உள்நாட்டு விமானப் போக்குவரத்து அமைச்சகம்
மும்பை ஐஎன்எஸ் ஹாம்லா தளத்தின் அருகே மரபுசாரா விமானங்கள் பறப்பதற்குத் தடை
16 JUN 2021 1:48PM by PIB Chennai
மும்பையில் உள்ள பாதுகாப்பு மையமான ஐஎன்எஸ் ஹாம்லாவிலிருந்து (மார்வே சாலை, மலாத்) 3 கிலோமீட்டர் தொலைவிற்குள் மரபுசாரா விமானங்கள் (ட்ரோன்கள்/ ஆளில்லா விமானங்கள்) பறப்பதற்குத் தடை விதிக்கப்பட்டுள்ளது. தடையை மீறிப் பறக்கும் மரபுசாரா விமானங்கள் அழிக்கப்படும்/ கையகப்படுத்தப்படும்.
மேலும், இந்திய தண்டனைச் சட்டத்தின் 121, 121ஏ, 287, 336, 337 மற்றும் 338 ஆகிய பிரிவுகளின் கீழ் விமானத்தை இயக்குபவருக்கு எதிராக நடவடிக்கை எடுக்கப்படும்.
ட்ரோன்களை அவசியம் இயக்க வேண்டுமானால், டிஜி ஸ்கை இணையதளம் வாயிலாக சிவில் விமான தலைமை இயக்குநரிடம் அனுமதி பெற்று, அனுமதி கடிதத்தின் நகலை விமானத்தை இயக்குவதிலிருந்து குறைந்தது ஒரு வாரம் முன்பு ஐஎன்எஸ் ஹாம்லா தளத்திடம் சமர்ப்பிக்க வேண்டும்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்:
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1727478

Ministry of Civil Aviation
PROHIBITION OF FLYING NON-CONVENTIONAL AERIAL OBJECTS INCLUDING RPAS (DRONE/UAVs)
16 JUN 2021 1:48PM by PIB Mumbai
Flying of non-conventional arial objects (Drones/UAVs) are prohibited within 03 kms of (INS Hamla, Marve Road, Malad (W), Mumbai 400 095) being a defence installation. Any non-conventional arial objects including RPAs( Drones/UAVs) found violating this prohibition, will be destroyed/confiscated without any liability and actions may be intimated under sections 121, 121A, 287, 336, 337 and 338 of IPC against the operator.
If drone flying is deemed necessary, the operator/agency should obtain an approval from Director General Civil Aviation (DGCA) through Digi Sky website and copy of the approval letter to be submitted INS Hamla, Marve Road, Malad (W), Mumbai 400 095 at least one week prior to scheduled flying operation