Ministry of Civil Aviation
PROHIBITION OF FLYING NON-CONVENTIONAL AERIAL OBJECTS INCLUDING RPAS (DRONE/UAVs)
16 JUN 2021 1:48PM by PIB Mumbai
Flying of non-conventional arial objects (Drones/UAVs) are prohibited within 03 kms of (INS Hamla, Marve Road, Malad (W), Mumbai 400 095) being a defence installation. Any non-conventional arial objects including RPAs( Drones/UAVs) found violating this prohibition, will be destroyed/confiscated without any liability and actions may be intimated under sections 121, 121A, 287, 336, 337 and 338 of IPC against the operator.
If drone flying is deemed necessary, the operator/agency should obtain an approval from Director General Civil Aviation (DGCA) through Digi Sky website and copy of the approval letter to be submitted INS Hamla, Marve Road, Malad (W), Mumbai 400 095 at least one week prior to scheduled flying operation

नागरी उड्डाण मंत्रालय
अपारंपारिक एरियल ऑब्जेक्ट (ड्रोन / यूएव्हीएस) उडवण्यास बंदी
16 JUN 2021 2:20PM by PIB Mumbai
मुंबई, 16 जून 2021
आर पी एएस (ड्रोन्स/यूएव्हीएस) यासह कोणतीही अपारंपरिक वस्तू आई एन एस हॅमला, मार्वे रोड, मालाड (पश्चिम), मुंबई 400095 च्या 03 कि.मी. अंतरावर उडवणे प्रतिबंधित आहे. आरपीए (ड्रोन / यूएव्ही) यासह कोणत्याही अपारंपरिक हवाई वस्तूंमध्ये या प्रतिबंधाचे उल्लंघन केल्याचे आढळल्यास, कोणत्याही दायित्वाशिवाय त्यांचा नाश / जप्ती केली जाईल आणि ऑपरेटरविरूद्ध आयपीसीच्या कलम 121, 121ए, 287, 336, 337 आणि 338 अंतर्गत कारवाई केली जाऊ शकते.
जर ड्रोन उड्डाण करणे आवश्यक असेल तर ऑपरेटर / एजन्सीने डिजी स्काय वेबसाइटद्वारे डायरेक्टर जनरल सिव्हिल एविएशन (डीजीसीए) कडून मान्यता घ्यावी आणि मंजुरी पत्राची प्रत नियोजित उड्डाण करण्याच्या ऑपरेशनच्या एक आठवड्यापूर्वी आई एन एस हॅमला, मार्वे रोड, मालाड (पश्चिम), मुंबई, 400095 येथे सादर करावी.