அறிவியல் மற்றும் தொழில்நுட்பத்துறை
கொவிட் சுரக்ஷா திட்டத்தின் கீழ் கோவாக்சின் தயாரிப்புக்கு தேவைப்படும் மருந்து பொருளை இந்தியன் இம்யுனோலாஜிக்கல்ஸ் லிமிடெட் உற்பத்தி செய்யவுள்ளது
28 MAY 2021 4:37PM by PIB Chennai
தடுப்புமருந்து உற்பத்தியை அதிகரிக்கும் விதமாக, கொவிட் சுரக்ஷா திட்டத்தின் கீழ் சில பொதுத்துறை நிறுவனங்களுக்கு நிதி உதவி அளிக்க அரசு முடிவெடுத்துள்ளது. தேசிய பால்வள மேம்பாடு வாரியத்தின் கீழ் இயங்கும் பொதுத்துறை நிறுவனமான ஹைதராபாத்தை சேர்ந்த இந்தியன் இம்யுனோலாஜிக்கல்ஸ் லிமிடெட் இதில் ஒன்றாகும்.
கோவாக்சின் தயாரிப்புக்கு தேவைப்படும் மருந்து பொருளை இந்தியன் இம்யுனோலாஜிக்கல்ஸ் லிமிடெட் தயாரிப்பதற்கான தொழில்நுட்ப கூட்டு ஒப்பந்தம் இந்தியன் இம்யுனோலாஜிக்கல்ஸ் லிமிடெட் மற்றும் பாரத் பயோடெக் இடையே கையெழுத்தானது.
இது குறித்து பேசிய இந்தியன் இம்யுனோலாஜிக்கல்ஸ் லிமிடெட் நிர்வாக இயக்குநர் டாக்டர் கே ஆனந்த் குமார், ஜூன் 15 முதல் இந்த மருந்து பொருளை தயாரிக்க முடிவெடுத்துள்ளதாகவும், முதல் கட்ட தடுப்பு மருந்து பாரத் பயோடெக்கை ஜூலை மாதத்தில் சென்றடையும் என்றும் தெரிவித்தார்.
10 முதல் 15 மில்லியன் டோஸ்களுக்கு தேவையான மருந்து பொருளை ஒரு மாதத்தில் இந்தியன் இம்யுனோலாஜிக்கல்ஸ் லிமிடெட் உற்பத்தி செய்யும் என்று எதிர்பார்க்கப்படுவதாக தெரிவித்த டாக்டர் ஆனந்த் குமார், ஆரம்பக்கட்டத்தில் 2 முதல் 3 மில்லியன் டோஸ்கள் உற்பத்தி செய்யப்படும் என்றும் பின்னர் அது ஆறு முதல் ஏழு மில்லியன் ஆக உயர்த்தப்படும் என்றும் தெரிவித்தார்.
தற்சார்பு இந்தியா 3.0-ன் கீழ் இந்திய அரசால் அறிவிக்கப்பட்டுள்ள கொவிட் சுரக்ஷா திட்டத்தின் கீழ், உள்நாட்டிலேயே தடுப்பு மருந்து உற்பத்தி செய்யப்படுவது ஊக்கப் படுத்தப்படுகிறது. உற்பத்தித் திறனை மேம்படுத்துவதற்காக இந்தியன் இம்யுனோலாஜிக்கல்ஸ் லிமிடெட்டுக்கு ரூபாய் 60 கோடி நிதி உதவிக்கு ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டுள்ளது.

Ministry of Science & Technology
Indian Immunologicals Limited to start production of drug substance for Covaxin under Mission COVID Suraksha
28 MAY 2021 4:37PM by PIB Hyderabad
In a bid to augment the vaccine production, the Government has decided to support some public sector companies with grants under the Mission COVID Suraksha. One such company is the Hyderabad based Indian Immunological limited (IIL), which a facility under the PSU, National Dairy Development Board.
A technical collaboration agreement has been reached between IIL and Bharat Biotech, for IIL to supply of the drug substance required the for manufacturing Covaxin Vaccine to Bharat Biotech. The Managing Director of Indian Immunological Limited, Dr K Anand Kumar said that the IIL is planning to start the production of drug substance for Covaxin from next month, June 15, and send out the first batch to Bharat Biotech limited by July.
Stating that Indian Immunologicals is expected to produce the drug substance for about 10-15 million doses per month, Dr Anand Kumar said it will be initially 2-3 million doses and will be scaled up to 6-7 million per month later in the year.
Dr.Kumar shared that they are converting the Karkapatla manufacturing unit of IIL near Hyderabad into a Bio Safety Level -3 (BSL3) facility for the production of the drug substance and is also taking up construction of another block. The IIL is also working on another COVID -19 vaccine and the animal trials are underway currently and is expected to come out by next year for human vaccination.
Under Atmanirbhar Bharat 3.0 Mission COVID Suraksha was announced by the Government of India, to accelerate the development and production of Indigenous COVID Vaccines. This is being implemented by Department of Biotechnology. The Indian Immunologicals Limited (IIL), Hyderabad has been sanctioned grant of Rs. 60 crore towards enhancing production capabilities.