Ministry of Chemicals and Fertilizers
Shri Mansukh Mandaviya visits Vaccine manufacturing plant in Ahmedabad today
04 JUL 2021 7:04PM by PIB Delhi
Minister of State for Chemical & Fertilizers and Ports, Shipping & Waterways (I/C) Shri Mansukh Mandaviya today visited Zydus Biotech Park at Ahmedabad.
The Minister said on Twitter that Zydus Cadila is the developer of the 'ZyCov-D' which will be world's first DNA-based Covid-19 vaccine.
Shri Mandaviya also visited Hester Biosciences Limited today. He informed via Twitter that Hester has inked an MoU with Bharat Biotech for production of Covaxin.
The Minister commended their efforts and assured them of all Government assistance for ramping up vaccine production to ensure free vaccination for all.

રસાયણ અને ખાતર મંત્રાલય
શ્રી મનસુખ માંડવિયાએ અમદાવાદમાં આજે રસી ઉત્પાદન પ્લાન્ટની મુલાકાત લીધી
04 JUL 2021 7:04PM by PIB Ahmedabad
રસાયણ અને ખાતર તથા બંદર, શિપિંગ અને જળમાર્ગ (સ્વતંત્ર હવાલો) રાજ્ય મંત્રી શ્રી મનસુખ માંડવિયાએ આજે અમદાવાદમાં ઝાયડસ બાયોટેક પાર્કની મુલાકાત લીધી હતી.
મંત્રીએ ટ્વીટર પર કહ્યું હતું કે ઝાયડસ કેડિલા ‘ઝાયકોવ-ડી’ની ઉત્પાદક છે જે વિશ્વની પ્રથમ એવી ડીએનએ આધારિત કોવિડ-19 રસી છે.
શ્રી માંડવિયાએ આજે હેસ્ટર બાયોસાયન્સીઝ લિમિટેડની પણ મુલાકાત લીધી હતી. તેમણે ટ્વીટર દ્વારા જાણકારી આપી હતી કે હેસ્ટરે કોવેક્સિનના ઉત્પાદન માટે ભારત બાયોટેક સાથે MoU પર હસ્તાક્ષર કર્યા છે.
મંત્રીએ તેમના પ્રયાસોને બિરદાવ્યા હતા અને તેમને ખાતરી આપી હતી કે તમામ માટે નિઃશુલ્ક રસી ઉપલબ્ધ થાય એ સુનિશ્ચિત કરવા રસીના ઉત્પાદનને વેગ આપવામાં સરકાર તરફથી તમામ સહયોગ આપવામાં આવશે.