Ministry of Finance
171 operating Central Public Sector Enterprises made net profit in FY 2019-20
09 AUG 2021 6:15PM by PIB Delhi
As per latest available information on the number of profit-making Central Public Sector Enterprises (CPSEs), 171 operating CPSEs including Maharatna, Navratna and Miniratna CPSEs have made net profit in the Financial Year 2019-20. This was stated by Union Minister of State for Finance Dr Bhagwat Kisanrao Karad in a written reply to a question in Lok Sabha today.
Giving more details, the Minister stated that at present there are 10 Maharatna, 14 Navratna and 73 Miniratna Central Public Sector Enterprises.
The Minister further stated that the Budget 2021-22, inter alia, envisaged for completion of strategic disinvestment of one Maharatna CPSE, namely, Bharat Petroleum Corporation Limited, two Navratna CPSEs, namely Shipping Corporation of India Limited and Container Corporation of India Limited and two Miniratna CPSEs, namely, BEML Limited and Pawan Hans Limited.

ਵਿੱਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
171 ਸੰਚਾਲਿਤ ਕੇਂਦਰੀ ਜਨਤਕ ਖੇਤਰ ਇਕਾਈਆਂ ਨੇ ਮਾਲੀ ਸਾਲ 2019—20 ਵਿੱਚ ਨੈੱਟ ਲਾਭ ਕਮਾਇਆ
09 AUG 2021 6:15PM by PIB Chandigarh
ਲਾਭ ਕਮਾ ਰਹੇ ਕੇਂਦਰੀ ਜਨਤਕ ਖੇਤਰ ਉੱਦਮਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਬਾਰੇ ਮਿਲੀ ਤਾਜ਼ਾ ਜਾਣਕਾਰੀ ਅਨੁਸਾਰ ਮਾਲੀ ਸਾਲ 2019—20 ਵਿੱਚ 171 ਸੰਚਾਲਿਤ ਸੀ ਪੀ ਐੱਸ ਈਜ਼ , ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਮਹਾਰਤਨਾ , ਨਵਰਤਨਾ ਅਤੇ ਮਿੰਨੀ ਰਤਨਾ ਸੀ ਪੀ ਐੱਸ ਈਜ਼ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ , ਨੇ ਨੈੱਟ ਲਾਭ ਕਮਾਇਆ ਹੈ । ਇਹ ਜਾਣਕਾਰੀ ਕੇਂਦਰੀ ਵਿੱਤ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਡਾਕਟਰ ਭਾਗਵਤ ਕਿਸ਼ਨਰਾਓ ਕਰਾਡ ਨੇ ਅੱਜ ਲੋਕ ਸਭਾ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਸ਼ਨ ਦੇ ਇੱਕ ਲਿਖਤੀ ਜਵਾਬ ਵਿੱਚ ਦਿੱਤੀ ਹੈ ।
ਹੋਰ ਵੇਰਵਾ ਦਿੰਦਿਆਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਵੇਲੇ 10 ਮਹਾਰਤਨ , 14 ਨਵਰਤਨ ਅਤੇ 73 ਮਿੰਨੀ ਰਤਨ ਕੇਂਦਰੀ ਜਨਤਕ ਖੇਤਰ ਉੱਦਮ ਹਨ ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਬਜਟ 2021—22 ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਮਹਾਰਤਨ ਸੀ ਪੀ ਐੱਸ ਈ — ਭਾਰਤੀ ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਲਿਮਟਿਡ , ਦੋ ਨਵਰਤਨ ਸੀ ਪੀ ਐੱਸ ਈਜ਼ — ਸਿ਼ਪਿੰਗ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਆਫ ਇੰਡੀਆ ਲਿਮਟਿਡ ਅਤੇ ਕੰਟੇਨਰ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਇੰਡੀਆ ਲਿਮਟਿਡ ਅਤੇ ਦੋ ਮਿੰਨੀ ਰਤਨਾ ਸੀ ਪੀ ਐੱਸ ਈਜ਼ — ਬੀ ਈ ਐੱਮ ਐੱਲ ਲਿਮਟਿਡ ਅਤੇ ਪਵਨ ਹੰਸ ਲਿਮਟਿਡ ਦੇ ਰਣਨੀਤਕ ਵਿਵਨੇਸ਼ ਨੂੰ ਮੁਕੰਮਲ ਕਰਨ ਦੀ ਯੋਜਨਾ ਹੈ ।