Ministry of Road Transport & Highways
All lanes of fee plazas on National Highways declared as “FASTag Lane of the fee plaza” for collection of fee through digital payment
22 JUL 2021 12:46PM by PIB Delhi
Government has declared all lanes of fee plazas on National Highways as “FASTag lane of the fee plaza” for collection of user fee through digital payment via FASTag w.e.f. midnight of 15th/16th February 2021. At present, all fee plazas on National Highways are fully equipped with FASTag system. After declaration of all lanes as FASTag Lanes, the overall FASTag penetration has reached approximately 96%, from 80% on 14th February, 2021. As on 14th July, 2021, more than 3.54 crore FASTags have been issued.
Improvement in process/technology for collection of user fee is a continuous process. Efforts are also made towards adoption of new technology & process.
Mandatory provision of an airbag for the driver and co-driver has been made under the Central Motor Vehicle Rules, 1989.
This information was given by Union Minister for Road Transport and Highways, Shri Nitin Gadkari in a written reply in the Lok Sabha.

రహదారి రవాణా, హైవేల మంత్రిత్వ శాఖ
డిజిట‌ల్ చెల్లింపుల ద్వారా ఫీజును వ‌సూలు చేసేందుకు జాతీయ ర‌హ‌దారుల‌పై అన్ని ఫీ ప్లాజా మార్గాల‌ను ఫాస్టాగ్ లేన్ ఆఫ్ ది ఫీ ప్లాజాగా ప్ర‌క‌టించిన ప్ర‌భుత్వం
22 JUL 2021 12:46PM by PIB Hyderabad
జాతీయ ర‌హ‌దారుల‌పై ఉన్న టోల్ ప్లాజాల‌లో ఫాస్టాగ్ ద్వారా డిజిట‌ల్ చెల్లింపుల‌ను వ‌సూలు చేసేందుకు అన్ని ఫీ ప్లాజాల‌ను ఫాస్టాగ్ లేన్ ఆఫ్ ది ఫీ ప్లాజాగా ప్ర‌భుత్వం ప్ర‌క‌టించింది. ఇది 15/16 ఫిబ్ర‌వ‌రి అర్థ‌రాత్రి నుంచి అమ‌లులోకి వ‌చ్చింది. ప్ర‌స్తుతం జాతీయ ర‌హ‌దారుల‌పై ఉన్న అన్ని ఫీ ప్లాజాల‌లో పూర్తి స్థాయిలో ఫాస్టాగ్ వ్య‌వ‌స్థ‌తో అనుసంధానం చేశారు. అన్ని ర‌హ‌దారుల‌ను ఫాస్టాగ్ ర‌హ‌దారులుగా ప్ర‌క‌టించిన త‌ర్వాత, 14 ఫిబ్ర‌వ‌రి, 2021 నాటికి 80%గా ఉన్న ప్లాజాల‌లో ఫాస్టాగ్ వినియోగం దాదాపు 96% కి వ‌చ్చింది. 14 జులై 2021 నాటికి 3.54 కోట్ల ఫాస్టాగ్‌ల‌ను జారీ చేయ‌డం జ‌రిగింది.
వినియోగ రుసుము వ‌సూలు చేసే ప్ర‌క్రియ‌/ సాంకేతిక‌త‌ను మెరుగుప‌ర‌చ‌డం అన్న‌ది నిరంత‌ర ప్ర‌క్రియ‌. నూత‌న సాంకేతిక‌త‌ల‌ను, ప్ర‌క్రియ‌ల‌ను అందిపుచ్చుకునేందుకు కృషి జ‌రుగుతోంది.
కేంద్ర మోటార్ వాహ‌నాల చ‌ట్టం నిబంధ‌న‌లు, 1989 కింద డ్రైవ‌ర్ సీటు, ప‌క్క‌న సీటుకు ముందు ఎయిర్ బ్యాగ్ ఉండ‌టాన్ని త‌ప్ప‌నిస‌రి చేశారు.
ఈ స‌మాచారాన్ని కేంద్ర రోడ్డు ర‌వానా, హైవేల మంత్రి నితిన్ గ‌డ్క‌రీ గురువారం లోక్‌స‌భ‌కు లిఖిత పూర్వ‌కంగా ఇచ్చిన స‌మాధానంలో వెల్ల‌డించారు.