Ministry of Finance
Launch of online filing of application for Authorised Economic Operators (AEO T2 and AEO T3)
07 JUL 2021 6:31PM by PIB Delhi
Central Board of Indirect Taxes & Customs (CBIC) Chairman Shri M. Ajit Kumar here today inaugurated the online filing of Authorised Economic Operators (AEO) T2 and T3 applications. The AEO web application is accessible at URL www.aeoindia.gov.in. The new version (V 2.0) of the web application is designed to ensure continuous real-time and digital monitoring of physically filed AEO T2 and AEO T3 applications for timely intervention and expedience.
The AEO application processing for AEO T1 on the web-based portal www.aeoindia.gov.in has been functional since December 2018. To take this endeavour for digitisation forward, in line with the government’s Digital India initiative, the CBIC Board has launched a new version (V2.0) for on-boarding of AEO T2 and AEO T3 applicants for online filing, real-time monitoring, and digital certification.
For further details, refer to CBIC Circular No. 13/2021-Customs dated 01.07.2021.

ਵਿੱਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਅਧਿਕਾਰਤ ਆਰਥਿਕ ਆਪ੍ਰੇਟਰਜ਼ (ਏ ਈ ਓ ਟੀ 2 ਅਤੇ ਏ ਈ ਓ ਟੀ 3) ਲਈ ਆਨਲਾਈਨ ਅਰਜ਼ੀਆਂ ਦਾਇਰ ਕਰਨਾ ਲਾਂਚ ਕੀਤਾ ਗਿਆ
07 JUL 2021 6:31PM by PIB Chandigarh
ਸੈਂਟਰਲ ਬੋਰਡ ਆਫ ਇਨਡਾਇਰੈਕਟ ਟੈਕਸ ਤੇ ਕਸਟਮਸ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਸ਼੍ਰੀ ਅਜੀਤ ਕੁਮਾਰ ਨੇ ਅੱਜ ਇੱਥੇ ਅਧਿਕਾਰਤ ਆਰਥਿਕ ਆਪ੍ਰੇਟਰਜ਼ (ਏ ਈ ਓ ਟੀ 2 ਅਤੇ ਏ ਈ ਓ ਟੀ 3) ਲਈ ਆਨਲਾਈਨ ਅਰਜ਼ੀਆਂ ਦਾਇਰ ਕਰਨ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ । ਏ ਈ ਓ ਵੈੱਬ ਐਪਲੀਕੇਸ਼ਨ ਯੂ ਆਰ ਐੱਲ www.aeoindia.gov.in. ਤੇ ਪਹੁੰਚ ਯੋਗ ਹੈ । (ਵੀ 2.0) ਵੈੱਬ ਦਾ ਨਵਾਂ ਵਰਜ਼ਨ ਵੈੱਬ ਐਪਲੀਕੇਸ਼ਨ ਲਈ ਇਹ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਡਿਜ਼ਾਈਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਕਿ ਸਮੇਂ ਸਿਰ ਦਖ਼ਲ ਅਤੇ ਤੇਜ਼ੀ ਲਈ ਸਰੀਰਿਕ ਤੌਰ ਤੇ ਏ ਈ ਓ ਟੀ 2 ਅਤੇ ਏ ਈ ਓ ਟੀ 3 ਦਾਇਰ ਕੀਤੀਆਂ ਐਪਲੀਕੇਸ਼ਨਾਂ ਦੀ ਲਗਾਤਾਰ ਰੀਅਲ ਟਾਈਮ ਅਤੇ ਡਿਜੀਟਲ ਨਿਗਰਾਨੀ ਕੀਤੀ ਜਾ ਸਕੇ ।
ਏ ਈ ਓ ਟੀ 1 ਲਈ ਏ ਈ ਓ ਅਰਜ਼ੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਦਸੰਬਰ 2018 ਤੋਂ ਵੈੱਬ ਅਧਾਰਿਤ ਪੋਰਟਲ www.aeoindia.gov.in ਤੇ ਸੰਚਾਲਿਤ ਹੈ । ਇਸ ਯਤਨ ਨੂੰ ਡਿਜੀਟਾਈਜੇਸ਼ਨ ਲਈ ਅੱਗੇ ਲਿਜਾਣ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਡਿਜੀਟਲ ਇੰਡੀਆ ਪਹਿਲਕਦਮੀ ਦੇ ਨਾਲ ਅੱਗੇ ਲਿਜਾਣ ਲਈ ਸੀ ਬੀ ਆਈ ਸੀ ਬੋਰਡ ਨੇ ਰੀਅਲ ਟਾਈਮ ਨਿਗਰਾਨੀ ਅਤੇ ਡਿਜੀਟਲ ਪ੍ਰਮਾਣਿਕਤਾ ਨਾਲ ਆਨਲਾਈਨ ਏ ਈ ਓ ਟੀ 2 ਅਤੇ ਏ ਈ ਓ ਟੀ 3 ਲਈ ਅਰਜ਼ੀਆਂ ਨੂੰ ਆਨਬੋਰਡ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਕ ਨਵਾਂ ਵਰਜ਼ਨ (ਵੀ 2.0) ਲਾਂਚ ਕੀਤਾ ਹੈ ।
ਵਧੇਰੇ ਵਿਸਤਾਰ ਲਈ ਸੀ ਬੀ ਆਈ ਸੀ ਦੇ ਸਰਕੂਲਰ ਨੰਬਰ 13/2021—ਕਸਟਮਸ ਮਿਤੀ 01—07—2021 ਦਾ ਹਵਾਲਾ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ।