PIB Headquarters
PIB’S BULLETIN ON COVID-19
04 JUN 2021 7:16PM by PIB Delhi
• India reports 1.32 Lakh Daily New Cases in last 24 hours, maintaining continued trend in decreasing Daily New Cases
• 2,07,071 patients recovered during last 24 hours
• More daily Recoveries than Daily New Cases for 22 consecutive days
• On a sustained upward slope, National Recovery Rate further increases to 93.08%
• Weekly Positivity Rate currently at 7.27%
• Daily positivity rate at 6.38%, less than 10% for 11 consecutive days
• 22.41 crore Vaccine Doses administered so far under Nationwide Vaccination Drive
#Unite2FightCorona
#IndiaFightsCorona
PRESS INFORMATION BUREAU
MINISTRY OF INFORMATION AND BROADCASTING
GOVERNMENT OF INDIA
COVID-19 UPDATE
• On a continued downward slope, India's Active Caseload further declines to 16,35,993; less than 2 Lakh since 8 successive days
• Active Cases decrease by 77,420 in last 24 hours
• India reports 1.32 Lakh Daily New Cases in last 24 hours, maintaining continued trend in decreasing Daily New Cases
• More than 2.65 crore persons have recovered from COVID across the country so far
• 2,07,071 patients recovered during last 24 hours
• More daily Recoveries than Daily New Cases for 22 consecutive days
• On a sustained upward slope, National Recovery Rate further increases to 93.08%
• Weekly Positivity Rate currently at 7.27%
• Daily positivity rate at 6.38%, less than 10% for 11 consecutive days
• COVID Testing capacity substantially ramped up–35.7cr tests total conducted
• 22.41 crore Vaccine Doses administered so far under Nationwide Vaccination Drive
PM chairs meeting of CSIR Society
We have to prepare for the needs of this decade as well as the needs of the coming decades: PM
Prime Minister Shri Narendra Modi chaired a meeting of the Council of Scientific and Industrial Research (CSIR) Society today through video conference.
Speaking on the occasion, the Prime Minister remarked that the Corona pandemic has emerged as the biggest challenge of this century. But whenever there was a big humanitarian crisis in the past, science has prepared the way for a better future. He added that the basic nature of science is to create new strength by finding solutions and possibilities during crises.
The Prime Minister lauded the scientists for the scale and speed at which the vaccines were made within a year, to save humanity from the pandemic. He said this is the first time such a big thing has happened in history. He added that in the previous century, inventions were made in other countries and India had to wait for many years. But today the scientists in our country are working at the same speed and at par with other countries. He appreciated the scientists for making India self-reliant on COVID-19 vaccines, testing kits, necessary equipment and new effective medicines in the fight against Corona. He said that bringing science and technology at par with developed countries is better for the industry and the market.
For details: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1724359
Government caps Trade Margin on Oxygen Concentrators
In view of the extraordinary circumstances arising due to the COVID pandemic that has resulted in recent volatility in Maximum Retail Prices (MRP) of Oxygen Concentrators, the Government has decided to step-in to regulate the price of Oxygen Concentrators. As per information collected by the government, margin at the level of distributor currently ranges up to 198%.
By invoking extraordinary powers under Para 19 of the DPCO, 2013 in larger public interest NPPA has capped the Trade Margin up to 70% on Price to Distributor (PTD) level on Oxygen Concentrators. Earlier, in February 2019 NPPA had successfully capped the Trade Margin on Anti-cancer Drugs. Based on the notified Trade Margin, NPPA has instructed the manufacturers / importers to report revised MRP within three days. Revised MRPs will be informed in public domain within a week by NPPA.
For details: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1724330
COVID-19 Vaccination UPDATE
Government of India has so far provided, both through the free of cost category and through direct state procurement category, more than 24 crore vaccine doses (24,21,29,250) to States/UTs.
Of this, the total consumption, including wastages is 22,27,33,963 doses (as per data available at 8 AM today).
More than 1.93 crore COVID Vaccine doses (1,93,95,287) are still available with the States/UTs to be administered.
For details: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1724292
Indian visa or stay stipulation period of foreign nationals stranded in India due to COVID-19 pandemic to be considered as deemed to be valid till 31.08.2021
Due to non-availability of normal commercial flight operations on account of the COVID-19 pandemic since March 2020, a number of foreign nationals who came to India prior to March 2020 on valid Indian visas had got stranded in India. Keeping in view the difficulties being faced by such foreign nationals in getting their visas extended in India due to the lockdown, the Union Ministry of Home Affairs (MHA) had issued an order on 29.06.2020 conveying that the Indian Visa or stay stipulation period of such foreign nationals expiring post 30.06.2020 shall be deemed to be valid until 30 more days from the date of resumption of normal international flight operations, on gratis basis. The matter has now been reconsidered by the MHA in the light of non- resumption of normal commercial flight operations, and it has accordingly been decided that the Indian visa or stay stipulation period of such foreign nationals stranded in India will be considered as deemed to be valid till 31.08.2021 on gratis basis without levy of any overstay penalty.
For details: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1724392
Powergrid installs Oxygen Plant at District hospital, Jaisalmer
Power Grid Corporation of India Limited (POWERGRID), installed an Oxygen Plant at District Hospital, Jaisalmer, which was inaugurated by Chief Minister of Rajasthan Shri Ashok Gehlot. The plant has been built at an estimated cost of ₹1.11 crore under CSR initiative. The installed oxygen plant has an 850 Litre/Min capacity, which will augment public health infrastructure of the state.
For details: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1724432
Oxygen Expresses cross 10000 MT of LMO delivery to the Southern States of country
Indian Railways is continuing its journey of bringing relief by delivering Liquid Medical Oxygen(LMO) to various states across the country. So far, Indian Railways has delivered more than 24840 MT of LMO in more than 1463 tankers to various states across the country.It may be noted that 359 Oxygen Expresses have completed their journey so far and brought relief to various States.Oxygen Expresses crossed 10000 MT of LMO delivery to the Southern States of country. For details: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1724375
INPUTS FROM PIB FIELD OFFICES
Kerala: Announcing aRs 20,000 crore package to tide over the crisis induced by the second wave of the Covid-19 pandemic, State Finance Minister K N Balagopal today presented the maiden budget of the second LDF government. He also set aside Rs 1,000 crore for free vaccination for everyone aged above 18 years. An additional 500 crores would be spent to ensure related equipment and facilities for free vaccination. A new oxygen plant with a capacity of 150 metric tons will be set up and a special block to deal with communicable diseases will be formed in Medical colleges. All hospitals will also be equipped with isolation wards. Meantime, the Kerala High Court has directed the state government to vaccinate at home, bedridden patients and senior citizens who are unable to travel outside. A division bench of the Court also asked the government to take a decision on the matter within 10 days. Meanwhile, Kerala recorded 18,853 new Covid cases on Thursday. With 153 new fatalities, the death toll mounted to 9375.The test positivity rate was 15.22 %. A total of 99,53,059 people has so far been vaccinated in the state. Out of this, 78,21,551 had first dose and 21,31,508 second dose.
Tamil Nadu: Chief Minister M.K. Stalin chaired a meeting with representatives of Bharat Biotech International Limited at the Secretariat on Thursday to discuss the establishment of the company’s vaccine manufacturing units in Tamil Nadu. CM Stalin wrote to Union Health Minister Harsh Vardhan seeking immediate allocation of at least 30,000 vials of liposomal Amphotericin B to Tamil Nadu to treat mucormycosis patients. He said 673 cases had been detected in the State. Hosur co. gets nod to make Amphotericin B: Hosur-based MylanPharma has been granted permission to produce Amphotericin B. The Greater Chennai Corporation is planning to conduct a serosurvey in the city in a fortnight. The serosurvey will be the first to be done in the second wave of the COVID­19 pandemic. The daily count of Covid-19 infections dropped below the 25,000 ­mark in TN on Thursday. A total of 24,405 people tested positive and 460 died of the infection, taking the tally of cases to 21,72,751 and toll to 25,665. Till date 96,19,198 have been vaccinated across TN, of which 75,44,779 received first dose and 20,74,419 received second dose.
Karnataka:As per the State Government bulletin released for 03-06-2021, New Cases Reported: 18,324; Total Active Cases: 2,86,798; New Covid Deaths: 514; Total Covid Deaths: 30,531. Around 1,82,306 were vaccinated yesterday with a total of 1,43,27,273 have been vaccinated in the state till now. Chief Minister BS Yeddyurappa on Friday announced the second package of Rs 500 crore for various classes who have been hit by the corona lockdown. Karnataka has the third highest number of tests in the country, with the total number exceeding 3.01 crore. Express train carrying 110.84 tonnes of liquid medical oxygen from Gujarat arrived at the city’s Whitefield ICD depot on Wednesday night. A total of 2,784.47 tonnes of Oxygen has been shipped to the state, Southwest Railways said.
Andhra Pradesh:State reported 11,421 new Covid-19 cases after testing 86,223 samples with 81 deaths, while 16,223 got discharged during the last 24 hours. A total of 1,03,37,846 doses of Covid vaccines have been administered in the state as on yesterday, which include 77,83,529 first doses and 25,54,317 second doses. Chief Minister YS Jagan Mohan Reddy sought the support of Kerala CM PinarayiVijayan and Chief Ministers of other States for a collaborative effort to speak in one voice and urge the Centre to take the responsibility of Covid-19 vaccination drive across the country. Meanwhile, as part of Operation SamudraSetu II, INS Airavat of the Eastern Naval Command arrived at Visakhapatnam yesterday with Covid relief stores which includes 158 MT of Liquid Medical Oxygen in seven Cryogenic Oxygen Tanks, 2722 Oxygen Cylinders and 10 ventilators from Vietnam and Singapore which were facilitated by the Indian Missions. The consignment is being handed over to various government agencies and NGOs after disembarkation.
Telangana:As directed by the State High Court, the Health Department is taking steps to ensure that the private hospitals return the excess amount collected for treatment from Covid patients and committees are being formed to pursue the matter with the concerned private hospitals. Till now a total of 62.23 Lakh doses of Covid vaccines have been administered to various sections of the society and still 9 lakh doses of vaccine stock is available with the health department as on yesterday. Meanwhile, as many as 2,261 new Covid cases and 18 deaths were reported yesterday taking the cumulative number of Covid cases in the state to 5,85,489 and fatalities to 3,331. Number of Active cases in the state now stands at 32,579.
Assam:46 more Covid patients died in Assam on Thursday even as 4,309 new infections were detected during the day from 1,07,075 tests. The positivity rate was 4.02 percent. Assam Health Minister KeshabMahanta said that an additional 200 ICU beds are under construction at the parking area of the Guwahati Medical College and Hospital would be ready by mid June.Assam CM HimantaBiswaSarma said that by December this year all people in the state will be vaccinated against COVID-19.
Manipur:The number of daily COVID-19 positive cases in the state dipped from 729 on Wednesday to 621 on Thursday with death of 10 persons in last 24 hrs.
The State Government approved the Catholic Church’s proposal of setting up a dedicated COVID-19 ward at the Catholic Medical Center (CMC) Hospital at Koirengei in Imphal .
A total of 4,01,133 have been administered COVID-19 vaccine in Manipur.
Meghalaya:Meghalaya witnessed a dip in COVID-19 casualties on Thursday with nine deaths reported on the day, taking the death toll to 625. Recoveries continued to outnumber fresh infections bringing the total active caseload down to 6,352.As many as 552 new cases were recorded on Thursday whereas 594 patients recuperated from the disease.
Chief Minister Conrad K. Sangma said the state government will take a call on the lockdown after weighing the rates of positivity and hospitalisation as well as the recovery trend.
Sikkim:289 new Covid casesin Sikkim, four deaths : Out of 1717 tests done onThursday, Sikkim recorded 289 new Covid positive cases. There were four new Covid-related deaths. The total active tally now is 4,184and total death tally so far stand at 263 in the State.
Tripura:After spike in positive cases on wednesday, the overall positivity rate in the state has again come down to 4.77% with detection of 677 positive cases and death of 5 in last 24 hours. Total tests done in last 24 hours is 14,188.
Nagaland:Nagaland registered 168 new Covid cases and 5 deaths on Thursday. Active cases were 4711 while tally went up to 22,240.
Maharashtra: The Maharashtra State Disaster Management Department has prepared a 5-level unlock plan for the state on the basis of weekly positivity rate and status of occupancy of oxygen beds in the districts. The Chief Minister's Office (CMO) has, however, clarified that the current set of curbs would continue and a final decision is yet to be taken on approving the unlock strategy. The state government said, corona infection is still not completely eradicated in the state and infection is still on the rise in some places in rural areas.Maharashtra Minister Vijay Wadettiwar has informed that the state government has decided to cancel the Class 12 state board examinations in view of the ongoing second wave of COVID-19 and a possible third wave. The state government’s decision to scrap final examinations comes after the Central Board of Secondary Education (CBSE) cancelled their 12th board exams.
Gujarat: Gujarat government has announced the reopening of markets for longer hours from today. According to the official sources, all shops, shopping complexes, hair-cutting saloons, beauty parlors, marketing yards and other commercial establishments can now remain open from 9am to 6pm. The relaxations will be applicable in 36 cities and towns of the state including 8 big municipal corporations. However, the night curfew will remain in force till one more week from 9pm to 6am. According to the new relaxed guidelines, the restaurants can provide take-away service until 10pm now.Gujarat recorded 1,207 new COVID-19 cases in the last 24 hours, taking the tally of cases to 8,13,270. As many as 3,018 patients were discharged during the day. The tally of recoveries went up to 7,78,976. The state's recovery rate stood at 95.78 per cent. Gujarat now has 24,404 active cases, 429 of them on ventilator.
Rajasthan: Forty-four COVID-19 related deaths and 1,258 fresh cases were reported in Rajasthan on Thursday, taking the total number of fatalities and positive cases to 8,559 and 9,43,494 respectively. A total of 9,07,527 COVID patients have recovered from the infection while the number of active cases at present is 27,408.
Madhya Pradesh: With the addition of 846 fresh cases of coronavirus and 50 casualties, the tally of infections in Madhya Pradesh rose to 7,82,945, while the toll reached 8,207 on Thursday. At least 3,746 patients were discharged from hospitals in the last 24 hours, taking the count of recoveries 7,60,552. The number of active cases in the state stands at 14,186.
No new positive case has been reported in three districts of Alirajpur, Jhabua and Katni. Meanwhile, Chief Minister Shivraj Singh Chouhan, while reviewing the situation and arrangements of Corona in the state, has said that now no district of the state is in the Red Zone from the point of view of COVID infection. The state is rapidly coming out of the Corona infection. The weekly average positivity rate of all 52 districts is less than five per cent.
.
Chhattisgarh: In Chhattisgarh, the recovery rate from COVID infection has increased to almost 97 percent. The test positivity rate in the state has come down to about three percent.
Chhattisgarh's COVID-19 caseload rose to 9,76,760 on Thursday with addition of 1,619 cases, while the death toll went up by 22 to reach 13,139. The number of recoveries reached 9,34,243 after 756 people were discharged from various hospitals while 3,098 others completed their home isolation during the day. The number of active cases in the state stands at 29,378.
Goa: Goa's coronavirus caseload rose to 1,57,847, after 572 persons tested positive for the infection on Thursday. At least 1,695 patients were discharged from hospitals, while 17 died of the infection during the day. With this, the count of recoveries reached 1,45,437 and the toll stood at 2,710. There are currently 9,700 active cases in the state.
Punjab: The total number of patients tested Positive is 574114. Number of active cases is 28673. Total Deaths reported is 14840. Total COVID-19 Vaccinated with 1st dose (Healthcare + Frontline Workers) is 1060266. Total COVID-19 Vaccinated with 2nd dose (Healthcare + Frontline Workers) is 307979. Total above 45 Vaccinated with 1st dose is 2902938. Total above 45 Vaccinated with 2nd dose is 482417. Total 18-44 years age group Vaccinated with 1st dose is 477700.
Haryana: Total Number of Samples found positive till date is 760019. Total active COVID-19 patients is 12688. Number of deaths is 8532. Cumulative number of people vaccinated till date is 5898869.
Chandigarh: Total Lab confirmed COVID-19 cases is 60399. Total number of Active Cases is 1135. Total number of COVID-19 deaths till date is 762.
Himachal Pradesh: Total number of patients tested Covid positive till date is 193137. Total number of Active Cases is 11057. Total deaths reported till date is 3217.

PIB Headquarters
ਕੋਵਿਡ-19 ਬਾਰੇ ਪੀਆਈਬੀ ਦਾ ਬੁਲੇਟਿਨ
04 JUN 2021 7:16PM by PIB Chandigarh
• ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ 1.32 ਲੱਖ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਮਾਮਲੇ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਕਮੀ ਦੀ ਪ੍ਰਵ੍ਰਿਤੀ ਬਣੀ ਰਹੀ
• ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 2,07,071 ਮਰੀਜ਼ ਠੀਕ ਹੋਏ
• ਲਗਾਤਾਰ 22 ਦਿਨਾਂ ਤੱਕ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ ਅਧਿਕ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਰਿਕਵਰੀ
• ਨਿਰੰਤਰ ਉੱਪਰ ਵੱਲ ਢਲਾਣ ‘ਤੇ, ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਿਕਵਰੀ ਦਰ ਅੱਗੇ ਵਧ ਕੇ 93.08% ਹੋ ਜਾਂਦੀ ਹੈ
• ਹਫਤਾਵਾਰੀ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰ ਵਰਤਮਾਨ ਵਿੱਚ 7.27% ਹੈ
• ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰ 6.38%, ਲਗਾਤਾਰ 11 ਦਿਨਾਂ ਦੇ ਲਈ 10% ਤੋਂ ਘੱਟ
• ਰਾਸ਼ਟਰਵਿਆਪੀ ਟੀਕਾਕਰਣ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ ਤਹਿਤ ਹੁਣ ਤੱਕ 22.41 ਕਰੋੜ ਟੀਕਾ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਬੰਧ ਕੀਤਾ
#Unite2FightCorona
#IndiaFightsCorona
ਪੱਤਰ ਸੂਚਨਾ ਦਫ਼ਤਰ
ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ
ਕੋਵਿਡ-19 ਅਪਡੇਟ
• ਇੱਕ ਸਥਿਰ ਅਤੇ ਨਿਰੰਤਰ ਹੇਠਾਂ ਵੱਲ ਜਾਣ ਦੀ ਰਾਹ 'ਤੇ ਚਲਦਿਆਂ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਹੋਰ ਘਟ ਕੇ 16,35,993 ' ਤੇ ਆ ਗਈ ਹੈ ਲਗਾਤਾਰ ਪਿਛਲੇ 8 ਦਿਨ ਤੋਂ 2 ਲੱਖ ਤੋਂ ਘੱਟ ਮਾਮਲੇ ਦਰਜ
• ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 77,420 ਦੀ ਕਮੀ ਦਰਜ
• ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ 1.32 ਲੱਖ ਮਾਮਲੇ ਦਰਜ ਹੋਏ, ਜਿਹੜੇ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਲਗਾਤਾਰ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੇ ਘਟਣ ਦੇ ਰੁਝਾਨ ਨੂੰ ਕਾਇਮ ਰੱਖ ਰਹੇ ਹਨ
• ਹੁਣ ਤੱਕ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ 2.65 ਕਰੋੜ ਵਿਅਕਤੀ ਕੋਵਿਡ 19 ਤੋਂ ਸਿਹਤਯਾਬ ਹੋਏ ਹਨ
• ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 2,07,071 ਮਰੀਜ਼ ਠੀਕ ਹੋਏ
• ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਰਿਕਵਰੀ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਲਗਾਤਾਰ 22 ਵੇਂ ਦਿਨ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਮਾਮਲਿਆਂ ਨਾਲੋਂ ਵੱਧ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ
• ਨਿਰੰਤਰ ਵਾਧੇ ਦੇ ਰੁਝਾਨ ਨਾਲ, ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਿਕਵਰੀ ਦਰ ਵੱਧ ਕੇ 93.08 ਫੀਸਦੀ ਹੋ ਗਈ ਹੈ
• ਹਫਤਾਵਾਰੀ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰ ਇਸ ਸਮੇਂ 7.27 ਫੀਸਦੀ ਹੈ
• ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰ 6.38 ਫ਼ੀਸਦ ਹੋਈ, ਲਗਾਤਾਰ 11 ਦਿਨਾਂ ਤੋਂ 10 ਫੀਸਦੀ ਤੋਂ ਘੱਟ ਦਰਜ
• ਕੋਵਿਡ ਟੈਸਟਿੰਗ ਸਮਰੱਥਾ ਵਿੱਚ ਲਗਾਤਾਰ ਵਾਧਾ ਦੇਖਣ ਨੂੰ ਮਿਲ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਹੁਣ ਤੱਕ 35.7 ਕਰੋੜ ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ
• ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਵੈਕਸੀਨੇਸ਼ਨ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ ਅਧੀਨ ਹੁਣ ਤੱਕ 22.41 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੀਕਾ ਖੁਰਾਕ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਕੀਤਾ ਜਾ ਚੁੱਕਾ ਹੈ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਸੀਐੱਸਆਈਆਰ ਸੁਸਾਇਟੀ ਦੀ ਬੈਠਕ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਕੀਤੀ
ਸਾਨੂੰ ਇਸ ਦਹਾਕੇ ਦੇ ਨਾਲ–ਨਾਲ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਦਹਾਕਿਆਂ ਦੀਆਂ ਜ਼ਰੂਰਤਾਂ ਦੀ ਵੀ ਤਿਆਰੀ ਕਰਨੀ ਹੋਵੇਗੀ: ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਅੱਜ ਵੀਡੀਓ ਕਾਨਫ਼ਰੰਸ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ‘ਕੌਂਸਲ ਆਵ੍ ਸਾਇੰਟਿਫਿਕ ਐਂਡ ਇੰਡਸਟ੍ਰੀਅਲ ਰਿਸਰਚ’ (CSIR – ਵਿਗਿਆਨਕ ਤੇ ਉਦਯੋਗਿਕ ਖੋਜ ਪਰਿਸ਼ਦ) ਸੁਸਾਇਟੀ ਦੀ ਬੈਠਕ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਕੀਤੀ।
ਇਸ ਮੌਕੇ ਬੋਲਦਿਆਂ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਕੋਰੋਨਾ ਮਹਾਮਾਰੀ ਇਸ ਸਦੀ ਦੀ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੀ ਚੁਣੌਤੀ ਵਜੋਂ ਉੱਭਰੀ ਹੈ। ਪਰ ਪਹਿਲਾਂ ਜਦੋਂ ਵੀ ਕਦੇ ਮਨੁੱਖਤਾ ਉੱਤੇ ਕੋਈ ਵੱਡਾ ਸੰਕਟ ਆਇਆ ਹੈ, ਤਾਂ ਵਿਗਿਆਨ ਨੇ ਹੀ ਇੱਕ ਬਿਹਤਰ ਭਵਿੱਖ ਲਈ ਰਾਹ ਤਿਆਰ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਇਹ ਵੀ ਕਿਹਾ ਕਿ ਵਿਗਿਆਨ ਦੀ ਬੁਨਿਆਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਤੀ ਸੰਕਟਾਂ ਦੌਰਾਨ ਹੱਲ ਅਤੇ ਸੰਭਾਵਨਾਵਾਂ ਲੱਭ ਕੇ ਨਵੀਂ ਤਾਕਤ ਪੈਦਾ ਕਰਨ ਦੀ ਰਹੀ ਹੈ।
ਮਹਾਮਾਰੀ ਤੋਂ ਮਾਨਵਤਾ ਨੂੰ ਬਚਾਉਣ ਲਈ ਇੱਕ ਸਾਲ ਦੇ ਅੰਦਰ ਜਿੰਨੇ ਵੱਡੇ ਪੱਧਰ ਉੱਤੇ ਅਤੇ ਜਿਸ ਰਫ਼ਤਾਰ ਨਾਲ ਵੈਕਸੀਨਾਂ ਤਿਆਰ ਕੀਤੀਆਂ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਉਸ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਤਿਹਾਸ ਵਿੱਚ ਇੰਨੀ ਵੱਡੀ ਚੀਜ਼ ਪਹਿਲੀ ਵਾਰ ਵਾਪਰੀ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪਿਛਲੀ ਸਦੀ ਦੌਰਾਨ ਹੋਰਨਾਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਕਾਢਾਂ ਕੱਢੀਆਂ ਗਈਆਂ ਸਨ ਤੇ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਕਈ–ਕਈ ਸਾਲਾਂ ਤੱਕ ਉਡੀਕ ਕਰਨੀ ਪੈਂਦੀ ਸੀ। ਪਰ ਸਾਡੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਵਿਗਿਆਨੀ ਅੱਜ ਹੋਰਨਾਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਾਂਗ ਉਸੇ ਹੀ ਰਫ਼ਤਾਰ ਉੱਤੇ ਕੰਮ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕੋਵਿਡ–19 ਵੈਕਸੀਨਾਂ, ਟੈਸਟਿੰਗ ਕਿਟਸ, ਜ਼ਰੂਰੀ ਉਪਕਰਣ ਅਤੇ ਕੋਰੋਨਾ ਵਿਰੁੱਧ ਜੂਝਣ ਲਈ ਨਵੀਆਂ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਦਵਾਈਆਂ ਤਿਆਰ ਕਰਨ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ’ਚ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਆਤਮ–ਨਿਰਭਰ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਵਿਗਿਆਨੀਆਂ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਵਿਗਿਆਨ ਤੇ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਨੂੰ ਵਿਕਸਿਤ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ ਲਿਆਉਣਾ ਉਦਯੋਗਾਂ ਤੇ ਬਜ਼ਾਰ ਲਈ ਬਿਹਤਰ ਹੈ।
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1724359
ਆਕਸੀਜਨ ਕੰਸਟ੍ਰੇਟਰਾਂ 'ਤੇ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਵਪਾਰ ਮਾਰਜਨ ਦੀ ਹੱਦ ਤੈਅ ਕੀਤੀ
ਕੋਵਿਡ ਮਹਾਮਾਰੀ ਕਾਰਨ ਪੈਦਾ ਹੋਈਆਂ ਅਸਾਧਾਰਨ ਸਥਿਤੀਆਂ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਸਿੱਟੇ ਵੱਜੋਂ ਆਕਸੀਜਨ ਕੰਸਟ੍ਰੇਟਰਾਂ ਦੀਆਂ ਵੱਧ ਤੋਂ ਵੱਧ ਪ੍ਰਚੂਨ ਕੀਮਤਾਂ (ਐੱਮਆਰਪੀ) ਵਿੱਚ ਹਾਲ ਹੀ ਵਿੱਚ ਅਸਥਿਰਤਾ ਆਈ ਹੈ, ਦੇ ਚਲਦਿਆਂ, ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਆਕਸੀਜਨ ਕੰਸਟ੍ਰੇਟਰਾਂ ਦੀਆਂ ਕੀਮਤਾਂ ਨੂੰ ਰੈਗੂਲੇਟ ਕਰਨ ਲਈ ਕਦਮ ਚੁੱਕਣ ਦਾ ਫੈਸਲਾ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਸਰਕਾਰ ਵੱਲੋਂ ਇਕੱਤਰ ਕੀਤੀ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਇਸ ਸਮੇਂ ਡਿਸਟ੍ਰੀਬਿਉਟਰਾਂ ਦੇ ਪੱਧਰ ਤੇ ਮਾਰਜਨ 198% ਤੱਕ ਚਲਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਡੀਪੀਸੀਓ, 2013 ਦੇ ਪੈਰਾ 19 ਅਧੀਨ ਅਸਾਧਾਰਣ ਸ਼ਕਤੀਆਂ ਦਾ ਇਸਤੇਮਾਲ ਕਰਦਿਆਂ ਵਿਆਪਕ ਜਨਤਕ ਹਿੱਤ ਵਿੱਚ ਐਨਪੀਪੀਏ ਨੇ ਆਕਸੀਜਨ ਕੰਸਟ੍ਰੇਟਰਾਂ ਤੇ ਡਿਸਟ੍ਰੀਬਿਉਟਰ ਦੀ ਕੀਮਤ (ਪੀਟੀਡੀ) ਪੱਧਰ ਤੇ ਵਪਾਰਕ ਮਾਰਜਨ 70% ਤੱਕ ਸੀਮਤ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਹੈ। ਇਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਫਰਵਰੀ 2019 ਵਿਚ ਐਨਪੀਪੀਏ ਨੇ ਐਂਟੀ-ਕੈਂਸਰ ਡਰੱਗਜ਼ 'ਤੇ ਟ੍ਰੇਡ ਮਾਰਜਨ ਨੂੰ ਸਫਲਤਾਪੂਰਵਕ ਕੈਪ ਕੀਤਾ ਸੀ। ਨੋਟੀਫਾਈਡ ਟ੍ਰੇਡ ਮਾਰਜਨ ਦੇ ਅਧਾਰ 'ਤੇ, ਐੱਨਪੀਪੀਏ ਨੇ ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ / ਦਰਾਮਦਕਾਰਾਂ ਨੂੰ ਤਿੰਨ ਦਿਨਾਂ ਦੇ ਅੰਦਰ ਅੰਦਰ ਸੋਧੇ ਹੋਏ ਐਮਆਰਪੀ ਨੂੰ ਰਿਪੋਰਟ ਕਰਨ ਲਈ ਨਿਰਦੇਸ਼ ਦਿੱਤੇ ਹਨ। ਸੋਧੇ ਹੋਏ ਐਮਆਰਪੀਜ਼ ਨੂੰ ਜਨਤਕ ਡੋਮੇਨ ਵਿਚ ਇਕ ਹਫ਼ਤੇ ਦੇ ਅੰਦਰ ਅੰਦਰ ਐਨਪੀਪੀਏ ਵੱਲੋਂ ਸੂਚਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1724330
ਕੋਵਿਡ 19 ਵੈਕਸੀਨੇਸ਼ਨ ਸਬੰਧੀ ਤਾਜ਼ਾ ਜਾਣਕਾਰੀ
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਵੱਲੋਂ ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਹੁਣ ਤੱਕ 24 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੀਕਾਕਰਣ ਖੁਰਾਕਾਂ (24,21,29,250) ਮੁਫ਼ਤ ਅਤੇ ਸਿੱਧੇ ਰਾਜ ਖਰੀਦ ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਰਾਹੀਂ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰਵਾਈਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ।
ਇਸ ਵਿਚੋਂ, ਖਰਾਬ ਹੋਈਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਸਮੇਤ ਅੋਸਤਨ ਅਧਾਰਤ ਗਣਨਾ ਦੀ ਕੁੱਲ ਖਪਤ 22,27,33,963 ਖੁਰਾਕਾਂ (ਅੱਜ ਸਵੇਰੇ 8 ਵਜੇ ਉਪਲੱਬਧ ਅੰਕੜਿਆਂ ਅਨੁਸਾਰ) ਬਣਦੀ ਹੈ।
ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਕੋਲ ਅਜੇ ਵੀ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਲਈ 1.93 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੀ ਜ਼ਿਆਦਾ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕਾਕਰਣ ਖੁਰਾਕਾਂ (1,93,95,287) ਉਪਲਬਧ ਹਨ।
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1724292
ਕੋਵਿਡ-19 ਕਾਰਨ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਫਸੇ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਦੇ ਭਾਰਤੀ ਵੀਜ਼ੇ ਜਾਂ ਇੱਥੇ ਰੁਕਣ ਦੀ ਮਿਆਦ ਨੂੰ 31-08-2021 ਤੱਕ ਵੈਧ ਸਮਝਿਆ ਜਾਵੇਗਾ
ਮਾਰਚ 2020 ਤੋਂ ਕੋਵਿਡ-19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਕਾਰਨ ਵਪਾਰਕ ਉਡਾਨ ਸੰਚਾਲਨਾਂ ਦੀ ਗ਼ੈਰ ਉਪਲਬਧੀ ਕਰਕੇ ਕਈ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਨਾਗਰਿਕ ਜੋ ਮਾਰਚ 2020 ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਵੈਧ ਭਾਰਤੀ ਵੀਜ਼ਾ ਤੇ ਇੱਥੇ ਆਏ ਸਨ ਤੇ ਉਦੋਂ ਦੇ ਇੱਥੇ ਹੀ ਹਨ, ਅਜਿਹੇ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਲੌਕਡਾਊਨ ਕਾਰਨ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਆਪਣੇ ਵੀਜ਼ਿਆਂ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਆਈਆਂ ਮੁਸ਼ਕਿਲਾਂ ਦੇ ਮੱਦੇਨਜ਼ਰ ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਿਹ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ 20-06-2020 ਨੂੰ ਇੱਕ ਹੁਕਮ ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ ਸੀ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਕਿਹਾ ਗਿਆ ਸੀ, ਕਿ ਅਜਿਹੇ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਦਾ ਭਾਰਤੀ ਵੀਜ਼ਾ ਜਾਂ ਇੱਥੇ ਰੁਕਣ ਦੀ ਮਿਆਦ ਜੋ 30-06-2020 ਨੂੰ ਖ਼ਤਮ ਹੋਵੇਗੀ, ਨੂੰ ਆਮ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਉਡਾਨ ਸੰਚਾਲਨਾਂ ਦੇ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਣ ਦੀ ਤਰੀਖ਼ ਤੋਂ ਅੱਗੇ 30 ਦਿਨ ਮੁਫ਼ਤ ਅਧਾਰ ਤੇ ਵਧਾ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਸੀ ਪਰ ਅਜਿਹੇ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਨਾਗਰਿਕ ਆਪਣੇ ਵੀਜਿ਼ਆਂ ਅਤੇ ਇੱਥੇ ਰੁਕਣ ਦੀ ਮਿਆਦ ਨੂੰ ਮਹੀਨਾਵਾਰ ਅਧਾਰ ਉੱਤੇ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਂਦੇ ਰਹੇ ਹਨ। ਇਸ ਮੁੱਦੇ ਨੂੰ ਐੱਮ ਐੱਚ ਏ ਦੁਆਰਾ ਆਮ ਵਪਾਰ ਉਡਾਨ ਸੰਚਾਲਨਾਂ ਦੇ ਨਾ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਣ ਦੀ ਰੌਸ਼ਨੀ ਵਿੱਚ ਵਿਚਾਰਿਆ ਗਿਆ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਹੀ ਫੈਸਲਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਕਿ ਅਜਿਹੇ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਦਾ ਭਾਰਤੀ ਵੀਜ਼ਾ ਜਾਂ ਇੱਥੇ ਰਹਿਣ ਦੀ ਮਿਆਦ ਨੂੰ ਮੁਫ਼ਤ ਦੇ ਅਧਾਰ ‘ਤੇ 31-08-2021 ਤੱਕ ਵੈਧ ਸਮਝਿਆ ਜਾਵੇਗਾ ਤੇ ਉਹਨਾਂ ਦੇ ਇੱਥੇ ਰੁਕਣ ਜਾਂ ਰੁਕਣ ਦੀ ਮਿਆਦ ਜਾਂ ਭਾਰਤੀ ਵੀਜ਼ੇ ਤੇ ਕੋਈ ਟੈਕਸ ਜਾਂ ਜੁਰਮਾਨਾ ਨਹੀਂ ਲਗਾਇਆ ਜਾਵੇਗਾ।
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1724392
ਪਾਵਰਗ੍ਰਿੱਡ ਨੇ ਜੈਸਲਮੇਰ ਦੇ ਜਿਲ੍ਹਾ ਹਸਪਤਾਲ ਵਿੱਚ ਆਕਸੀਜਨ ਪਲਾਂਟ ਸਥਾਪਿਤ ਕੀਤਾ
ਪਾਵਰ ਗ੍ਰਿੱਡ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ ਲਿਮਿਟਿਡ (ਪਾਵਰਗ੍ਰਿੱਡ), ਊਰਜਾ ਮੰਤਰਾਲਾ, ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਤਹਿਤ ਇੱਕ ਮਹਾਰਤਨ ਸੀਪੀਐੱਸਯੂ, ਦੁਆਰਾ ਜੈਸਲਮੇਰ ਦੇ ਜਿਲ੍ਹਾ ਹਸਪਤਾਲ ਵਿੱਚ ਆਕਸੀਜਨ ਪਲਾਂਟ ਸਥਾਪਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ, ਜਿਸ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਰਾਜਸਥਾਨ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਅਸ਼ੋਕ ਗਹਿਲੋਤ ਨੇ ਕੀਤਾ। ਸੀਐੱਸਆਰ ਪਹਿਲ ਦੇ ਤਹਿਤ, ਇਸ ਪਲਾਂਟ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ 1.11 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਅਨੁਮਾਨਤ ਲਾਗਤ ਨਾਲ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਸਥਾਪਿਤ ਕੀਤੇ ਗਏ ਆਕਸੀਜਨ ਪਲਾਂਟ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ 850 ਲੀਟਰ/ਮਿੰਟ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਰਾਜ ਦੇ ਜਨਤਕ ਸਿਹਤ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਮਿਲੇਗਾ।
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1724432
ਦੇਸ਼ ਦੇ ਦੱਖਣੀ ਰਾਜਾਂ ਨੂੰ ਆਕਸੀਜਨ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਟ੍ਰੇਨਾਂ ਰਾਹੀਂ 10000 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਐੱਲਐੱਮਓ ਪਹੁੰਚਾਈ ਗਈ ਹੈ
ਸਾਰੀਆਂ ਰੁਕਾਵਟਾਂ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕਰਦਿਆਂ ਅਤੇ ਨਵੇਂ ਹੱਲ ਲੱਭਦਿਆਂ, ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਦੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ ਰਾਹਤ ਲਿਆਉਣ ਲਈ ਤਰਲ ਮੈਡੀਕਲ ਆਕਸੀਜਨ (ਐੱਲਐੱਮਓ) ਪਹੁੰਚਾ ਕੇ ਆਪਣੀ ਯਾਤਰਾ ਜਾਰੀ ਰੱਖ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਹੁਣ ਤੱਕ, ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਨੇ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਦੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ 1463 ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੈਂਕਰਾਂ ਵਿੱਚ 24840 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਤੋਂ ਵੱਧ ਐੱਲਐੱਮਓ ਪਹੁੰਚਾਈ ਹੈ। ਇਹ ਨੋਟ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ ਕਿ ਹੁਣ ਤੱਕ 359 ਆਕਸੀਜਨ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਟ੍ਰੇਨਾਂ ਨੇ ਆਪਣੀ ਯਾਤਰਾ ਪੂਰੀ ਕਰਕੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਰਾਜਾਂ ਨੂੰ ਰਾਹਤ ਪਹੁੰਚਾਈ ਹੈ। ਇਸ ਰੀਲੀਜ਼ ਦੇ ਸਮੇਂ ਤੱਕ, 30 ਟੈਂਕਰਾਂ ਵਿੱਚ 6 ਲੋਡਡ ਆਕਸੀਜਨ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਟ੍ਰੇਨਾਂ 587 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਤੋਂ ਵੱਧ ਐੱਲਐੱਮਓ ਲੈ ਕੇ ਚੱਲੀਆਂ ਹੋਈਆਂ ਹਨ। ਦੇਸ਼ ਦੇ ਦੱਖਣੀ ਰਾਜਾਂ ਨੂੰ ਆਕਸੀਜਨ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਟ੍ਰੇਨਾਂ ਰਾਹੀਂ 10000ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਐੱਲਐੱਮਓ ਪਹੁੰਚਾਈ ਗਈ ਹੈ। ਦੱਖਣੀ ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਆਂਧਰਾ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਤਮਿਲਨਾਡੂ ਅਤੇ ਕਰਨਾਟਕ ਨੇ ਆਕਸੀਜਨ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਟ੍ਰੇਨਾਂ ਰਾਹੀਂ 2500 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਤੋਂ ਵੱਧ ਐੱਲਐੱਮਓ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ ਹੈ।
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1724452
ਪੀਆਈਬੀ ਦੇ ਖੇਤਰੀ ਦਫ਼ਤਰਾਂ ਤੋਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਇਨਪੁੱਟਸ
• ਕੇਰਲ: ਕੋਵਿਡ-19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੀ ਦੂਜੀ ਲਹਿਰ ਨਾਲ ਪੈਦਾ ਹੋਏ ਸੰਕਟ ਨੂੰ ਦੂਰ ਕਰਨ ਲਈ 20,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਪੈਕੇਜ ਦਾ ਐਲਾਨ ਕਰਦਿਆਂ ਰਾਜ ਦੇ ਵਿੱਤ ਮੰਤਰੀ ਕੇ ਐੱਨ ਬਾਲਗੋਪਾਲ ਨੇ ਅੱਜ ਦੂਜੀ ਐੱਲਡੀਐੱਫ ਸਰਕਾਰ ਦਾ ਪਹਿਲਾ ਬਜਟ ਪੇਸ਼ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ 18 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਦੇ ਹਰੇਕ ਵਿਅਕਤੀ ਲਈ ਮੁਫ਼ਤ ਟੀਕਾਕਰਣ ਲਈ 1000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਵੀ ਅਲੱਗ ਰੱਖੇ ਹਨ। ਮੁਫ਼ਤ ਟੀਕਾਕਰਣ ਲਈ ਸਬੰਧਤ ਉਪਕਰਣ ਅਤੇ ਸਹੂਲਤਾਂ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਹੋਰ 500 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਖਰਚ ਕੀਤੇ ਜਾਣਗੇ। ਮੈਡੀਕਲ ਕਾਲਜਾਂ ਵਿੱਚ 150 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਵਾਲੇ ਨਵੇਂ ਆਕਸੀਜਨ ਪਲਾਂਟ ਸਥਾਪਿਤ ਕੀਤੇ ਜਾਣਗੇ ਅਤੇ ਸੰਚਾਰਿਤ ਬਿਮਾਰੀਆਂ ਨਾਲ ਨਜਿੱਠਣ ਲਈ ਇੱਕ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਬਲਾਕ ਬਣਾਇਆ ਜਾਵੇਗਾ। ਸਾਰੇ ਹਸਪਤਾਲ ਆਈਸੋਲੇਸ਼ਨ ਵਾਰਡਾਂ ਨਾਲ ਵੀ ਲੈਸ ਹੋਣਗੇ। ਇਸ ਸਮੇਂ ਦੌਰਾਨ ਕੇਰਲ ਹਾਈ ਕੋਰਟ ਨੇ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰ ਨੂੰ ਬੈੱਡਰਿਡਨ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਅਤੇ ਬਜ਼ੁਰਗ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਜੋ ਕਿ ਬਾਹਰ ਜਾਣ ਤੋਂ ਅਸਮਰੱਥ ਹਨ, ਨੂੰ ਘਰਾਂ ਵਿਖੇ ਟੀਕੇ ਲਗਾਉਣ ਦੇ ਨਿਰਦੇਸ਼ ਦਿੱਤੇ ਹਨ। ਅਦਾਲਤ ਦੇ ਇੱਕ ਡਿਵੀਜ਼ਨ ਬੈਂਚ ਨੇ ਸਰਕਾਰ ਨੂੰ 10 ਦਿਨਾਂ ਦੇ ਅੰਦਰ ਇਸ ਮਾਮਲੇ ‘ਤੇ ਫੈਸਲਾ ਲੈਣ ਲਈ ਵੀ ਕਿਹਾ ਹੈ। ਇਸ ਦੌਰਾਨ ਕੇਰਲ ਵਿੱਚ ਵੀਰਵਾਰ ਨੂੰ 18,853 ਨਵੇਂ ਕੋਵਿਡ ਮਾਮਲੇ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ। 153 ਨਵੀਂਆਂ ਮੌਤਾਂ ਨਾਲ ਮਰਨ ਵਾਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 9375 ਹੋ ਗਈ। ਟੈਸਟ ਦੀ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰ 15.22% ਸੀ। ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਹੁਣ ਤੱਕ ਕੁੱਲ 99,53,059 ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਨੂੰ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਜਾ ਚੁੱਕਾ ਹੈ। ਇਸ ਵਿੱਚੋਂ 78,21,551 ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਅਤੇ 21,31,508 ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਸੀ।
• ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ: ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਐੱਮ.ਕੇ. ਸਟਾਲਿਨ ਨੇ ਵੀਰਵਾਰ ਨੂੰ ਸਕੱਤਰੇਤ ਵਿਖੇ ਭਾਰਤ ਬਾਇਓਟੈਕ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਲਿਮਟਿਡ ਦੇ ਨੁਮਾਇੰਦਿਆਂ ਨਾਲ ਤਾਮਿਲ ਨਾਡੂ ਵਿੱਚ ਕੰਪਨੀ ਦੇ ਵੈਕਸੀਨ ਨਿਰਮਾਣ ਯੂਨਿਟਾਂ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਬਾਰੇ ਵਿਚਾਰ ਵਟਾਂਦਰੇ ਲਈ ਇੱਕ ਮੀਟਿੰਗ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਕੀਤੀ। ਸੀ.ਐੱਮ ਸਟਾਲਿਨ ਨੇ ਮਿਊਕਰੋਮਾਇਕੋਸਿਸ ਦੇ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੇ ਇਲਾਜ ਲਈ ਕੇਂਦਰੀ ਸਿਹਤ ਮੰਤਰੀ ਹਰਸ਼ ਵਰਧਨ ਨੂੰ ਪੱਤਰ ਲਿਖ ਕੇ ਲਿਪੋਸੋਮਲ ਐਂਫੋਟੇਰੀਸਿਨ ਬੀ ਦੀਆਂ ਘੱਟੋ ਘੱਟ 30,000 ਸ਼ੀਸ਼ੀਆਂ ਤੁਰੰਤ ਤਾਮਿਲ ਨਾਡੂ ਲਈ ਅਲਾਟ ਕਰਨ ਦੀ ਮੰਗ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਇਸ ਦੇ 673 ਕੇਸ ਪਾਏ ਗਏ ਹਨ। ਹੋਸੂਰ ਕੋ. ਐਂਫੋਟੇਰੀਸਿਨ ਬੀ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਸਹਿਮਤੀ ਮਿਲੀ: ਹੋਸੂਰ-ਅਧਾਰਿਤ ਮਾਈਲਨ ਫਾਰਮਾ ਨੂੰ ਐਂਫੋਟੇਰੀਸਿਨ ਬੀ ਤਿਆਰ ਕਰਨ ਦੀ ਇਜਾਜ਼ਤ ਮਿਲ ਗਈ ਹੈ। ਗ੍ਰੇਟਰ ਚੇਨਈ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਪੰਦਰਾਂ ਦਿਨਾਂ ਵਿੱਚ ਸ਼ਹਿਰ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਸੀਰੋ ਸਰਵੇ ਕਰਾਉਣ ਦੀ ਯੋਜਨਾ ਬਣਾ ਰਹੀ ਹੈ। ਸੀਰੋ ਸਰਵੇ ਕੋਵਿਡ¬19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੀ ਦੂਜੀ ਲਹਿਰ ਵਿੱਚ ਪਹਿਲੀ ਵਾਰ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਕੋਵਿਡ -19 ਲਾਗ ਦੀ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਗਿਣਤੀ ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ ਵਿੱਚ ਵੀਰਵਾਰ ਨੂੰ 25,000 ਤੋਂ ਹੇਠਾਂ ਆ ਗਈ। ਕੁੱਲ 24,405 ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਦੇ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ ਅਤੇ 460 ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਦੀ ਮੌਤ ਸੰਕ੍ਰਮਣ ਨਾਲ ਹੋਈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਕੁੱਲ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 21,72,751 ਹੋ ਗਈ ਅਤੇ ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 25,665 ਹੋ ਗਈ। ਹੁਣ ਤੱਕ ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ ਵਿੱਚ 96,19,198 ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਜਾ ਚੁੱਕੇ ਹਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚੋਂ 75,44,779 ਨੇ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ ਅਤੇ 20,74,419 ਨੂੰ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ।
• ਕਰਨਾਟਕ: ਰਾਜ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਬੁਲੇਟਿਨ ਅਨੁਸਾਰ ਜੋ 03-06-2521 ਨੂੰ ਜਾਰੀ ਹੋਇਆ ਸੀ, ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਰਿਪੋਰਟ ਕੀਤੇ ਗਏ: 18,324; ਕੁੱਲ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲੇ: 2,86,798; ਨਵੀਆਂ ਕੋਵਿਡ ਮੌਤਾਂ: 514; ਕੁੱਲ ਕੋਵਿਡ ਮੌਤਾਂ: 30,531 ਹਨ। ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਕੱਲ੍ਹ ਤਕਰੀਬਨ 1,82,306 ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਗਏ ਸਨ ਅਤੇ ਹੁਣ ਤੱਕ ਕੁੱਲ 1,43,27,273 ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਜਾ ਚੁੱਕੇ ਹਨ। ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਬੀਐੱਸ ਯੇਦੀਯੁਰੱਪਾ ਨੇ ਸ਼ੁੱਕਰਵਾਰ ਨੂੰ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਵਰਗਾਂ ਲਈ 500 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਦੂਜੇ ਪੈਕੇਜ ਦੀ ਘੋਸ਼ਣਾ ਕੀਤੀ ਜੋ ਕੋਰੋਨਾ ਤਾਲਾਬੰਦੀ ਕਾਰਨ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਹੋਏ ਹਨ। ਕਰਨਾਟਕ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਟੈਸਟ ਕਰਨ ’ਤੇ ਤੀਸਰੇ ਨੰਬਰ 'ਤੇ ਹੈ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ 3.01 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਹੈ। ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਟਰੇਨ ਗੁਜਰਾਤ ਤੋਂ 110.84 ਟਨ ਤਰਲ ਮੈਡੀਕਲ ਆਕਸੀਜਨ ਲੈ ਕੇ ਬੁੱਧਵਾਰ ਰਾਤ ਨੂੰ ਸ਼ਹਿਰ ਦੇ ਵ੍ਹਾਈਟਫੀਲਡ ਆਈਸੀਡੀ ਡਿਪੂ ਪਹੁੰਚੀ। ਦੱਖਣ ਪੱਛਮੀ ਰੇਲਵੇ ਨੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਕੁੱਲ 2,784.47 ਟਨ ਆਕਸੀਜਨ ਰਾਜ ਨੂੰ ਭੇਜੀ ਗਈ ਹੈ।
• ਆਂਧਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼: ਰਾਜ ਨੇ 81 ਮੌਤਾਂ ਦੇ ਨਾਲ 86,223 ਨਮੂਨਿਆਂ ਦੀ ਜਾਂਚ ਕਰਨ ਤੋਂ ਬਾਅਦ 11,421 ਨਵੇਂ ਕੋਵਿਡ-19 ਮਾਮਲੇ ਦਰਜ ਕੀਤੇ, ਜਦੋਂ ਕਿ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 16,223 ਨੂੰ ਛੁੱਟੀ ਮਿਲ ਗਈ। ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਕੱਲ੍ਹ ਤੱਕ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕਿਆਂ ਦੀਆਂ ਕੁੱਲ 1,03,37,846 ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ 77,83,529 ਪਹਿਲੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਅਤੇ 25,54,317 ਦੂਜੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਵਾਈਐੱਸ ਜਗਨ ਮੋਹਨ ਰੈਡੀ ਨੇ ਕੇਰਲ ਦੇ ਸੀ.ਐੱਮ. ਪਿਨਾਰਾਈ ਵਿਜਯਨ ਅਤੇ ਦੂਜੇ ਰਾਜਾਂ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਇੱਕ ਸੁਰ ਵਿੱਚ ਬੋਲਣ ਲਈ ਸਾਂਝੇ ਯਤਨ ਲਈ ਸਹਾਇਤਾ ਮੰਗੀ ਹੈ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਨੂੰ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਮੁਹਿੰਮ ਦੀ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰੀ ਲੈਣ ਦੀ ਅਪੀਲ ਕੀਤੀ। ਇਸ ਦੌਰਾਨ ਅਪਰੇਸ਼ਨ ਸਮੁੰਦਰੀ ਸੇਤੂ 2 ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਵਜੋਂ ਪੂਰਬੀ ਸਮੁੰਦਰੀ ਕਮਾਂਡ ਦਾ ਆਈਐੱਨਐੱਸ ਐਰਾਵਤ ਲ੍ਹ ਕੋਵਿਡ ਰਾਹਤ ਭੰਡਾਰਾਂ ਨਾਲ ਵਿਸ਼ਾਖਾਪਟਨਮ ਪਹੁੰਚਿਆ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਸੱਤ ਕ੍ਰਾਇਓਜੈਨਿਕ ਆਕਸੀਜਨ ਟੈਂਕਾਂ ਵਿੱਚ 158 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਤਰਲ ਮੈਡੀਕਲ ਆਕਸੀਜਨ, 2722 ਆਕਸੀਜਨ ਸਿਲੰਡਰ ਅਤੇ ਵੀਅਤਨਾਮ ਅਤੇ ਸਿੰਗਾਪੁਰ ਦੇ 10 ਵੈਂਟੀਲੇਟਰ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ,ਜੋ ਕਿ ਭਾਰਤੀ ਮਿਸ਼ਨਾਂ ਦੁਆਰਾ ਸਹੂਲਤ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਸੀ। ਇਹ ਖੇਪ ਉਤਰਨ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਸਰਕਾਰੀ ਏਜੰਸੀਆਂ ਅਤੇ ਐੱਨ.ਜੀ.ਓ. ’ਜ਼ ਨੂੰ ਸੌਪ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ।
• ਤੇਲੰਗਾਨਾ: ਰਾਜ ਦੇ ਹਾਈ ਕੋਰਟ ਦੇ ਨਿਰਦੇਸ਼ਾਂ ਅਨੁਸਾਰ ਸਿਹਤ ਵਿਭਾਗ ਇਹ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਕਦਮ ਉਠਾ ਰਿਹਾ ਹੈ ਕਿ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਹਸਪਤਾਲ ਕੋਵਿਡ ਦੇ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਤੋਂ ਇਲਾਜ ਲਈ ਇਕੱਠੀ ਕੀਤੀ ਗਈ ਵਧੇਰੇ ਰਕਮ ਵਾਪਸ ਕਰ ਦੇਣ ਅਤੇ ਸਬੰਧਤ ਨਿੱਜੀ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਨਾਲ ਇਸ ਮਾਮਲੇ ਦੀ ਪੈਰਵੀ ਲਈ ਕਮੇਟੀਆਂ ਦਾ ਗਠਨ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਹੁਣ ਤੱਕ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕਿਆਂ ਦੀਆਂ ਕੁੱਲ 62.23 ਲੱਖ ਖੁਰਾਕਾਂ ਸਮਾਜ ਦੇ ਵੱਖ ਵੱਖ ਵਰਗਾਂ ਨੂੰ ਦਿੱਤੀਆਂ ਜਾ ਚੁੱਕੀਆਂ ਹਨ ਅਤੇ ਅਜੇ ਵੀ ਕੱਲ੍ਹ ਤੱਕ ਸਿਹਤ ਵਿਭਾਗ ਕੋਲ ਵੈਕਸੀਨ ਦੀਆਂ 9 ਲੱਖ ਖੁਰਾਕਾਂ ਉਪਲੱਬਧ ਹਨ। ਇਸ ਦੌਰਾਨ ਕੱਲ੍ਹ ਤਕਰੀਬਨ 2,261 ਨਵੇਂ ਕੋਵਿਡ ਮਾਮਲੇ ਅਤੇ 18 ਮੌਤਾਂ ਹੋਈਆਂ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ ਦੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਸੰਖਿਆ 5,85,489 ਅਤੇ ਮ੍ਰਿਤਕਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 3,331 ਹੋ ਗਈ ਹੈ। ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਹੁਣ 32,579 ਹੈ।
• ਅਸਾਮ: ਵੀਰਵਾਰ ਨੂੰ ਅਸਾਮ ਵਿੱਚ 46 ਹੋਰ ਕੋਵਿਡ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੀ ਮੌਤ ਹੋ ਗਈ, ਜਦੋਂਕਿ 1,07,075 ਟੈਸਟਾਂ ਵਿੱਚ ਦਿਨ ਵਿੱਚ 4309 ਨਵੇਂ ਸੰਕ੍ਰਮਣ ਮਿਲੇ। ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰ 4.02 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਹੈ। ਅਸਾਮ ਦੇ ਸਿਹਤ ਮੰਤਰੀ ਕੇਸ਼ਬ ਮਹੰਤਾ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਗੁਹਾਟੀ ਮੈਡੀਕਲ ਕਾਲਜ ਅਤੇ ਹਸਪਤਾਲ ਦੇ ਪਾਰਕਿੰਗ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ 200 ਹੋਰ ਆਈਸੀਯੂ ਬੈੱਡ ਨਿਰਮਾਣ ਅਧੀਨ ਹਨ ਅਤੇ ਜੂਨ ਦੇ ਅੱਧ ਤੱਕ ਹਸਪਤਾਲ ਤਿਆਰ ਹੋ ਜਾਵੇਗਾ। ਅਸਾਮ ਦੇ ਸੀ.ਐੱਮ. ਹਿਮਾਂਤਾ ਬਿਸਵਾ ਸਰਮਾ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਸਾਲ ਦਸੰਬਰ ਤੱਕ ਰਾਜ ਦੇ ਸਾਰੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ -19 ਦੇ ਟੀਕੇ ਲਗਵਾਏ ਜਾਣਗੇ।
• ਮਨੀਪੁਰ: ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਕੋਵਿਡ-19 ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਬੁੱਧਵਾਰ ਨੂੰ 729 ਤੋਂ ਘੱਟ ਕੇ 621 ਹੋ ਗਈ , ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ 10 ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਦੀ ਮੌਤ ਹੋਈ ਹੈ। ਰਾਜ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਕੈਬੋਲਿਕ ਚਰਚ ਦੇ ਇੰਫਾਲ ਦੇ ਕੋਇਰੇਂਗੇਈ ਵਿਖੇ ਕੈਥੋਲਿਕ ਮੈਡੀਕਲ ਸੈਂਟਰ (ਸੀ.ਐੱਮ.ਸੀ.) ਹਸਪਤਾਲ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਸਮਰਪਿਤ ਕੋਵਿਡ-19 ਵਾਰਡ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰਨ ਦੇ ਪ੍ਰਸਤਾਵ ਨੂੰ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦੇ ਦਿੱਤੀ। ਮਨੀਪੁਰ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ 4,01,133 ਕੋਵਿਡ-19 ਦਾ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ।
• ਮੇਘਾਲਿਆ: ਮੇਘਾਲਿਆ ਵਿੱਚ ਵੀਰਵਾਰ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ -19 ਨਾਲ ਹੋਈਆਂ ਮੌਤਾਂ ਵਿੱਚ ਗਿਰਾਵਟ ਦੇਖਣ ਨੂੰ ਮਿਲੀ ਅਤੇ ਇਸ ਦਿਨ 9 ਮੌਤਾਂ ਹੋਈਆਂ ਅਤੇ ਮਰਨ ਵਾਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 625 ਹੋ ਗਈ। ਰਿਕਵਰੀ ਵਿੱਚ ਤਾਜ਼ੇ ਇਨਫੈਕਸ਼ਨਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵੱਧ ਰਹੀ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਕੁਲ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ ਲੋਡ 6,352 ਹੋ ਗਿਆ ਹੈ। ਵੀਰਵਾਰ ਨੂੰ ਤਕਰੀਬਨ 552 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਜਦੋਂ ਕਿ 594 ਮਰੀਜ਼ ਬਿਮਾਰੀ ਤੋਂ ਠੀਕ ਹੋ ਗਏ। ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਕੋਨਾਰਡ ਕੇ. ਸੰਗਮਾ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਅਤੇ ਹਸਪਤਾਲ ਵਿੱਚ ਦਾਖਲੇ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਰਿਕਵਰੀ ਦੇ ਰੁਝਾਨ ਨੂੰ ਵਾਚਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਤਾਲਾਬੰਦੀ ਦੀ ਮੰਗ ਕਰੇਗੀ।
• ਸਿੱਕਮ: ਸਿੱਕਮ ਵਿੱਚ 289 ਨਵੇਂ ਕੋਵਿਡ ਕੇਸ, ਚਾਰ ਮੌਤਾਂ ਹੋਈਆਂ: ਵੀਰਵਾਰ ਨੂੰ ਹੋਏ 1717 ਟੈਸਟਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਸਿੱਕਮ ਵਿੱਚ 289 ਨਵੇਂ ਕੋਵਿਡ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਮਾਮਲੇ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ। ਕੋਵਿਡ ਨਾਲ ਸਬੰਧਤ ਚਾਰ ਨਵੀਆਂ ਮੌਤਾਂ ਹੋਈਆਂ। ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ ਐਕਟਿਵ ਗਿਣਤੀ ਹੁਣ 4,184 ਹੈ ਅਤੇ ਹੁਣ ਤੱਕ ਕੁੱਲ ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 263 ਹੈ।
• ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ: ਬੁੱਧਵਾਰ ਨੂੰ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਉਛਾਲ ਦੇ ਬਾਅਦ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ 677 ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਮਾਮਲੇ ਸਾਹਮਣੇ ਆਉਣ ਅਤੇ 5 ਦੀ ਮੌਤ ਨਾਲ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਸਮੁੱਚੀ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰ ਫਿਰ ਤੋਂ ਘਟ ਕੇ 4.77 ਫੀਸਦੀ ਹੋ ਗਈ ਹੈ। ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ 14,188 ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ।
• ਨਾਗਾਲੈਂਡ: ਨਾਗਾਲੈਂਡ ਨੇ ਵੀਰਵਾਰ ਨੂੰ 168 ਕੋਵਿਡ ਮਾਮਲੇ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਅਤੇ 5 ਮੌਤਾਂ ਹੋਈਆਂ। ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ 4711 ਸਨ ਜਦੋਂ ਕਿ ਇਹ ਗਿਣਤੀ 22,240 ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਗਈ।
• ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ: ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਰਾਜ ਦੇ ਆਫ਼ਤ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਵਿਭਾਗ ਨੇ ਜ਼ਿਲ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ ਹਫ਼ਤਾਵਾਰੀ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰ ਅਤੇ ਆਕਸੀਜਨ ਬੈੱਡਾਂ ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਦੇ ਅਧਾਰ ’ਤੇ ਰਾਜ ਲਈ 5-ਪੱਧਰੀ ਅਨਲੌਕ ਯੋਜਨਾ ਤਿਆਰ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਦਫ਼ਤਰ (ਸੀਐੱਮਓ) ਨੇ ਹਾਲਾਂਕਿ ਸਪੱਸ਼ਟ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਹੈ ਕਿ ਮੌਜੂਦਾ ਸਮੇਂ ‘ਤੇ ਰੋਕ ਲਗਾਉਣ ਦਾ ਕੰਮ ਜਾਰੀ ਰਹੇਗਾ ਅਤੇ ਅਨਲੌਕ ਰਣਨੀਤੀ ਨੂੰ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦੇਣ ਬਾਰੇ ਅਜੇ ਅੰਤਮ ਫੈਸਲਾ ਲਿਆ ਜਾਣਾ ਬਾਕੀ ਹੈ। ਰਾਜ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਕੋਰੋਨਾ ਦੀ ਲਾਗ ਅਜੇ ਵੀ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਖਤਮ ਨਹੀਂ ਹੋਈ ਹੈ ਅਤੇ ਗ੍ਰਾਮੀਣ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਕੁਝ ਥਾਵਾਂ ’ਤੇ ਲਾਗ ਅਜੇ ਵੀ ਵੱਧ ਰਹੀ ਹੈ। ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਦੇ ਮੰਤਰੀ ਵਿਜੇ ਵਡੇਤੀਵਾਰ ਨੇ ਦੱਸਿਆ ਹੈ ਕਿ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਕੋਵਿਡ -19 ਦੀ ਚੱਲ ਰਹੀ ਦੂਸਰੀ ਲਹਿਰ ਅਤੇ ਇੱਕ ਸੰਭਾਵਿਤ ਤੀਜੀ ਲਹਿਰ ਦੇ ਮੱਦੇਨਜ਼ਰ 12ਵੀਂ ਜਮਾਤ ਦੀਆਂ ਬੋਰਡਾਂ ਦੀਆਂ ਪ੍ਰੀਖਿਆਵਾਂ ਨੂੰ ਰੱਦ ਕਰਨ ਦਾ ਫੈਸਲਾ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਫਾਈਨਲ ਇਮਤਿਹਾਨਾਂ ਨੂੰ ਰੱਦ ਕਰਨ ਦਾ ਸੂਬਾ ਸਰਕਾਰ ਦਾ ਫੈਸਲਾ ਕੇਂਦਰੀ ਸੈਕੰਡਰੀ ਸਿੱਖਿਆ ਬੋਰਡ (ਸੀਬੀਐੱਸਈ) ਦੀਆਂ 12ਵੀਂ ਬੋਰਡ ਦੀਆਂ ਪ੍ਰੀਖਿਆਵਾਂ ਰੱਦ ਕਰਨ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਆਇਆ ਹੈ।
• ਗੁਜਰਾਤ: ਗੁਜਰਾਤ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਅੱਜ ਤੋਂ ਲੰਬੇ ਘੰਟਿਆਂ ਲਈ ਬਜ਼ਾਰ ਦੁਬਾਰਾ ਖੋਲ੍ਹਣ ਦਾ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਸਰਕਾਰੀ ਸੂਤਰਾਂ ਅਨੁਸਾਰ ਸਾਰੀਆਂ ਦੁਕਾਨਾਂ, ਸ਼ਾਪਿੰਗ ਕੰਪਲੈਕਸ, ਵਾਲ ਕੱਟਣ ਵਾਲੇ ਸੈਲੂਨ, ਬਿਊਟੀ ਪਾਰਲਰ, ਮਾਰਕੀਟਿੰਗ ਯਾਰਡ ਅਤੇ ਹੋਰ ਵਪਾਰਕ ਅਦਾਰੇ ਹੁਣ ਸਵੇਰੇ 9 ਵਜੇ ਤੋਂ ਸ਼ਾਮ 6 ਵਜੇ ਤੱਕ ਖੁੱਲ੍ਹੇ ਰਹਿ ਸਕਦੇ ਹਨ। ਇਹ ਛੋਟਾਂ ਰਾਜ ਦੇ 36 ਸ਼ਹਿਰਾਂ ਅਤੇ ਕਸਬਿਆਂ ਵਿੱਚ ਲਾਗੂ ਹੋਣਗੀਆਂ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ 8 ਵੱਡੇ ਨਗਰ ਨਿਗਮਾਂ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। ਹਾਲਾਂਕਿ, ਰਾਤ ਦਾ ਕਰਫਿਊ ਇੱਕ ਹੋਰ ਹਫ਼ਤੇ ਤੱਕ ਰਾਤ 9 ਵਜੇ ਤੋਂ ਸਵੇਰੇ 6 ਵਜੇ ਤੱਕ ਲਾਗੂ ਰਹੇਗਾ। ਨਵੇਂ ਢਿੱਲ ਦੇਣ ਦੇ ਦਿਸ਼ਾ ਨਿਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਰੈਸਟੋਰੈਂਟ ਹੁਣ ਰਾਤ 10 ਵਜੇ ਤੱਕ ਟੇਕ-ਅਵੇ ਸਰਵਿਸ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ। ਗੁਜਰਾਤ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ 1,207 ਨਵੇਂ ਕੋਵਿਡ-19 ਕੇਸ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 8,13,270 ਹੋ ਗਈ। ਦਿਨ ਵੇਲੇ ਤਕਰੀਬਨ 3,018 ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਛੁੱਟੀ ਦਿੱਤੀ ਗਈ। ਰਿਕਵਰੀ ਦਾ ਅੰਕੜਾ 7,78,976 ਹੋ ਗਿਆ। ਰਾਜ ਦੀ ਰਿਕਵਰੀ ਦਰ 95.78 ਫੀਸਦੀ ਰਹੀ। ਗੁਜਰਾਤ ਵਿੱਚ ਹੁਣ 24,404 ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ ਹਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚੋਂ 429 ਵੈਂਟੀਲੇਟਰ 'ਤੇ ਹਨ।
• ਰਾਜਸਥਾਨ: ਰਾਜਸਥਾਨ ਵਿੱਚ ਵੀਰਵਾਰ ਨੂੰ ਚਾਲੀ ਕੋਵਿਡ-19 ਨਾਲ ਸਬੰਧਤ ਮੌਤਾਂ ਅਤੇ 1,258 ਤਾਜ਼ਾ ਮਾਮਲੇ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ ਮੌਤ ਅਤੇ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਕੇਸ ਕ੍ਰਮਵਾਰ 8,559 ਅਤੇ 9,43,494 ਹੋ ਗਏ ਹਨ। ਕੁੱਲ 9,07,527 ਕੋਵਿਡ ਮਰੀਜ਼ ਸੰਕ੍ਰਮਣ ਤੋਂ ਠੀਕ ਹੋ ਗਏ ਹਨ ਜਦੋਂ ਕਿ ਇਸ ਵੇਲੇ ਸਰਗਰਮ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 27,408 ਹੈ।
• ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼: ਕੋਰੋਨਵਾਇਰਸ ਦੇ 846 ਤਾਜ਼ਾ ਕੇਸਾਂ ਅਤੇ 50 ਮੌਤਾਂ ਦੇ ਨਾਲ, ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਸੰਕ੍ਰਮਣ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵੱਧ ਕੇ 7,82,945 ਹੋ ਗਈ, ਜਦੋਂਕਿ ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵੀਰਵਾਰ ਨੂੰ 8,207 ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਗਈ। ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਘੱਟੋ ਘੱਟ 3,746 ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਛੁੱਟੀ ਦੇ ਦਿੱਤੀ ਗਈ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨਾਲ 7,60,552 ਮਰੀਜ਼ ਰਿਕਵਰ ਹੋਏ ਹਨ। ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਸਰਗਰਮ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 14,186 ਹੈ। ਅਲੀਰਾਜਪੁਰ, ਝਾਬੂਆ ਅਤੇ ਕਟਨੀ ਦੇ ਤਿੰਨ ਜ਼ਿਲ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ ਕੋਈ ਨਵਾਂ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਨਹੀਂ ਆਇਆ ਹੈ। ਇਸ ਦੌਰਾਨ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਸ਼ਿਵਰਾਜ ਸਿੰਘ ਚੌਹਾਨ ਨੇ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਕੋਰੋਨਾ ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਅਤੇ ਪ੍ਰਬੰਧਾਂ ਦਾ ਜਾਇਜ਼ਾ ਲੈਂਦੇ ਹੋਏ ਕਿਹਾ ਹੈ ਕਿ ਰਾਜ ਦਾ ਕੋਈ ਵੀ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਕੋਵਿਡ ਇਨਫੈਕਸ਼ਨ ਦੀ ਨਜ਼ਰ ਤੋਂ ਰੈੱਡ ਜ਼ੋਨ ਵਿੱਚ ਨਹੀਂ ਹੈ। ਰਾਜ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਕੋਰੋਨਾ ਦੀ ਲਾਗ ਤੋਂ ਬਾਹਰ ਆ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਸਾਰੇ 52 ਜ਼ਿਲ੍ਹਿਆਂ ਦੀ ਹਫ਼ਤਾਵਾਰੀ ਔਸਤਨ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰ ਪੰਜ ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਤੋਂ ਘੱਟ ਹੈ।
• ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ: ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ ਲਾਗ ਤੋਂ ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਦਰ ਵਧ ਕੇ ਤਕਰੀਬਨ 97 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਹੋ ਗਈ ਹੈ। ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਟੈਸਟ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰ ਤਕਰੀਬਨ ਤਿੰਨ ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ’ਤੇ ਆ ਗਈ ਹੈ। ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ ਦਾ ਕੋਵਿਡ-19 ਕੇਸਾਂ ਦਾ ਭਾਰ ਵੀਰਵਾਰ ਨੂੰ ਵਧ ਕੇ 9,76,760 ਹੋ ਗਿਆ, ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ 1,619 ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੇ ਨਾਲ 22 ਮੌਤਾਂ ਹੋਣ ਨਾਲ ਮਰਨ ਵਾਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵਧ ਕੇ 13,139 ਹੋ ਗਈ। 756 ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਨੂੰ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਤੋਂ ਛੁੱਟੀ ਮਿਲਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਸਿਹਤਯਾਬ ਹੋਣ ਦੀ ਸੰਖਿਆ 9,34,243 ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਗਈ ਜਦੋਂਕਿ 3,098 ਹੋਰਾਂ ਦਾ ਅੱਜ ਹੋਮ ਆਇਸੋਲੇਸ਼ਨ ਮੁਕੰਮਲ ਹੋ ਗਿਆ ਹੈ। ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਸਰਗਰਮ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 29,378 ਹੈ।
• ਗੋਆ: ਵੀਰਵਾਰ ਨੂੰ 572 ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਦੇ ਸੰਕ੍ਰਮਣ ਲਈ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਗੋਆ ਦਾ ਕੋਰੋਨਾਵਾਇਰਸ ਕੇਸ ਲੋਡ ਵਧ ਕੇ 1,57,847 ਹੋ ਗਿਆ। ਘੱਟੋ ਘੱਟ 1,695 ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਤੋਂ ਛੁੱਟੀ ਦਿੱਤੀ ਗਈ, ਜਦੋਂਕਿ ਦਿਨ ਦੌਰਾਨ 17 ਦੀ ਮੌਤ ਹੋ ਗਈ। ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 1,45,437 ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਗਈ ਅਤੇ ਟੋਲ 2,710 ਰਿਹਾ। ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਇਸ ਵੇਲੇ 9,700 ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ ਹਨ।
• ਪੰਜਾਬ: ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ 574114 ਹੈ। ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 28673 ਹੈ। ਕੁੱਲ ਮੌਤਾਂ 14840 ਰਿਪੋਰਟ ਹੋਈਆਂ ਹਨ। ਕੁੱਲ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ (ਹੈਲਥਕੇਅਰ + ਫ੍ਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰ) 1060266 ਹੈ ਅਤੇ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ (ਹੈਲਥਕੇਅਰ + ਫ੍ਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰ) 307979 ਹੈ। 45 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਵਾਲਿਆਂ ਨੂੰ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਵਜੋਂ ਕੁੱਲ 2902938 ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਗਏ ਹਨ। 45 ਸਾਲ ਤੋਂ ਉੱਪਰ ਵੈਕਸੀਨ ਦੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਕੁੱਲ 482417 ਨੂੰ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ। 18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਨੂੰ ਕੁੱਲ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ 477700 ਹੈ।
• ਹਰਿਆਣਾ: ਅੱਜ ਤੱਕ ਟੈਸਟ ਵਿੱਚ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਪਾਏ ਗਏ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਸੰਖਿਆ 760019 ਹੈ। ਕੁੱਲ ਐਕਟਿਵ ਕੋਵਿਡ-19 ਮਰੀਜ਼ 12688 ਹਨ। ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 8532 ਹੈ। ਅੱਜ ਤੱਕ ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਗਏ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਸੰਖਿਆ 5898869 ਹੈ।
• ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ: ਲੈਬ ਵੱਲੋਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਕੀਤੇ ਗਏ ਕੁੱਲ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੇ ਕੇਸ 60399 ਹਨ। ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ 1135 ਹੈ। ਕੋਵਿਡ -19 ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਹੁਣ ਤੱਕ ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ 762 ਹੈ।
• ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼: ਕੋਵਿਡ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ ਗਏ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੀ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 193137 ਹੈ। ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ 11057 ਹੈ। ਹੁਣ ਤੱਕ ਹੋਈਆਂ ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਰਿਪੋਰਟ 3217 ਹੈ।
ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਟਵਿੱਟ
https://twitter.com/PMOIndia/status/1400701163540860928
https://twitter.com/PMOIndia/status/1400704321042321408
https://twitter.com/PIB_India/status/1400761991556263938
https://twitter.com/COVIDNewsByMIB/status/1400792879979646985
https://twitter.com/PIBFactCheck/status/1400730219036639237