ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਏਸ਼ੀਆਈ ਖੇਡਾਂ ਦੇ ਪੂਰਵ ਗੋਲਡ ਮੈਡਲ ਜੇਤੂ ਜੋਸੇਫ ਜੇਮਸ ਨੂੰ 2.5 ਲੱਖ ਰੁਪਏ ਦੀ ਸਹਾਇਤਾ ਨੂੰ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦਿੱਤੀ
18 MAY 2021 5:30PM by PIB Chandigarh
ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਅਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲੇ (ਐੱਮਵਾਈਏਐੱਸ) ਨੇ ਖਿਡਾਰੀਆਂ ਦੇ ਲਈ ਬਣਾਏ ਗਏ ਪੰਡਿਤ ਦੀਨਦਿਆਲ ਉਪਾਧਿਆਏ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਕਲਿਆਣ ਕੋਸ਼ ਦੇ ਤਹਿਤ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪਾਵਰਲਿਫਿਟਿੰਗ ਕੋਚ ਜੋਸੇਫ ਜੇਮਸ ਲਈ 2,50,000 ਰੁਪਏ ਦੀ ਰਾਸ਼ੀ ਨੂੰ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦਿੱਤੀ ਹੈ। ਇਹ ਵਿੱਤ ਸਹਾਇਤਾ ਕੋਵਿਡ-19 ਦਰਮਿਆਨ ਭਾਰਤੀ ਖੇਡ ਅਥਾਰਿਟੀ (ਸਾਈ), ਭਾਰਤੀ ਓਲੰਪਿਕ ਸੰਘ ਅਤੇ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੀ ਸੰਯੁਕਤ ਸਹਿਯੋਗ ਪਹਿਲ ਦੇ ਤਹਿਤ ਪੂਰਵ- ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਖਿਡਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਕੋਚ ਦੀ ਮਦਦ ਲਈ ਦਿੱਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ।
C:\Users\Punjabi\Desktop\Gurpreet Kaur\2021\may 2021\18-05-2021\image001Z6ST.jpg
2006 ਦੇ ਏਸ਼ੀਆਈ ਖੇਡਾਂ ਦੇ ਗੋਲਡ ਮੈਡਲ ਜੇਤੂ ਅਤੇ 2008 ਵਿੱਚ ਏਸ਼ੀਆਈ ਪਾਵਰਲਿਫਿਟਿੰਗ ਚੈਪੀਅਨਸ਼ਿਪ ਵਿੱਚ ਗੋਲਡ ਮੈਡਲ ਜਿੱਤਣ ਵਾਲੇ ਜੋਸੇਫ ਜੇਮਸ ਨੂੰ ਕੁਝ ਦਿਨ ਪਹਿਲਾਂ ਕੋਵਿਡ-19 ਸੰਕ੍ਰਮਣ ਹੋਣ ਦੇ ਬਾਅਦ 24 ਅਪ੍ਰੈਲ ਨੂੰ ਸਾਹ ਲੈਣ ਵਿੱਚ ਗੰਭੀਰ ਸਮੱਸਿਆ ਹੋਈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਆਕਸੀਜਨ ਦਾ ਪੱਧਰ ਘੱਟ ਸੀ ਅਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਨੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਤੁਰੰਤ ਹੈਦਰਾਬਾਦ ਦੇ ਵਿਵੇਕਾਨੰਦ ਹਸਪਤਾਲ ਵਿੱਚ ਦਾਖਲ ਕਰਾਉਣਾ ਪਿਆ। ਉਹ ਸੱਤ-ਅੱਠ ਦਿਨਾਂ ਦੇ ਲਈ ਆਈਸੀਯੂ ਵਿੱਚ ਸਨ ਅਤੇ ਪੰਜ ਮਈ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਹਸਪਤਾਲ ਤੋਂ ਛੁੱਟੀ ਦੇ ਦਿੱਤੀ ਗਈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਹਾਲਤ ਹੁਣ ਸਥਿਰ ਹੈ ਅਤੇ ਉਹ ਘਰ ਵਿੱਚ ਸਾਰੇ ਮੈਂਬਰਾਂ ਤੋਂ ਅਲੱਗ ਰਹਿ ਰਹੇ ਹਨ।
ਜੋਸੇਫ ਜੇਮਸ ਦੀ ਬੇਟੀ ਏਲਿਸਾ ਜੋਅ ਨੇ ਸਮੇਂ ‘ਤੇ ਵਿੱਤੀ ਮਦਦ ਦੇਣ ਲਈ ਮੰਤਰਾਲੇ, ਸਾਈ ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ ਓਲੰਪਿਕ ਸੰਘ ਦਾ ਆਭਾਰ ਜਤਾਉਂਦੇ ਹੋਏ ਕਿਹਾ, “ਤੇਲੰਗਾਨਾ ਓਲੰਪਿਕ ਸੰਘ ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ ਓਲੰਪਿਕ ਸੰਘ ਦੇ ਮੈਂਬਰਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਸ਼੍ਰੀ ਮਹੇਸ਼ ਸਾਗਰ ਨੇ ਸਾਨੂੰ ਇਸ ਪਹਿਲ ਦੇ ਬਾਰੇ ਵਿੱਚ ਦੱਸਿਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਮੈਨੂੰ ਐਪਲੀਕੇਸ਼ਨ ਭਰਨ ਲਈ ਵੇਰਵਾ ਦਿੱਤਾ ਅਤੇ ਸੰਬੰਧਿਤ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ।
ਏਲਿਸਾ ਨੇ ਕਿਹਾ, ਅਜਿਹੇ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਮੰਤਰਾਲੇ ਤੋਂ ਮਿਲੀ ਇਹ ਵਾਸਤਵ ਵਿੱਚ ਬਹੁਤ ਵੱਡੀ ਮਦਦ ਹੈ ਜਦੋਂ ਸਾਡੇ ਪਰਿਵਾਰਾਂ ਅਤੇ ਦੋਸਤਾਂ ਤੋਂ ਮਦਦ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨਾ ਵੀ ਮੁਸ਼ਕਿਲ ਹੈ। ਮੈਂ ਆਭਾਰੀ ਹਾਂ ਕਿ ਭਾਰਤੀ ਖੇਡ ਅਥਾਰਿਟੀ ਨੇ ਸਾਨੂੰ ਉਦੋਂ ਯਾਦ ਕੀਤਾ ਜਦੋਂ ਸਾਨੂੰ ਜ਼ਰੂਰਤ ਸੀ।
ਤੇਲੰਗਾਨਾ ਓਲੰਪਿਕ ਸੰਘ ਦੇ ਜਨਰਲ ਸਕੱਤਰ ਨੇ ਜੇ ਯਾਦਵ ਨੇ ਵੀ ਸਾਈ, ਮੰਤਰਾਲੇ ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ ਓਲੰਪਿਕ ਸੰਘ ਨੂੰ ਧੰਨਵਾਦ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਪੂਰੇ ਤੇਲੰਗਾਨਾ ਓਲੰਪਿਕ ਸੰਘ ਅਤੇ ਤੇਲੰਗਾਨਾ ਰਾਜ ਦੇ ਖੇਡ ਸਮੁਦਾਏ ਵੱਲੋਂ ਮੈਂ ਸ਼੍ਰੀ ਜੋਸੇਫ ਦੇ ਚਿਕਿਤਸਾ ਖਰਚ ਪੂਰੇ ਕਰਨ ਦੀ ਖਾਤਿਰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਵਿੱਤੀ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਲਈ ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਅਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲੇ, ਭਾਰਤੀ ਖੇਡ ਅਥਾਰਿਟੀ ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ ਓਲੰਪਿਕ ਸੰਘ ਦਾ ਬਹੁਤ ਆਭਾਰੀ ਹਾਂ। ਇਸ ਕਠਿਨ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਖਿਡਾਰੀਆਂ ਦੀ ਮਦਦ ਕਰਨ ਲਈ ਧੰਨਵਾਦ।

Ministry of Youth Affairs and Sports
Sports Ministry approves Rs 2.5 Lakh assistance to former Asian Games gold medallist Joseph James
18 MAY 2021 5:30PM by PIB Delhi
The Ministry of Youth Affairs &Sports (MYAS) has approved an amount of Rs 2,50,000 for international Powerlifting coach Joseph James under the Pandit Deendayal Upadhyay’s National Welfare for the Sportspersons. This financial assistance comes under the jointly collaborated initiative from the Sports Authority of India, Indian Olympic Association and the MYAS to support ex-international athletes and coaches amid ongoing Covid-19.
Winner of the Asian Games gold medal in 2006 and a gold at the Asian Powerlifting Championship in 2008, Joseph James developed serious breathing issues on April 24 after contracting Covid19 a few days back. His oxygen levels were low and the family had to admit him at the Vivekananda Hospital in Hyderabad on an urgent basis. He was in ICU for 7-8 days and was discharged on May 5. He is stable now and is under home quarantine.
Thanking the Ministry, SAI and IOA for extending the timely financial help, Alica Joe, daughter of Joseph James, mentioned, “One of the members from the Telangana Olympic Association and the IOA, Mr Mahesh Sagar informed us about the initiative. He gave me the details to fill in and he followed up with the respective authorities.
“It’s really great help from the Ministry at this time when even it is difficult to get support from our families and friends. I am obliged that the Sports Authority of India has remembered us when we were in need,” she added.
KJ Yadav, General Secretary, Telangana Olympic Association, also thanked SAI, MYAS and the IOA. “On behalf of the entire Telangana Olympic Association and the entire Sports Community of Telangana State, I am very much grateful to Ministry of Youth Affairs, Sports, Sports Authority of India and Indian Olympic Association for extending the financial assistance to Mr. Joseph to meet his medical expenses. Thank you for supporting the sportspersons in these difficult times.”