Ministry of Science & Technology
Indian Immunologicals Limited to start production of drug substance for Covaxin under Mission COVID Suraksha
28 MAY 2021 4:37PM by PIB Hyderabad
In a bid to augment the vaccine production, the Government has decided to support some public sector companies with grants under the Mission COVID Suraksha. One such company is the Hyderabad based Indian Immunological limited (IIL), which a facility under the PSU, National Dairy Development Board.
A technical collaboration agreement has been reached between IIL and Bharat Biotech, for IIL to supply of the drug substance required the for manufacturing Covaxin Vaccine to Bharat Biotech. The Managing Director of Indian Immunological Limited, Dr K Anand Kumar said that the IIL is planning to start the production of drug substance for Covaxin from next month, June 15, and send out the first batch to Bharat Biotech limited by July.
Stating that Indian Immunologicals is expected to produce the drug substance for about 10-15 million doses per month, Dr Anand Kumar said it will be initially 2-3 million doses and will be scaled up to 6-7 million per month later in the year.
Dr.Kumar shared that they are converting the Karkapatla manufacturing unit of IIL near Hyderabad into a Bio Safety Level -3 (BSL3) facility for the production of the drug substance and is also taking up construction of another block. The IIL is also working on another COVID -19 vaccine and the animal trials are underway currently and is expected to come out by next year for human vaccination.
Under Atmanirbhar Bharat 3.0 Mission COVID Suraksha was announced by the Government of India, to accelerate the development and production of Indigenous COVID Vaccines. This is being implemented by Department of Biotechnology. The Indian Immunologicals Limited (IIL), Hyderabad has been sanctioned grant of Rs. 60 crore towards enhancing production capabilities.

ವಿಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೋವಿಡ್ ಸುರಕ್ಷಾ ಅಭಿಯಾನದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಕೋವಾಕ್ಸಿನ್‌ ಗೆ ಔಷಧ ಪದಾರ್ಥಗಳ ಉತ್ಪಾದನೆ ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲಿರುವ ಭಾರತೀಯ ರೋಗನಿರೋಧಕ ನಿಯಮಿತ
28 MAY 2021 4:37PM by PIB Bengaluru
ಲಸಿಕೆಗಳ ಉತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ, ಸರ್ಕಾರ, ಕೋವಿಡ್ ಸುರಕ್ಷಾ ಅಭಿಯಾನದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಅನುದಾನ ನೀಡುವ ಮೂಲಕ ಕೆಲವು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ವಲಯದ ಕಂಪನಿಗಳಿಗೆ ಬೆಂಬಲ ನೀಡಲು ನಿರ್ಧರಿಸಿದೆ. ಅಂತಹ ಒಂದು ಕಂಪನಿಗಳಲ್ಲಿ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹೈನುಗಾರಿಕೆ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮಂಡಳಿಯ, ಪಿ.ಎಸ್.ಯು. ಅಡಿಯಲ್ಲಿನ ಸೌಲಭ್ಯವಾದ ಹೈದ್ರಾಬಾದ್ ಮೂಲದ ಭಾರತೀಯ ರೋಗನಿರೋಧಕ ನಿಯಮಿತ (ಐಐಎಲ್) ಸಹ ಒಂದಾಗಿದೆ.
ಐಐಎಲ್ ಮತ್ತು ಭಾರತ್ ಬಯೋಟೆಕ್ ನಡುವೆ ತಾಂತ್ರಿಕ ಸಹಯೋಗದ ಒಪ್ಪಂದ ಏರ್ಪಟ್ಟಿದ್ದು, ಭಾರತ್ ಬಯೋಟೆಕ್ ಗೆ ಕೊವಾಕ್ಸಿನ್ ಲಸಿಕೆ ತಯಾರಿಸಲು ಅಗತ್ಯವಾದ ಔಷಧ ಪದಾರ್ಥವನ್ನು ಐಐಎಲ್ ಪೂರೈಸಲಿದೆ. ಮುಂದಿನ ತಿಂಗಳು ಜೂನ್ 15ರಿಂದ ಕೋವಾಕ್ಸಿನ್‌ ಗೆ ಔಷಧ ಪದಾರ್ಥಗಳ ಉತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲು ಐಐಎಲ್ ಯೋಜಿಸುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ಜುಲೈ ವೇಳೆಗೆ ಸೀಮಿತವಾದ ಮೊದಲ ಬ್ಯಾಚ್ ಅನ್ನು ಭಾರತ್ ಬಯೋಟೆಕ್ ಗೆ ಕಳುಹಿಸಲು ಐಐಎಲ್ ಯೋಜಿಸುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಭಾರತೀಯ ರೋಗನಿರೋಧಕ ನಿಯಮಿತದ ವ್ಯವಸ್ಥಾಪಕ ನಿರ್ದೇಶಕ ಡಾ. ಕೆ. ಆನಂದ್ ಕುಮಾರ್ ತಿಳಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ಭಾರತೀಯ ರೋಗ ನಿರೋಧಕ ನಿಯಮಿತ ತಿಂಗಳಿಗೆ ಸುಮಾರು 10-15 ದಶಲಕ್ಷ ಡೋಸ್ ಗಳಿಗೆ ಸಾಕಾಗುವಷ್ಟು ಔಷಧ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಉತ್ಪಾದಿಸುವ ನಿರೀಕ್ಷೆಯಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದ ಡಾ. ಆನಂದ್ ಕುಮಾರ್, ಇದು ಆರಂಭದಲ್ಲಿ 2-3 ದಶಲಕ್ಷ ಡೋಸ್ ಆಗಿರುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಇದೇ ವರ್ಷಾಂತ್ಯದಲ್ಲಿ ತಿಂಗಳಿಗೆ 6-7 ದಶಲಕ್ಷದವರೆಗೆ ಹೆಚ್ಚಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ ಎಂದು ತಿಳಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ಔಷಧ ಪದಾರ್ಥಗಳ ಉತ್ಪಾದನೆಗಾಗಿ ಐ.ಐ.ಎಲ್.ನ ಹೈದ್ರಾಬಾದ್ ಬಳಿಯ ಕರ್ಕಪತಲಾ ಉತ್ಪಾದನಾ ಘಟಕವನ್ನು ಜೈವಿಕ ಸುರಕ್ಷತೆ ಹಂತ-3 (ಬಿ.ಎಸ್.ಎಲ್.-3)ರಸೌಲಭ್ಯವಾಗಿ ಪರಿವರ್ತಿಸಲಾಗುವುದು ಮತ್ತು ಮತ್ತೊಂದು ವಿಭಾಗದ ನಿರ್ಮಾಣವನ್ನೂ ಕೈಗೊಳ್ಳಲಾಗುವುದು ಎಂಬ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನೂ ಡಾ. ಕುಮಾರ್ ಹಂಚಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ. ಐಐಎಲ್ ಮತ್ತೊಂದು ಕೋವಿಡ್ 19 ಲಸಿಕೆಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮಾಡುತ್ತಿದ್ದು, ಪ್ರಾಣಿಗಳ ಮೇಲಿನ ಪ್ರಯೋಗ ನಡೆಯುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ಮನುಷ್ಯರಿಗೆ ನೀಡುವ ಲಸಿಕೆ ಮುಂದಿನ ವರ್ಷದ ಹೊತ್ತಿಗೆ ಬರುವ ನಿರೀಕ್ಷೆ ಇದೆ.
ದೇಶೀಯ ಕೋವಿಡ್ ಲಸಿಕೆಗಳ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಉತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರ ಆತ್ಮನಿರ್ಭರ ಭಾರತ 3.0 ಅಭಿಯಾನದಡಿ ಕೋವಿಡ್ ಸುರಕ್ಷಾ ಅಭಿಯಾನವನ್ನು ಘೋಷಿಸಿದೆ. ಇದನ್ನು ಜೈವಿಕ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಇಲಾಖೆ ಅನುಷ್ಠಾನಗೊಳಿಸುತ್ತಿದೆ. ಉತ್ಪಾದನೆಯ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವರ್ಧನೆಗಾಗಿ ಹೈದ್ರಾಬಾದ್ ನ ಭಾರತೀಯ ರೋಗ ನಿರೋಧಕ ನಿಯಮಿತ (ಐಐಎಲ್)ಕ್ಕೆ 60 ಕೋಟಿ ರೂಪಾಯಿಗಳ ಅನುದಾನವನ್ನು ಮಂಜೂರು ಮಾಡಲಾಗಿದೆ.