Ministry of Finance
171 operating Central Public Sector Enterprises made net profit in FY 2019-20
09 AUG 2021 6:15PM by PIB Delhi
As per latest available information on the number of profit-making Central Public Sector Enterprises (CPSEs), 171 operating CPSEs including Maharatna, Navratna and Miniratna CPSEs have made net profit in the Financial Year 2019-20. This was stated by Union Minister of State for Finance Dr Bhagwat Kisanrao Karad in a written reply to a question in Lok Sabha today.
Giving more details, the Minister stated that at present there are 10 Maharatna, 14 Navratna and 73 Miniratna Central Public Sector Enterprises.
The Minister further stated that the Budget 2021-22, inter alia, envisaged for completion of strategic disinvestment of one Maharatna CPSE, namely, Bharat Petroleum Corporation Limited, two Navratna CPSEs, namely Shipping Corporation of India Limited and Container Corporation of India Limited and two Miniratna CPSEs, namely, BEML Limited and Pawan Hans Limited.

ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
నిర్వహణ ఉన్న 171 కేంద్ర ప్రభుత్వ రంగ సంస్థలు 2019-20 ఆర్థిక సంవత్సరంలో నికర లాభాల‌ను ఆర్జించాయి
09 AUG 2021 6:15PM by PIB Hyderabad
అందుబాటులో ఉన్న తాజా స‌మాచారం మేరకు 2019-20 ఆర్థిక సంవత్సరంలో 171 కేంద్ర ప్ర‌భుత్వ రంగ సంస్థ‌లు (సీపీఎస్ఈలు) లాభాల‌ను ఆర్జించాయి. ఇందులో మహార‌త్న‌, న‌వ ర‌త్న‌, మినీర‌త్న సంస్థ‌లు కూడా ఉన్నాయి. ఈరోజు లోక్‌స‌భలో ఒక ప్రశ్నకు లిఖితపూర్వకంగా ఇచ్చిన సమాధానంలో కేంద్ర ఆర్థిక శాఖ సహాయ మంత్రి డాక్టర్ భగవత్ కిస‌న్‌రావు ఖ‌రాద్ ఈ విష‌యాన్ని పేర్కొన్నారు. ప్ర‌స్తుతం కేంద్ర ప్ర‌భుత్వ రంగంలో మొత్తం 10 మహారత్నాలు, 14 నవరత్న‌, 73 మినీరత్న సంస్థలు ఉన్నాయని మంత్రి పేర్కొన్నారు. బడ్జెట్ 2021-22, ఇంటర్ ఆలియాగా ఒక మహారత్న సీపీఎస్ఈ.. భారత్ పెట్రోలియం కార్పొరేషన్ లిమిటెడ్ (బీపీసీఎల్‌),
, రెండు నవరత్న సీపీఎస్ఈలు.. షిప్పింగ్ కార్పొరేషన్ ఆఫ్ ఇండియా లిమిటెడ్ మరియు కంటైనర్ కార్పొరేషన్ ఆఫ్ ఇండియా లిమిటెడ్ (సీసీఐ), రెండు మినీర‌త్న సీపీఎస్ఈ సంస్థ‌లైన
బీఈఎంఎల్‌, ప‌వ‌న్‌హ‌న్స్ లిమిటెడ్ సంస్థ‌ల‌లో త‌గినంత‌ వ్యూహాత్మక పెట్టుబడుల ఉప‌సంహ‌ర‌ణ‌
నిర్ణ‌యించిన‌ట్టుగా మంత్రి ఈ సంద‌ర్భంగా తెలియ‌జేశారు.