Ministry of Steel
Development and Modernization of Steel Plants
04 AUG 2021 1:39PM by PIB Delhi
Steel is a de-regulated sector and the role of the Ministry is that a facilitator. Decision regarding development and modernization of steel plants are taken by individual company based on techno-commercial considerations.
This information was given by the Union Minister for Steel Shri Ram Chandra Prasad Singh in a written reply in the Rajya Sabha today.

ഉരുക്ക് മന്ത്രാലയം
സ്റ്റീൽ പ്ലാന്റുകളുടെ വികസനവും ആധുനികവൽക്കരണവും
04 AUG 2021 1:39PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂഡൽഹി, ആഗസ്റ്റ് 04, 2021
സ്റ്റീൽ, നിയന്ത്രണങ്ങൾ ഇല്ലാത്ത മേഖലയായതിനാൽ, സ്റ്റീൽ മന്ത്രാലയം ഒരു ഫെസിലിറ്റേറ്റർ ആയി മാത്രം പ്രവർത്തിക്കുന്നു. അതിനാൽ തന്നെ സ്റ്റീൽ പ്ലാന്റുകളുടെ വികസനവും ആധുനികവൽക്കരണവും സംബന്ധിച്ച തീരുമാനങ്ങൾ അതാത് കമ്പനികൾ സാങ്കേതിക-വാണിജ്യ താൽപര്യങ്ങൾക്ക് അനുസൃതമായാണ് എടുക്കുന്നത്.
കേന്ദ്ര സ്റ്റീൽ മന്ത്രി ശ്രീ രാം ചന്ദ്ര പ്രസാദ് സിംഗ് രാജ്യ സഭയിൽ രേഖാമൂലം അറിയിച്ചതാണ് ഈ കാര്യം.