Ministry of Youth Affairs and Sports
Sports Ministry approves Rs 2.5 Lakh assistance to former Asian Games gold medallist Joseph James
18 MAY 2021 5:30PM by PIB Delhi
The Ministry of Youth Affairs &Sports (MYAS) has approved an amount of Rs 2,50,000 for international Powerlifting coach Joseph James under the Pandit Deendayal Upadhyay’s National Welfare for the Sportspersons. This financial assistance comes under the jointly collaborated initiative from the Sports Authority of India, Indian Olympic Association and the MYAS to support ex-international athletes and coaches amid ongoing Covid-19.
Winner of the Asian Games gold medal in 2006 and a gold at the Asian Powerlifting Championship in 2008, Joseph James developed serious breathing issues on April 24 after contracting Covid19 a few days back. His oxygen levels were low and the family had to admit him at the Vivekananda Hospital in Hyderabad on an urgent basis. He was in ICU for 7-8 days and was discharged on May 5. He is stable now and is under home quarantine.
Thanking the Ministry, SAI and IOA for extending the timely financial help, Alica Joe, daughter of Joseph James, mentioned, “One of the members from the Telangana Olympic Association and the IOA, Mr Mahesh Sagar informed us about the initiative. He gave me the details to fill in and he followed up with the respective authorities.
“It’s really great help from the Ministry at this time when even it is difficult to get support from our families and friends. I am obliged that the Sports Authority of India has remembered us when we were in need,” she added.
KJ Yadav, General Secretary, Telangana Olympic Association, also thanked SAI, MYAS and the IOA. “On behalf of the entire Telangana Olympic Association and the entire Sports Community of Telangana State, I am very much grateful to Ministry of Youth Affairs, Sports, Sports Authority of India and Indian Olympic Association for extending the financial assistance to Mr. Joseph to meet his medical expenses. Thank you for supporting the sportspersons in these difficult times.”

ಯುವಜನ ವ್ಯವಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವಾಲಯ
ಏಶ್ಯನ್ ಗೇಮ್ಸ್ ಚಿನ್ನದ ಪದಕ ವಿಜೇತ ಮಾಜಿ ಕ್ರೀಡಾಳು ಜೋಸೆಫ್ ಜೇಮ್ಸ್ ಅವರಿಗೆ 2.5 ಲಕ್ಷ ರೂ. ನೆರವಿಗೆ ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವಾಲಯ ಅಂಗೀಕಾರ
18 MAY 2021 5:30PM by PIB Bengaluru
ಯುವಜನ ವ್ಯವಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವಾಲಯವು (ಎಂ.ವೈ.ಎ.ಎಸ್.) ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಪವರ್ ಲಿಫ್ಟಿಂಗ್ ತರಬೇತುದಾರ ಜೋಸೆಫ್ ಜೇಮ್ಸ್ ಅವರಿಗೆ ಕ್ರೀಡಾಳುಗಳಿಗಾಗಿರುವ ಪಂಡಿತ್ ದೀನ ದಯಾಳ ಉಪಾಧ್ಯಾಯ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕಲ್ಯಾಣ ಯೋಜನೆ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ 2,50,000 ರೂ. ಗಳನ್ನು ಮಂಜೂರು ಮಾಡಿದೆ. ಈ ಹಣಕಾಸು ಸಹಾಯವನ್ನ್ನು ಕೋವಿಡ್ -19 ಬಿಕ್ಕಟ್ಟಿನ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಭಾರತೀಯ ಕ್ರೀಡಾ ಪ್ರಾಧಿಕಾರ, ಭಾರತೀಯ ಒಲಿಂಪಿಕ್ ಅಸೋಸಿಯೇಶನ್ ಮತ್ತು ಎಂ.ವೈ.ಎ.ಎಸ್. ಗಳು ಸಂಯುಕ್ತವಾಗಿ ಮಾಜಿ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಅಥ್ಲೆಟ್ ಗಳನ್ನು ಮತ್ತು ತರಬೇತುದಾರರನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸಲು ಕೈಗೊಂಡ ಉಪಕ್ರಮದನ್ವಯ ನೀಡಲಾಗಿದೆ.
2006 ರಲ್ಲಿ ಏಶ್ಯನ್ ಗೇಮ್ಸ್ ಚಿನ್ನದ ಪದಕ ಗೆದ್ದಿದ್ದ ಮತ್ತು 2008ರ ಏಶ್ಯನ್ ಪವರ್ ಲಿಫ್ಟಿಂಗ್ ಚಾಂಪಿಯನ್ ಶಿಪ್ ನಲ್ಲಿ ಚಿನ್ನ ಗೆದ್ದಿದ್ದ ಜೋಸೆಫ್ ಜೇಮ್ಸ್ ಕೆಲ ದಿನಗಳ ಹಿಂದೆ ಕೋವಿಡ್ -19 ಸೋಂಕು ತಗಲಿದ ಬಳಿಕ ಏಪ್ರಿಲ್ 24 ರಂದು ಗಂಭೀರ ಪ್ರಮಾಣದ ಉಸಿರಾಟದ ಸಮಸ್ಯೆಗೆ ಈಡಾಗಿದ್ದರು. ಅವರ ಆಮ್ಲಜನಕದ ಮಟ್ಟ ಕುಸಿದಿತ್ತು ಮತ್ತು ಅವರ ಕುಟುಂಬದವರು ಅವರನ್ನು ಹೈದರಾಬಾದಿನ ವಿವೇಕಾನಂದ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗೆ ತುರ್ತು ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಸೇರಿಸಿದ್ದರು. ಅವರು 7-8 ದಿನಗಳ ಕಾಲ ಐ.ಸಿ.ಯು. ನಲ್ಲಿದ್ದರು ಮತ್ತು ಮೇ 5 ರಂದು ಅವರನ್ನು ಆಸ್ಪತ್ರೆಯಿಂದ ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಲಾಗಿತ್ತು. ಅವರ ಆರೋಗ್ಯ ಈಗ ಸ್ಥಿರವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಅವರು ಮನೆಯಲ್ಲಿ ಕ್ವಾರಂಟೈನ್ ನಲ್ಲಿದ್ದಾರೆ.
ಸಕಾಲದಲ್ಲಿ ದೊರೆತ ಹಣಕಾಸು ನೆರವಿಗಾಗಿ ಸಚಿವಾಲಯ, ಎಸ್.ಎ.ಐ., ಮತ್ತು ಐ.ಒ.ಎ.ಗಳಿಗೆ ಧನ್ಯವಾದ ಸಲ್ಲಿಸಿರುವ ಜೋಸೆಫ್ ಜೇಮ್ಸ್ ಅವರ ಪುತ್ರಿ ಅಲಿಕಾ ಜೋಯಿ ಅವರು “ ತೆಲಂಗಾಣ ಒಲಿಂಪಿಕ್ ಅಸೋಸಿಯೇಶನ್ ಸದಸ್ಯ ಮತ್ತು ಐ.ಒ.ಎ,ಯ ಶ್ರೀ ಮಹೇಶ್ ಸಾಗರ್ ಅವರು ನಮಗೆ ಈ ಉಪಕ್ರಮದ ಬಗ್ಗೆ ತಿಳಿಸಿದರು. ಅವರು ನನಗೆ ವಿವರಗಳನ್ನು ತುಂಬಿಸಬೇಕಾದ ಬಗ್ಗೆ ಹೇಳಿದರು ಮತ್ತು ಅದರ ಬಗ್ಗೆ ಸಂಬಂಧಿತ ಅಧಿಕಾರಿಗಳ ಜೊತೆಗೂ ಸಂಪರ್ಕಿಸಿದರು” ಎಂದರು.
“ನಮ್ಮ ಕುಟುಂಬದವರಿಂದ ಮತ್ತು ಸ್ನೇಹಿತರಿಂದ ಕೂಡಾ ಸಹಾಯ ಪಡೆಯುವುದು ಕಷ್ಟವಾಗಿರುವ ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಸಚಿವಾಲಯದಿಂದ ಆಗಿರುವ ದೊಡ್ಡ ಸಹಾಯ ಇದು. ನಮಗೆ ಬಹಳ ಅವಶ್ಯಕತೆ ಇರುವಾಗ ಭಾರತೀಯ ಕ್ರೀಡಾ ಪ್ರಾಧಿಕಾರ ನಮ್ಮನ್ನು ನೆನೆಪಿಸಿಕೊಂಡಿರುವುದಕ್ಕೆ ನಾವು ಅಭಾರಿಯಾಗಿದ್ದೇವೆ” ಎಂದೂ ಅವರು ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ.
ತೆಲಂಗಾಣ ಒಲಿಂಪಿಕ್ ಅಸೋಸಿಯೇಶನ್ನಿನ ಪ್ರಧಾನ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಕೆ.ಜೆ.ಯಾದವ್ ಅವರು ಎಸ್.ಎ.ಐ., ಎಂ.ವೈ.ಎ.ಎಸ್. ಮತ್ತು ಐ.ಒ.ಎ.ಗಳಿಗೆ ಕೃತಜ್ಞತೆ ಸಲ್ಲಿಸಿದ್ದಾರೆ. “ ಶ್ರೀ ಜೋಸೆಫ್ ಅವರ ವೈದ್ಯಕೀಯ ವೆಚ್ಚವನ್ನು ಭರಿಸುವ ಸಲುವಾಗಿ ಅವರಿಗೆ ಹಣಕಾಸು ನೆರವು ನೀಡಿದುದಕ್ಕಾಗಿ ಇಡೀ ತೆಲಂಗಾಣ ಒಲಿಂಪಿಕ್ ಅಸೋಸಿಯೇಶನ್ ಮತ್ತು ತೆಲಂಗಾಣ ರಾಜ್ಯದ ಇಡೀ ಕ್ರೀಡಾ ಸಮುದಾಯದ ಪರವಾಗಿ ನಾನು ಯುವಜನ ವ್ಯವಹಾರಗಳ, ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವಾಲಯ, ಭಾರತೀಯ ಕ್ರೀಡಾ ಪ್ರಾಧಿಕಾರ ಮತ್ತು ಭಾರತೀಯ ಒಲಿಂಪಿಕ್ ಅಸೋಸಿಯೇಶನ್ ಗಳಿಗೆ ನಾನು ಅಭಾರಿಯಾಗಿದ್ದೇನೆ. ಈ ಕಷ್ಟದ ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಕ್ರೀಡಾಳುಗಳನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುತ್ತಿರುವುದಕ್ಕಾಗಿ ಧನ್ಯವಾದಗಳು” ಎಂದವರು ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ.