Ministry of Youth Affairs and Sports
Sports Minister Shri kiren Rijiju Unveils the Official kit of Team India for the Tokyo 2020 Olympic Games
03 JUN 2021 9:15PM by PIB Delhi
With 50 days to go for the Tokyo 2020 Olympic Games, the Indian Olympic Association unveiled an impressive ceremonial and official sports attire for the Indian contingent that will participate in the Games of the XXXII Olympiad scheduled to be held from 23 July to 8 August 2021 in Tokyo, Japan.
Union Minister for Youth Affairs and Sports, Shri Kiren Rijiju unveiled the official kit for Team India at the Tokyo 2020 Olympic Games in the presence of IOA President, Dr. Narinder Dhruv Batra and Secretary General Mr. Rajeev Mehta.
The event was also attended by Mr. Ravi Mittal, Secretary, Ministry of Youth Affairs & Sports, Mr. Sandip Pradhan, Director General, Sports Authority of India, Chef de Mission of the Indian Contingent Mr. B. P. Baishya, Member of Parliament and Deputy Chef de Mission Dr. Prem Chand Verma.Olympic bound athletes Bajrang Punia, Ravi Kumar, Deepak Punia, Sumit, Seema Bisla and Neeraj Chopra were also present for the unveiling ceremony held at the residence of the Sports minister.
The official styling partner – Raymond will deliver the ceremonial kits and the official sports apparel partner - Li-Ning will supply the sports attire, including the travel and playing kits for the athletes heading to Tokyo. Li-Ning designed the official sports kit inspired by India’s national colours and integrated unique graphics to emote the energy and pride of the Indian Olympic Team. The designs of the official kits were curated by the Indian Olympic Association with a helping hand and support from designer Ms. Iditri Goel.
Gracing the ceremony as the Chief guest, Union Minister for Youth Affairs and Sports, Sh. Kiren Rijiju said, “We are just 50 days away from the Tokyo Olympic Games. Now every day, every second counts. The launch of the official kit of the Indian Olympic team is an important aspect and it is very significant that it is being launched on this day. I am happy to say that our athletes are well prepared for the biggest sporting event and as our Prime Minister has said, the entire country must rally behind our athletes so that they are motivated to give their best at Tokyo. I urge every Indian to cheer for the Indian squad.”
On the occasion of the official kit unveiling ceremony, Dr. Narinder Dhruv Batra, President Indian Olympic Association congratulated all the athletes who had earned a place at the Tokyo Olympic Games and expressed his confidence that the Indian athletes will make the nation proud as they shine and fly the tricolor high at the Tokyo Games.
Offering vote of thanks at the event, IOA Secretary General, Mr. Rajeev Mehta said, “I’m grateful to Shri Kiren Rijiju ji for unveiling the ceremonial and playing apparel of Team India heading to the Tokyo Olympic Games next month. The unveiling of the sports kits for Team India coincides with the Remembrance Day of the visionary first President of the Indian Olympic Association - Sir Dorabji Tata, which is of greatsignificance to the organisation and the team. He also added, “We are sending one of the best Indian teams till date which comprises of many young and experienced talent, including fencer C. A. Bhavani Devi who is set to represent the country for the first time in Fencing sport, in the history of the Games. All the athletes are training hard and are motivated for the Tokyo Olympics and I’m hopeful that our athletes will excel at the Games and will bring laurels for our country”.
India will send a strong contingent to the Tokyo Olympic Games and so far, athletes from 11 sports including Boxing, Hockey, Wrestling, Yachting, Athletics, Archery, Equestrian, Fencing, Rowing, Shooting and Table Tennis have qualified, with athletes from more disciplines expected to qualify further.
Mr. Rashesh Shah, Chairman & CEO, Edelweiss Group said, “Olympics stand for endurance, excellence, long-haul training and hard work, values that strongly resonate with us at Edelweiss. As the world tackles an unprecedented pandemic challenge, the Tokyo Olympics will remind us of the values of resilience, perseverance and compassion in a whole new way. We are honoured and privileged to be able to support India’s Olympic dream with IOA and look forward to the Indian contingent scaling new heights in Tokyo”
Edelweiss is the Principal Sponsor, Inox Group is the Entertainment partner and Nippon Paint is associate sponsor of IOA for the Tokyo Olympic Games. Celebrated Bollywood Playback singer and composer, Mohit Chauhan closed the evening on a fantastic note as he presented an awe-inspiring Olympic theme song, dedicated to the Indian athletes heading to the greatest sporting spectacle on earth, the Tokyo 2020 Olympic Games.

ಯುವಜನ ವ್ಯವಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಕಿರಣ್ ರಿಜಿಜು ಅವರಿಂದ ಟೊಕಿಯೋ 2020 ಒಲಿಂಪಿಕ್ಸ್ ಕ್ರೀಡಾಕೂಟಕ್ಕೆ ಭಾರತೀಯ ತಂಡದ ಅಧಿಕೃತ ಕಿಟ್ ಅನಾವರಣ
03 JUN 2021 9:15PM by PIB Bengaluru
ಟೋಕಿಯೋ 2020 ಒಲಿಂಪಿಕ್ಸ್ ಕ್ರೀಡಾಕೂಟಕ್ಕೆ 50 ದಿನಗಳು ಮಾತ್ರವೇ ಬಾಕಿ ಇದ್ದು, ಜಪಾನಿನ ಟೋಕಿಯೋದಲ್ಲಿ 2021 ರ ಜುಲೈ 23 ರಿಂದ ಆಗಸ್ಟ್ 8 ರವರೆಗೆ ಆಯೋಜನೆ ಆಗಿರುವ 32 (XXXII) ನೇ ಒಲಿಂಪಿಯಾಡ್ ನಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸುವ ಭಾರತೀಯ ತಂಡಕ್ಕೆ ಆಕರ್ಷಕ ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಮತ್ತು ಅಧಿಕೃತ ಕ್ರೀಡಾ ದಿರಿಸುಗಳನ್ನು ಭಾರತೀಯ ಒಲಿಂಪಿಕ್ಸ್ ಅಸೋಸಿಯೇಶನ್ ಅನಾವರಣ ಮಾಡಿದೆ.
ಕೇಂದ್ರ ಯುವಜನ ವ್ಯವಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಕಿರಣ್ ರಿಜಿಜು ಅವರು ಟೊಕಿಯೋ 2020 ರ ಒಲಿಂಪಿಕ್ ಕ್ರೀಡಾಕೂಟಕ್ಕೆ ಭಾರತದ ತಂಡದ ಅಧಿಕೃತ ಕಿಟ್ ನ್ನು ಐ.ಎ.ಒ.ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಡಾ. ನರೀಂದರ್ ಧ್ರುವ ಬಟ್ರಾ ಮತ್ತು ಮಹಾ ಪ್ರಧಾನ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀ ರಾಜೀವ್ ಮೆಹ್ತಾ ಸಮಕ್ಷಮದಲ್ಲಿ ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿದರು.
ಯುವಜನ ವ್ಯವಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವಾಲಯದ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀ ರವಿ ಮಿತ್ತಲ್, ಭಾರತೀಯ ಕ್ರೀಡಾ ಪ್ರಾಧಿಕಾರದ ಮಹಾ ನಿರ್ದೇಶಕ ಶ್ರೀ ಸಂದೀಪ ಪ್ರಧಾನ್, ಭಾರತೀಯ ತಂಡದ ಶೆಫ್ ಡೇ ಮಿಶನ್ ಶ್ರೀ ಬಿ.ಪಿ. ಬೈಶ್ಯಾ, ಸಂಸತ್ ಸದಸ್ಯ ಮತ್ತು ಡೆಪ್ಯುಟಿ ಶೆಫ್ ಡೆ ಮಿಶನ್ ಡಾ. ಪ್ರೇಮ ಚಂದ ವರ್ಮಾ,ಕ್ರೀಡಾಳುಗಳಾದ ಭಜರಂಗ ಪುನಿಯಾ, ರವಿ ಕುಮಾರ, ದೀಪಕ್ ಪುನಿಯಾ, ಸುಮಿತ್, ಸೀಮಾ ಬಿಸ್ಲಾ ಮತ್ತು ನೀರಜ್ ಚೋಪ್ರಾ ಅವರು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವರ ನಿವಾಸದಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಅನಾವರಣ ಸಮಾರಂಭದಲ್ಲಿ ಪಾಲ್ಗೊಂಡಿದ್ದರು.
ಅಧಿಕೃತ ಶೈಲಿ ಪಾಲುದಾರ -ರೇಮಂಡ್ ಸಮಾರಂಭದ ಕಿಟ್ ಗಳನ್ನು ಮತ್ತು ಅಧಿಕೃತ ಕ್ರೀಡಾ ಉಡುಪು ಪಾಲುದಾರ ಲಿ-ನಿಂಗ್ ಕ್ರೀಡಾ ದಿರಿಸುಗಳನ್ನು ಮತ್ತು ಟೋಕಿಯೋಗೆ ತೆರಳುವ ಕ್ರೀಡಾಳುಗಳ ಪ್ರವಾಸೀ ಹಾಗು ಆಟದ ಕಿಟ್ ಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸುತ್ತವೆ. ಭಾರತದ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಬಣ್ಣಗಳಿಂದ ಉತ್ತೇಜನ ಪಡೆದಿರುವ ಲಿ-ನಿಂಗ್ ಅಧಿಕೃತ ಕ್ರೀಡಾ ಕಿಟ್ ನ್ನು ವಿನ್ಯಾಸ ಮಾಡಿದೆ. ಮತ್ತು ಅದರಲ್ಲಿ ವಿಶಿಷ್ಟ ಗ್ರಾಫಿಕ್ಸ್ ಗಳನ್ನು ಅಳವಡಿಸಿಕೊಂಡಿದೆ. ಅದು ಭಾರತೀಯ ಒಲಿಂಪಿಕ್ ತಂಡದ ಹೆಮ್ಮೆ ಮತ್ತು ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಪ್ರತಿನಿಧಿಸುತ್ತದೆ. ಅಧಿಕೃತ ಕಿಟ್ ನ ವಿನ್ಯಾಸಗಳನ್ನು ಭಾರತೀಯ ಒಲಿಂಪಿಕ್ ಅಸೋಸಿಯೇಶನ್ ಸಂಸ್ಥೆಯು ವಿನ್ಯಾಸಗಾರ್ತಿ ಶ್ರೀಮತಿ ಇದಿತ್ರಿ ಗೋಯಲ್ ಅವರ ಸಹಾಯಹಸ್ತದೊಂದಿಗೆ ರೂಪಿಸಿದೆ.
ಸಮಾರಂಭದಲ್ಲಿ ಮುಖ್ಯ ಅತಿಥಿಯಾಗಿ ಪಾಲ್ಗೊಂಡ ಕೇಂದ್ರ ಯುವಜನ ವ್ಯವಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಕಿರಣ್ ರಿಜಿಜು “ಟೋಕಿಯೋ ಒಲಿಂಪಿಕ್ಸ್ ಗೆ ಬರೇ 50 ದಿನಗಳಷ್ಟೇ ಉಳಿದಿವೆ. ಈಗ ಪ್ರತೀ ದಿನ, ಪ್ರತೀ ಸೆಕೆಂಡ್ ಕೂಡಾ ಬಹಳ ಮುಖ್ಯ ಭಾರತೀಯ ಒಲಿಂಪಿಕ್ ತಂಡದ ಅಧಿಕೃತ ಕಿಟ್ ಅನಾವರಣ ಬಹಳ ಮುಖ್ಯ ಸಂಗತಿ, ಮತ್ತು ಇದು ಇಂದು ಅನಾವರಣಗೊಳ್ಳುತ್ತಿರುವುದಕ್ಕೂ ಬಹಳ ಮಹತ್ವ ಇದೆ. ನಮ್ಮ ಕ್ರೀಡಾಳುಗಳು ಅತಿ ದೊಡ್ಡ ಕ್ರೀಡಾ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಕ್ಕೆ ಸಾಕಷ್ಟು ತಾಯಾರಿ ಮಾಡಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಹೇಳಲು ನನಗೆ ಸಂತೋಷವಿದೆ. ಮತ್ತು ನಮ್ಮ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಅವರು ಹೇಳಿದಂತೆ ಇಡೀ ದೇಶ ನಮ್ಮ ಕ್ರೀಡಾಳುಗಳ ಬೆನ್ನಿಗೆ ನಿಂತು ಟೋಕಿಯೋದಲ್ಲಿ ಅತ್ಯುತ್ತಮವಾದುದನ್ನು ಸಾಧಿಸಲು ಕ್ರೀಡಾಳುಗಳಿಗೆ ಉತ್ತೇಜನ ನೀಡುತ್ತದೆ. ಭಾರತೀಯ ತಂಡಕ್ಕೆ ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ಭಾರತೀಯರೂ ನಗುಮೊಗದಿಂದ ಶುಭ ಹಾರೈಸಬೇಕು ಎಂದು ಮನವಿ ಮಾಡುತೇನೆ “ ಎಂದರು.
ಅಧಿಕೃತ ಕಿಟ್ ಅನಾವರಣ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಭಾರತೀಯ ಒಲಿಂಪಿಕ್ ಅಸೋಸಿಯೇಶನ್ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಡಾ. ನರೀಂದರ್ ಧ್ರುವ ಬಟ್ರಾ ಅವರು ಟೊಕಿಯೋ ಕ್ರೀಡಾಕೂಟದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಲು ಅವಕಾಶ ಪಡೆದ ಕ್ರೀಡಾಳುಗಳನ್ನು ಅಭಿನಂದಿಸಿದರು. ಮತ್ತು ಭಾರತೀಯ ಕ್ರೀಡಾಳುಗಳು ಟೋಕಿಯೋ ಒಲಿಂಪಿಕ್ ಕ್ರೀಡಾಕೂಟದಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ತ್ರಿವರ್ಣ ಧ್ವಜವನ್ನು ಅತ್ಯಂತ ಎತ್ತರದಲ್ಲಿ ಹಾರಿಸುತ್ತಾರೆ ಮತ್ತು ತಾವು ಮಿಂಚಿ ದೇಶ ಹೆಮ್ಮೆ ಪಡುವಂತೆ ಮಾಡುತ್ತಾರೆ ಎಂಬ ಬಗ್ಗೆ ತಮಗೆ ಭರವಸೆ ಇದೆ ಎಂದರು.
ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲಿ ಧನ್ಯವಾದ ಸಮರ್ಪಣೆ ಮಾಡಿದ ಐ.ಒ.ಎ. ಮಹಾ ಪ್ರಧಾನ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀ ರಾಜೀವ್ ಮೆಹ್ತಾ ಅವರು “ ಮುಂದಿನ ತಿಂಗಳು ಟೋಕಿಯೋ ಒಲಿಂಪಿಕ್ಸ್ ಕ್ರೀಡಾಕೂಟಕ್ಕೆ ತೆರಳಲಿರುವ ಭಾರತೀಯ ತಂಡದ ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಮತ್ತು ಆಡುವ ದಿರಿಸುಗಳನ್ನು ಅನಾವರಣ ಮಾಡಿದುದಕ್ಕಾಗಿ ಶ್ರೀ ಕಿರಣ್ ರಿಜಿಜು ಅವರಿಗೆ ಅಭಾರಿಯಾಗಿದ್ದೇನೆ. ಭಾರತೀಯ ತಂಡದ ಕ್ರೀಡಾ ಕಿಟ್ ಗಳ ಅನಾವರಣ ಭಾರತೀಯ ಒಲಿಂಪಿಕ್ಸ್ ಅಸೋಸಿಯೇಶನ್ನಿನ ದೂರದೃಷ್ಟಿಯ ಮೊದಲ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಸರ್ ದೊರಾಬ್ಜಿ ಟಾಟಾ ಅವರ ಸ್ಮರಣ ದಿನದಂದು ಆಗಿರುವುದು ಒಂದು ಯೋಗಾಯೋಗ, ಇದು ಅಸೋಸಿಯೇಶನ್ನಿಗೆ ಮತ್ತು ತಂಡಕ್ಕೆ ಬಹಳ ಪ್ರಮುಖವಾದ ಸಂಗತಿ” ಎಂದರು. “ನಾವು ಹಲವು ಮಂದಿ ಯುವಕರು ಮತ್ತು ಅನುಭವೀ ಪ್ರತಿಭೆಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಭಾರತೀಯ ತಂಡವನ್ನು ಕಳುಹಿಸುತ್ತಿದ್ದೇವೆ. ಕತ್ತಿವರಸೆ ಪಟು ಸಿ.ಎ. ಭವಾನಿ ದೇವಿ ಅವರು ಕ್ರೀಡಾ ಕೂಟದ ಇತಿಹಾಸದಲ್ಲಿ ಇದೇ ಮೊದಲ ಬಾರಿಗೆ ಕತ್ತಿವರಸೆಯಲ್ಲಿ ಭಾರತವನ್ನು ಪ್ರತಿನಿಧಿಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ. ಎಲ್ಲಾ ಕ್ರೀಡಾಳುಗಳು ಕಠಿಣ ತರಬೇತಿಗೆ ಒಳಗಾಗಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಟೋಕಿಯೋ ಒಲಿಂಪಿಕ್ಸ್ ಗಾಗಿ ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸಲ್ಪಟ್ಟಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ನಮ್ಮ ಕ್ರೀಡಾಳುಗಳು ಕ್ರೀಡಾಕೂಟದಲ್ಲಿ ಉತ್ತಮ ಸಾಧನೆ ತೋರಿ, ದೇಶಕ್ಕೆ ಪ್ರಶಸ್ತಿ-ಪದಕಗಳನ್ನು ತರುತ್ತಾರೆ ಎಂಬ ಬಗ್ಗೆ ತಮಗೆ ಭರವಸೆ ಇದೆ” ಎಂದವರು ಹೇಳಿದರು.
ಟೊಕಿಯೋ ಒಲಿಂಪಿಕ್ಸ್ ಗೆ ಭಾರತವು ಬಲಿಷ್ಟ ತಂಡವನ್ನು ಕಳುಹಿಸುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ಇದುವರೆಗೆ ಬಾಕ್ಸಿಂಗ್, ಹಾಕಿ, ಕುಸ್ತಿ, ದೋಣಿ ಸ್ಪರ್ಧೆ, ಅಥ್ಲೆಟಿಕ್ಸ್, ಬಿಲ್ಲುಗಾರಿಕೆ, ಕುದುರೆ ಓಟ, ಕತ್ತಿವರಸೆ, ಹುಟ್ಟು ಹಾಕುವಿಕೆ, ಶೂಟಿಂಗ್ ಮತ್ತು ಟೆಬಲ್ ಟೆನ್ನಿಸ್ ಸಹಿತ 11 ಕ್ರೀಡಾ ವಿಭಾಗಗಳಲ್ಲಿ ಕ್ರೀಡಾಳುಗಳು ಅರ್ಹತೆ ಪಡೆದಿದ್ದಾರೆ. ಇನ್ನಷ್ಟು ವಿಭಾಗಗಳಿಂದ ಇನ್ನಷ್ಟು ಕ್ರೀಡಾಳುಗಳು ಅರ್ಹತೆ ಪಡೆಯುವ ನಿರೀಕ್ಷೆ ಇದೆ.
ಎಡೆಲ್ ವೀಸ್ ಗುಂಪಿನ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಮತ್ತು ಸಿ.ಇ.ಒ. ಶ್ರೀ ರಾಕೇಶ್ ಶಾ ಮಾತನಾಡಿ” ಒಲಿಂಪಿಕ್ಸ್ ತಾಳ್ಮೆ. ಪ್ರಾವೀಣ್ಯ, ಧೀರ್ಘಾವಧಿ ತರಬೇತಿ, ಕಠಿಣ ದುಡಿಮೆಯನ್ನು ಪ್ರತಿನಿಧಿಸುತ್ತದೆ. ಎಡೆಲ್ ವೀಸ್ ಕೂಡಾ ಇದನ್ನು ಅನುರಣಿಸುತ್ತದೆ. ಜಗತ್ತು ಇಂದು ಅಭೂತಪೂರ್ವವಾದಂತಹ ಜಾಗತಿಕ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕದ ಸವಾಲನ್ನು ಎದುರಿಸುತ್ತಿದೆ, ಟೋಕಿಯೋ ಒಲಿಂಪಿಕ್ಸ್ ನಮಗೆ ಪುನರುಜ್ಜೀವದ, ದೃಢ ನಿಷ್ಠೆಯ ಮತ್ತು ಅನುಕಂಪದ ಮೌಲ್ಯಗಳನ್ನು ಹೊಸ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ನೆನಪಿಸಿಕೊಡುತ್ತದೆ ಎಂದರು. ಐ.ಒ.ಎ.ಜೊತೆಯಲ್ಲಿ ಭಾರತೀಯ ಒಲಿಂಪಿಕ್ಸ್ ಕನಸನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸಲು ನಾವು ಅರ್ಹತೆ ಗಳಿಸಿರುವುದಕ್ಕೆ ನಮಗೆ ಸಂತೋಷವಿದೆ ಮತ್ತು ಟೋಕಿಯೋದಲ್ಲಿ ಭಾರತೀಯ ತಂಡ ಹೊಸ ಎತ್ತರಕ್ಕೇರುವುದನ್ನು ನೋಡಲು ಕಾತರರಾಗಿದ್ದೇವೆ” ಎಂದರು.
ಟೋಕಿಯೋ ಒಲಿಂಪಿಕ್ಸ್ ಕ್ರೀಡಾಕೂಟಕ್ಕೆ ಐ.ಒ.ಎ.ಯ ಜೊತೆಯಲ್ಲಿ ಎಡಲ್ ವೀಸ್ ಪ್ರಮುಖ ಪ್ರಾಯೋಜಕತ್ವ ವಹಿಸಿಕೊಂಡಿದೆ. ಐನೋಕ್ಸ್ ಗುಂಪು ಮನೋರಂಜನಾ ಪಾಲುದಾರನಾಗಿದ್ದರೆ, ನಿಪ್ಪಾನ್ ಪೈಂಟ್ ಸಹ ಪ್ರಾಯೋಜಕತ್ವ ವಹಿಸಿಕೊಂಡಿದೆ. ಪ್ರಖ್ಯಾತ ಹಿನ್ನೆಲೆ ಗಾಯಕ ಮತ್ತು ಸಂಕಲನಕಾರ ಮೋಹಿತ್ ಚೌಹಾಣ ಒಲಿಂಪಿಕ್ ಹಾಡು ಪ್ರಸ್ತುತ ಪಡಿಸುವುದರೊಂದಿಗೆ ಸಂಜೆಯ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಕ್ಕೆ ಮೆರುಗು ನೀಡಿದರು. ಈ ಹಾಡನ್ನು ಅತ್ಯಂತ ದೊಡ್ಡ ಕ್ರೀಡಾಕೂಟವಾದ ಟೋಕಿಯೋ 2020 ರ ಒಲಿಂಪಿಕ್ಸ್ ಕ್ರೀಡಾಕೂಟದಲ್ಲಿ ಪಾಲ್ಗೊಳ್ಳಲಿರುವ ಭಾರತೀಯ ಕ್ರೀಡಾಳುಗಳಿಗೆ ಅರ್ಪಣೆ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ.