ಯುವಜನ ವ್ಯವಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕ್ರೀಡೆಯಲ್ಲಿ ಮಾನವ ಸಂಪನ್ಮೂಲ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಡಿ ಕ್ರೀಡಾ ನಿರ್ವಹಣೆಯಲ್ಲಿ ಕಾರ್ಯಕಾರಿ ಸ್ನಾತಕೋತ್ತರ ಡಿಪ್ಲೊಮ [ಇ.ಪಿ.ಜಿ.ಡಿ.ಎಸ್.ಎಂ]ಗೆ ನಾಮನಿರ್ದೇಶನ ಆಹ್ವಾನಿಸಿದ ಕ್ರೀಡಾ ಇಲಾಖೆ
22 JUL 2021 8:07PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಮುಖ ಅಂಶಗಳು :
- ಇ.ಪಿ.ಜಿ.ಡಿ.ಎಸ್.ಎಂ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನು ರೊಹ್ಟಕ್ ಐಐಎಂ ನಡೆಸಲಿದೆ
- ಇದರಲ್ಲಿ ಪ್ರವೇಶ ಪಡೆಯುವವರು ಪ್ರಸಂಶನೀಯ ಕ್ರೀಡಾ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳಾಗಿರಬೇಕು ಮತ್ತು ಅವರು ಏಷ್ಯಾ, ಕಾಮನ್ ವೆಲ್ತ್ ಅಥವಾ ಒಲಿಂಪಿಕ್ಸ್ ಕ್ರೀಡಾಕೂಟದಲ್ಲಿ ಭಾರತವನ್ನು ಪ್ರತಿನಿಧಿಸಿರಬೇಕು
- ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳಿಗೆ 5 ಲಕ್ಷ ರೂಪಾಯಿವರೆಗೆ ಆರ್ಥಿಕ ನೆರವು ದೊರೆಯಲಿದೆ
ರೊಹ್ಟಕ್ ನ ಐಐಎಂ ನಡೆಸುವ ಕಾರ್ಯಕಾರಿ ಸ್ನಾತಕೋತ್ತರ ಕ್ರೀಡಾ ನಿರ್ವಹಣೆ ಕುರಿತ ಡಿಪ್ಲೊಮ - ಇ.ಪಿ.ಜಿ.ಡಿ.ಎಸ್.ಎಂ ಗೆ ಏಷ್ಯಾ, ಕಾಮನ್ ವೆಲ್ತ್ ಅಥವಾ ಒಲಿಂಪಿಕ್ಸ್ ಕ್ರೀಡಾ ಕೂಟಗಳಲ್ಲಿ ಭಾರತವನ್ನು ಪ್ರತಿನಿಧಿಸಿರುವ ಪ್ರಸಂಶನೀಯ ಕ್ರೀಡಾ ಪಟುಗಳಿಂದ ಕೇಂದ್ರ ಯುವ ವ್ಯವಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಇಲಾಖೆ ಅರ್ಜಿ ಆಹ್ವಾನಿಸಿದೆ.
ರೋಹ್ಟಕ್ ನ ಐಐಎಂ ನಡೆಸುವ ಇ.ಪಿ.ಜಿ.ಡಿ.ಎಸ್.ಎಂ ಕೋರ್ಸ್ ಗೆ ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವಾಲಯ ಬೆಂಬಲ ನೀಡುತ್ತಿದ್ದು, 2021 ರ ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ ನಿಂದ 2026 ರ ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ ವರೆಗೆ ಐದು ವರ್ಷಗಳ ವರೆಗೆ ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ ಇರಲಿದೆ ಮತ್ತು ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗೆ ಐದು ಲಕ್ಷ ರೂಪಾಯಿವರೆಗೆ ಆರ್ಥಿಕ ನೆರವು ದೊರೆಯಲಿದೆ. ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಪಾಲ್ಗೊಳ್ಳುವವ ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳೇ ಪ್ರಾಸಂಗಿಕ ವೆಚ್ಚ, ಪ್ರಯಾಣ ಭತ್ಯೆ, ಜೇಬಿನ ಹೊರಗಿನ ಇತರೆ ವೆಚ್ಚಗಳನ್ನು ಭರಿಸಬೇಕಾಗುತ್ತದೆ.
ರೋಹ್ಟಕ್ ನ ಐಐಎಂ ನ ಆಯ್ಕೆ ಮಾನದಂಡಗಳ ಅನ್ವಯ ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳಿಗೆ ಪ್ರವೇಶ ದೊರೆಯಲಿದೆ ಮತ್ತು ನಂತರ ಐಐಎಂ ರೋಹ್ಟಕ್ ನಡೆಸುವ ಇ.ಪಿ.ಜಿ.ಡಿ.ಎಸ್.ಎಂ ಕೋರ್ಸ್ ಗಾಗಿ ತಮ್ಮನ್ನು ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳಾಗಿ ಪರಿಗಣಿಸುವಂತೆ ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವಾಲಯಕ್ಕೆ ಮನವಿ ಮಾಡಬೇಕಾಗುತ್ತದೆ.
ನಂತರ ಎಚ್ಚರಿಕೆಯ ಪರಿಶೀಲನೆ ಬಳಿಕ ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳು ನಾಮನಿರ್ದೇಶವನ್ನು ಸೂಕ್ತ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಪರಿಣಿಸಲಿದೆ. ಈ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಕ್ರೀಡಾ ಇಲಾಖೆಯ ತೀರ್ಮಾನ ಅಂತಿಮವಾಗಲಿದ್ದು, ಇದಕ್ಕೆ ಬದ್ಧವಾಗಿರಬೇಕಾಗುತ್ತದೆ. ಕ್ರೀಡಾ ಇಲಾಖೆಯ ಹಾಜರಾತಿ ವೆಚ್ಚವನ್ನು ರೊಹ್ಟಕ್ ನ ಐಐಎಂ ಗೆ ನೇರವಾಗಿ ಮೊದಲೇ ನಿರ್ಧರಿಸಿದಂತೆ ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತದೆ. ಅಂತಹ ನಾಮನಿರ್ದೇಶನಗೊಂಡವರು ಅಂತಿಮವಾಗಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಕ್ಕೆ ಸೇರಿಕೊಳ್ಳುತ್ತಾರೆ ಮತ್ತು ಹಾಜರಾಗುತ್ತಾರೆ. ಅಭ್ಯರ್ಥಿಯು ರೋಹ್ಟಕ್ ಐಐಎಂ ಅಥವಾ ಬೇರೆ ಯಾವುದೇ ಮೂಲದಿಂದ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿ ವೇತನಕ್ಕೆ ಆಯ್ಕೆಯಾದರೆ ಈ ಕುರಿತು ಕ್ರೀಡಾ ಇಲಾಖೆಗೆ ಮಾಹಿತಿ ನೀಡಲಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿ ವೇತನದಲ್ಲಿ ಅದನ್ನು ಕ್ರೀಡಾ ಇಲಾಖೆ ಸೂಕ್ತ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಹೊಂದಿಸಿಕೊಳ್ಳಲಿದೆ.

Ministry of Youth Affairs and Sports
Department of Sports invites nomination for Executive Post Graduate Diploma in Sports Management (EPGDSM)) Programme under the Scheme of Human Resource Development in Sports
22 JUL 2021 8:07PM by PIB Delhi
Key Highlights:
EPGDSM Programme is conducted by IIM Rohtak
Candidates who are meritorious sports persons and have represented India at Asian, Commonwealth or Olympics can apply for this
Financial assistance upto 5 lakh Rupees per candidate will be provided
Department of Sports, Ministry of Youth Affairs and Sports (MYAS) has launched a novel initiative to support such candidates who are meritorious sports persons and have represented India at Asian, Commonwealth or Olympics, to pursue the Executive Post Graduate Diploma in Sports Management (EPGDSM)) Programme conducted by IIM Rohtak. Such support by the Department of Sports will continue for 5 years from the date of commencement of EPGDSM course at IIM Rohtak, i.e., from September, 2021 to September, 2026, and financial assistance upto 5 lakh Rupees per candidate will be provided. Any other element of cost incidental to attending the programme, including travel costs, out-of-pocket expenses, etc., will be borne by the candidate himself/herself.
The candidates will have to secure admission as per the selection criteria laid down by the IIM, Rohtak and then approach the Department of Sports for considering their candidature for being nominated to the EPGDSM course at IIM, Rohtak. After careful consideration, nomination of such candidates, as deemed fit by the Department of Sport, will be taken. The decision of the Department of Sports in this regard shall be final and binding. Department of Sports will release the cost of attendance directly to the IIM Rohtak at a pre-determined frequency, only in respect of such nominated that have been finally enrolled and are attending the programme. In the event of a candidate securing a scholarship either from the IIM Rohtak or any other source, the IIM Rohtak will inform the Department of Sports forthwith and adjust the amount of scholarship against the demand raised by it to the Department of Sports.