ਮੇਘਾਲਿਆ
540605
15473
25
ਮਿਜ਼ੋਰਮ
373129
9888
26
ਨਾਗਾਲੈਂਡ
376041
13144
27
ਓਡੀਸ਼ਾ
7126740
730679
28
ਪੁਡੂਚੇਰੀ
298727
7717
29
ਪੰਜਾਬ
3467281
306483
30
ਰਾਜਸਥਾਨ
14018115
1746549
31
ਸਿੱਕਮ
313708
7937
32
ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ
11439788
955984
33
ਤੇਲੰਗਾਨਾ
6018396
861474
34
ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ
1211737
46516
35
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
27196839
1638726
36
ਉਤਰਾਖੰਡ
3067526
221610
37
ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ
10503777
940536
ਕੁੱਲ
208043061
17281211
ਹੇਠਾਂ ਲਿਖੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਵੱਖ-ਵੱਖ ਜਨਸੰਖਿਆ ਤਰਜੀਹ ਸਮੂਹਾਂ ਦੇ ਅਧਾਰ 'ਤੇ
56,57,32,128 ਵੈਕਸੀਨ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦੀ ਸੰਪੂਰਨ ਕਵਰੇਜ ਨੂੰ ਵੱਖ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਕੁੱਲ ਵੈਕਸੀਨ ਖੁਰਾਕ ਕਵਰੇਜ
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
ਫਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
≥ 45 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
≥ 60 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
ਕੁੱਲ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
10351947
18295003
205043061
120553646
82048553
435253213
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
8155322
12371523
17281211
47304331
41157094
126269481
ਟੀਕਾਕਰਣ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ 215 ਵੇਂ ਦਿਨ ( 18 ਅਗਸਤ, 2021 ਤੱਕ) ਕੁੱਲ 48,81,588 ਵੈਕਸੀਨ ਖੁਰਾਕਾਂ
ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ। ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਲਈ 35,85,420 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ
ਅਤੇ 12,96,168 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਅਨੁਸਾਰ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ ਵੈਕਸੀਨ
ਦੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ। ਅੰਤਮ ਰਿਪੋਰਟਾਂ ਅੱਜ ਦੇਰ ਰਾਤ ਤੱਕ ਮੁਕੰਮਲ ਕਰ
ਲਈਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ।
ਤਾਰੀਖ: 18 ਅਗਸਤ, 2021 (215 ਵਾਂ ਦਿਨ)
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
ਫਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
≥ 45 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
≥ 60 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
ਕੁੱਲ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
419
3002
2593571
694836
293592
3585420
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
15520
59500
577183
411315
232650
1296168
ਟੀਕਾਕਰਣ ਅਭਿਆਨ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਕਮਜ਼ੋਰ ਆਬਾਦੀ ਸਮੂਹਾਂ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ -19 ਤੋਂ ਬਚਾਉਣ ਦੇ
ਇੱਕ ਸਾਧਨ ਦੇ ਤੌਰ 'ਤੇ ਚਲਾਇਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਦੀ ਨਿਯਮਤ ਤੌਰ 'ਤੇ ਸਮੀਖਿਆ
ਅਤੇ ਉੱਚ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਨਿਗਰਾਨੀ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ।