Ministry of Defence
Seven Indian Navy Ships Deployed for Op Samudra Setu II
01 MAY 2021 4:42PM by PIB Delhi
In support of the nation’s fight against Covid-19 and as part of operation 'Samudra Setu II’, seven Indian Naval ships viz. Kolkata, Kochi, Talwar, Tabar, Trikand, Jalashwa and Airavat have been deployed for shipment of liquid medical oxygen-filled cryogenic containers and associated medical equipment from various countries.
INS Kolkata and INS Talwar, mission deployed in Persian Gulf, were the first batch of ships that were immediately diverted for the task and entered port of Manama, Bahrain on 30 Apr 21.
INS Talwar, with 40 MT Liquid Medical Oxygen (LMO) embarked, is headed back home.
INS Kolkata has proceeded to Doha, Qatar for embarking medical supplies and will subsequently head to Kuwait for embarking Liquid Oxygen tanks.
Similarly, on the Eastern seaboard, INS Airavat too has been diverted for the task, while INS Jalashwa, the LPD which played a key role during op Samudra Setu last year was pulled out of maintenance, readied and sailed out to augment the effort.
INS Airavat is scheduled to enter Singapore for embarking Liquid oxygen tanks and INS Jalashwa is standing by in the region to embark medical stores at short notice.
The second batch of ships comprising Kochi, Trikand and Tabar mission deployed in Arabian sea have also been diverted to join the national effort.
From the Southern Naval Command, the Landing Ship Tank INS Shardul is being readied to join the Operation within 48 hours.
Indian Navy also has the surge capability, to deploy more ships when the need arises to further nation's fight against COVID-19. It is pertinent that the ships are combat ready and capable of meeting any contingency in keeping with the attributes of versatility of sea power.
It may be recalled that Operation Samudra Setu was launched last year by the Navy and around 4000 Indian citizens stranded in neighbouring countries, amidst COVID 19 outbreak, were successfully repatriated back to India.
U07W.jpeg)

రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
ఆపరేషన్ సముద్ర సేతు– II కోసం ఏడు భారత నేవీ షిప్స్ మోహరింపు
01 MAY 2021 4:42PM by PIB Hyderabad
కోవిడ్ -19 కు వ్యతిరేకంగా దేశం చేస్తున్న పోరాటానికి మద్దతుగా చేపట్టిన ఆపరేషన్ 'సముద్ర సేతు–II' లో కోసం భారతీయ నావికాదళం ఏడు ఓడలను మోహరించింది. వివిధ దేశాల నుండి ద్రవ వైద్య ఆక్సిజన్తో నిండిన క్రయోజెనిక్ కంటైనర్లు, అనుబంధ వైద్య పరికరాల రవాణా కోసం కోల్‌కతా, కొచ్చి, తల్వార్, తబార్, త్రిఖండ్, జలశ్వా ఐరావత్ నౌకలను రంగంలోకి దింపింది. పెర్షియన్ గల్ఫ్‌లో మోహరించిన ఐఎన్ఎస్ కోల్‌కతా ఐఎన్ఎస్ తల్వార్ మిషన్ను గత నెల ఏప్రిల్ 30 న బహ్రెయిన్‌లోని మనామా నౌకాశ్రయంలోకి మళ్లించారు. ఐఎన్ఎస్ తల్వార్, 40 మెట్రిక్ టన్నుల లిక్విడ్ మెడికల్ ఆక్సిజన్ (ఎల్ఎంఓ) తో బయలుదేరింది. ఐఎన్ఎస్ కోల్‌కతా నౌక వైద్య సామాగ్రిని తీసుకురావడానికి ఖతార్‌లోని దోహాకు వెళ్లింది. తరువాత లిక్విడ్ ఆక్సిజన్ ట్యాంకులను తేవడానికి కువైట్ వెళ్తుంది. తూర్పు సముద్రతీరంలో, ఐఎన్ఎస్ ఐరావత్ ను ఇదే పనుల కోసం మళ్లించారు. గత సంవత్సరం ఆప్ సముద్ర సేతు సందర్భంగా కీలక పాత్ర పోషించిన ఎల్పిడి ఐఎన్ఎస్ జలాశ్వను మెయింటెనెన్స్ నుంచి తొలగించి వైద్యసేవల కోసం సిద్ధంగా ఉంచారు. లిక్విడ్ ఆక్సిజన్ ట్యాంకులను తీసుకురావడానికి ఐఎన్ఎస్ ఐరావత్ సింగపూర్‌లోకి ప్రవేశించనుంది. ఐఎన్ఎస్ జలాశ్వను ఈ ప్రాంతంలో వైద్యపరికరాల రవాణా కోసం సిద్ధం చేసి ఉంచారు. కొచ్చి, త్రిఖండ్, తబర్ తో కూడిన సెకండ్ బ్యాచ్ నౌకలను అరేబియా సముద్రంలోకి మళ్లించి ఆపరేషన్ సముద్రసేతు కోసం సిద్ధంగా ఉంచారు. సదరన్ నావల్ కమాండ్ నుంచి లాండింగ్ షిప్ ట్యాంక్ ఐఎన్ఎస్ శార్దూల్ 48 గంటల్లో ఆపరేషన్స్లో పాల్గొంటుంది. కరోనాకు వ్యతిరేకంగా దేశ మరింత పోరాటం చేయాల్సిన అవసరం వచ్చినప్పుడు అదనంగా నౌకలను మోహరించడానికి భారత నావికాదళానికి సామర్ధ్యం ఉంది. ఓడలన్నీ సిద్ధంగా ఉన్నాయి. ఏదైనా ఆకస్మిక పరిస్థితి ఎదురైతే రంగంలోకి దిగుతాయి. ఆపరేషన్ సముద్ర సేతును గత సంవత్సరం నావికాదళం ప్రారంభించింది. కరోనా వల్ల పొరుగు దేశాలలో చిక్కుకున్న 4000 మంది భారతీయ పౌరులను విజయవంతంగా స్వదేశానికి తీసుకొచ్చింది.