Ministry of Power
Satluj JVN’s Power Stations Clock highest ever monthly Power Generation
Nathpa Jhakri generates 1216.565 MU of power
Rampur Hydro Power Station generates 335.9057 MU of power
03 AUG 2021 12:07PM by PIB Delhi
Satluj Jal Vidyut Nigam (SJVN)’s Nathpa Jhakri Hydro Power Station has achieved highest ever monthly power generation, surpassing its previous record of 1213.10 Million Units to 1216.56 Million Units on 31st July 2021.
Similarly, the Rampur Hydro Power Station also generated 335.90 Million Units of power in the month of July 2021, beating its previous best 333.69 Million Units in July 2020.
The design energy of 1500 MW Nathpa Jhakri is 6612 Million Units and 412 MW Rampur HPS is 1878 Million Units, while these power station generated 7445 Million Units and 2098 Million Units respectively.
SJVN started with a single hydro project in the year 1988 and today, the company has a portfolio of 9000 MW, out of which 2016.5 MW is under operation, 3156 MW is under construction, 4046 MW Projects in pipeline. Today SJVN has a footprint in 9 States in the country and also in 2 foreign countries. The company has also diversified in other fields of energy generation and transmission. SJVN is working towards achieving installed capacity of 5000 MW by 2023, 12000 MW by 2030 and 25000 MW by year 2040.

எரிசக்தி அமைச்சகம்
சட்லஜ் ஜேவிஎன் மின் நிலையங்களின் மிக அதிகளவிலான மாதாந்திர மின் உற்பத்தி
03 AUG 2021 12:07PM by PIB Chennai
சட்லஜ் ஜல் வித்யுத் நிகாம் (SJVN) நிறுவனத்தின் நத்பா ஜாக்ரி நீர் மின் நிலையத்தின் மாதாந்திர மின் உற்பத்தி, இதுவரை இல்லாத அளவுக்கு அதிகரித்துள்ளது. முந்தைய சாதனை அளவான 1213.10 மில்லியன் யூனிட்டுகளை கடந்து, கடந்த ஜூலை 31ம் தேதியுடன் முடிவடைந்த மாதத்தில் 1216.56 மில்லியன் யூனிட்டுகளை உற்பத்தி செய்துள்ளது.
அதேபோல், ராம்பூர் நீர் மின் நிலையம் கடந்த ஜூலை மாதத்தில், 335.90 மில்லியன் யூனிட்டுகளை உற்பத்தி செய்துள்ளது. இது கடந்த 2020 ஜூலை மாதத்தில் உற்பத்தி செய்த 333.69 மில்லியன் என்ற முந்தைய சாதனையை மிஞ்சியது.
1500 மெகா வாட் திறனுள்ள நத்பா ஜாக்ரியின் வடிவமைப்பு ஆற்றல் 6612 மில்லியன் யூனிட்டுகள். 412 மெகாவாட் ராம்பூர் நீர் மின்சக்தி நிலையத்தின் ஆற்றல் 1878 மில்லியன் யூனிட்டுகள். ஆனால் இந்த மின் நிலையங்கள் முறையே 7445 மில்லியின் யூனிட்டுகள் மற்றும் 2098 மில்லியன் யூனிட்டுகள் உற்பத்தி செய்தன.
சட்லஜ் ஜல் வித்யுத் நிகாம்(எஸ்ஜேவிஎன்) கடந்த 1988ம் ஆண்டு ஒற்றை நீர்மின் சக்தி திட்டமாகத் தொடங்கியது. இன்று இந்நிறுவனத்தின் மொத்த பங்கு 9000 மெகாவாட். இதில் 2016.5 மெகா வாட் நீர்மின் சக்தித் திட்டம் செயல்பாட்டில் உள்ளது. 3156 மெகா வாட் நீர் மின் சக்தித் திட்டத்தின் கட்டுமானம் நடந்து வருகிறது. 4046 மெகா வாட் திட்டங்கள் அமைக்கப்படவுள்ளன. இன்று எஸ்ஜேவிஎன் நிறுவனம், நாட்டின் 9 மாநிலங்களிலும், 2 வெளிநாடுகளிலும் தடம் பதித்துள்ளது. மின்சக்தி உற்பத்தி மற்றும் பரிமாற்றத்தின் மற்ற துறைகளிலும் இந்நிறுவனம் பன்முகப்படுத்தப்பட்டுள்ளது. 2023ம் ஆண்டுக்குள் 5000 மெகா வாட் மின் உற்பத்தித் திறனை அடையவும், , 2030ம் ஆண்டுக்குள் 12000 மெகாவாட் மின் உற்பத்தித் திறனை அடையவும், 2040ம் ஆண்டுக்குள் 25,000 மெகா வாட் மின் உற்பத்தி திறனையும் அடைவதை நோக்கி எஸ்ஜேவிஎன் நிறுவனம் செயல்பட்டுக் கொண்டிருக்கிறது.