Competition Commission of India
CCI receives notice relating to acquisition of equity stake in JSW Cement by Synergy Metals Investments Holding Limited, under Green Channel and is deemed approved
15 JUL 2021 11:53AM by PIB Delhi
The Competition Commission of India (“CCI”) received a notice relating to acquisition of equity stake in JSW Cement (“Target”) by Synergy Metals Investments Holding Limited (“Acquirer”), under Green Channel and is deemed approved.
The Acquirer is the investment fund of its ultimate controlling entity, Synergy Metals and Mining Fund I LP (“Synergy Fund”). Synergy Fund invests in the industrials, metals and power sectors globally.
The Target is an unlisted public company based in India and belongs to the JSW group of companies. Its business activities include (a) production, manufacturing and trading of cement, clinker, ground granulated blast-furnace slag, slag sand and related products; (b) mining, crushing and grinding of raw materials and all other processes to finally produce and manufacture cement; (c) road transportation services; and (d) purchase of land/immovable properties to erect houses/building, etc.

भारतीय स्पर्धा आयोग
भारतीय स्पर्धा आयोग (सीसीआय) ला सिनर्जी मेटल्स इन्व्हेस्टमेंट होल्डिंग लिमिटेडकडून जेएसडब्ल्यू सिमेंटमधील भांडवली हिस्सा अधिग्रहण प्रकरणी ग्रीन चॅनेल अंतर्गत नोटिस मिळाली असून ती ग्राह्य मानली गेली आहे
15 JUL 2021 5:29PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 15 जुलै 2021
भारतीय स्पर्धा आयोग (सीसीआय) ला सिनर्जी मेटल्स इन्व्हेस्टमेंट होल्डिंग लिमिटेडकडून जेएसडब्ल्यू सिमेंटमधील भांडवली हिस्सा खरेदी प्रकरणी ग्रीन चॅनेल अंतर्गत नोटिस मिळाली असून ती ग्राह्य मानली गेली आहे
सिनर्जी मेटल्स आणि मायनिंग फंड आयएलपी (सिनर्जी फंड) अर्थात अधिग्रहणकर्ता कंपनी ही गुंतवणूक निधी आहे . सिनर्जी मेटल्स इन्व्हेस्टमेंट होल्डिंग लिमिटेड ही अधिग्रहणकर्ता कंपनीची अंतिम नियंत्रक ही आहे. सिनर्जी फंड, जगभरातील उद्योग, धातू, आणि ऊर्जा क्षेत्रामध्ये या क्षेत्रात गुंतवणूक करतो.
जेएसडब्ल्यू सिमेंट ही लक्ष्यीत कंपनी ही भारतातील एक सूचीबद्ध नसलेली सार्वजनिक कंपनी ऑन ती जेएसडब्ल्यू समूहाची कंपनी आहे. त्यांच्याअंर्तभूत व्यवसाय उद्योगांमध्ये (a) सिमेंट, क्लिंकर, ग्राउंड ग्रेन्युलेटेड ब्लास्ट- फर्नेस स्लॅग, स्लॅग सँडेड आणि संबंधित उत्पादनांचे उत्पादन आणि व्यापार, (b) सिमेंट उत्पादनासाठी कच्च्या मालाचे उत्खनन करणे, गाळणे, कोरडे करणे, अन्य आवश्यक सर्व प्रक्रिया, (c) रस्ते वाहतूक सेवा, (d) घरे, इमारतींच्या बांधकामासाठी जमीन आणि बांधकाम क्षेत्रातील खरेदी यासारखे व्यवसाय यांचा समावेश आहे.