Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update- Day 207
India’s COVID-19 Vaccination Coverage reaches nearly 52 Cr
More than 37 lakh Vaccine Doses administered today till 7 pm
More than 19.50 Cr Vaccine doses administered in the age group 18-44, so far
10 AUG 2021 8:34PM by PIB Delhi
India’s Cumulative COVID Vaccination Coverage has reached nearly52 crore (51,85,17,148), as per the 7 pm provisional report today. The new phase of universalization of COVID-19 vaccination commenced from 21st June. More than 37 lakh (37,76,765) Vaccine Doses have been administered today, as per the 7 pm provisional report.
20,47,733vaccine doses were administered as first dose and 4,05,719vaccine doses given as second dose in the age group 18-44 years today. Cumulatively, 18,20,95,467persons in the age group 18-44 years across 37 States/UTs have received their first dose and total 1,29,39,239have received their second dose since the start of Phase-3 of the vaccination drive. Five States namely Madhya Pradesh, Gujarat, Rajasthan, Maharashtra and Uttar Pradesh have administered more than 1 Crore Cumulative Doses of COVID-19 Vaccine in the age group 18-44 years. Also, Andhra Pradesh, Assam, Chhattisgarh, Delhi, Haryana, Jharkhand, Kerala, Telangana, Himachal Pradesh, Odisha, Punjab, Uttarakhand and West Bengal have vaccinated more than 10 lakh beneficiaries of the age group 18-44 years for the first dose of COVID vaccine.
The table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S.No.
State
1st Dose
2nd Dose
1
A & N Islands
100570
866
2
Andhra Pradesh
4282802
313703
3
Arunachal Pradesh
382463
3518
4
Assam
5866672
249652
5
Bihar
12138960
630802
6
Chandigarh
370178
10876
7
Chhattisgarh
4096658
308642
8
Dadra & Nagar Haveli
265157
2351
9
Daman & Diu
177390
2989
10
Delhi
4078795
575960
11
Goa
549250
22909
12
Gujarat
13472838
926019
13
Haryana
5182278
545239
14
Himachal Pradesh
1910382
13388
15
Jammu & Kashmir
1899867
83973
16
Jharkhand
4205154
285035
17
Karnataka
11762060
880667
18
Kerala
4818833
406130
19
Ladakh
90169
513
20
Lakshadweep
25840
264
21
Madhya Pradesh
17146756
934512
22
Maharashtra
13210362
1005749
23
Manipur
591822
5384
24
Meghalaya
510177
6082
25
Mizoram
367341
3121
26
Nagaland
368078
4529
27
Odisha
6170430
528657
28
Puducherry
286550
3533
29
Punjab
2903878
190460
30
Rajasthan
12333937
1346569
31
Sikkim
310368
1657
32
Tamil Nadu
10451548
809288
33
Telangana
5538620
773251
34
Tripura
1193673
29692
35
Uttar Pradesh
23414281
1153409
36
Uttarakhand
2622406
129166
37
West Bengal
8998924
750684
Total
182095467
12939239
The cumulative vaccination coverage of 51,85,17,148vaccine doses is segregated based on population priority groups, as follows.
Cumulative Vaccine Dose Coverage
Healthcare workers
Frontline workers
People Aged 18-44 Years
People Aged ≥ 45 Years
People Aged ≥ 60 Years
Total
1st Dose
10338009
18236808
182095467
113292664
79143072
403106020
2nd Dose
8016245
11869424
12939239
43559269
39026951
115411128
As on Day-207 of the vaccination drive (10thAugust, 2021), total 37,76,765vaccine doses were given. 27,60,199beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 10,16,566beneficiaries received 2nd dose of vaccine as per the provisional report till 7 P.M. Final reports would be completed for the day by late tonight.
Date: 10thAugust, 2021 (207thDay)
Healthcare workers
Frontline workers
People Aged 18-44 Years
People Aged ≥ 45 Years
People Aged ≥ 60 Years
Total
1st Dose
1891
10276
2047733
496000
204299
2760199
2nd Dose
13326
47960
405719
355273
194288
1016566
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్-19 టీకాల తాజా సమాచారం – 207వ రోజు
దేశవ్యాప్తంగా 52 కోట్లకు చేరువైన టీకాల పంపిణీ
ఈ సాయంత్రం 7గం. వరకు 37లక్షలకు పైగా టీకాల పంపిణీ
18-44 వయోవర్గంలో ఇప్పటిదాకా19.50 కోట్ల డోసుల పంపిణీ
10 AUG 2021 8:34PM by PIB Hyderabad
భారత దేశపు మొత్తం కోవిడ్ టీకాలు 52 కోట్లకు చేరువయ్యాయి. ఈ సాయంత్రం 7 గంటలకు 51,85,17,148 డోసుల పంపిణీ పూర్తయింది. జూన్ 21 నుంచి సార్వత్రిక టీకాల కార్యక్రమం మొదలు కాగా గత 24 గంటల్లో 37 లక్షలకు పైగా (37,76,765) టీకాలిచ్చినట్టు సాయంత్రం 7 గంటలకు అందిన సమాచారం.
ఈ రోజు 18-44 వయోవర్గంలో 20,47,733 మంది లబ్ధిదారులు మొదటి డోస్ టీకాలు తీసుకున్నారు. అదే వయోవర్గంలో 4,05,719 మంది రెండో డోస్ తీసుకున్నారు. దీంతో మూడో దశ టీకాల కార్యక్రమంలో భాగంగా 37 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు చెందిన ఈ వయోవర్గం వారు ఇప్పటిదాకా తీసుకున్న మొదటి డోసుల సంఖ్య 18,20,95,467 కు, రెండో డోసుల సంఖ్య 1,29,39,239 కి చేరింది. ఇందులో ఐదు రాష్టాలు – గుజరాత్, మధ్యప్రదేశ్, మహారాష్ట్ర, రాజస్థాన్, ఉత్తరప్రదేశ్ 18-44 వయోవర్గం వారికి మొత్తం కోటికి పైగా డోసులు పంపిణీ చేశాయి. అదేవిధంగా ఆంధ్రప్రదేశ్అస్సాం, చత్తీస్ గఢ్, ఢిల్లీ, హర్యానా, హిమాచల్ ప్రదేశ్, జమ్మూ-కశ్మీర్, జార్ఖండ్, కేరళ, ఒడిశా, పంజాబ్, తెలంగాణ, ఉత్తరాఖండ్, పశ్చిమ బెంగాల్ రాష్ట్రాలలో పదేసి లక్షలకు మించి ఈ లబ్ధిదారులు టీకాలు తీసుకున్నారు. ఆ వివరాలు రాష్ట్రాలవారీగా ఈ క్రింది పట్టికలో ఉన్నాయి
సంఖ్య
రాష్ట్రం
మొదటి డోస్
రెండో డోస్
1
అండమాన్, నికోబార్ దీవులు
100570
866
2
ఆంధ్ర ప్రదేశ్
4282802
313703
3
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
382463
3518
4
అస్సాం
5866672
249652
5
బీహార్
12138960
630802
6
చండీగఢ్
370178
10876
7
చత్తీస్ గఢ్
4096658
308642
8
దాద్రా, నాగర్ హవేలి
265157
2351
9
డామన్, డయ్యూ
177390
2989
10
ఢిల్లీ
4078795
575960
11
గోవా
549250
22909
12
గుజరాత్
13472838
926019
13
హరియాణా
5182278
545239
14
హిమాచల్ ప్రదేశ్
1910382
13388
15
జమ్మూ కశ్మీర్
1899867
83973
16
జార్ఖండ్
4205154
285035
17
కర్నాటక
11762060
880667
18
కేరళ
4818833
406130
19
లద్దాఖ్
90169
513
20
లక్షదీవులు
25840
264
21
మధ్యప్రదేశ్
17146756
934512
22
మహారాష్ట్ర
13210362
1005749
23
మణిపూర్
591822
5384
24
మేఘాలయ
510177
6082
25
మిజోరం
367341
3121
26
నాగాలాండ్
368078
4529
27
ఒడిశా
6170430
528657
28
పుదుచ్చేరి
286550
3533
29
పంజాబ్
2903878
190460
30
రాజస్థాన్
12333937
1346569
31
సిక్కిం
310368
1657
32
తమిళనాడు
10451548
809288
33
తెలంగాణ
5538620
773251
34
త్రిపుర
1193673
29692
35
ఉత్తరప్రదేశ్
23414281
1153409
36
ఉత్తరాఖండ్
2622406
129166
37
పశ్చిమబెంగాల్
8998924
750684
మొత్తం
182095467
12939239
జనాభాలో ప్రాధాన్యతా వర్గాల క్రమంలో ఇప్పటిదాకా వేసిన 51,85,17,148 టీకా డోసుల వివరాలు ఇలా ఉన్నాయి
మొత్తం పంపిణీ చేసిన టీకా డోసులు
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
18-44 వయోవర్గం
45-59 వయోవర్గం
60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
మొత్తం
మొదటి డోస్
10338009
18236808
182095467
113292664
79143072
403106020
రెండవ డోస్
8016245
11869424
12939239
43559269
39026951
115411128
టీకాల కార్యక్రమంలో 206 వ రోజైన ఆగస్టు 9 న మొత్తం 49,06,273 టీకా డోసులివ్వగా అందులో 37,76,765 మంది మొదటి డోస్, 27,60,199 మంది రెండో డోస్ తీసుకున్న లబ్ధిదారులున్నట్టు సాయంత్రం 7 గంటలవరకు అందిన సమాచారం తెలియజేస్తోంది. పూర్తి సమాచారం రాత్రి పొద్దుపోయాక అందుతుంది.
తేదీ: ఆగస్టు 10, 2021 (207 వ రోజు)
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
18-44 వయోవర్గం
45-59 వయోవర్గం
60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
మొత్తం
మొదటి డోస్
1891
10276
2047733
496000
204299
2760199
రెండవ డోస్
13326
47960
405719
355273
194288
1016566
దేశంలో కోవిడ్ వల్ల అనారోగ్యం బారిన పడే అవకాశమున్న జనాభాను ఆదుకోవటమే లక్ష్యంగా నడుస్తున్న టీకాల కార్యక్రమాన్ని క్రమం తప్పకుండా ఒక ఉన్నత స్థాయి బృందం ఎప్పటికప్పుడు సమీక్షిస్తూ ఉంది.