Ministry of Agriculture & Farmers Welfare
PM-KISAN Scheme Transaction
27 JUL 2021 6:55PM by PIB Delhi
Under the PM-KISAN Scheme benefits are transferred in three, four-monthly periods. In every four months period, Rs. 2000/- is transferred to eligible farmers families. Therefore, benefits of Rs. 6000/- is transferred annually.
Under PM-KISAN Scheme the benefits are not transferrable every month. The benefits are transferred in three installments. The cumulative number of PM-KISAN Scheme transactions which have failed since its launch till June, 2021 is 40,16,867. The number of total transaction made under PM-KISAN Scheme till 30th June, 2021 is 68,76,32,104 of which the total number of failed transaction is less than 1%.
Various reasons have been identified by the Union Government for the transactions failure under PM-KISAN Scheme such as Account closed/Transferred, Invalid IFSC, Account Inactive, Account Dormant, Amount exceeds limit set on Account by Bank for Credit/Debit per transaction, Account Holder Expired, Account Blocked or Frozen, Inactive Aadhar, Network failure etc.
To tackle the issues of transaction failures and process the payment to such registered farmers’ families, a Standard Operating Procedure (SOP) has been developed and issued to States/UTs for necessary action at their end. In cases where the corrective measures are to be taken by States/UTs, such transaction failure records are opened to respective State/UT for correction under the “Correction Module” tab of PM-KISAN portal. Thereafter, all the transaction failure records are reprocessed for the payment of the respective installment under PM-KISAN Scheme.
Total number of transactions under PM-KSIAN Scheme since its launch till 30th June, 2021
State
Number of transactions
ANDAMAN AND NICOBAR ISLANDS
124970
ANDHRA PRADESH
36053705
ARUNACHAL PRADESH
527335
ASSAM
14263427
BIHAR
45903106
CHANDIGARH
3005
CHHATTISGARH
16587723
DADRA AND NAGAR HAVELI
25043
DAMAN AND DIU
8929
DELHI
94246
GOA
60981
GUJARAT
39973146
HARYANA
13077190
HIMACHAL PRADESH
6749983
JAMMU AND KASHMIR
7667707
JHARKHAND
11857415
KARNATAKA
35090495
KERALA
24653147
LADAKH
97640
LAKSHADWEEP
6211
MADHYA PRADESH
49755906
MAHARASHTRA
69473946
MANIPUR
1943834
MEGHALAYA
944302
MIZORAM
731182
NAGALAND
1273941
ODISHA
20409732
PUDUCHERRY
76861
PUNJAB
15152138
RAJASTHAN
45503740
SIKKIM
44835
TAMIL NADU
29549489
TELANGANA
27302026
THE DADRA AND NAGAR HAVELI AND DAMAN AND DIU
57705
TRIPURA
1582321
UTTAR PRADESH
163576770
UTTARAKHAND
6020012
WEST BENGAL
1407960
Grand Total
68,76,32,104
This information was given in a written reply by the Union Minister of Agriculture and Farmers Welfare Shri Narendra Singh Tomar in Lok Sabha today.

వ్యవసాయ మంత్రిత్వ శాఖ
పిఎం-కిసాన్ స్కీమ్ లావాదేవీలు
27 JUL 2021 6:55PM by PIB Hyderabad
పిఎం-కిసాన్ స్కీమ్ కింద మూడు లేదా నాలుగు నెలల విరామాల్లో లబ్ధిదారులకు ప్రయోజనం బదిలీ చేస్తారు. ప్రతీ నాలుగు నెలలకు ఒక సారి అర్హులైన రైతులందరికీ రూ.2000/- బదిలీ చేస్తారు. అంటే వార్షికంగా రూ.6000/- ఒక్కో రైతుకు అందుతుంది.
పిఎం-కిసాన్ స్కీమ్ కిందీ ప్రయోజనం ప్రతీ నెల అందించవచ్చు. దానికి బదులుగా మూడు వాయిదాల్లో ఆ ప్రయోజనం అందిస్తున్నారు. 2021 జూన్ వరకు పిఎం-కిసాన్ స్కీమ్ కింద విఫలమైన లావాదేవీలు 40,16,867 కాగా పూర్తి చేసిన‌ లావాదేవీల సంఖ్య 68,76,32,104. అంటే మొత్తం లావాదేవీల్లో విఫలమైన లావాదేవీలు 1% కన్నా తక్కువే ఉన్నాయి.
పిఎం-కిసాన్ స్కీమ్ కింద లావాదేవీలు విఫలం కావడానికి పలు కారణాలను కేంద్రప్రభుత్వం గుర్తించింది. అకౌంట్ క్లోజ్ చేయడం/ బదిలీ చేయడం, చెల్లుబాటు కాని ఎఎఫ్ఎస్ సి కోడ్‌, అకౌంట్ పని చేయకపోవడం, అకౌంట్ నిద్రాణంగా ఉండడం, అకౌంట్ లో క్రెడిట్‌/ డెబిట్ లావాదేవీల సంఖ్య నిర్దేశిత పరిమితిని మించిపోవడం, అకౌంట్ హోల్డర్ మరణించడం, అకౌంట్ బ్లాక్ చేయడం, చెల్లుబాటు కాని ఆధార్, నెట్ వర్క్ వైఫల్యం వంటి కారణాలు ఇందుకు దోహదకారి అవుతున్నాయి.
లావాదేవీల వైఫల్యం సమస్యను పరిష్కరించడం, రైతు కుటుంబాలకు పేమెంట్ ప్రాసెస్ అయ్యేలా చేయడం లక్ష్యంగా ప్రామాణిక నిర్వహణా విధానం (ఎస్ఓపి) ఒకటి రూపొందించి తగు చర్య కోసం రాష్ర్టాలు/ కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు పంపారు. ఒక వేళ సంబంధిత రాష్ట్రం/ కేంద్రపాలిత ప్రాంతం స్థాయిలో దిద్దుబాటు చర్య అవసరం అయితే పిఎం-కిసాన్ పోర్టల్ లోని “కరెక్షన్ మాడ్యూల్” టాబ్ కింద కరెక్షన్ చేయడానికి వీలుగా రాష్ట్రం/ కేంద్రపాలిత ప్రాంతానికి దాన్ని బదిలీ చేస్తారు.ఆ తర్వాత విఫలమైన లావాదేవీలన్నింటినీ తిరిగి ప్రాసెస్ చేసి పిఎం-కిసాన్ పథకం కింద ఆ వాయిదా చెల్లింపు జరిగేలా చూస్తారు.
పిఎం-కిసాన్ స్కీమ్ ప్రారంభం అయినప్పటి నుంచి జూన్ 20, 2021 వరకు మొత్తం లావాదేవీల సంఖ్య
రాష్ట్రం
లావాదేవీల సంఖ్య
అండమాన్‌, నికోబార్ దీవులు
124970
ఆంధ్రప్రదేశ్
36053705
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
527335
అస్సాం
14263427
బిహార్‌
45903106
చండీగ‌ఢ్‌
3005
చ‌త్తీస్ గ‌ఢ్‌
16587723
దాద్రా & న‌గ‌ర్ హ‌వేలి
25043
డ‌మ‌న్ & డ‌య్యూ
8929
ఢిల్లీ
94246
గోవా
60981
గుజ‌రాత్‌
39973146
హ‌ర్యానా
13077190
హిమాచ‌ల్ ప్రదేశ్
6749983
జ‌మ్ము & క‌శ్మీర్
7667707
జార్ఖండ్‌
11857415
క‌ర్ణాట‌క‌
35090495
కేర‌ళ‌
24653147
ల‌డ‌ఖ్‌
97640
ల‌క్ష‌ద్వీప్‌
6211
మ‌ధ్య‌ప్ర‌దేశ్‌
49755906
మ‌హారాష్ట్ర
69473946
మ‌ణిపూర్‌
1943834
మేఘాల‌య‌
944302
మిజోరం
731182
నాగాలాండ్
1273941
ఒడిశా
20409732
పుదుచ్చేరి
76861
పంజాబ్
15152138
రాజ‌స్థాన్‌
45503740
సిక్కిం
44835
త‌మిళ‌నాడు
29549489
తెలంగాణ‌
27302026
దాద్రా & న‌గ‌ర్ హ‌వేలి & డ‌య్యూ అండ్ డ‌మ‌న్
57705
త్రిపుర‌
1582321
ఉత్త‌ర‌ప్ర‌దేశ్‌
163576770
ఉత్త‌రాఖండ్‌
6020012
ప‌శ్చిమ బెంగాల్‌
1407960
మొత్తం
68,76,32,104
కేంద్ర వ్యవసాయ, రైతు సంక్షేమ శాఖ మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర సింగ్ తోమర్ లోక్ సభకు సమర్పించిన లిఖిత పూర్వక సమాధానంలో ఈ సమాచారం అందించారు.