UPSC
UPSC held a special meeting today to review the situation prevailing due to COVID-19 pandemic.
Tests and Interviews of some examinations deferred
19 APR 2021 7:21PM by PIB Delhi
The Commission considered rapidly changing circumstances, health considerations, lockdown restrictions including social distancing norms and aggravating situation enforced due to the pandemic. The Commission has decided that it will not be possible to conduct examinations and interviews for the present.
The Employees’ Provident Fund Organization (EO/AO), Recruitment Test, 2020 scheduled to be held on May 09, 2021 therefore stands deferred. The Personality Tests (Interviews) of the Indian Economic Service/Indian Statistical Service Examination, 2020 (scheduled from 20th-23rd April, 2021); the Civil Services Examination, 2020 (scheduled from 26th April-18th June, 2021) and the Recruitment Tests are also deferred till further notice.
The dates for the Interviews and Recruitment Test, where candidates and advisers are required to travel from all parts of the country, will be reviewed from time to time. Revised schedules of the same will be notified on the website of the UPSC.
Any other decision of the Commission in respect of the Examinations, Recruitments and Interviews will be promptly made available on the Commission’s website.
As and when dates are decided for the deferred Tests/Interviews, it will be ensured that candidates are given a notice of at least 15 days.

केंद्रीय लोकसेवा आयोग
कोविड -19 महामारीमुळे उद्‌भवलेल्या परिस्थितीचा आढावा घेण्यासाठी केंद्रीय लोकसेवा आयोगाकडून एका विशेष बैठकीचे आयोजन
काही परीक्षांच्या चाचण्या आणि मुलाखतींना दिली स्थगिती
19 APR 2021 9:21PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 19 एप्रिल 2021
वेगाने बदलत जाणारी परिस्थिती, आरोग्यविषयक मुद्यांचा विचार, सामाजिक अंतरासह टाळेबंदीमुळे येत असलेले निर्बंध, तसेच वाढत जाणाऱ्या महामारीमुळे लादली जाणारी परिस्थिती या सर्व बाबीं लक्षात घेऊन सध्याच्या काळात परीक्षा आणि मुलाखती यांचे आयोजन करणे शक्य होणार नाही, असा निर्णय केंद्रीय लोकसेवा आयोगाने घेतला आहे.
दिनांक 09 मे 2021 रोजी होणारी कर्मचारी भविष्य निर्वाह निधी संघटना(EO/AO) भरती चाचणी 2020 त्यामुळे स्थगित करण्यात आली आहे.भारतीय अर्थसेवा /भारतीय सांख्यिकी सेवा परीक्षा 2020(जी दिनांक 20 ते 23 एप्रिल 2021रोजी आयोजित केली होती) या सेवांसाठी होणारी व्यक्तिमत्त्व चाचणी, नागरी सेवा परीक्षा (जी 26 एप्रिल ते 18 जून 2021या दरम्यान आयोजित केली होती) आणि भरती प्रक्रिया(चाचणी)देखील पुढील सूचना मिळेपर्यंत स्थगित करण्यात आली आहे.
ज्या परीक्षांसाठी देशातील सर्व भागांतील उमेदवार आणि सल्लागार यांना प्रवास करावा लागतो, अशा सर्व मुलाखती आणि भरती चाचण्यांसाठी वेळोवेळी परिस्थितीचे पुनरावलोकन करण्यात येईल. या सर्व परीक्षांचे सुधारित वेळापत्रक यूपीएससीच्या संकेतस्थळावर सूचित केले जाईल.
परीक्षा, भरती प्रक्रिया आणि मुलाखती या संदर्भातील आयोगाचे सर्व निर्णय तातडीने संकेतस्थळावर उपलब्ध केले जातील.
स्थगित करण्यात आलेल्या सर्व चाचण्या/मुलाखती याबाबतचा तपशील तारखा निश्चित झाल्यावर उमेदवारांना किमान15 दिवस आधी कळवण्यात येईल.