Ministry of Youth Affairs and Sports
Department of Sports invites nomination for Executive Post Graduate Diploma in Sports Management (EPGDSM)) Programme under the Scheme of Human Resource Development in Sports
22 JUL 2021 8:07PM by PIB Delhi
Key Highlights:
EPGDSM Programme is conducted by IIM Rohtak
Candidates who are meritorious sports persons and have represented India at Asian, Commonwealth or Olympics can apply for this
Financial assistance upto 5 lakh Rupees per candidate will be provided
Department of Sports, Ministry of Youth Affairs and Sports (MYAS) has launched a novel initiative to support such candidates who are meritorious sports persons and have represented India at Asian, Commonwealth or Olympics, to pursue the Executive Post Graduate Diploma in Sports Management (EPGDSM)) Programme conducted by IIM Rohtak. Such support by the Department of Sports will continue for 5 years from the date of commencement of EPGDSM course at IIM Rohtak, i.e., from September, 2021 to September, 2026, and financial assistance upto 5 lakh Rupees per candidate will be provided. Any other element of cost incidental to attending the programme, including travel costs, out-of-pocket expenses, etc., will be borne by the candidate himself/herself.
The candidates will have to secure admission as per the selection criteria laid down by the IIM, Rohtak and then approach the Department of Sports for considering their candidature for being nominated to the EPGDSM course at IIM, Rohtak. After careful consideration, nomination of such candidates, as deemed fit by the Department of Sport, will be taken. The decision of the Department of Sports in this regard shall be final and binding. Department of Sports will release the cost of attendance directly to the IIM Rohtak at a pre-determined frequency, only in respect of such nominated that have been finally enrolled and are attending the programme. In the event of a candidate securing a scholarship either from the IIM Rohtak or any other source, the IIM Rohtak will inform the Department of Sports forthwith and adjust the amount of scholarship against the demand raised by it to the Department of Sports.

ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਖੇਡ ਵਿਭਾਗ ਨੇ ਖੇਡ ਵਿੱਚ ਮਾਨਵ ਸੰਸਾਧਨ ਵਿਕਾਸ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਤਹਿਤ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਪੋਸਟ ਗ੍ਰੈਜੂਏਟ ਡਿਪਲੋਮਾ ਇਨ ਸਪੋਰਟਸ ਮੈਨੇਜਮੈਂਟ (ਈਪੀਜੀਡੀਐੱਸਐੱਮ) ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਲਈ ਨਾਮਾਂਕਨ ਦਾ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ
22 JUL 2021 8:07PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਗੱਲਾਂ:
ਈਪੀਜੀਡੀਐੱਸਐੱਮ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦਾ ਸੰਚਾਲਨ ਆਈਆਈਐੱਮ ਰੋਹਤਕ ਕਰਦੀ ਹੈ
ਉਮੀਦਵਾਰ ਜੋ ਮੇਧਾਵੀ ਖਿਡਾਰੀ ਹਨ ਅਤੇ ਏਸ਼ੀਆਈ,ਰਾਸ਼ਟਰਮੰਡਲ ਜਾ ਓਲਪਿੰਕ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦਾ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀਤਵ ਕਰ ਚੁੱਕੇ ਹਨ, ਉਹ ਇਸ ਦੇ ਲਈ ਐਪਲੀਕੇਸ਼ਨ ਦੇ ਸਕਦੇ ਹਨ
ਹਰੇਕ ਉਮੀਦਵਾਰ ਨੂੰ 5 ਲੱਖ ਰੁਪਏ ਦੀ ਵਿੱਤੀ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀ ਜਾਏਗੀ
ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਅਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲੇ (ਐੱਮਵਾਈਏਐੱਸ) ਦੇ ਤਹਿਤ ਖੇਡ ਵਿਭਾਗ ਨੇ ਅਜਿਹੇ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਦੀ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਕ ਨਵੀਂ ਪਹਿਲ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੀ ਹੈ ਜੋ ਹੋਣਹਾਰ ਖਿਡਾਰੀ ਹਨ ਅਤੇ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਏਸ਼ੀਆਈ, ਰਾਸ਼ਟਰਮੰਡਲ ਜਾ ਓਲਪਿੰਕ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦਾ ਪ੍ਰਤਿਨਿਧੀਤਵ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਇਸ ਪਹਿਲ ਦੇ ਤਹਿਤ ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਆਈਆਈਐੱਮ-ਰੋਹਤਕ ਦੁਆਰਾ ਸੰਚਾਲਿਤ ਖੇਡ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਵਿੱਚ ਕਾਰਜਕਾਰੀ (ਪੋਸਟ ਗ੍ਰੈਜੂਏਟ) ਡਿਪਲੋਮਾ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਲਈ ਨਾਮਜ਼ਦਗੀ ਦੇ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਖੇਡ ਵਿਭਾਗ ਇਸ ਸਾਹਇਤਾ ਨੂੰ ਆਈਆਈਐੱਮ ਰੋਹਤਕ ਵਿੱਚ ਈਪੀਜੀਡੀਐੱਸਐੱਮ ਸਿਲੇਬਸ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਣ ਦੀ ਮਿਤੀ ਤੋਂ 5 ਸਾਲ ਤੱਕ ਯਾਨੀ ਸਤੰਬਰ 2021 ਤੋਂ ਸਤੰਬਰ 2026 ਤੱਕ ਜਾਰੀ ਰੱਖੇਗਾ ਅਤੇ ਹਰੇਕ ਉਮੀਦਵਾਰ ਨੂੰ 5 ਲੱਖ ਰੁਪਏ ਤੱਕ ਦੀ ਵਿੱਤੀ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀ ਜਾਏਗੀ। ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਲਈ ਅਚਨਚੇਤੀ ਲਾਗਤ ਦੀ ਕੋਈ ਹੋਰ ਮਦਦ ਜਿਵੇਂ: ਯਾਤਰਾ ਖਰਚ, ਜੇਬ ਖਰਚ ਉਮੀਦਵਾਰ ਖੁਦ ਕਰੇਗਾ/ਕਰੇਗੀ।
ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਨੂੰ ਆਈਆਈਐੱਮ- ਰੋਹਤਕ ਦੇ ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਚੋਣ ਮਾਪਦੰਡਾਂ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਆਪਣੀ ਨਾਮਜ਼ਦਗੀ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਕਰਨੀ ਹੋਵੇਗੀ ਅਤੇ ਫਿਰ ਆਈਆਈਐੱਮ-ਰੋਹਤਕ ਵਿੱਚ ਈਪੀਜੀਡੀਐੱਸਐੱਮ ਸਿਲੇਬਸ ਵਿੱਚ ਨਾਮਜ਼ਦਗੀ ‘ਤੇ ਵਿਚਾਰ ਕਰਨ ਲਈ ਖੇਡ ਵਿਭਾਗ ਨਾਲ ਸੰਪਰਕ ਕਰਨਾ ਹੋਵੇਗਾ। ਇਸ ‘ਤੇ ਖੇਡ ਵਿਭਾਗ ਦੁਆਰਾ ਸਾਵਧਾਨੀਪੂਰਵਕ ਵਿਚਾਰ ਕਰਨ ਦੇ ਬਾਅਦ ਉਪਯੁਕਤ ਸਮਝੇ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਦਾ ਦਾਖਲਾ ਲਿਆ ਜਾਏਗਾ। ਇਸ ਸੰਬੰਧ ਵਿੱਚ ਖੇਡ ਵਿਭਾਗ ਦਾ ਫੈਸਲਾ ਅੰਤਿਮ ਅਤੇ ਲਾਜ਼ਮੀ ਹੋਵੇਗਾ।
ਖੇਡ ਵਿਭਾਗ ਅਜਿਹੇ ਨਾਮਜ਼ਦ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ, ਜੋ ਅੰਤਿਮ ਰੂਪ ਤੋਂ ਨਾਮਾਂਕਿਤ ਹੋ ਗਏ ਹਨ ਅਤੇ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈ ਰਹੇ ਹਨ, ਦੇ ਲਈ ਸਿੱਧੇ ਆਈਆਈਐੱਮ-ਰੋਹਤਕ ਨੂੰ ਪੂਰਵ ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਕਾਰਜਕਾਲ ‘ਤੇ ਉਪਸਥਿਤੀ ਲਾਗਤ ਜਾਰੀ ਕਰੇਗਾ। ਆਈਆਈਐੱਮ ਰੋਹਤਕ ਜਾ ਕਿਸੇ ਹੋਰ ਸੋਰਤ ਤੋਂ ਸਕਾਲਰਸ਼ਿਪ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਉਮੀਦਵਾਰ ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਵਿੱਚ ਆਈਆਈਐੱਮ ਰੋਹਤਕ ਖੇਡ ਵਿਭਾਗ ਨੂੰ ਤੁਰੰਤ ਸੂਚਿਤ ਕਰੇਗਾ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਦੁਆਰਾ ਖੇਡ ਵਿਭਾਗ ਤੋਂ ਕੀਤੀ ਗਈ ਮੰਗ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ ਸਕਾਲਰਸ਼ਿਪ ਦੀ ਰਾਸ਼ੀ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕੀਤਾ ਜਾਏਗਾ।