యువజన వ్యవహారాలు, క్రీడల మంత్రిత్వ శాఖ
ఆసియా క్రీడల మాజీ బంగారు పతక విజేత జోసెఫ్ జేమ్స్‌కు రూ .2.5 లక్షల ఆర్ధిక సహాయాన్ని క్రీడా మంత్రిత్వ శాఖ ఆమోదించింది
18 MAY 2021 5:30PM by PIB Hyderabad
పండిట్ దీన్‌దయాల్ ఉపాధ్యాయ జాతీయ సంక్షేమ పథకం కింద అంతర్జాతీయ పవర్‌లిఫ్టింగ్ కోచ్ జోసెఫ్ జేమ్స్‌కు యువజన వ్యవహారాలు మరియు క్రీడా మంత్రిత్వ శాఖ (ఎంవైఎఎస్) రూ . 2,50,000 మొత్తాన్ని ఆమోదించింది. కోవిడ్ -19 నేపథ్యంలో మాజీ అంతర్జాతీయ అథ్లెట్లు మరియు కోచ్‌లకు సాయం అందించేందుకు ఈ ఆర్థిక సహాయం స్పోర్ట్స్ అథారిటీ ఆఫ్ ఇండియా, ఇండియన్ ఒలింపిక్ అసోసియేషన్ మరియు ఎంవైఎఎస్‌లు సంయుక్తంగా కలిసి ఏర్పాటు చేసిన మొత్తం నుండి అందించడం జరిగింది.
2006 లో ఆసియా గేమ్స్ బంగారు పతకం మరియు 2008 లో జరిగిన ఆసియా పవర్ లిఫ్టింగ్ ఛాంపియన్‌షిప్‌లో స్వర్ణం సాధించిన జోసెఫ్ జేమ్స్ కొన్ని రోజుల క్రితం కోవిడ్ 19 సోకిన తర్వాత ఏప్రిల్ 24 న తీవ్రమైన శ్వాస సమస్యలతో బాధపడుతున్నారు. అతని ఆక్సిజన్ స్థాయిలు తక్కువగా ఉన్నాయి. అతని కుటుంబం ఆయన్ను హైదరాబాద్ లోని వివేకానంద ఆసుపత్రిలో అత్యవసరంగా చేర్పించాల్సి వచ్చింది. 7-8 రోజులు ఐసియులో ఉన్న అనంతరం ఆయన మే 5 న డిశ్చార్జ్ అయ్యారు. ఆయన ఆరోగ్యం ఇప్పుడు స్థిరంగా ఉంది. ప్రస్తుతం హోం క్వారంటైన్‌లో ఉన్నారు.
సకాలంలో ఆర్థిక సహాయం అందించినందుకు మంత్రిత్వ శాఖ, ఎస్‌ఏఐ మరియు ఐవోఏలకు కృతజ్ఞతలు తెలుపుతూ జోసెఫ్ జేమ్స్ కుమార్తె అలికా జో ఇలా అన్నారు “తెలంగాణ ఒలింపిక్ అసోసియేషన్ మరియు ఐవోఏ సభ్యులలో ఒకరైన మహేష్ సాగర్ ఈ ఆర్ధికా సహయం గురించి మాకు తెలియజేశారు. ఆయన దరఖాస్తు అందించగా ఇతర అధికారులు సహకారం అందించారు" అని తెలిపారు.
"మా కుటుంబాలు మరియు స్నేహితుల నుండి కూడా మద్దతు పొందడం కష్టంగా ఉన్న ఈ సమయంలో ఇది నిజంగా మంత్రిత్వ శాఖ నుండి గొప్ప సహాయం. మాకు అవసరమైనప్పుడు స్పోర్ట్స్ అథారిటీ ఆఫ్ ఇండియా మమ్మల్ని గుర్తు ఉంచుకుని ఆదుకుంది ”అని ఆమె అన్నారు.
తెలంగాణ ఒలింపిక్ అసోసియేషన్ ప్రధాన కార్యదర్శి కె.జె. యాదవ్ కూడా ఎస్‌ఏఐ, ఎంవైఎఎస్ మరియు ఐవోఏలకు కృతజ్ఞతలు తెలిపారు. " మిస్టర్ జోసెఫ్‌కు అతని వైద్య ఖర్చులకోసం ఈ ఆర్థిక సహాయం అందించినందుకు తెలంగాణ ఒలింపిక్ అసోసియేషన్ మరియు తెలంగాణ రాష్ట్రంలోని స్పోర్ట్స్ కమ్యూనిటీ తరపున యువజన వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ, క్రీడలు, స్పోర్ట్స్ అథారిటీ ఆఫ్ ఇండియా మరియు ఇండియన్ ఒలింపిక్ అసోసియేషన్‌కు చాలా కృతజ్ఞతలు. ఈ క్లిష్ట సమయాల్లో క్రీడాకారులకు మద్దతు ఇచ్చినందుకు ధన్యవాదాలు. ” అని చెప్పారు.

Ministry of Youth Affairs and Sports
Sports Ministry approves Rs 2.5 Lakh assistance to former Asian Games gold medallist Joseph James
18 MAY 2021 5:30PM by PIB Delhi
The Ministry of Youth Affairs &Sports (MYAS) has approved an amount of Rs 2,50,000 for international Powerlifting coach Joseph James under the Pandit Deendayal Upadhyay’s National Welfare for the Sportspersons. This financial assistance comes under the jointly collaborated initiative from the Sports Authority of India, Indian Olympic Association and the MYAS to support ex-international athletes and coaches amid ongoing Covid-19.
Winner of the Asian Games gold medal in 2006 and a gold at the Asian Powerlifting Championship in 2008, Joseph James developed serious breathing issues on April 24 after contracting Covid19 a few days back. His oxygen levels were low and the family had to admit him at the Vivekananda Hospital in Hyderabad on an urgent basis. He was in ICU for 7-8 days and was discharged on May 5. He is stable now and is under home quarantine.
Thanking the Ministry, SAI and IOA for extending the timely financial help, Alica Joe, daughter of Joseph James, mentioned, “One of the members from the Telangana Olympic Association and the IOA, Mr Mahesh Sagar informed us about the initiative. He gave me the details to fill in and he followed up with the respective authorities.
“It’s really great help from the Ministry at this time when even it is difficult to get support from our families and friends. I am obliged that the Sports Authority of India has remembered us when we were in need,” she added.
KJ Yadav, General Secretary, Telangana Olympic Association, also thanked SAI, MYAS and the IOA. “On behalf of the entire Telangana Olympic Association and the entire Sports Community of Telangana State, I am very much grateful to Ministry of Youth Affairs, Sports, Sports Authority of India and Indian Olympic Association for extending the financial assistance to Mr. Joseph to meet his medical expenses. Thank you for supporting the sportspersons in these difficult times.”