PIB Backgrounder
PIB’S BULLETIN ON COVID-19
07 JUN 2021 6:20PM by PIB Delhi
• India reports 1 Lakh Daily New Cases in last 24 hours, lowest in 61 days
• India's Active Caseload further declines to 14,01,609
• 1,74,399 patients recovered during last 24 hours
• Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for the 25th consecutive day
• Recovery Rate increases to 93.94%
• Weekly Positivity Rate currently at 6.21%
• Daily positivity rate at 6.34%, less than 10% for 14 consecutive days.
• Testing capacity substantially ramped up – 36.6 cr total tests conducted
• 23.27 Cr. Vaccine Doses administered so far under Nationwide Vaccination Drive
#Unite2FightCorona#IndiaFightsCorona
PRESS INFORMATION BUREAU
MINISTRY OF INFORMATION & BROADCASTING
GOVERNMENT OF INDIA
COVID-19 UPDATE
India has reported 1,00,636 New Cases in the last 24 hours. This is the lowest in the last two months.The country has recorded less than 2 lakh Daily New Cases for 11 continuous days now. This is a result of collaborative and sustained efforts by the Centre and States/UTs following the “whole of Government” approach.
• India reports 1 Lakh Daily New Cases, lowest in 61 days
• Less than 2 lakh Daily New Cases for 11 consecutive days
• India's Active Caseload drops to14,01,609 today
• Daily Recoveries continue to outnumber Daily New Cases for 25th consecutive day
• Steady incline in National Recovery Rate maintained; Recovery Rate increases to 93.94%
• Daily Positivity Rate at 6.34% continues trend of less than 10% positivity rate for 14 consecutive days
• 23.27 Cr. Vaccine Doses administered so far under Nationwide Vaccination Drive
Details: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1725008
COVID-19 Vaccination UPDATE
More than 24 crore (24,60,80,900) vaccine doses have been provided to States/UTs so far, through Government of India (free of cost channel) and through direct state procurement category.
Of this, the total consumption, including wastages is 23,11,69,251 doses (as per data available at 8 AM today).
More than 1.49 crore (1,49,11,649) COVID Vaccine doses are still available with the States/UTs to be administered.
Details:https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1725005
Dr Harsh Vardhan chairs 28th meeting of Group of Ministers (GOM) on COVID-19
Dr. Harsh Vardhan, Union Minister of Health & Family Welfare chaired the 28th meeting of the high-level Group of Ministers (GoM) on COVID-19 by a video-conference, here today. He was joined by Dr. S. Jaishankar, Ministry of External Affairs, Shri Hardeep S. Puri, Union Minister for Housing & Urban Affairs (I/C); Civil Aviation (I/C); & MoS Commerce & Industry, Shri Nityanand Rai, Minister of State, Ministry of Home Affairs and Shri Ashwini Kumar Choubey, Minister of State, Health & Family Welfare.Dr. Harsh Vardhan gave a snapshot of India’s efforts to contain COVID-19 at the outset: “The recovery rate has been climbing up and stands at 93.94% today. In the last 24 hours we have had the least number of Daily New cases in the last 61 days with just over 1 Lakh cases (1,00,636). 1,74,399 recoveries were registered in the last 24 hours and our case fatality rate has been 1.20%. Today is the 25th day in succession where our daily recoveries outnumbered new cases.”
Details: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1725061
Centre to States: Unique Disability Identification Card (UDID) now acceptable as a Photo ID for registration on Co-WIN 2.0
It has been the constant endeavour of the Union Government to streamline the vaccination process for its universalization. In this backdrop, the Union Ministry of Health has written to the States/UTs today to include the Unique Disability Identification (UDID) Card as a Photo ID while registering on Co-WIN 2.0. As per the Guidance note for Co-WIN 2.0 issued on 2nd March 2021, seven prescribed Photo IDs were specified and prescribed for verification of beneficiary prior to their vaccination.
In the letter written to the States and UTs, the Union Health Ministry has stated that the UDID card, issued to persons with disability by Department of Empowerment of Persons with Disabilities, Ministry of Social Justice and Empowerment, has all the necessary features such as the name, year of birth, gender and photograph of the person, and meets the criteria for use of identification in COVID-19 vaccination.
Details: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1725057
Inputs from PIB Field units
Kerala:The review meeting to be chaired by Chief Minister PinarayiVijayan later today is likely to take a call on extending the lockdown in the state. The TPR has been below 15% for the last three consecutive days. It was 28.25 on May 8 when the lockdown started. On May 12, it rose again to 29.72. Yesterday it stood at 14.27 % with 14,672 new positive cases. However, the death toll is nearing 10,000. State Health Minister Veena George today informed the assembly that the vaccination drive in the state will be intensified in a targeted manner. So far a total of 1,03,82,765 people have been vaccinated in the state. Out of this, 82,16,201 took first dose and 21,66,564 second dose.
Tamil Nadu: TN Chief Minister M.K. Stalin visited the Arignar Anna Zoological Park in Vandalur on Sunday to take stock of the incidence of Covid-19 infection among Asiatic lions at the zoo. Black fungus has affected 921 persons in Tamil Nadu, officials said; State has so far received 2470 vials of Black Fungus drug Amphotericin-B from Centre. Three Oxygen express trains, carrying 354.92 MT of oxygen from Durgapur, Rourkela and Raipur reached Chennai on Sunday. Oxygen expresses have so far brought 3,315.69 MT of oxygen. The number of Covid-19 cases continued to fall in Tamil Nadu, with 20,421 fresh cases reported on Sunday. The tally of active cases stands at 2,44,289. So far, 22,37,233 people have tested positive.
Karnataka:As per the State Government bulletin released for 06-06-2021, New Cases Reported: 12,209; Total Active Cases: 2, 54,505; New Covid Deaths: 320; Total Covid Deaths: 31,580. Around 57,519 were vaccinated yesterday with a total of 1,51,12,744 having been vaccinated in the state till now. Covid-19 patient discharges are outstripping new cases being found daily, with officials describing the development as a sign of the state’s recovery from the second wave. The government is leading the creation of 20 thousand new jobs in the healthcare sector. Areas such as the maintenance of medical equipment that do not require much medical technology have been identified for this.
Andhra Pradesh: State reported 8976 new Covid-19 cases after testing 83,690 samples with 90 deaths, while 13,568 got discharged during the last 24 hours. Total cases: 17,58,339; Active cases: 1,23,426; Discharges: 16,23,447; Deaths: 11,466. A total of 1,08,52,057 doses of Covid vaccines have been administered in the state as on yesterday, which include 82,75,784 first doses and 25,76,273 second doses. State Covid nodal officer ArjaSrikanth said the State government is setting up oxygen plants in all districts to meet the requirements of the Covid patients. With a drop in new infections for the past couple of days, the state government has decided to extend the partial curfew relaxation time by two more hours after June 10. Meanwhile, amid projections of a possible third wave of Covid-19 and its greater impact on children, nine kids in the age group of 4-10 were infected with the virus and admitted to Ruia Government General Hospital, Tirupati on Sunday. The State government is likely to come up with a plan of action to face the third wave. Plans are afoot to strengthen paediatric health care facilities in hospitals across the State.
Telangana:State Cabinet is meeting tomorrow to take stock of the Covid situation and lockdown in the state. A total of 1436 new Covid cases and 14 fatalities were reported in the state yesterday taking the total number of cases to 5,91,170 and fatalities to 3378. The number of active cases in the state now stands at 27,016 and recovery rate is reported to be at 94.85 against the national average of 93.62. A Mega Vaccination drive was taken up in Hyderabad yesterday where more than 40,000 individuals above 18 years of age received the vaccine. The vaccination drive was organised by the Medicover Hospitals, Cyberabad Police Commissionerate and Society for Cyberabad Security Council (SCSC). About 3000 people were vaccinated per hour in the drive through 300 counters set up at the venue. Special vaccination drive for high risk groups in the state is going on and out of 10 lakh people identified in this category, about 4 lakh people have been vaccinated so far.
Maharashtra: As Maharashtra gears up for a five-level unlocking under its 'Break the Chain' initiative, the state has issued a fresh notification for Navi Mumbai and Thane's unlocking process that will begin today. A notification issued put Thane and Navi Mumbai civic areas in level 2 of the state government's five-level plan to ease restrictions from today based on the weekly positivity rate and the occupancy of oxygen beds.The Covid-19 vaccine trial among children of 12 to 18 years of age group has been started in Nagpur. The vaccine is being given by intramuscular mode to children.Maharashtra yesterday crossed the grim milestone of one lakh coronavirus deaths after 230 fresh fatalities in the last 24 hours. According to the health bulletin, the state witnessed 12,557 new coronavirus cases, taking the cumulative tally to 5,831,781. This is the lowest daily number of cases recorded in the state in nearly three months. Mumbai reported 794 fresh cases, 20 deaths and 833 people were discharged following their recovery.
Gujarat: On Sunday, Gujarat recorded the deaths of 12 Covid positive patients, a 65-day low for the state. Gujarat recorded 848 COVID-19 cases on Sunday, taking its tally to 8,16,234, while the recovery count rose by 2,915 during the day to touch 7,88,293, which is over 96 per cent of the caseload. The cases are also down at an 84-day low at 848.2,26,335 people were vaccinated on Sunday, taking the overall number of doses administered so far in the state to 1,84,04,654.
Rajasthan: In view of the drop in Covid-19 cases, the Ashok Gehlot-led government began the "unlock" process in the state by easing certain restrictions from June 2. Accordingly, government offices are now allowed to function with 25 per cent employees till June 7, and after that with 50 per cent employees. Private offices are allowed to remain open till 2 pm and can operate with 25 per cent employees. As per the new guidelines, organisation of wedding has been banned till June 30, while the number of people allowed to attend funerals has been capped at 20.Active coronavirus cases in Rajasthan dropped below the 20,000-mark. With the state reporting 904 fresh cases of Covid-19 on Sunday, active caseload in Rajasthan now stands at 18,575. Of the 904 new cases, Rajasthan’s capital Jaipur account for 169 cases.
Madhya Pradesh: Madhya Pradesh reported 735 new positive cases yesterday and 42 deaths while 1,934 patients recovered from infection. 44 districts of the state reported below 10 corona cases. The number of active cases in the state declined to 10,103. The state reported 0.9 per cent corona-positive rate.Chief Minister of Madhya Pradesh Shivraj Singh Chouhan while reviewing corona control arrangements has said that state should be made self-reliant in oxygen production before the possible third wave.
Chhattisgarh: Chhattisgarh has reported 999 fresh cases of the Covid-19 yesterday. This is the lowest number of cases reported in the last about 80 days. Chhattisgarh has been witnessing a steady decline in cases of CoVID infection. The test positivity rate in the state has come down to less than 3 percent. The number of people recovering from the disease also outnumbered the number of people testing positive as 1909 patients discharged after recovery on Sunday. The number of COVID-19 cases continued to fall in various districts. Out of the 28 districts, in three districts cases were reported in single digit. While in remaining districts, cases were reported in double digits.
Goa: Goa's coronavirus caseload went up by 403 and reached 1,59,393 on Sunday, while the day also saw 16 deaths and 1,449 recoveries. The state's toll stands at 2,760 and the recovery count is 1,49,479, leaving it with an active caseload of 7,154. With 3,022 samples being examined in the last 24 hours, the number of tests in Goa went up to 8,45,942.
Assam: 37 people succumbed to COVID-19 in the last 24 hours in Assam, while 2,228 new infections were detected from 73,648 tests done during the day. The positivity rate was 3.03 percent. Kamrup Metro saw 309 new cases.
Manipur: Manipur on Sunday reported 9 fatalities and 823 new positive cases of COVID-19 out of 8773 samples tested in the last 24 hours. The number of people who have been administered COVID-19 vaccine in Manipur reached 4,22,872, as per the latest updates.
Nagaland: Nagaland's COVID positivity declined a bit with 77 new cases detected on Sunday along with 4 deaths. Active cases are 4732 while tally is 22,77,3.
Tripura:In Tripura, 654 tested positive of COVID-19 with 6 deaths in last 24 hours. Positivity stands at 4.06% with total 16105 total samples tested.
Sikkim: Sikkim registered 340 new COVID-19 cases from the 2548 samples tested on Saturday. The positivity rate, as perHealth department, is 13.34%.The State’s active COVID tally is 4306.
Meghalaya: In Meghalaya, 12 more persons have succumbed to COVID-19 on Sunday taking the death toll in the state to 664. The Meghalaya Government will now allow citizens in the age group of 18-44 years to book vaccine slots on the spot.An official from the Health department informed that on the spot vaccination for the 18-44 group will begin tentatively from June 11 in selected centres.
Punjab: The total number of patients tested Positive is 579560. Number of active cases is 22160. Total Deaths reported is 15076. Total COVID-19 Vaccinated with 1st dose (Healthcare + Frontline Workers) is 1120741. Total COVID-19 Vaccinated with 2nd dose (Healthcare + Frontline Workers) is 309955. Total above 45 Vaccinated with 1st dose is 2982118. Total above 45 Vaccinated with 2nd dose is 490177.
Haryana: Total Number of Samples found positive till date is 762291. Total active COVID-19 patients is 9097. Number of deaths is 8712. Cumulative coverage of vaccination is 6018309.
Chandigarh: Total Lab confirmed COVID-19 cases is 60659. Total number of Active Cases is 833. Total number of COVID-19 deaths till date is 772.
Himachal Pradesh: Total number of patients tested Covid positive till date is 194742. Total number of Active Cases is 9484. Total deaths reported till date is 3263.
Important Tweets

PIB Backgrounder
ਕੋਵਿਡ-19 ਬਾਰੇ ਪੀਆਈਬੀ ਦਾ ਬੁਲੇਟਿਨ
07 JUN 2021 6:20PM by PIB Chandigarh
C:\Users\user\Desktop\narinder\2021\April\7 april\image002855I.pngC:\Users\user\Desktop\narinder\2021\April\7 april\image00102T2.jpg
• ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ 1 ਲੱਖ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਆਏ, 61 ਦਿਨਾਂ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਘੱਟ।
• ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਅੱਜ ਘਟ ਕੇ 14,01,609 ਹੋਈ।
• ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 1,74,399 ਰਿਕਵਰੀਆਂ ਰਜਿਸਟਰ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ।
• ਰਿਕਵਰੀ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਲਗਾਤਾਰ 25ਵੇਂ ਦਿਨ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ ਵੱਧ ਦਰਜ।
• ਰਿਕਵਰੀ ਦਰ ਵਧ ਕੇ 93.94 ਫੀਸਦੀ ਹੋਈ।
• ਸਪਤਾਹਿਕ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰ ਇਸ ਸਮੇਂ 6.21% ਹੈ।
• ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰ ਗਿਰਾਵਟ ਤੋਂ ਬਾਅਦ 6.34 ਫੀਸਦੀ ਹੋਈ; ਲਗਾਤਾਰ 14ਵੇਂ ਦਿਨ 10 ਫੀਸਦੀ ਤੋਂ ਘੱਟ।
• ਹੁਣ ਤੱਕ ਕੁੱਲ ਮਿਲਾ ਕੇ 36.6 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ ਹਨ।
• ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਵੈਕਸੀਨੇਸ਼ਨ ਮੁਹਿੰਮ ਤਹਿਤ ਹੁਣ ਤੱਕ 23.27 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਵੈਕਸੀਨ ਖੁਰਾਕਾਂ ਲਗਾਈਆਂ ਗਈਆਂ।
#Unite2FightCorona
#IndiaFightsCorona
ਪੱਤਰ ਸੂਚਨਾ ਦਫ਼ਤਰ
ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ
ਕੋਵਿਡ-19 ਅੱਪਡੇਟ
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ 1,00,636 ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ; ਇਹ ਤਕਰੀਬਨ ਪਿਛਲੇ ਦੋ ਮਹੀਨਿਆਂ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਘੱਟ ਹਨ। ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਹੁਣ ਲਗਾਤਾਰ 10 ਦਿਨਾਂ ਤੋਂ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਕੇਸ 2 ਲੱਖ ਤੋਂ ਘੱਟ ਰਿਕਾਰਡ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ। ਇਹ ਕੇਂਦਰ ਅਤੇ ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਸਾਂਝੇ ਯਤਨਾਂ “ਸਮੁੱਚੀ ਸਰਕਾਰ” ਦੀ ਪਹੁੰਚ ਦਾ ਹੀ ਨਤੀਜਾ ਹੈ।
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ 1 ਲੱਖ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਆਏ, 61 ਦਿਨਾ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਘੱਟ।
ਪਿਛਲੇ 11 ਦਿਨ ਤੋਂ ਲਗਾਤਾਰ 2 ਲੱਖ ਤੋਂ ਘੱਟ ਨਵੇਂ ਮਾਮਲੇ ਦਰਜ।
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਅੱਜ ਘਟ ਕੇ 14,01,609 ਹੋਈ।
ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਰਿਕਵਰੀ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਲਗਾਤਾਰ 25ਵੇਂ ਦਿਨ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ ਵੱਧ ਦਰਜ।
ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਿਕਵਰੀ ਦਰ ਵਿੱਚ ਲਗਾਤਾਰ ਸੁਧਾਰ ਦਾ ਰੁਝਾਨ ਜਾਰੀ, ਰਿਕਵਰੀ ਦਰ ਵਧ ਕੇ 93.94 ਫੀਸਦੀ ਹੋਈ।
ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰ ਗਿਰਾਵਟ ਤੋਂ ਬਾਅਦ 6.34 ਫੀਸਦੀ ਹੋਈ; ਲਗਾਤਾਰ 14ਵੇਂ ਦਿਨ 10 ਫੀਸਦੀ ਤੋਂ ਘੱਟ।
ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਵੈਕਸੀਨੇਸ਼ਨ ਮੁਹਿੰਮ ਤਹਿਤ ਹੁਣ ਤੱਕ 23.27 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਵੈਕਸੀਨ ਖੁਰਾਕਾਂ ਲਗਾਈਆਂ ਗਈਆਂ।
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1725008
ਕੋਵਿਡ-19 ਵੈਕਸੀਨੇਸ਼ਨ ਸਬੰਧੀ ਤਾਜ਼ਾ ਜਾਣਕਾਰੀ
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਵੱਲੋਂ ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਹੁਣ ਤੱਕ 24 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੀਕਾਕਰਣ ਖੁਰਾਕਾਂ (24,60,80,900) ਮੁਫ਼ਤ ਅਤੇ ਸਿੱਧੇ ਰਾਜ ਖਰੀਦ ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਰਾਹੀਂ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰਵਾਈਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ।
ਇਸ ਵਿੱਚੋਂ, ਖਰਾਬ ਹੋਈਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਸਮੇਤ ਅੋਸਤਨ ਅਧਾਰਤ ਗਣਨਾ ਦੀ ਕੁੱਲ ਖਪਤ 23,11,69,251 ਖੁਰਾਕਾਂ (ਅੱਜ ਸਵੇਰੇ 8 ਵਜੇ ਉਪਲਬਧ ਅੰਕੜਿਆਂ ਅਨੁਸਾਰ) ਬਣਦੀ ਹੈ।
ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਕੋਲ ਅਜੇ ਵੀ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਲਈ 1.49 ਕਰੋੜ (1,49,11,649) ਤੋਂ ਵੀ ਜ਼ਿਆਦਾ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕਾਕਰਣ ਖੁਰਾਕਾਂ ਉਪਲਬਧ ਹਨ।
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1725005
ਡਾਕਟਰ ਹਰਸ਼ ਵਰਧਨ ਨੇ ਕੋਵਿਡ-19 ਬਾਰੇ ਮੰਤਰੀ ਸਮੂਹ ਦੀ 28ਵੀਂ ਮੀਟਿੰਗ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਕੀਤੀ
ਕੇਂਦਰੀ ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰੀ ਡਾਕਟਰ ਹਰਸ਼ ਵਰਧਨ ਨੇ ਅੱਜ ਵੀਡੀਓ ਕਾਨਫਰੰਸ ਰਾਹੀਂ ਕੋਵਿਡ-19 ਬਾਰੇ ਉੱਚ ਪੱਧਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸਮੂਹ ਦੀ 28ਵੀਂ ਮੀਟਿੰਗ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਵਿਦੇਸ਼ ਮੰਤਰੀ ਡਾਕਟਰ ਐੱਸ ਜੈਸ਼ੰਕਰ, ਹਾਊਸਿੰਗ ਤੇ ਸ਼ਹਿਰੀ ਮਾਮਲਿਆਂ ਬਾਰੇ ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ (ਸੁਤੰਤਰ ਚਾਰਜ), ਸ਼ਹਿਰੀ ਹਵਾਬਾਜ਼ੀ (ਸੁਤੰਤਰ ਚਾਰਜ), ਵਣਜ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ ਦੇ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਹਰਦੀਪ ਸਿੰਘ ਪੁਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਿੱਤਿਯਾਨੰਦ ਰਾਏ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਅਸ਼ਵਨੀ ਕੁਮਾਰ ਚੌਬੇ, ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਵੀ ਇਸ ਮੀਟਿੰਗ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਏ।
ਡਾਕਟਰ ਹਰਸ਼ ਵਰਧਨ ਨੇ ਸ਼ੁਰੂ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ-19 ਨੂੰ ਕਾਬੂ ਕਰਨ ਲਈ ਭਾਰਤ ਦੇ ਯਤਨਾਂ ਦਾ ਇੱਕ ਦ੍ਰਿਸ਼ ਪੇਸ਼ ਕੀਤਾ,"ਸਿਹਤਯਾਬ ਦਰ ਲਗਾਤਾਰ ਉੱਪਰ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ ਅਤੇ ਅੱਜ 93.94% ਤੇ ਖੜ੍ਹੀ ਹੈ। ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਪਿਛਲੇ 61 ਦਿਨਾਂ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਘੱਟ ਗਿਣਤੀ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ। ਕੇਵਲ ਕੁਝ 1 ਲੱਖ ਕੇਸਾਂ ਤੋਂ ਉੱਪਰ (1,00,636) ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 1,74,399 ਕੋਰੋਨਾ ਮਰੀਜ਼ ਸਿਹਤਯਾਬ ਹੋਣ ਵਜੋਂ ਪੰਜੀਕ੍ਰਿਤ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ ਅਤੇ ਸਾਡੇ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਮੌਤ ਦਰ 1.20% ਹੈ। ਅੱਜ ਇਹ ਲਗਾਤਾਰ 25ਵਾਂ ਦਿਨ ਹੈ, ਜਦੋਂ ਸਾਡੇ ਸਿਹਤਯਾਬ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਨਵੇਂ ਕੇਸਾਂ ਤੋਂ ਵੱਧ ਹੈ।"
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1725061
ਕੇਂਦਰ ਨੇ ਰਾਜਾਂ ਨੂੰ ਕਿਹਾ : ਯੂਨੀਕ ਦਿੱਵਯਾਂਗ ਪਹਿਚਾਣ ਕਾਰਡ (ਯੂਡੀਆਈਡੀ) ਹੁਣ ਕੋਵਿਨ 2.0 ਤੇ ਪੰਜੀਕਰਨ ਕਰਨ ਲਈ ਫੋਟੋ ਆਈਡੀ ਵਜੋਂ ਪ੍ਰਵਾਣ ਹੈ
ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਆਪਣੀ ਸਰਬਵਿਆਪੀ ਟੀਕਾਕਰਣ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਨੂੰ ਸੁਚੱਜਾ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਲਗਾਤਾਰ ਯਤਨ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ। ਇਸ ਪਿਛੋਕੜ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦਰੀ ਸਿਹਤ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਸਰਕਾਰਾਂ ਨੂੰ ਅੱਜ ਲਿਖਿਆ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਕੋਵਿਨ 2.0 ਤੇ ਪੰਜੀਕਰਨ ਕਰਨ ਲਈ ਯੂਨੀਕ ਦਿੱਵਯਾਂਗ ਪਹਿਚਾਣ ਕਾਰਡ (ਯੂ ਡੀ ਆਈਡੀ) ਨੂੰ ਇੱਕ ਫੋਟੋ ਆਈਡੀ ਵਜੋਂ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਨ I 02 ਮਾਰਚ 2021 ਨੂੰ ਜਾਰੀ ਕੋਵਿਨ 2.0 ਲਈ ਦਿਸ਼ਾ ਨਿਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਇੱਕ ਨੋਟ ਵਿੱਚ 7 ਫੋਟੋ ਆਈਡੀਜ਼ ਕਾਰਡ ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਕੀਤੇ ਗਏ ਸਨ, ਜੋ ਟੀਕਾਕਰਣ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਦੀ ਪ੍ਰਮਾਣਿਕਤਾ ਲਈ ਹਨ।
ਰਾਜਾਂ ਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਲਿਖੀ ਚਿੱਠੀ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦਰੀ ਸਿਹਤ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਕਿਹਾ ਹੈ ਕਿ ਯੂ ਡੀ ਆਈਡੀ ਕਾਰਡ ਜੋ ਸਮਾਜਿਕ ਨਿਆ ਅਤੇ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਨ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਦਿਵਿਆਂਗ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਦੇ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਨ ਬਾਰੇ ਵਿਭਾਗ ਵੱਲੋਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਦਿੱਵਯਾਂਗਤਾ ਲਈ ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ, ਉਸ ਵਿੱਚ ਉਹ ਸਾਰੀ ਜ਼ਰੂਰੀ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ਤਾਵਾਂ ਹਨ, ਜਿਵੇਂ — ਨਾਂ, ਜਨਮ ਦਾ ਸਾਲ, ਲਿੰਗ ਅਤੇ ਵਿਅਕਤੀ ਦੀ ਫੋਟੋ ਅਤੇ ਉਹ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਲਈ ਪਹਿਚਾਣ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਲਈ ਸਾਰੇ ਢੰਗ ਤਰੀਕਿਆਂ ਦੀਆਂ ਲੋੜਾਂ ਪੂਰੀਆਂ ਕਰਦਾ ਹੈ।
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1725057
ਪੀਆਈਬੀ ਫੀਲਡ ਯੂਨਿਟਾਂ ਤੋਂ ਇਨਪੁਟਸ
• ਕੇਰਲ: ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਪਿਨਾਰਾਈ ਵਿਜਯਨ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਹੇਠ ਅੱਜ ਬਾਅਦ ਵਿੱਚ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਸਮੀਖਿਆ ਬੈਠਕ ਵਿੱਚ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਲੌਕਡਾਊਨ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਦਾ ਫੈਸਲਾ ਲਿਆ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਟੀਪੀਆਰ ਪਿਛਲੇ ਤਿੰਨ ਦਿਨਾਂ ਤੋਂ 15% ਤੋਂ ਘੱਟ ਹੈ। ਇਹ 8 ਮਈ ਨੂੰ 28.25 ਸੀ ਜਦੋਂ ਲੌਕਡਾਊਨ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਇਆ ਸੀ। 12 ਮਈ ਨੂੰ, ਇਹ ਫਿਰ ਤੋਂ ਵਧ ਕੇ 29.72 ਹੋ ਗਈ। ਕੱਲ੍ਹ 14,672 ਨਵੇਂ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੇ ਆਉਣ ਨਾਲ ਇਹ 14.27% ਰਹੀ। ਹਾਲਾਂਕਿ, ਮਰਨ ਵਾਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 10,000 ਦੇ ਨੇੜੇ ਹੈ। ਰਾਜ ਦੇ ਸਿਹਤ ਮੰਤਰੀ ਵੀਨਾ ਜਾਰਜ ਨੇ ਅੱਜ ਅਸੈਂਬਲੀ ਨੂੰ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਟੀਕਾਕਰਣ ਮੁਹਿੰਮ ਨੂੰ ਟੀਚਾਬੱਧ ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ ਤੇਜ਼ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਹੁਣ ਤੱਕ ਕੁੱਲ 1,03,82,765 ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਜਾ ਚੁੱਕਾ ਹੈ। ਇਸ ਵਿੱਚੋਂ 82,16,201 ਲੋਕਾਂ ਨੇ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਅਤੇ 21,66,564 ਲੋਕਾਂ ਨੇ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਲੈ ਲਈ ਹੈ।
• ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ: ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਐੱਮ. ਕੇ. ਸਟਾਲਿਨ ਨੇ ਏਸ਼ੀਆਟਿਕ ਸ਼ੇਰਾਂ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੇ ਸੰਕ੍ਰਮਣ ਦੀਆਂ ਘਟਨਾਵਾਂ ਦਾ ਜਾਇਜ਼ਾ ਲੈਣ ਲਈ ਚਿੜੀਆਘਰ ਵਨਦਾਲੂਰ ਵਿੱਚ ਅਰੀਗਨਰ ਅੰਨਾ ਜੂਲੋਜੀਕਲ ਪਾਰਕ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ। ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ ਵਿੱਚ ਬਲੈਕ ਫੰਗਸ ਨੇ 921 ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਭਾਵਤ ਕੀਤਾ ਹੈ, ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੇ ਕਿਹਾ, ਰਾਜ ਨੂੰ ਹੁਣ ਤੱਕ ਕੇਂਦਰ ਤੋਂ ਬਲੈਕ ਫੰਗਸ ਡਰੱਗ ਐਂਫੋਟੇਰੀਸਿਨ-ਬੀ ਦੀਆਂ 2470 ਸ਼ੀਸ਼ੀਆਂ ਮਿਲੀਆਂ ਹਨ। ਤਿੰਨ ਆਕਸੀਜਨ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਟ੍ਰੇਨਾਂ ਦੁਰਗਾਪੁਰ, ਰੁੜਕੇਲਾ ਅਤੇ ਰਾਏਪੁਰ ਤੋਂ 354.92 ਮੀਟਰਕ ਟਨ ਆਕਸੀਜਨ ਲੈ ਕੇ ਐਤਵਾਰ ਨੂੰ ਚੇਨਈ ਪਹੁੰਚੀਆਂ ਹਨ। ਆਕਸੀਜਨ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਟ੍ਰੇਨਾਂ ਦੁਆਰਾ ਹੁਣ ਤੱਕ 3,315.69 ਮੀਟਰਕ ਟਨ ਆਕਸੀਜਨ ਲਿਆਂਦੀ ਗਈ ਹੈ। ਐਤਵਾਰ ਨੂੰ ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ ਵਿੱਚ 20,421 ਤਾਜ਼ਾ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆਉਣ ਨਾਲ ਵੀ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਗਿਰਾਵਟ ਜਾਰੀ ਰਹੀ ਹੈ‍। ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 2,44,289 ਹੈ ਜਦੋਂ ਕਿ ਹੁਣ ਤੱਕ ਕੁੱਲ 22,37,233 ਲੋਕ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਪਾਏ ਗਏ ਹਨ।
• ਕਰਨਾਟਕ: ਰਾਜ ਸਰਕਾਰ ਦੇ 06-06-2021 ਲਈ ਜਾਰੀ ਕੀਤੇ ਗਏ ਬੁਲੇਟਿਨ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ, 12,209 ਨਵੇਂ ਮਾਮਲੇ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ, ਕੁੱਲ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲੇ 2,54,505 ਹੋ ਗਏ ਹਨ ਅਤੇ 320 ਨਵੀਆਂ ਕੋਵਿਡ ਮੌਤਾਂ ਦੇ ਹੋਣ ਨਾਲ ਕੁੱਲ ਕੋਵਿਡ ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 31,580 ਹੋ ਗਈ ਹੈ। ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਕੱਲ੍ਹ ਲਗਭਗ 57,519 ਟੀਕੇ ਲਾਏ ਗਏ ਸਨ ਅਤੇ ਕੁੱਲ 1,51,12,744 ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਜਾ ਚੁੱਕੇ ਹਨ। ਕੋਵਿਡ-19 ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੇ ਡਿਸਚਾਰਜ਼ ਕੇਸ ਨਿੱਤ ਨਵੇਂ ਪਾਏ ਜਾ ਰਹੇ ਕੇਸਾਂ ਨੂੰ ਪਛਾੜ ਰਹੇ ਹਨ, ਅਧਿਕਾਰੀ ਇਸ ਵਿਕਾਸ ਨੂੰ ਦੂਜੀ ਲਹਿਰ ਤੋਂ ਉੱਭਰਨ ਦਾ ਸੰਕੇਤ ਦੱਸਦੇ ਹਨ। ਰਾਜ ਸਰਕਾਰ ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ 20 ਹਜ਼ਾਰ ਨਵੀਆਂ ਨੌਕਰੀਆਂ ਪੈਦਾ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ। ਇਸ ਲਈ, ਮੈਡੀਕਲ ਉਪਕਰਣਾਂ ਦੀ ਦੇਖਭਾਲ ਵਰਗੇ ਖੇਤਰਾਂ ਨੂੰ ਚੁਣਿਆ ਗਿਆ ਹੈ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਵਧੇਰੇ ਡਾਕਟਰੀ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਨਹੀਂ ਹੁੰਦੀ।
• ਆਂਧਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼: ਰਾਜ ਵਿੱਚ 83,690 ਸੈਂਪਲਾਂ ਦੀ ਜਾਂਚ ਕਰਨ ਤੋਂ ਬਾਅਦ 8976 ਨਵੇਂ ਕੋਵਿਡ-19 ਮਾਮਲੇ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਅਤੇ 90 ਮੌਤਾਂ ਹੋਈਆਂ ਹਨ, ਜਦੋਂ ਕਿ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 13,568 ਨੂੰ ਛੁੱਟੀ ਮਿਲ ਗਈ। ਕੁੱਲ ਕੇਸ: 17,58,339, ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ: 1,23,426, ਡਿਸਚਾਰਜ ਕੇਸ: 16,23,447, ਮੌਤਾਂ: 11466 ਹਨ। ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਕੱਲ੍ਹ ਤੱਕ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕੇ ਦੀਆਂ ਕੁੱਲ 1,08,52,057 ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ 82,75,784 ਲੋਕਾਂ ਨੇ ਪਹਿਲੀ ਅਤੇ 25,76,273 ਨੇ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਲੈ ਲਈ ਹੈ। ਸਟੇਟ ਕੋਵਿਡ ਨੋਡਲ ਅਧਿਕਾਰੀ ਅਰਜਾ ਸ਼੍ਰੀਕਾਂਤ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰ ਕੋਵਿਡ ਦੇ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੀਆਂ ਜ਼ਰੂਰਤਾਂ ਦੀ ਪੂਰਤੀ ਲਈ ਸਾਰੇ ਜ਼ਿਲ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ ਆਕਸੀਜਨ ਪਲਾਂਟ ਲਗਾ ਰਹੀ ਹੈ। ਪਿਛਲੇ ਕੁਝ ਦਿਨਾਂ ਤੋਂ ਨਵੇਂ ਮਾਮਲਿਆ ਵਿੱਚ ਗਿਰਾਵਟ ਆਉਣ ਨਾਲ, ਰਾਜ ਸਰਕਾਰ ਨੇ 10 ਜੂਨ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਅਧਿਕਤਮ ਕਰਫਿਊ ਢਿੱਲ ਦੇ ਸਮੇਂ ਨੂੰ ਦੋ ਘੰਟੇ ਹੋਰ ਵਧਾਉਣ ਦਾ ਫੈਸਲਾ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਇਸ ਦੌਰਾਨ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੀ ਤੀਜੀ ਲਹਿਰ ਦੇ ਸੰਭਾਵਤ ਅਨੁਮਾਨਾਂ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਬੱਚਿਆਂ ’ਤੇ ਵਧੇਰੇ ਪ੍ਰਭਾਵ ਦੇ ਚਲਦੇ, 4-10 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਦੇ ਨੌਂ ਬੱਚਿਆਂ ਨੂੰ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਪਾਇਆ ਗਿਆ ਸੀ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਐਤਵਾਰ ਨੂੰ ਤਿਰੂਪਤੀ ਵਿੱਚ ਰੁਈਆ ਦੇ ਸਰਕਾਰੀ ਜਨਰਲ ਹਸਪਤਾਲ ਵਿੱਚ ਦਾਖਲ ਕਰਵਾਇਆ ਗਿਆ। ਰਾਜ ਸਰਕਾਰ ਤੀਜੀ ਲਹਿਰ ਦਾ ਸਾਹਮਣਾ ਕਰਨ ਲਈ ਕਾਰਵਾਈ ਕਰਨ ਦੀ ਯੋਜਨਾ ਬਣਾ ਰਹੀ ਹੈ। ਰਾਜ ਭਰ ਦੇ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਬੱਚਿਆਂ ਦੀ ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਸਹੂਲਤਾਂ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਕਰਨ ਲਈ ਯੋਜਨਾਵਾਂ ਪਹਿਲਾਂ ਤੋਂ ਹੀ ਹਨ।
• ਤੇਲੰਗਾਨਾ: ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ ਸਥਿਤੀ ਅਤੇ ਲੌਕਡਾਊਨ ਬਾਰੇ ਜਾਇਜ਼ਾ ਲੈਣ ਲਈ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਮੰਡਲ ਦੀ ਭਲਕੇ ਮੀਟਿੰਗ ਹੋ ਰਹੀ ਹੈ। ਕੱਲ੍ਹ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ 1436 ਨਵੇਂ ਕੋਵਿਡ ਮਾਮਲੇ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਅਤੇ 14 ਮੌਤਾਂ ਹੋਈਆਂ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਕੁੱਲ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 5,91,170 ਅਤੇ ਕੁੱਲ ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 3378 ਹੋ ਗਈ ਹੈ। ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਹੁਣ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 27,016 ਹੈ ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਦਰ ਦੇ 93.62 ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਰਿਕਵਰੀ ਦਰ 94.85 ਹੈ। ਕੱਲ੍ਹ ਹੈਦਰਾਬਾਦ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਵੱਡੀ ਟੀਕਾਕਰਣ ਮੁਹਿੰਮ ਚਲਾਈ ਗਈ ਜਿੱਥੇ 18 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਦੇ 40,000 ਤੋਂ ਵੱਧ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਨੇ ਟੀਕਾ ਲਗਵਾਇਆ। ਟੀਕਾਕਰਣ ਮੁਹਿੰਮ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਮੈਡੀਕਵਰ ਹਸਪਤਾਲਾਂ, ਸਾਈਬਰਾਬਾਦ ਪੁਲਿਸ ਕਮਿਸ਼ਨਰੇਟ ਅਤੇ ਸੁਸਾਇਟੀ ਫਾਰ ਸਾਈਬਰਾਬਾਦ ਸੁੱਰਖਿਆ ਪਰਿਸ਼ਦ (ਐੱਸਸੀਐੱਸਸੀ) ਦੁਆਰਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ। ਮੁਹਿੰਮ ਵਿੱਚ ਲਗਭਗ 3000 ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਤੀ ਘੰਟੇ ਵਿੱਚ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ ਸੀ ਅਤੇ 300 ਕਾਊਂਟਰ ਬਣਾਏ ਗਏ ਸਨ। ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਉੱਚ ਜੋਖਮ ਸਮੂਹਾਂ ਲਈ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਟੀਕਾਕਰਣ ਮੁਹਿੰਮ ਚੱਲ ਰਹੀ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਵਿੱਚ ਪਛਾਣੇ ਗਏ 10 ਲੱਖ ਲੋਕਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਹੁਣ ਤੱਕ ਤਕਰੀਬਨ 4 ਲੱਖ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਜਾ ਚੁੱਕਾ ਹੈ।
• ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ: ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਆਪਣੀ ‘ਬਰੇਕ ਦ ਚੇਨ’ ਪਹਿਲਕਦਮੀ ਤਹਿਤ ਪੰਜ-ਪੱਧਰੀ ਅਨਲੌਕਿੰਗ ਲਈ ਤਿਆਰ ਹੈ, ਰਾਜ ਨੇ ਨਵੀਂ ਮੁੰਬਈ ਅਤੇ ਥਾਨੇ ਦੀ ਅਨਲੌਕਿੰਗ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਲਈ ਇੱਕ ਨਵਾਂ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ ਹੈ ਜੋ ਅੱਜ ਤੋਂ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਵੇਗਾ। ਇਸ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਦੇ ਤਹਿਤ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਪੰਜ-ਪੱਧਰੀ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਵਿੱਚ ਥਾਨੇ ਅਤੇ ਨਵੀਂ ਮੁੰਬਈ ਦੇ ਸ਼ਹਿਰੀ ਖੇਤਰਾਂ ਨੂੰ ਹਫ਼ਤਾਵਾਰੀ ਪਾਏ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਅਤੇ ਆਕਸੀਜਨ ਬੈੱਡਾਂ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਦੇ ਅਧਾਰ ’ਤੇ ਦੂਜੇ ਪੱਧਰ ’ਤੇ ਪਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ, ਅੱਜ ਤੋਂ ਪਾਬੰਦੀਆਂ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰਨ ਦੀ ਯੋਜਨਾ ਬਣਾਈ ਗਈ ਹੈ। ਨਾਗਪੁਰ ਵਿੱਚ 12 ਤੋਂ 18 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਦੇ ਬੱਚਿਆਂ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕੇ ਦੀ ਟੈਸਟਿੰਗ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਟੀਕਾ ਬੱਚਿਆਂ ਨੂੰ ਇੰਟਰਾਮਸਕੁਲਰ ਮੋਡ ਰਾਹੀਂ ਦਿੱਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 230 ਤਾਜ਼ਾ ਮੌਤਾਂ ਹੋਈਆਂ ਹਨ ਅਤੇ ਰਾਜ ਨੇ ਹੁਣ ਤੱਕ ਇੱਕ ਲੱਖ ਕੋਰੋਨਾ ਮੌਤਾਂ ਦੇ ਗੰਭੀਰ ਟੀਚੇ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕਰ ਲਿਆ ਹੈ। ਸਿਹਤ ਬੁਲੇਟਿਨ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਕੱਲ 12,557 ਨਵੇਂ ਕੋਵਿਡ ਮਾਮਲੇ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਕੁੱਲ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 5,831,781 ਹੋ ਗਈ ਹੈ। ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਤਕਰੀਬਨ ਤਿੰਨ ਮਹੀਨਿਆਂ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਦਰਜ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਇਹ ਸਭ ਤੋਂ ਘੱਟ ਗਿਣਤੀ ਹੈ। ਮੁੰਬਈ ਵਿੱਚ 794 ਤਾਜ਼ਾ ਮਾਮਲੇ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ, 20 ਮੌਤਾਂ ਹੋਈਆਂ ਅਤੇ 833 ਲੋਕਾਂ ਮਰੀਜਾਂ ਦੀ ਰਿਕਵਰੀ ਹੋਈ ਹੈ।
• ਗੁਜਰਾਤ: ਐਤਵਾਰ ਨੂੰ ਗੁਜਰਾਤ ਵਿੱਚ 12 ਕੋਵਿਡ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੀ ਮੌਤ ਹੋਈ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 65 ਦਿਨਾਂ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਘੱਟ ਮੌਤਾਂ ਹਨ। ਐਤਵਾਰ ਨੂੰ ਗੁਜਰਾਤ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੇ 848 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਕੁੱਲ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 8,16,234 ਹੋ ਗਈ, ਜਦੋਂ ਕਿ ਦਿਨ ਵਿੱਚ 2,915 ਮਰੀਜ਼ ਰਿਕਵਰ ਹੋਏ ਹਨ ਜਿਸ ਨਾਲ ਕੁੱਲ ਰਿਕਵਰਡ ਮਰੀਜਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵਧ ਕੇ 7,88,293 ਹੋ ਗਈ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਕੁੱਲ ਕੇਸਾਂ ਦਾ 96 ਫ਼ੀਸਦੀ ਬਣਦਾ ਹੈ। 84ਵੇਂ ਦਿਨ ਵੀ ਨਵੇਂ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਘੱਟ ਗਈ ਹੈ, ਜੋ 848 ਦੇ ਹੇਠਲੇ ਪੱਧਰ ’ਤੇ ਸੀ। ਐਤਵਾਰ ਨੂੰ 2,26,335 ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਗਏ ਸਨ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਹੁਣ ਤੱਕ ਲਗਾਏ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਕੁੱਲ ਟੀਕਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵਧ ਕੇ 1,84,04,654 ਹੋ ਗਈ ਹੈ।
• ਰਾਜਸਥਾਨ: ਕੋਵਿਡ-19 ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਆਈ ਗਿਰਾਵਟ ਦੇ ਮੱਦੇਨਜ਼ਰ ਅਸ਼ੋਕ ਗਹਿਲੋਤ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਾਲੀ ਸਰਕਾਰ ਨੇ 2 ਜੂਨ ਤੋਂ ਕੁਝ ਪਾਬੰਦੀਆਂ ਵਿੱਚ ਢਿੱਲ ਦਿੰਦਿਆਂ ਰਾਜ ਵਿੱਚ “ਅਨਲੌਕ” ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਇਸ ਹਿਸਾਬ ਨਾਲ ਹੁਣ 7 ਜੂਨ ਤੱਕ ਸਰਕਾਰੀ ਦਫ਼ਤਰਾਂ ਵਿੱਚ 25 ਫ਼ੀਸਦੀ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨਾਲ ਕੰਮ ਕਰਨ ਦੀ ਆਗਿਆ ਹੈ, ਅਤੇ ਉਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ 50 ਫ਼ੀਸਦੀ ਕਰਮਚਾਰੀ ਸਰਕਾਰੀ ਦਫ਼ਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਕੰਮ ਕਰ ਸਕਣਗੇ। ਨਿੱਜੀ ਦਫ਼ਤਰਾਂ ਨੂੰ ਦੁਪਹਿਰ 2 ਵਜੇ ਤੱਕ ਖੁੱਲੇ ਰਹਿਣ ਦੀ ਆਗਿਆ ਹੈ ਅਤੇ ਉਹ 25 ਫ਼ੀਸਦੀ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨਾਲ ਕੰਮ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ। ਨਵੇਂ ਦਿਸ਼ਾ-ਨਿਰਦੇਸ਼ਾਂ ਅਨੁਸਾਰ ਵਿਆਹ ਸਮਾਗਮਾਂ ’ਤੇ 30 ਜੂਨ ਤੱਕ ਪਾਬੰਦੀ ਲਗਾਈ ਗਈ ਹੈ, ਜਦਕਿ ਅੰਤਿਮ ਸੰਸਕਾਰ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 20 ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਰਾਜਸਥਾਨ ਵਿੱਚ ਕੋਰੋਨਾ ਵਾਇਰਸ ਦੇ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਮਾਮਲੇ 20,000 ਤੋਂ ਘਟ ਗਏ ਹਨ। ਐਤਵਾਰ ਨੂੰ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੇ 904 ਤਾਜ਼ਾ ਕੇਸ ਆਉਣ ਨਾਲ ਹੁਣ ਕੁੱਲ ਕੇਸ 18,575 ਹੋ ਗਏ ਹਨ। 904 ਨਵੇਂ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚੋਂ 169 ਮਾਮਲੇ ਰਾਜਸਥਾਨ ਦੀ ਰਾਜਧਾਨੀ ਜੈਪੁਰ ਵਿੱਚੋਂ ਹਨ।
• ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼: ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਕੱਲ੍ਹ 735 ਨਵੇਂ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਮਾਮਲੇ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ ਅਤੇ 42 ਮੌਤਾਂ ਹੋਈਆਂ ਹਨ ਜਦੋਂਕਿ 1,934 ਮਰੀਜ਼ ਠੀਕ ਹੋਏ ਹਨ। ਰਾਜ ਦੇ 44 ਜ਼ਿਲ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚੋਂ ਕੋਰੋਨਾ ਦੇ 10 ਤੋਂ ਘੱਟ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ। ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਘਟ ਕੇ 10,103 ਰਹਿ ਗਈ ਹੈ। ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਕੋਰੋਨਾ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਦਰ 0.9 ਫ਼ੀਸਦੀ ਹੈ। ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਸ਼ਿਵਰਾਜ ਸਿੰਘ ਚੌਹਾਨ ਨੇ ਕੋਰੋਨਾ ਕੰਟਰੋਲ ਪ੍ਰਬੰਧਾਂ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕਰਦਿਆਂ ਕਿਹਾ ਹੈ ਕਿ ਸੰਭਾਵਤ ਤੀਜੀ ਲਹਿਰ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਰਾਜ ਨੂੰ ਆਕਸੀਜਨ ਦੇ ਉਤਪਾਦਨ ਵਿੱਚ ਸਵੈ-ਨਿਰਭਰ ਬਣਾਇਆ ਜਾਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ।
• ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ: ਕੱਲ੍ਹ ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੇ ਤਾਜ਼ਾ 999 ਮਾਮਲੇ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ। ਪਿਛਲੇ 80 ਦਿਨਾਂ ਵਿੱਚ ਇਹ ਆਏ ਹੋਏ ਸਭ ਤੋਂ ਘੱਟ ਕੇਸ ਹਨ। ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ ਦੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਨਿਰੰਤਰ ਗਿਰਾਵਟ ਦੇਖਣ ਨੂੰ ਮਿਲ ਰਹੀ ਹੈ। ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਟੈਸਟ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰ 3 ਫ਼ੀਸਦੀ ਤੋਂ ਵੀ ਘੱਟ ਰਹਿ ਗਈ ਹੈ। ਐਤਵਾਰ ਨੂੰ 1909 ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੇ ਠੀਕ ਹੋਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਰਿਕਵਰਡ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਕੋਵਿਡ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਪਾਏ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਮਰੀਜਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਤੋਂ ਵੀ ਵੱਧ ਹੈ। ਕੋਵਿਡ-19 ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਜ਼ਿਲ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ ਲਗਾਤਾਰ ਘਟਦੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ। 28 ਜ਼ਿਲ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚੋਂ, ਤਿੰਨ ਜ਼ਿਲ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਇੱਕ ਅੰਕ ਤੱਕ ਆ ਗਏ ਹਨ। ਜਦੋਂਕਿ ਬਾਕੀ ਜ਼ਿਲ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ, ਕੇਸ ਦੋਹਰੇ ਅੰਕ ਵਿੱਚ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ।
• ਗੋਆ: ਐਤਵਾਰ ਨੂੰ ਗੋਆ ਵਿੱਚ ਕੋਰੋਨਾ ਵਾਇਰਸ ਦੇ 403 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਕੁੱਲ ਕੇਸਾਂ ਦਾ ਅੰਕੜਾ 1,59,393 ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਗਿਆ ਹੈ, ਜਦੋਂਕਿ ਦਿਨ ਵਿੱਚ 16 ਮੌਤਾਂ ਹੋਈਆਂ ਅਤੇ 1,449 ਰਿਕਵਰੀਆਂ ਵੀ ਹੋਈਆਂ ਹਨ। ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ 2,760 ਹੈ ਅਤੇ ਰਿਕਵਰਡ ਮਰੀਜਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 1,49,479 ਹੈ, ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 7,154 ਰਹਿ ਗਈ ਹੈ। ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 3,022 ਸੈਂਪਲਾਂ ਦੀ ਜਾਂਚ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ ਅਤੇ ਗੋਆ ਵਿੱਚ ਟੈਸਟਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 8,45,942 ਹੋ ਗਈ ਹੈ।
• ਅਸਾਮ: ਅਸਾਮ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 37 ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਨੇ ਕੋਵਿਡ-19 ਕਾਰਨ ਦਮ ਤੋੜ ਦਿੱਤਾ, ਜਦੋਂਕਿ ਦਿਨ ਦੌਰਾਨ ਕੀਤੇ ਗਏ 73,648 ਟੈਸਟਾਂ ਵਿੱਚੋਂ 2,228 ਨਵੇਂ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ। ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰ 3.03 ਫ਼ੀਸਦੀ ਸੀ। ਕਾਮਰੂਪ ਮੈਟਰੋ ਵਿੱਚੋਂ 309 ਨਵੇਂ ਮਾਮਲੇ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ।
• ਮਣੀਪੁਰ: ਮਣੀਪੁਰ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਕੋਵਿਡ-19 ਕਾਰਨ 9 ਮੌਤਾਂ ਹੋਈਆਂ ਅਤੇ ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ 8773 ਗਏ ਸੈਂਪਲਾਂ ਵਿੱਚੋਂ 823 ਨਵੇਂ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਮਾਮਲੇ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ। ਤਾਜ਼ਾ ਅੱਪਡੇਟਾਂ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਮਣੀਪੁਰ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਾ ਲਗਵਾਓਣ ਵਾਲੇ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 4,22,872 ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਗਈ ਹੈ।
• ਨਾਗਾਲੈਂਡ: ਐਤਵਾਰ ਨੂੰ ਨਾਗਾਲੈਂਡ ਦੇ ਕੋਵਿਡ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਵਿੱਚ ਥੋੜ੍ਹੀ ਗਿਰਾਵਟ ਆਈ ਹੈ ਅਤੇ 4 ਮੌਤਾਂ ਹੋਈਆਂ ਅਤੇ 77 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ। ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ 4732 ਹਨ ਜਦੋਂ ਕਿ ਕੁੱਲ ਕੇਸਾਂ ਦਾ ਅੰਕੜਾ 22,773 ਹੈ।
• ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ: ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ 6 ਮੌਤਾਂ ਹੋਈਆਂ ਅਤੇ 654 ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਕੇਸ ਪਾਏ ਗਏ ਹਨ। ਕੁੱਲ 16105 ਸੈਂਪਲਾਂ ਦੇ ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ਨਾਲ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰ 4.06% ਹੈ।
• ਸਿੱਕਿਮ: ਸ਼ਨੀਵਾਰ ਨੂੰ ਸਿੱਕਿਮ ਵਿੱਚ ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ ਗਏ 2548 ਸੈਂਪਲਾਂ ਵਿੱਚੋਂ 340 ਨਵੇਂ ਕੋਵਿਡ-19 ਮਾਮਲੇ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ। ਸਿਹਤ ਵਿਭਾਗ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰ 13.34% ਹੈ। ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ ਕੋਵਿਡ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 4306 ਹੈ।
• ਮੇਘਾਲਿਆ: ਐਤਵਾਰ ਨੂੰ ਮੇਘਾਲਿਆ ਵਿੱਚ 12 ਹੋਰ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਦੀ ਕੋਵਿਡ ਕਾਰਨ ਮੌਤ ਹੋਣ ਨਾਲ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ 664 ਹੋ ਗਈ ਹੈ। ਮੇਘਾਲਿਆ ਸਰਕਾਰ ਹੁਣ 18-44 ਸਾਲ ਦੇ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਮੌਕੇ ’ਤੇ ਟੀਕੇ ਦੀਆਂ ਸਲੋਟਾਂ ਬੁੱਕ ਕਰਾਉਣ ਦੀ ਆਗਿਆ ਦੇਵੇਗੀ। ਸਿਹਤ ਵਿਭਾਗ ਦੇ ਇੱਕ ਅਧਿਕਾਰੀ ਨੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ 18 ਤੋਂ 44 ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ ਲਈ ਮੌਕੇ ’ਤੇ ਟੀਕੇ 11 ਜੂਨ ਤੋਂ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਣਗੇ, ਇਹ ਚੁਣੇ ਗਏ ਕੇਂਦਰਾਂ ਵਿੱਚ ਹੀ ਲੱਗਣਗੇ।
• ਪੰਜਾਬ: ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 579560 ਹੈ। ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 22160 ਹੈ। ਕੁੱਲ ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 15076 ਹੈ। ਕੋਵਿਡ-19 ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ (ਹੈਲਥਕੇਅਰ + ਫ੍ਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰ) ਲਈ ਕੁੱਲ 1120741 ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ। ਕੋਵਿਡ-19 ਦੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ (ਹੈਲਥਕੇਅਰ+ਫ੍ਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰ) ਲਈ ਕੁੱਲ 309955 ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ। 45 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਦੇ 2982118 ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਨੂੰ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ। 45 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਦੇ 490177 ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਨੂੰ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ।
• ਹਰਿਆਣਾ: ਹੁਣ ਤੱਕ ਪਾਏ ਗਏ ਕੋਵਿਡ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ 762291 ਹੈ। ਕੁੱਲ ਐਕਟਿਵ ਕੋਵਿਡ ਕੇਸ 9097 ਹਨ। ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 8712 ਹੈ। ਹੁਣ ਤੱਕ ਕੁੱਲ 6018309 ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਟੀਕਾਕਰਣ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ।
• ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ: ਲੈਬ ਦੁਆਰਾ ਪੁਸ਼ਟੀ ਕੀਤੇ ਗਏ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੇ ਕੁੱਲ ਕੇਸ 60659 ਹਨ। ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ 833 ਹੈ। ਅੱਜ ਤੱਕ ਦੀ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੀਆਂ ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ 772 ਹੈ।
• ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼: ਅੱਜ ਤੱਕ ਕੋਵਿਡ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਪਾਏ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 194742 ਹੈ। ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ 9484 ਹੈ। ਹੁਣ ਤੱਕ ਹੋਈਆਂ ਕੁੱਲ ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 3263 ਹੈ।
ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਟਵੀਟ