நிதி அமைச்சகம்
171 மத்திய பொதுத்துறை நிறுவனங்கள் 2019-20 நிதியாண்டில் நிகர லாபம் ஈட்டியுள்ளன
09 AUG 2021 6:15PM by PIB Chennai
லாபம் ஈட்டும் பொதுத் துறை நிறுவனங்கள் தொடர்பான அண்மைத் தகவல்களின்படி, மஹாரத்னா, நவரத்னா உள்ளிட்டவை அடங்கிய நாட்டில் இயங்கும் 171 பொதுத் துறை நிறுவனங்கள் 2019-20 நிதியாண்டில் நிகர லாபத்தை ஈட்டியுள்ளன. இந்த தகவலை மத்திய நிதித் துறை இணையமைச்சர் டாக்டர்.பகவத் கிசான்ராவ் கராட் மக்களவையில் கேள்வி ஒன்றுக்கு எழுத்துப்பூர்வமாக பதிலளிக்கையில் தெரிவித்தார்.
தற்போது நாட்டில் 10 மஹாரத்னா, 14 நவரத்னா மற்றும் 73 மினி ரத்னா பொதுத் துறை நிறுவனங்கள் உள்ளதாக அமைச்சர் தெரிவித்தார்.
2021-22 நிதி நிலை அறிக்கையில் ஒரு மஹாரத்னா பொதுத் துறை நிறுவனமான பாரத் பெட்ரோலியத்தின் பங்குகளை விற்பனை செய்யவும், ஷிப்பிங் கார்பரேஷன் ஆப் இந்தியா மற்றும் கண்டெய்னர் கார்பரேஷன் ஆப் இந்தியா ஆகிய இரண்டு நவரத்னா பொதுத் துறை நிறுவனங்கள் மற்றும் இரண்டு மினிரத்னா பொதுத் துறை நிறுவனங்கள் ஆகியவற்றின் பங்குகள் விற்பனை செய்யவும் திட்டமிடப்பட்டுள்ளது.
விவாத் சே விஷ்வாஸ் திட்டத்தின் கீழ் ரூ.99,756 கோடி அளவுக்கு வரி பிரச்சினைகள் முடித்து வைக்கப்பட்டுள்ளன.
தன்னார்வமாக வரி தொடர்பான பிரச்சினைகளை சுமூகமாக தீர்க்க விவாத் சே விஷ்வாஸ் திட்டம் செயல்படுத்தப்படுகிறது. இத்திட்டத்தின் கீழ் குறிப்பிட்ட தொகையை வசூல் செய்ய வேண்டும் என மத்திய அரசு சார்பில் எந்த இலக்கும் நிர்ணயிக்கப்படவில்லை.
இந்த தகவலை மத்திய நிதித் துறை இணையமைச்சர் திரு.பங்கஜ் சௌத்திரி மக்களவையில் கேள்வி ஒன்றுக்கு எழுத்துப்பூர்வமாக பதிலளிக்கையில் கூறினார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்புகளைக் காணவும்:
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1744139–
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1744134

Ministry of Finance
171 operating Central Public Sector Enterprises made net profit in FY 2019-20
09 AUG 2021 6:15PM by PIB Delhi
As per latest available information on the number of profit-making Central Public Sector Enterprises (CPSEs), 171 operating CPSEs including Maharatna, Navratna and Miniratna CPSEs have made net profit in the Financial Year 2019-20. This was stated by Union Minister of State for Finance Dr Bhagwat Kisanrao Karad in a written reply to a question in Lok Sabha today.
Giving more details, the Minister stated that at present there are 10 Maharatna, 14 Navratna and 73 Miniratna Central Public Sector Enterprises.
The Minister further stated that the Budget 2021-22, inter alia, envisaged for completion of strategic disinvestment of one Maharatna CPSE, namely, Bharat Petroleum Corporation Limited, two Navratna CPSEs, namely Shipping Corporation of India Limited and Container Corporation of India Limited and two Miniratna CPSEs, namely, BEML Limited and Pawan Hans Limited.