Ministry of Defence
AIR MARSHAL BR KRISHNA AVSM SC ASSUMES THE COMMAND OF WESTERN AIR COMMAND
01 JUL 2021 5:43PM by PIB Delhi
Air Marshal BR Krishna Ati Vishisht Seva Medal, Shaurya Chakra, took over as Air Officer Commanding-in-Chief (AOC-in-C) of Western Air Command on 01 Jul 21.
The Air Marshal was commissioned in the IAF in Dec 1983 as a Fighter Pilot. In a distinguished career spanning nearly 38 years, the Air Officer, being a Qualified Flying Instructor and an Experimental Test Pilot, has flown a wide variety of fighters, transports and helicopters in the inventory of IAF. He has a flying experience of nearly 5000 hours, including operational, instructional and test flying.
During his illustrious career in the IAF, the Air Officer has held numerous important command and staff appointments. He was Commanding Officer of a frontline fighter Squadron, has commanded Air Force Test Pilots School, Chief Operations Officer of a forward base, Commandant Aircraft & Systems Testing Establishment (ASTE) and has commanded a frontline Fighter base. As an Air Vice Marshal, he held the coveted appointments of Assistant Chief of Air Staff (Projects) and ACAS (Plans) at Air HQ. As an Air Marshal, he served as Senior Air Staff Officer, HQ SWAC and prior to taking over as the AOC-in-C, he held the appointment of Director General Air (Operations) at Air Headquarters. The Air Marshal is an alumnus of National Defence Academy, Defence Services Staff College Wellington and National Defence College.
In recognition of a gallant act in the air, he was awarded Shaurya Chakra in 1986 and for the distinguished service rendered, the Air Marshal was awarded Ati Vishisht Seva Medal in 2017.

ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਏਅਰ ਮਾਰਸ਼ਲ ਬੀ ਆਰ ਕ੍ਰਿਸ਼ਨਾ ਏਵੀਐਸਐਮ ਐਸਸੀ ਨੇ ਵੈਸਟਰਨ ਏਅਰ ਕਮਾਂਡ ਸੰਭਾਲੀ
01 JUL 2021 5:43PM by PIB Chandigarh
ਏਅਰ ਮਾਰਸ਼ਲ ਬੀਆਰ ਕ੍ਰਿਸ਼ਨਾ ਅਤਿ ਵਿੱਸ਼ਿਤ ਸੇਵਾ ਮੈਡਲ, ਸ਼ੌਰਿਆ ਚੱਕਰ ਨੇ 01 ਜੁਲਾਈ 21 ਨੂੰ ਪੱਛਮੀ ਏਅਰ ਕਮਾਂਡ ਦੇ ਏਅਰ ਅਫਸਰ ਕਮਾਂਡਿੰਗ-ਇਨ-ਚੀਫ਼ (ਏਓਸੀ-ਇਨ-ਸੀ) ਦਾ ਅਹੁਦਾ ਸੰਭਾਲ ਲਿਆ।
ਏਅਰ ਮਾਰਸ਼ਲ ਨੂੰ ਇੱਕ ਫਾਈਟਰ ਪਾਇਲਟ ਵਜੋਂ ਦਸੰਬਰ 1983 ਵਿੱਚ ਆਈਏਐਫ ਵਿੱਚ ਕਮਿਸ਼ਨ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਸੀ। ਲਗਭਗ 38 ਸਾਲਾਂ ਦੇ ਵਿਸੇਸ ਕਰੀਅਰ ਵਿੱਚ, ਏਅਰ ਅਫਸਰ, ਇੱਕ ਯੋਗਤਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਫਲਾਈਇੰਗ ਇੰਸਟ੍ਰਕਟਰ ਅਤੇ ਇੱਕ ਐਕਸਪੇਰੀਮੈਂਟਲ ਟੈਸਟ ਪਾਇਲਟ ਹੋਣ ਦੇ ਨਾਤੇ ਆਈਏਐਫ ਦੀ ਇਨਵੈਂਟਰੀ ਵਿੱਚ ਕਈ ਕਿਸਮ ਦੇ ਲੜਾਕੂ, ਟਰਾਂਸਪੋਰਟ ਜਹਾਜ਼ਾਂ ਅਤੇ ਹੇਲੀਕਾਪਟਰਾਂ ਨੂੰ ਉਡਾਇਆ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਓਪ੍ਰੇਸ਼ਨਲ, ਇੰਸਟ੍ਰਕ੍ਸ਼ਨਲ ਅਤੇ ਟੈਸਟ ਫਲਾਈਇੰਗ ਸਮੇਤ ਤਕਰੀਬਨ 5000 ਘੰਟਿਆਂ ਦੀ ਉਡਾਣ ਦਾ ਤਜਰਬਾ ਹੈ।
ਆਈਏਐਫ ਵਿੱਚ ਆਪਣੇ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਕਰੀਅਰ ਦੌਰਾਨ, ਏਅਰ ਅਫਸਰ ਨੇ ਕਈ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਕਮਾਂਡ ਅਤੇ ਸਟਾਫ ਨਿਯੁਕਤੀਆਂ ਤੇ ਕੰਮ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਉਹ ਇਕ ਫਰੰਟਲਾਈਨ ਫਾਈਟਰ ਸਕੁਐਡਰਨ ਦਾ ਕਮਾਂਡਿੰਗ ਅਫਸਰ ਸਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਏਅਰ ਫੋਰਸ ਟੈਸਟ ਪਾਇਲਟਸ ਸਕੂਲ, ਇਕ ਫਾਰਵਰਡ ਬੇਸ ਦੇ ਚੀਫ ਓਪ੍ਰੇਸ਼ਨਲ ਅਫਸਰ, ਕਮਾਂਡੈਂਟ ਏਅਰਕ੍ਰਾਫਟ ਐਂਡ ਸਿਸਟਮਜ਼ ਟੈਸਟਿੰਗ ਐਸਟੈਬਲਿਸ਼ਮੈਂਟ (ਏਐਸਟੀਈ) ਦੀ ਕਮਾਂਡ ਸੰਭਾਲੀ। ਇੱਕ ਏਅਰ ਵਾਈਸ ਮਾਰਸ਼ਲ ਹੋਣ ਦੇ ਨਾਤੇ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਏਅਰ ਹੈਡਕੁਆਰਟਰ ਵਿਖੇ ਸਹਾਇਕ ਚੀਫ਼ ਆਫ਼ ਏਅਰ ਸਟਾਫ (ਪ੍ਰਾਜੈਕਟ) ਅਤੇ ਏਸੀਏਐੱਸ (ਯੋਜਨਾਵਾਂ) ਦੇ ਉੱਘੇ ਅਹੁਦਿਆਂ ਤੇ ਕੰਮ ਕੀਤਾ। ਏਅਰ ਮਾਰਸ਼ਲ ਹੋਣ ਦੇ ਨਾਤੇ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਸੀਨੀਅਰ ਏਅਰ ਸਟਾਫ ਅਫਸਰ, ਹੈਡਕੁਆਰਟਰ ਐਸ ਡਬਲਯੂ ਏ ਸੀ (ਸਵਾਕ) ਵਜੋਂ ਸੇਵਾ ਨਿਭਾਈ ਅਤੇ ਏਓਸੀ-ਇਨ-ਸੀ ਦਾ ਅਹੁਦਾ ਸੰਭਾਲਣ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਏਅਰ ਹੈਡਕੁਆਰਟਰ ਵਿਖੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਜਨਰਲ ਏਅਰ (ਆਪ੍ਰੇਸ਼ਨ) ਦੀ ਨਿਯੁਕਤੀ ਤੇ ਕੰਮ ਕੀਤਾ। ਏਅਰ ਮਾਰਸ਼ਲ ਨੈਸ਼ਨਲ ਡਿਫੈਂਸ ਅਕੈਡਮੀ, ਡਿਫੈਂਸ ਸਰਵਿਸਿਜ਼ ਸਟਾਫ ਕਾਲਜ ਵੈਲਿੰਗਟਨ ਅਤੇ ਨੈਸ਼ਨਲ ਡਿਫੈਂਸ ਕਾਲਜ ਦੇ ਇਕ ਸਾਬਕਾ ਵਿਦਿਆਰਥੀ ਹਨ।
ਹਵਾ ਵਿਚ ਇਕ ਵੀਰਤਾ ਕਾਰਜ ਦੀ ਮਾਨਤਾ ਵਿਚ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ 1986 ਵਿਚ ਸ਼ੌਰਿਆ ਚੱਕਰ ਨਾਲ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਅਤੇ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਸੇਵਾ ਲਈ ਏਅਰ ਮਾਰਸ਼ਲ ਨੂੰ 2017 ਵਿਚ ਅਤਿ ਵਸ਼ਿਸ਼ਟ ਸੇਵਾ ਮੈਡਲ ਨਾਲ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ।