Ministry of Defence
COVID 19 relief efforts by Indian Air Force
24 APR 2021 5:07PM by PIB Delhi
Indian Air Force continues its efforts towards COVID 19 relief.
One C-17 of Indian Air Force got airborne at 2 am on 24th Apr 21 from Hindan Air Base for Changi International Airport, Singapore. The aircraft arrived at Singapore at 0745 am. After loading 4 empty cryogenic oxygen containers, it has departed Singapore and is enroute to Panagarh air base for offloading of these containers.
Another C-17 of Indian Air Force was airborne from Hindan air base at 08:00 am for Pune air base. The aircraft arrived at Pune at 10:00 am. The jet was loaded with 2 empty cryogenic oxygen container trucks which were then flown to Jamnagar air base. The same C17 aircraft is currently on its second shuttle from Pune to Jamnagar, with a load of 2 more empty containers.
One C17 transported two empty containers from Jodhpur to Jamnagar earlier in the day today.
One IAF Chinook helicopter and one An32 transport aircraft took COVID testing equipment from Jammu to Leh and from Jammu to Kargil, respectively. The equipment consisted of Bio Safety cabinets, centrifuges and stabilisers. These machines have been made by the Council of Scientific and Industrial Research (CSIR) and now given to UT of Ladakh to enhance testing.
As the nation takes big strides in its fight to contain and defeat the contagion, IAF reaffirms its commitment to meet all emerging needs in a professional manner.

రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
వైమానిక దళం ద్వారా కొవిడ్‌ ఉపశమన చర్యలు
24 APR 2021 5:07PM by PIB Hyderabad
భారత వైమానిక దళం కొవిడ్‌ ఉపశమన చర్యలను కొనసాగిస్తోంది.
వైమానిక దళానికి చెందిన ఒక సీ-17 విమానం శనివారం తెల్లవారుజామున 2 గంటలకు హిందాన్‌ వైమానిక దళ స్థావరం నుంచి బయల్దేరి, ఉదయం 7.45కు సింగపూర్‌లోని చాంగి అంతర్జాతీయ విమానాశ్రయానికి చేరుకుంది. అక్కడ 4 ఖాళీ క్రయోజెనిక్‌ ఆక్సిజన్‌ కంటైనర్లను విమానంలోకి ఎక్కించుకుని, తిరిగి బయల్దేరి, పనాగర్‌ వైమానిక స్థావరానికి వాటిని చేర్చింది.
మరో సీ-17 విమానం ఉదయం 8 గంటలకు హిందాన్‌ వైమానిక స్థావరం నుంచి బయల్దేరి ఉదయం 10 గంటలకు పుణె వైమానిక స్థావరానికి చేరుకుంది. అక్కడి నుంచి 2 ఖాళీ క్రయోజెనిక్‌ ఆక్సిజన్‌ కంటైనర్లను తీసుకుని, జామ్‌నగర్‌ వైమానిక స్థావరానికి చేర్చింది. మరోసారి పుణె వెళ్లి, మరో 2 ఖాళీ క్రయోజెనిక్‌ ఆక్సిజన్‌ కంటైనర్లను తీసుకుని మళ్లీ జామ్‌నగర్‌కు రవాణా చేసింది.
మరో సీ-17 విమానం కూడా, శనివారం ఉదయం 2 ఖాళీ కంటైనర్లను జోధ్‌పూర్‌ నుంచి జామ్‌నగర్‌కు తరలించింది.
వైమానిక దళానికి చెందిన చినోక్‌ హెలికాప్టర్‌ జమ్ము నుంచి లెహ్‌కు, ఏఎన్‌-32 రవాణా విమానం జమ్ము నుంచి కార్గిల్‌కు కొవిడ్‌ పరీక్ష పరికరాలను తరలించాయి. బయో సేఫ్టీ క్యాబినెట్లు, సెంట్రిఫ్యూజ్‌లు, స్టెబిలైజర్లు ఈ సామగ్రిలో ఉన్నాయి. వీటిని కౌన్సిల్‌ ఆఫ్‌ సైంటిఫిక్‌ అండ్ ఇండస్ట్రియల్‌ రీసెర్చ్‌ (సీఎస్‌ఐఆర్‌) తయారు చేసింది. కొవిడ్‌ పరీక్షలను పెంచడానికి లద్దాఖ్‌ కేంద్ర పాలిత ప్రాంతానికి వాటిని అందించింది.
కరోనా వైరస్‌ను నియంత్రించడానికి, ఓడించడానికి దేశం చేస్తున్న భారీ పోరాటంలో ఉత్పన్నమవుతున్న అవసరాలను ఉన్నత మార్గంలో తీర్చడానికి రంగంలోకి దిగిన భారత వైమానిక దళం, తన నిబద్ధతను మరోమారు చాటింది.