Ministry of Power
Satluj JVN’s Power Stations Clock highest ever monthly Power Generation
Nathpa Jhakri generates 1216.565 MU of power
Rampur Hydro Power Station generates 335.9057 MU of power
03 AUG 2021 12:07PM by PIB Delhi
Satluj Jal Vidyut Nigam (SJVN)’s Nathpa Jhakri Hydro Power Station has achieved highest ever monthly power generation, surpassing its previous record of 1213.10 Million Units to 1216.56 Million Units on 31st July 2021.
Similarly, the Rampur Hydro Power Station also generated 335.90 Million Units of power in the month of July 2021, beating its previous best 333.69 Million Units in July 2020.
The design energy of 1500 MW Nathpa Jhakri is 6612 Million Units and 412 MW Rampur HPS is 1878 Million Units, while these power station generated 7445 Million Units and 2098 Million Units respectively.
SJVN started with a single hydro project in the year 1988 and today, the company has a portfolio of 9000 MW, out of which 2016.5 MW is under operation, 3156 MW is under construction, 4046 MW Projects in pipeline. Today SJVN has a footprint in 9 States in the country and also in 2 foreign countries. The company has also diversified in other fields of energy generation and transmission. SJVN is working towards achieving installed capacity of 5000 MW by 2023, 12000 MW by 2030 and 25000 MW by year 2040.

ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸਤਲੁਜ ਜੇਐੱਨਵੀ ਪਾਵਰ ਸਟੇਸ਼ਨ ਨੇ ਇੱਕ ਮਹੀਨੇ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਬਿਜਲੀ ਪੈਦਾ ਕਰਨ ਦਾ ਰਿਕਾਰਡ ਬਣਾਇਆ
ਨਾਥਪਾ ਝਾਕਰੀ ਨੇ 1216.565 ਐੱਮਯੂ ਬਿਜਲੀ ਪੈਦਾ ਕੀਤੀ
ਰਾਮਪੁਰ ਹਾਈਡ੍ਰੋ ਪਾਵਰ ਸਟੇਸ਼ਨ ਨੇ 335.9057 ਐੱਮਯੂ ਬਿਜਲੀ ਪੈਦਾ ਕੀਤੀ
03 AUG 2021 12:07PM by PIB Chandigarh
ਸਤਲੁਜ ਜਲ ਵਿਦਯੁਤ ਨਿਗਮ (ਐੱਸਜੇਵੀਐੱਨ) ਨੇ ਨਾਥਪਾ ਝਾਕਰੀ ਹਾਈਡ੍ਰੋ ਪਾਵਰ ਸਟੇਸ਼ਨ ਨੇ ਇੱਕ ਮਹੀਨੇ ਦੇ ਹਿਸਾਬ ਨਾਲ ਸਭ ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਬਿਜਲੀ ਪੈਦਾ ਕਰਨ ਦਾ ਰਿਕਾਰਡ ਬਣਾਇਆ ਹੈ। ਇਸ ਵਾਰ 31 ਜੁਲਾਈ, 2021 ਤੱਕ 1216.56 ਮਿਲੀਅਨ ਯੂਨਿਟ ਬਿਜਲੀ ਪੈਦਾ ਕਰਕੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ 212.10 ਮਿਲੀਅਨ ਯੂਨਿਟ ਦੇ ਪਿਛਲੇ ਰਿਕਾਰਡ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕਰ ਲਿਆ।
ਇਸੇ ਤਰ੍ਹਾਂ ਰਾਮਪੁਰ ਹਾਈਡ੍ਰੋ ਪਾਵਰ ਸਟੇਸ਼ਨ ਨੇ ਵੀ ਜੁਲਾਈ 2021 ਵਿੱਚ 334.90 ਮਿਲੀਅਨ ਯੂਨਿਟ ਬਿਜਲੀ ਪੈਦਾ ਕਰਕੇ ਜੁਲਾਈ 2020 ਦੇ ਪਿਛਲੇ 333.69 ਮਿਲੀਅਨ ਯੂਨਿਟ ਦੇ ਰਿਕਾਰਡ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕਰ ਲਿਆ।
1500 ਮੈਗਾਵਾਟ ਵਾਲੀ ਨਾਥਪਾ ਝਾਕਰੀ ਨੂੰ 6612 ਮਿਲੀਅਨ ਯੂਨਿਟ ਅਤੇ 412 ਮੈਗਾਵਾਟ ਵਾਲੇ ਰਾਮਪੁਰ ਐੱਚਪੀਐੱਸ ਨੂੰ 1878 ਮਿਲੀਅਨ ਯੂਨਿਟ ਬਿਜਲੀ ਪੈਦਾ ਕਰਨ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਦੇ ਮੱਦੇਨਜ਼ਰ ਡਿਜ਼ਾਈਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ, ਜਦਕਿ ਇਨ੍ਹਾਂ ਪਾਵਰ ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ ਨੇ ਕ੍ਰਮਵਾਰ: 7445 ਮਿਲੀਅਨ ਯੂਨਿਟ ਅਤੇ 2098 ਮਿਲੀਅਨ ਯੂਨਿਟ ਬਿਜਲੀ ਪੈਦਾ ਕੀਤੀ ਹੈ।
ਐੱਸਜੇਵੀਐੱਨ ਨੇ 1988 ਵਿੱਚ ਏਕਲ ਹਾਈਡ੍ਰੋ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਕੰਮ ਕਰਨਾ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤਾ ਸੀ। ਇਸ ਕੰਪਨੀ ਦੀ ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਸਮਰੱਥਾ 9000 ਮੈਗਾਵਾਟ ਦੀ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚੋਂ 2016.5 ਮੈਗਾਵਾਟ ਦਾ ਪਰਿਚਾਲਨ ਹੋ ਰਿਹਾ ਹੈ ਅਤੇ 3156 ਮੈਗਾਵਾਟ ਨਿਰਮਾਣ ਅਧੀਨ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਇਲਾਵਾ 4046 ਮੈਗਾਵਾਟ ਦੀ ਤਿਆਰੀ ਚਲ ਰਹੀ ਹੈ। ਅੱਜ ਐੱਸਜੇਵੀਐੱਨ ਦੀ ਮੌਜੂਦਗੀ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਨੌ ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ ਹੈ। ਦੋ ਹੋਰ ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਵੀ ਉਸ ਦੀ ਮੌਜੂਦਗੀ ਹੈ। ਕੰਪਨੀ ਨੇ ਬਿਜਲੀ ਉਤਪਾਦਨ ਅਤੇ ਟ੍ਰਾਂਸਮਿਸ਼ਨ ਦੇ ਹੋਰ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਵੀ ਕਦਮ ਵਧਾ ਦਿੱਤੇ ਹਨ। ਆਪਣੀ ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਸਮਰੱਥਾ ਦੇ ਹਵਾਲੇ ਤੋਂ ਐੱਸਜੇਵੀਐੱਨ ਦਾ 2023 ਤੱਕ 5000 ਮੈਗਾਵਾਟ, ਸਾਲ 2030 ਤੱਕ 12000 ਮੈਗਾਵਾਟ ਅਤੇ 2040 ਤੱਕ 25000 ਮੈਗਾਵਾਟ ਬਿਜਲੀ ਉਤਪਾਦਨ ਦਾ ਟੀਚਾ ਹੈ।