Ministry of Defence
COVID 19 relief efforts by Indian Air Force
24 APR 2021 5:07PM by PIB Delhi
Indian Air Force continues its efforts towards COVID 19 relief.
One C-17 of Indian Air Force got airborne at 2 am on 24th Apr 21 from Hindan Air Base for Changi International Airport, Singapore. The aircraft arrived at Singapore at 0745 am. After loading 4 empty cryogenic oxygen containers, it has departed Singapore and is enroute to Panagarh air base for offloading of these containers.
Another C-17 of Indian Air Force was airborne from Hindan air base at 08:00 am for Pune air base. The aircraft arrived at Pune at 10:00 am. The jet was loaded with 2 empty cryogenic oxygen container trucks which were then flown to Jamnagar air base. The same C17 aircraft is currently on its second shuttle from Pune to Jamnagar, with a load of 2 more empty containers.
One C17 transported two empty containers from Jodhpur to Jamnagar earlier in the day today.
One IAF Chinook helicopter and one An32 transport aircraft took COVID testing equipment from Jammu to Leh and from Jammu to Kargil, respectively. The equipment consisted of Bio Safety cabinets, centrifuges and stabilisers. These machines have been made by the Council of Scientific and Industrial Research (CSIR) and now given to UT of Ladakh to enhance testing.
As the nation takes big strides in its fight to contain and defeat the contagion, IAF reaffirms its commitment to meet all emerging needs in a professional manner.

ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੋਵਿਡ-19 ਰਾਹਤ ਲਈ ਭਾਰਤੀ ਹਵਾਈ ਸੈਨਾ ਦੇ ਯਤਨ
24 APR 2021 5:07PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤੀ ਹਵਾਈ ਸੈਨਾ ਨੇ ਕੋਵਿਡ-19 ਰਾਹਤ ਲਈ ਆਪਣੇ ਯਤਨ ਜਾਰੀ ਰੱਖੇ ਹਨ।
ਭਾਰਤੀ ਹਵਾਈ ਸੈਨਾ ਦੇ ਇਕ ਜਹਾਜ ਸੀ -17 ਨੇ 24 ਅਪ੍ਰੈਲ 21 ਨੂੰ ਸਵੇਰੇ 2 ਵਜੇ ਸਿੰਗਾਪੁਰ ਦੇ ਚਾਂਗੀ ਕੌਮਾਂਤਰੀ ਹਵਾਈ ਅੱਡੇ ਲਈ ਹਿੰਡਨ ਏਅਰ ਬੇਸ ਤੋਂ ਉਡਾਣ ਭਰੀ। ਜਹਾਜ਼ ਸਵੇਰੇ 0745 ਵਜੇ ਸਿੰਗਾਪੁਰ ਪਹੁੰਚਿਆ। 4 ਖਾਲੀ ਕ੍ਰਾਇਓਜੈਨਿਕ ਆਕਸੀਜਨ ਕੰਟੇਨਰਾਂ ਨੂੰ ਲੋਡ ਕਰਨ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਇਹ ਸਿੰਗਾਪੁਰ ਤੋਂ ਰਵਾਨਾ ਹੋ ਗਿਆ ਹੈ ਅਤੇ ਇਹਨਾਂ ਕੰਟੇਨਰਾਂ ਨੂੰ ਉਤਾਰਨ ਲਈ ਇਹ ਜਹਾਜ਼ ਪਨਗੜ ਏਅਰ ਬੇਸ ਲਈ ਰਵਾਨਾ ਹੋ ਗਿਆ ਹੈ। ਭਾਰਤੀ ਹਵਾਈ ਸੈਨਾ ਦੇ ਇਕ ਹੋਰ ਸੀ -17 ਜਹਾਜ਼ ਨੇ ਹਿੰਡਨ ਏਅਰ ਬੇਸ ਤੋਂ ਪੁਣੇ ਏਅਰ ਬੇਸ ਲਈ ਸਵੇਰੇ 08:00 ਵਜੇ ਉੱਡਾਣ ਭਰੀ ਸੀ। ਜਹਾਜ਼ ਸਵੇਰੇ 10 ਵਜੇ ਪੁਣੇ ਪਹੁੰਚਿਆ। ਜੈੱਟ ਵਿੱਚ 2 ਖਾਲੀ ਕ੍ਰਾਇਓਜੇਨਿਕ ਆਕਸੀਜਨ ਕੰਟੇਨਰ ਟਰੱਕ ਭਰੇ ਗਏ ਸਨ ਜੋ ਫੇਰ ਜਾਮਨਗਰ ਏਅਰ ਬੇਸ ਵੱਲ ਭੱਜੇ ਗਏ ਸਨ। ਇਹੋ ਸੀ-17 ਜਹਾਜ਼ ਇਸ ਸਮੇਂ ਪੁਣੇ ਤੋਂ ਜਾਮਨਗਰ ਜਾ ਰਹੀ ਆਪਣੀ ਦੂਜੀ ਸ਼ਟਲ 'ਤੇ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿਚ 2 ਹੋਰ ਖਾਲੀ ਕੰਟੇਨਰਾਂ ਦਾ ਭਾਰ ਹੈ।
ਇਸਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਅੱਜ ਦਿਨ ਵਿੱਚ ਇਕ ਸੀ -17 ਦੋ ਖਾਲੀ ਕੰਟੇਨਰ ਜੋਧਪੁਰ ਤੋਂ ਜਾਮਨਗਰ ਲਿਆਇਆ ਸੀ।
ਇਕ ਆਈਏਐਫ ਚਿਨੂਕ ਹੈਲੀਕਾਪਟਰ ਅਤੇ ਇਕ ਐਨ 32 ਟਰਾਂਸਪੋਰਟ ਏਅਰਕ੍ਰਾਫਟ ਕ੍ਰਮਵਾਰ ਜੰਮੂ ਤੋਂ ਲੇਹ ਅਤੇ ਜੰਮੂ ਤੋਂ ਕਾਰਗਿਲ ਲਈ ਕ੍ਰਮਵਾਰ ਕੋਵਿਡ ਟੈਸਟਿੰਗ ਉਪਕਰਣ ਲੈ ਕੇ ਗਿਆ ਸੀ। ਉਪਕਰਣਾਂ ਵਿਚ ਬਾਇਓ ਸੇਫਟੀ ਕੈਬਨਿਟਾਂ, ਸੈਂਟਰਿਫਿਉਜਸ ਅਤੇ ਸਟੈਬੀਲਾਇਜ਼ਰ ਸ਼ਾਮਲ ਸਨ। ਇਹ ਮਸ਼ੀਨਾਂ ਵਿਗਿਆਨਕ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗਿਕ ਖੋਜ ਪ੍ਰੀਸ਼ਦ (ਸੀਐਸਆਈਆਰ) ਵੱਲੋਂ ਬਣਾਈਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ ਅਤੇ ਹੁਣ ਟੈਸਟਿੰਗ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਲਦਾਖ ਨੂੰ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ।
ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਦੇਸ਼ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੀ ਰੋਕਥਾਮ ਅਤੇ ਇਸਨੂੰ ਹਰਾਉਣ ਲਈ ਆਪਣੀ ਲੜਾਈ ਵਿੱਚ ਵੱਡੇ ਕਦਮ ਚੁੱਕ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਭਾਰਤੀ ਹਵਾਈ ਸੈਨਾ ਪੇਸ਼ੇਵਰਾਨਾ ਢੰਗ ਨਾਲ ਸਾਰੀਆਂ ਉਭਰਦੀਆਂ ਜਰੂਰਤਾਂ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਦੀ ਆਪਣੀ ਵਚਨਵੱਧਤਾ ਦੀ ਮੁੜ ਤੋਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਕਰਦੀ ਹੈ।