Prime Minister's Office
English rendering of PM's address to the nation on the COVID-19 situation
20 APR 2021 10:29PM by PIB Delhi
My dear countrymen, Namaskar!
The country is fighting a big battle again today against Corona. The situation was under control till a few weeks ago, but the second wave of Corona has hit like a storm. I am aware of the pain that you have suffered and continue to suffer. On behalf of all the countrymen, I extend my condolences to those who have lost their dear ones in the past. As a member of the family, I am involved in your grief. The challenge is huge, but together we have to overcome it with our resolve, courage and preparation.
Friends,
Before elaborating, I will appreciate all the doctors, medical staff, paramedical staff, Safai Karamchari (sanitation staff), our ambulance drivers, security forces and policemen. You saved people by putting your life at stake even in the first wave of corona. Once again, you are working day and night to save the lives of others leaving behind your families, welfare and worries.
Friends,
It is written in our scriptures त्याज्यम् न धैर्यम् विधुरेऽपि काले i.e., we should not lose patience even in the most difficult times. To deal with any situation, we should take the right decision, make efforts in the right direction, only then can we win. With this mantra, the country is working day and night. The decisions and the steps taken in the last few days will improve the situation rapidly. During this Corona crisis, the demand for oxygen has increased considerably in many parts of the country this time. Expeditious efforts are on in this regard with complete sensitivity. Everybody, including the Central Government, the State Governments and the private sector, is trying their best to provide oxygen to every needy person. Measures are also being taken at several levels to increase oxygen production and supply. Every effort is being made to have new oxygen plants in the states, deliver one lakh new oxygen cylinders, medical use of oxygen being used in industrial units, oxygen rail, etc.
Friends,
As corona cases increased this time, the country's pharma sector has further increased the production of medicines. Today, the production of medicines is manifold in the country as compared to January-February. It is being boosted further. Yesterday also, I had a very long discussion with the important and top experts of the pharma industry in the country. Pharmaceutical companies are helping in every way to increase production. We are fortunate that our country has such a strong pharma sector which makes better and fast medicines. At the same time, the number of beds in hospitals is also being increased. Special and big COVID hospitals are being set up in some cities in view of high demand.
Friends,
Last year, when only a few Corona patients were reported in the country, work was started in India for effective vaccines against coronavirus. Our scientists have developed vaccines for the countrymen in a very short time. Today, India has the cheapest vaccines in the world. We have vaccines that suit India's cold chain system. In this effort, our private sector has excelled in innovation and enterprise. Besides the approval of vaccines and fast tracking regulatory processes, all scientific and regulatory help have also been extended. It is a team effort that India could launch the world's largest vaccination campaign with two ‘Made in India’ vaccines. From the very first phase of vaccination, it was emphasized that the vaccines reach as many areas and to the needy in the shortest possible time. India is the fastest in the world in providing vaccine doses to its first 10 crore people, 11 crore and now 12 crore people. We are encouraged that a large section of our healthcare workers, frontline Corona warriors and senior citizens have been vaccinated in this battle against Corona.
Friends,
Another important decision has been taken yesterday regarding vaccination. From May 1 onwards, every person above 18 years of age can be vaccinated. Now, half of the vaccines produced in India will be available directly to the states and hospitals. Meanwhile, the Central Government's vaccination programme for the poor, the elderly and persons above the age of 45 years will continue at the same pace as before. Free vaccines will be available in government hospitals which can be availed by my poor brothers and sisters, middle class and lower middle class people.
Friends,
While we are making efforts to save lives, there is also an attempt at the same time that the economic activities and livelihoods are least affected. This should be our attempt. Open vaccination for people above the age of 18 years will ensure faster vaccines for our workforce in cities. With the efforts of the states and the Central Government, the workers will also be vaccinated quickly. I urge the state administration to instill confidence in the workers and urge them to stay where they are. The confidence given by the states will help them a lot that they will be vaccinated in the next few days in the city where they are in and their work will not be affected.
Friends,
The circumstances that were there last time were quite different from the present one. Then we did not have corona specific medical infrastructure to fight this global pandemic. You recall what was the situation in the country? There were not enough labs for Corona tests, no production of PPEs. We didn't even have much information about the treatment of the disease. But we improved these things in a very short time. Today, our doctors have acquired very good expertise in the treatment of Corona; they are saving as many lives as they can. Today, we have a large number of PPE kits, a huge network of labs and we are continuously increasing the facility of testing.
Friends,
The country has fought against Corona very strongly and patiently so far. The credit goes to all the countrymen. It is because of your discipline and patience in the fight against Corona that the country has reached here today. I am sure that we will be able to defeat this storm of Corona also with the strength of people's participation. Today we can see how so many people and social institutions are busy day and night in helping those in need. Whether it is providing medicines, or making arrangements for food or lodging, people are working with full attentiveness. I salute the spirit of service of all of them and appeal to the countrymen to come forward as much as possible in this hour of crisis and help the needy. We will be able to win this battle with this pledge of service by society. I request young colleagues to create small committees in their societies, localities and apartments and help others in following the COVID discipline. If we do this, then governments will not need to create containment zones, impose curfew or lockdown. There is no question of lockdown. During the cleanliness drive, my child friends had helped a lot to spread awareness in the country. The children who were studying in the fifth, seventh and 10th standards had explained to the people in the house and persuaded them. They had also given a message of cleanliness to the elders. Today, I would like to say one thing specifically to my child friends again to create an atmosphere in the house so that people don’t leave the house unnecessarily without work or any reason. Your perseverance can lead to good results. I also request the media to speed up their efforts to make people alert and aware in this time of crisis. At the same time, they should also ensure that there is no atmosphere of fear and people don’t fall for rumours and misconceptions.
Friends,
In today’s situation, we have to save the country from lockdowns. I would also request the states to use lockdown as the last option. We have to try our best to avoid lockdown and focus on the micro-containment zones. We will also improve the health of our economy and take care of the health of our countrymen.
Friends,
Today is the last day of Navratri. Tomorrow is Ram Navami and the message of Maryada Purushottam Shri Ram to all of us is that we should follow discipline. Please follow all the protocols to avoid Corona. Never forget the mantra of medicines as well as strict adherence to protocols. This mantra is necessary even after vaccination. Today is also the seventh day of the holy month of Ramadan. Ramadan teaches us patience, self-control and discipline. Discipline is needed to win the battle against Corona. I request you to move out (of your house) only when it is necessary and follow COVID discipline. I assure you that with your courage, patience and discipline, the country will leave no stone unturned to change the conditions that are there today. May all of you be healthy, may your family be healthy. With this wish, I conclude. Thank you very much!
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
కోవిడ్-19 స్థితిపై దేశ ప్రజలను ఉద్దేశించి ప్రధానమంత్రి ప్రసంగపాఠం
20 APR 2021 10:29PM by PIB Hyderabad
నా ప్రియమైన దేశ ప్రజలారా, నమస్కారం!
దేశం ఈ రోజు కరోనాకు వ్యతిరేకంగా మళ్లీ పెద్ద యుద్ధం చేస్తోంది. కొన్ని వారాల క్రితం వరకు పరిస్థితి స్థిరంగా ఉంది. కానీ కరోనా రెండవ వేవ్ తుఫానుగా మారింది. మీరు పడిన బాధ , మీరు ప్రస్తుతం అనుభవిస్తున్న బాధను నాకు పూర్తిగా తెలుసు. గతంలో ప్రాణాలు కోల్పోయిన వారికి దేశ ప్రజలందరి తరఫున నా సంతాపాన్ని తెలియజేస్తున్నాను. కుటుంబ సభ్యుడిగా, నేను మీ దుఃఖంలో పాల్గొంటున్నాను. సవాలు పెద్దదే, కానీ మనం అందరం కలిసి మన సంకల్పం, మన ధైర్యం మరియు సన్నద్ధతతో దానిని అధిగమించాలి.
మిత్రులారా,
నేను వివరంగా మాట్లాడే ముందు, నేను డాక్టర్లు, వైద్య సిబ్బంది, పారామెడికల్ సిబ్బంది, మా సఫాయి కరంచారిలు, సోదరులు మరియు సోదరీమణులు, మన అంబులెన్స్ ల డ్రైవర్లు, మన భద్రతా దళాలు మరియు పోలీసులందరినీ అభినందిస్తాను. కరోనా యొక్క మొదటి వేవ్ లో కూడా మీ ప్రాణాలను పణంగా పెట్టడం ద్వారా మీరు ప్రజలను రక్షించారు. ఈ రోజు, మీరు మీ కుటుంబం, మీ సంతోషం, మీ ఆందోళనలు మరియు ఇతరుల ప్రాణాలను కాపాడటానికి పగలు మరియు రాత్రి ఈ సంక్షోభంలో ఉన్నారు.
మిత్రులారా,
మన శాస్త్రాలు ఇలా చెబుతున్నాయి: त्याज्यम् धैर्यम्, विधुरेऽपि काले అంటే, అత్యంత క్లిష్టమైన సమయాల్లో కూడా మనం సహనాన్ని కోల్పోకూడదు. ఏదైనా పరిస్థితిని ఎదుర్కోవడానికి, మనం సరైన నిర్ణయం తీసుకోవాలి, సరైన దిశలో ప్రయత్నించాలి, అప్పుడు మాత్రమే మనం గెలవగలం. ఈ మంత్రం ముందు ఉండటంతో దేశం ఈ రోజు పగలు, రాత్రి పని చేస్తోంది. గత కొన్ని రోజులుగా తీసుకున్న నిర్ణయాలు, తీసుకున్న చర్యలు పరిస్థితిని వేగంగా మెరుగుపరుస్తున్నాయి. ఈసారి కరోనా సంక్షోభంలో దేశంలోని అనేక ప్రాంతాల్లో ఆక్సిజన్ డిమాండ్ గణనీయంగా పెరిగింది. ఈ విషయం త్వరితగతిన మరియు పూర్తి సున్నితత్వంతో రూపొందించబడుతోంది. కేంద్ర ప్రభుత్వం, రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలు, ప్రైవేటు రంగం, ప్రతి అవసరమైన వ్యక్తికి ఆక్సిజన్ అందించడానికి అందరూ శాయశక్తులా ప్రయత్నిస్తున్నారు. ఆక్సిజన్ ఉత్పత్తి మరియు సరఫరాను పెంచడానికి అనేక స్థాయిలలో చర్యలు కూడా తీసుకోబడుతున్నాయి. రాష్ట్రాల్లో కొత్త ఆక్సిజన్ ప్లాంట్లు, లక్ష కొత్త సిలిండర్లు, పారిశ్రామిక యూనిట్లలో ఉపయోగించే ఆక్సిజన్ వైద్య వినియోగం, ఆక్సిజన్ రైలు మొదలైన వాటిని అందించడానికి అన్ని ప్రయత్నాలు జరుగుతున్నాయి.
మిత్రులారా,
ఈసారి కరోనా కేసులు పెరగడంతో దేశ ఫార్మా రంగం ఔషధాల ఉత్పత్తిని మరింత పెంచింది. నేడు, జనవరి-ఫిబ్రవరితో పోలిస్తే దేశంలో ఔషధాల ఉత్పత్తి అనేక రెట్లు ఉంది. ఇది ఇంకా తీవ్రతరం చేయబడుతోంది. నిన్న కూడా నేను దేశంలోని ఫార్మా పరిశ్రమకు చెందిన ప్రముఖులతో, నిపుణులతో చాలా సేపు మాట్లాడాను. ఉత్పత్తిని పెంచడానికి ఫార్మాస్యూటికల్ కంపెనీల సహాయం అన్ని విధాలుగా కోరబడుతోంది. ఔషధాలను చాలా మంచిగా మరియు వేగంగా అభివృద్ది చేసే ఇంత బలమైన ఫార్మా రంగాన్ని మన దేశంలో కలిగి ఉండటం మన అదృష్టం. అదే సమయంలో ఆసుపత్రుల్లో పడకల సంఖ్యను పెంచే పనులు కూడా వేగంగా జరుగుతున్నాయి. కొన్ని నగరాల్లో అధిక డిమాండ్ ఉన్నందున, ప్రత్యేక మరియు పెద్ద కోవిడ్ ఆసుపత్రులను నిర్మిస్తున్నారు.
మిత్రులారా,
గత ఏడాది, దేశంలో కొన్ని కరోనా కేసులు మాత్రమే నివేదించబడినప్పుడు, కరోనా వైరస్ కు వ్యతిరేకంగా సమర్థవంతమైన వ్యాక్సిన్ల కోసం భారతదేశంలో పని ప్రారంభించబడింది. మన శాస్త్రవేత్తలు మన దేశ ప్రజల కోసం చాలా తక్కువ సమయంలో, పగలు మరియు రాత్రి వ్యాక్సిన్లను అభివృద్ధి చేశారు. నేడు, భారతదేశంలో ప్రపంచంలోనే చౌకైన వ్యాక్సిన్ ఉంది. భారతదేశం యొక్క కోల్డ్ ఛైయిన్ సిస్టమ్ కు సరిపోయే వ్యాక్సిన్ మా వద్ద ఉంది. ఈ ప్ర య త్నంలో మ న ప్ర యివేట్ రంగం నూత న ఆవిష్క ర ణ లు, సంస్థ ల స్ఫూర్తితో రాణించింది. వ్యాక్సిన్ ల యొక్క ఆమోదాలు మరియు నియంత్రణ ప్రక్రియలను వేగంగా ఉంచడం కొరకు, అన్ని శాస్త్రీయ మరియు నియంత్రణ సాయం కూడా మెరుగుపరచబడింది. ఇది రెండు మేడ్ ఇన్ ఇండియా వ్యాక్సిన్ లతో ప్రపంచంలోనే అతిపెద్ద వ్యాక్సినేషన్ ప్రచారాన్ని ప్రారంభించడానికి దారితీసిన టీమ్ ప్రయత్నం. వ్యాక్సినేషన్ యొక్క మొదటి దశ నుంచి వేగంతో, వ్యాక్సిన్ మీకు వీలకొద్దీ, అవసరమైన ప్రాంతాలకు చేరుకుంటుందని నొక్కి చెప్పారు. భారతదేశంలో అత్యంత వేగవంతమైన వ్యాక్సిన్ మోతాదులు 100 మిలియన్లు, తరువాత 11 0 మిలియన్లు మరియు ఇప్పుడు ప్రపంచంలో 12 కోట్ల వ్యాక్సిన్ లు ఉన్నాయి. నేడు, కరోనాతో ఈ యుద్ధంలో, మా ఆరోగ్య సంరక్షణ కార్మికులు, ఫ్రంట్ లైన్ కరోనా వారియర్స్ మరియు వయో వృద్ధుల లో పెద్ద విభాగం వ్యాక్సిన్ నుండి ప్రయోజనం పొందారని మేము ప్రోత్సహిస్తున్నాము.
మిత్రులారా,
టీకా విషయంలో నిన్న మరో ముఖ్యమైన నిర్ణయం కూడా తీసుకున్నాం. మే 1 నుండి, 18 ఏళ్లు పైబడిన వారికి టీకాలు వేయవచ్చు. ఇప్పుడు భారతదేశంలో తయారు చేయబోయే వ్యాక్సిన్లో సగం నేరుగా రాష్ట్రాలు మరియు ఆసుపత్రులకు కూడా వెళ్తుంది. ఇంతలో, పేదలు, వృద్ధులు, దిగువ తరగతి, దిగువ మధ్యతరగతి మరియు 45 ఏళ్లు పైబడిన వారికి కేంద్ర ప్రభుత్వం టీకాలు వేసే కార్యక్రమం వేగంగా కొనసాగుతుంది. మునుపటిలాగా, ప్రభుత్వ ఆసుపత్రులలో ఉచిత వ్యాక్సిన్లు అందుబాటులో ఉంటాయి, నేను చెప్పినట్లుగా, మా పేద కుటుంబాలు, మా దిగువ తరగతి, మధ్యతరగతి కుటుంబాలు వాటిని సద్వినియోగం చేసుకోగలవు.
మిత్రులారా,
మనందరి ప్రయత్నం ప్రాణాలను కాపాడటమే, కేవలం ప్రాణాలను కాపాడటమే మాత్రమే కాదు, ఆర్థిక కార్యకలాపాలు మరియు జీవనోపాధిని కనీసం ప్రభావితం చేసే ప్రయత్నం కూడా. ఇది ప్రయత్నానికి మార్గం. 18 సంవత్సరాల కంటే ఎక్కువ వయస్సు ఉన్నవారికి టీకాలు ఇవ్వడం ద్వారా, నగరాల్లో మా శ్రామిక శక్తిలో లభించే వ్యాక్సిన్ ఎక్కువగా అందుబాటులోకి వస్తుంది. రాష్ట్రాలు మరియు కేంద్ర ప్రభుత్వ ప్రయత్నాలతో కార్మికులకు కూడా వ్యాక్సిన్లు వేగంగా లభిస్తాయి. కార్మికుల నమ్మకాన్ని సజీవంగా ఉంచాలని, వారు ఉన్న చోట ఉండాలని వారిని కోరాలని రాష్ట్ర పరిపాలనకు నా అభ్యర్థన. రాష్ట్రాలు ఇచ్చిన ఈ విశ్వాసం వారికి చాలా సహాయపడుతుంది, వారు ఉన్న నగరం లోనే రాబోయే కొద్ది రోజుల్లో టీకాలు వేయబడతాయి. వారి పని ఆగదు.
మిత్రులారా,
చివరిసారి కంటే పరిస్థితి చాలా భిన్నంగా ఉంది. ఈ గ్లోబల్ అంటువ్యాధితో పోరాడటానికి కరోనా నిర్దిష్ట వైద్య మౌలిక సదుపాయాలు మాకు లేవు. దేశం ఎలా ఉందో గుర్తుంచుకోండి. కరోనా పరీక్ష కోసం సరైన ప్రయోగశాల లేదు, పిపిఇల ఉత్పత్తి లేదు. ఈ వ్యాధి చికిత్స గురించి మాకు నిర్దిష్ట సమాచారం లేదు. కానీ చాలా తక్కువ సమయంలో మేము ఈ విషయాలను మెరుగుపర్చాము. ఈ రోజు మన వైద్యులు కరోనా చికిత్సలో చాలా మంచి నైపుణ్యాన్ని సంపాదించారు, వారు ఎక్కువ మంది ప్రాణాలను కాపాడుతున్నారు. ఈ రోజు మన దగ్గర పెద్ద సంఖ్యలో పిపిఇ కిట్లు, పెద్ద ల్యాబ్‌ల నెట్‌వర్క్ ఉన్నాయి మరియు మేము పబ్లిక్ టెస్టింగ్ సదుపాయాన్ని నిరంతరం విస్తరిస్తున్నాము.
మిత్రులారా,
కరోనాపై దేశం ఇప్పటివరకు చాలా గట్టిగా, చాలా ఓపికగా పోరాడింది. క్రెడిట్ మీ అందరికీ వస్తుంది. క్రమశిక్షణ మరియు సహనంతో కరోనాతో పోరాడుతున్నప్పుడు మీరు దేశాన్ని పోరాటానికి తీసుకువచ్చారు. నాకు నమ్మకం ఉంది, ప్రజల భాగస్వామ్య శక్తితో, మేము ఈ కరోనా తుఫానును కూడా ఓడించగలుగుతాము. ఈ రోజు మనం మన చుట్టూ ఎంతమందిని చూస్తున్నాం, పేదలకు సహాయం చేయడానికి ఎంత మంది, అనేక సామాజిక సంస్థలు పగలు, రాత్రి పనిచేస్తున్నాయి. మందులు పంపిణీ చేయాలా, తినాలా, జీవన ఏర్పాట్లు చేయాలా, ప్రజలు పూర్తి ఉత్సాహంతో పనిచేస్తున్నారు. ఈ ప్రజలందరి సేవకు నేను నమస్కరిస్తున్నాను మరియు సంక్షోభం ఉన్న ఈ గంటలో ఎక్కువ మంది ప్రజలు ముందుకు వచ్చి పేదవారికి సహాయం చేయాలని దేశవాసులకు విజ్ఞప్తి చేస్తున్నాను. సమాజం యొక్క కృషి మరియు సేవ యొక్క సంకల్పంతో మాత్రమే మేము ఈ యుద్ధాన్ని గెలవగలుగుతాము. నా యువ సహోద్యోగులు కోవిడ్ను వారి సమాజంలో క్రమశిక్షణలో పెట్టడానికి సహాయం చేయాలని నేను కోరుతున్నాను, పొరుగున ఉన్న చిన్న కమిటీలను, అపార్టుమెంటులలో. మేము ఇలా చేస్తే, ప్రభుత్వాలు ఎప్పుడూ కంటైనర్ జోన్‌ను సృష్టించాల్సిన అవసరం లేదు లేదా కర్ఫ్యూ విధించబడుతుంది మరియు లాక్డౌన్ ప్రశ్న ఉండదు. అవసరం ఉండదు. పరిశుభ్రత డ్రైవ్ సమయంలో, నా బాల స్నేహితులు దేశంలో అవగాహన పెంచడానికి చాలా సహాయపడ్డారు. 5, 7, 10 సంవత్సరాల్లో చదువుతున్న చిన్న పిల్లలు. అతను ఇంటి ప్రజలకు వివరించాడు, జరుపుకున్నాడు. అతను పెద్దలకు పరిశుభ్రత సందేశాన్ని కూడా ఇచ్చాడు. ఈ రోజు నేను నా పిల్లల స్నేహితులకు ప్రత్యేకంగా ఒక విషయం చెప్పాలనుకుంటున్నాను. నా చైల్డ్ ఫ్రెండ్, ఇంట్లో అలాంటి వాతావరణాన్ని సృష్టించండి, పని లేకుండా, కారణం లేకుండా, ఇంటిని వదిలి వెళ్ళరు. మీ మొండితనం భారీ ఫలితాలను తెస్తుంది. అటువంటి సంక్షోభం ఉన్న గంటలో, ప్రజలను అప్రమత్తంగా మరియు అవగాహనగా మార్చడానికి వారు చేస్తున్న ప్రయత్నాలు మరింత పెంచాలని నా ప్రార్థన మీడియా మాధ్యమం ద్వారా కూడా ఉంది. అలాగే, దాని కోసం పని చేయండి, తద్వారా భయం యొక్క వాతావరణం తగ్గుతుంది, ప్రజలు పుకార్లు మరియు గందరగోళాలలో పడకూడదు.
మిత్రులారా,
ఈ రోజు, మనం దేశాన్ని లాక్ డౌన్ నుండి కాపాడాలి. లాక్ డౌన్ ను చివరి అస్త్రం గా ఉపయోగించాలని నేను రాష్ట్రాలను అభ్యర్థిస్తున్నాను. లాక్ డౌన్ ను నివారించడానికి మీ శాయశక్తులా ప్రయత్నించండి. మరియు మైక్రో కంటైన్మెంట్ జోన్ పై దృష్టి కేంద్రీకరించబడింది. మన ఆర్థిక వ్యవస్థ ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరచడంతో పాటు మన దేశ ప్రజల ఆరోగ్యాన్ని జాగ్రత్తగా చూసుకుంటాము.
మిత్రులారా,
ఈ రోజు నవరాత్రి చివరి రోజు. రేపు రామ్ నవమి మరియు మర్యాద పురుషోత్తముడు శ్రీ రాముడి మనందరికీ సందేశం ఏమిటంటే మనం మర్యాదను అనుసరించాలి. ఈ కరోనా సంక్షోభంలో, కరోనాను నివారించడానికి మీరు ఏ చర్యలు తీసుకున్నా, దయచేసి వాటిని వంద శాతం అనుసరించండి. వ్యాక్సిన్ తో పాటు, జాగ్రత్తలను కూడా ఎన్నడూ మరచిపోవద్దు. టీకా తర్వాత కూడా ఈ మంత్రం ముఖ్యం. ఈ రోజు పవిత్ర రంజాన్ మాసంలో ఏడవ రోజు కూడా. రంజాన్ మనకు సహనం, ఆత్మ నియంత్రణ మరియు క్రమశిక్షణ నేర్పుతుంది. కరోనాపై యుద్ధాన్ని గెలవడానికి క్రమశిక్షణ కూడా అవసరం. అవసరమైనప్పుడు మాత్రమే బయటకు వెళ్లండి, కోవిడ్ క్రమశిక్షణను పూర్తిగా అనుసరించండి, ఇది మీ అందరికీ నా అభ్యర్థన. మీ ధైర్యం, సహనం మరియు క్రమశిక్షణతో, ప్రస్తుత పరిస్థితిని మార్చడానికి దేశం ఎటువంటి ప్రయత్నం అయినా చేయగలదు అని నేను మీకు మళ్ళీ భరోసా ఇస్తున్నాను. మీరంతా ఆరోగ్యంగా ఉండండి, మీ కుటుంబం ఆరోగ్యంగా ఉంటుంది, ఈ కోరికతోనే నేను ఈ చర్చను ముగిస్తాను. మీ అందరికీ చాలా చాలా ధన్యవాదాలు!