Ministry of Law and Justice
Shri Justice Ravi Vijaykumar Malimath appointed to perform the duties of the office of Chief Justice of Himachal Pradesh High Court
28 JUN 2021 11:35AM by PIB Delhi
President of India, in exercise of the powers conferred by Article 223 of the Constitution of India, appointed Shri Justice Ravi Vijaykumar Malimath, senior-most Judge of Himachal Pradesh High Court, to perform the duties of the office of the Chief Justice of that High Court with effect from 1st July, 2021 consequent upon the retirement of Shri Justice Lingappa Narayana Swamy, Chief Justice, Himachal Pradesh High Court. A notification in this regard has been issued by the Department of Justice, Ministry of Law & Justice today.
Shri Justice Ravi Vijaykumar Malimath, B.Com., LL.B., was enrolled as an Advocate on 28th January, 1987. He practised for 20 years before the High Court of Karnataka, High Court of Madras and the Supreme Court of India in Civil, Criminal, Constitutional, Labour, Company, Serv.ice cases etc. He specializes in Constitutional Law. He worked in Bangalore University, Bangalore and Kuvempu University, Shimoga. He was appointed as an Additional Judge of the Karnataka High Court on February 18, 2008 and Permanent Judge on February 17, 2010. He was transferred to Himachal Pradesh High Court on 07.01.2019.

ਕਾਨੂੰਨ ਤੇ ਨਿਆਂ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਜਸਟਿਸ ਰਵੀ ਵਿਜੇਕੁਮਾਰ ਮਲੀਮਥ ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਹਾਈ ਕੋਰਟ ਦੇ ਚੀਫ਼ ਜਸਟਿਸ ਦੇ ਦਫਤਰ ਦੀਆਂ ਡਿਉਟੀਆਂ ਨਿਭਾਉਣ ਲਈ ਨਿਯੁਕਤ ਕੀਤੇ ਗਏ
28 JUN 2021 11:35AM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ, ਭਾਰਤ ਦੇ ਸੰਵਿਧਾਨ ਦੇ ਆਰਟੀਕਲ 223 ਦੁਆਰਾ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਸ਼ਕਤੀਆਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਦਿਆਂ, ਸ਼੍ਰੀ ਜਸਟਿਸ ਰਵੀ ਵਿਜੇਕੁਮਾਰ ਮਲੀਮਥ, ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਹਾਈ ਕੋਰਟ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਸੀਨੀਅਰ ਜੱਜ, ਨੂੰ ਉਸ ਹਾਈ ਕੋਰਟ ਦੇ ਚੀਫ਼ ਜਸਟਿਸ ਦੇ ਅਹੁਦੇ ਦੀਆਂ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰੀਆਂ ਨਿਭਾਉਣ ਲਈ ਨਿਯੁਕਤ ਕੀਤਾ ਹੈ । ਇਹ ਨਿਯੁਕਤੀ ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਹਾਈ ਕੋਰਟ ਦੇ ਚੀਫ ਜਸਟਿਸ, ਲਿੰਗਪਾ ਨਾਰਾਇਣਾ ਸਵਾਮੀ ਦੀ ਰਿਟਾਇਰਮੈਂਟ ਦੇ ਮੱਦੇਨਜ਼ਰ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ , ਜੋ 1 ਜੁਲਾਈ, 2021 ਤੋਂ ਪ੍ਰਭਾਵੀ ਹੋਵੇਗੀ। ਇਸ ਸੰਬੰਧੀ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਅੱਜ ਕਾਨੂੰਨ ਅਤੇ ਨਿਆਂ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਨਿਆਂ ਵਿਭਾਗ ਵੱਲੋਂ ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਜਸਟਿਸ ਰਵੀ ਵਿਜੇਕੁਮਾਰ ਮਲੀਮਥ, ਬੀ.ਕਾਮ., ਐਲ.ਐਲ.ਬੀ., ਨੂੰ 28 ਜਨਵਰੀ, 1987 ਨੂੰ ਇੱਕ ਵਕੀਲ ਵਜੋਂ ਐਨਰੋਲ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਰਨਾਟਕ ਹਾਈ ਕੋਰਟ, ਮਦਰਾਸ ਦੀ ਹਾਈ ਕੋਰਟ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਦੀ ਸੁਪਰੀਮ ਕੋਰਟ ਵਿੱਚ ਸਿਵਲ, ਅਪਰਾਧਿਕ, ਸੰਵਿਧਾਨਕ, ਲੇਬਰ, ਕੰਪਨੀ, ਸਰਵਿਸ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ 20 ਸਾਲ ਪ੍ਰੈਕਟਿਸ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਸੰਵਿਧਾਨਕ ਕਾਨੂੰਨ ਵਿੱਚ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਮੁਹਾਰਤ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਬੰਗਲੌਰ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ, ਬੰਗਲੌਰ ਅਤੇ ਕੁਵੈਂਪੂ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ, ਸ਼ਿਮੋਗਾ ਵਿੱਚ ਕੰਮ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ 18 ਫਰਵਰੀ, 2008 ਨੂੰ ਕਰਨਾਟਕ ਹਾਈ ਕੋਰਟ ਦੇ ਵਧੀਕ ਜੱਜ ਵੱਜੋਂ ਅਤੇ 17 ਫਰਵਰੀ, 2010 ਨੂੰ ਸਥਾਈ ਜੱਜ ਨਿਯੁਕਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ 07.01.2019 ਨੂੰ ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਹਾਈ ਕੋਰਟ ਵਿੱਚ ਟਰਾਂਸਫਰ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਸੀ।
--------------------------
ਮੋਨਿਕਾ