Ministry of Ports, Shipping and Waterways
Paradip Port Trust celebrates International Day of Yoga
21 JUN 2021 1:54PM by PIB Delhi
Paradip Port Trust observed the 7th International Day of Yoga virtually today with great enthusiasm. Shri A.K. Bose, Dy. Chairman, PPT inaugurated the event by lighting the lamp in presence of Shri T.K. Hazra Choudhary, Sr. Dy. Secretary, PPT, Shri S.K. Sethi, Honorary Secretary of the Paradip Centre of Art of Living and Shri Tapas Ranjan Pati, experienced faculty of the Art of Living.
As the entire nation is going through COVID-19 pandemic, the practice of Yoga has emerged as one of the most powerful way to ensure our holistic wellbeing. The CISF Unit of PPT conducted separate programmes inside the campus as well at its barracks. Banners, hoardings and Electronic Display Boards highlighted the significance of the observation of International Day of Yoga to build awareness among the local populace. Employees also joined Yoga practice session held at the New Kalyan Mandap.

ਜਹਾਜ਼ਰਾਨੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਪਾਰਾਦੀਪ ਪੋਰਟ ਟਰੱਸਟ ਨੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਯੋਗ ਦਿਵਸ ਮਨਾਇਆ
21 JUN 2021 1:54PM by PIB Chandigarh
ਪਾਰਾਦੀਪ ਪੋਰਟ ਟਰੱਸਟ (ਪੀਪੀਟੀ) ਨੇ ਅੱਜ 7 ਵਾਂ ਅੰਤਰ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਯੋਗ ਦਿਵਸ ਨੂੰ ਬੜੇ ਉਤਸ਼ਾਹ ਨਾਲ ਇੱਕ ਵਰਚੁਅਲ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਮਨਾਇਆ। ਟਰੱਸਟ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਸ਼੍ਰੀ ਏ. ਕੇ. ਬੋਸ ਨੇ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦਾ ਉਦਘਾਟਣ ਦੀਪ ਜਲਾ ਕੇ ਕੀਤਾ| ਇਸ ਮੌਕੇ ’ਤੇ ਪੀਪੀਟੀ ਨੇ ਸੀਨੀਅਰ ਉਪ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਟੀ. ਕੇ. ਹਾਜ਼ਰਾ, ਪਾਰਾਦੀਪ ਆਰਟ ਆਫ਼ ਲਿਵਿੰਗ ਓਨਰੇਰੀ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਐੱਸ. ਕੇ. ਸੇਠੀ ਅਤੇ ਆਰਟ ਆਫ਼ ਲਿਵਿੰਗ ਦੇ ਮਾਹਰ ਟ੍ਰੇਨਰ ਸ਼੍ਰੀ ਤਪਸ ਰੰਜਨ ਪਤੀ ਮੌਜੂਦ ਸੀ|
ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਪੂਰਾ ਦੇਸ਼ ਕੋਵਿਡ-19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਮੁਸ਼ਕਿਲ ਦੌਰ ਵਿੱਚੋਂ ਲੰਘ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਅਜਿਹੇ ਵਿੱਚ ਅਸੀਂ ਤੰਦਰੁਸਤ ਰੱਖਣ ਦੇ ਲਈ ਯੋਗਾ ਅਭਿਆਸ ਇੱਕ ਅਹਿਮ ਹਥਿਆਰ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਉੱਭਰਿਆ ਹੈ| ਪੀਪੀਟੀ ਦੀ ਸੀਆਈਐੱਸਐੱਫ਼ ਯੂਨਿਟ ਨੇ ਅਲੱਗ ਤੋਂ ਕੈਂਪਸ ਦੇ ਅੰਦਰ ਅਤੇ ਆਪਣੀ ਬੈਰਕ ਵਿੱਚ ਇਸ ਦਿਵਸ ਦੇ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ| ਬੈਨਰ, ਹੋਰਡਿੰਗਜ਼ ਅਤੇ ਇਲੈਕਟ੍ਰਾਨਿਕ ਡਿਸਪਲੇਅ ਬੋਰਡਾਂ ਦੇ ਦੁਆਰਾ ਯੋਗ ਦਿਵਸ ਨੂੰ ਮਨਾਉਣ ਦੇ ਮਹੱਤਵ ਡ ਬਾਰੇ ਵਿੱਚ ਜਾਣਕਾਰੀਆਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਤਾਂਕਿ ਸਥਾਨਕ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਅੰਦਰ ਯੋਗ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਆਵੇ| ਨਿਊ ਕਲਿਆਣ ਮੰਡਪ ਵਿਖੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਦੇ ਲਈ ਵੀ ਯੋਗ ਅਭਿਆਸ ਦੇ ਸ਼ੈਸ਼ਨ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੇ ਗਏ ਸੀ।