యు పి ఎస్ సి
కోవిడ్ పరిస్థితిని సమీక్షించిన యుపిఎస్ సి ప్రత్యేక సమావేశం
కొన్ని పరీక్షలు, ఇంటర్వ్యూలు వాయిదా
19 APR 2021 7:21PM by PIB Hyderabad
కరోనా సంక్షోభం కారణంగా వస్తున్న వేగవంతమైన మార్పులు, ఆరోగ్య పరిస్థితులు, లాక్ డౌన్ నిబంధనలు, సామాజిక దూరం పాటించాలన్న నిబంధనలు, ఇప్పుడు మరింత తీవ్రరూపం ధరించిన కరోనా వాతావరణం లాంటి విషయాలను యూనియన్ పబ్లిక్ సర్వీస్ కమిషన్ ప్రత్యేక సమావేశం చర్చించింది. ప్రస్తుతం పరీక్షలు, ఇంటర్వ్యూలు నిర్వహించగలిగే పరిస్థితి లేదని అభిప్రాయపడింది.
2021 మే 9న జరగాల్సిన ఎంప్లాయీస్ ప్రావిడెంట్ ఫండ్ ఆర్గనైజేషన్ (ఇవో/ఎవో) రిక్రూట్ మెంట్ టెస్ట్, 2020 ను అందువల్లనే వాయిదా వేశారు. ఏప్రిల్ 20-23 తేదీల్లో జరగాల్సిన ఇండియన్ ఎకనమిక్ సర్వీస్ /ఇండియన్ స్టాటిస్టికల్ సర్వీస్ ఎగ్జామినేషన్ -2020 పర్సనాలిటీ టెస్ట్స్ (ఇంటర్వ్యూలు), ఏప్రిల్ 26- జూన్ 18 మధ్య జరగాల్సిన సివిల్ సర్వీసెస్ ఎగ్జామినేషన్ -2020 , రిక్రూట్ మెంట్ పరీక్షలు కూడా మళ్లీ తేదీ ప్రకటించేదాకా వాయిదా పడ్డాయి.
దేశంలోని వివిధ ప్రాంతాల నుంచి అభ్యర్థులు కావాల్సి ఉన్న ఇంటర్వ్యూలకు, రిక్రూట్ మెంట్ పరీక్షలకు తేదీలను ఎప్పటికప్పుడు సమీక్షించి ప్రకటిస్తారు. కొత్త తేదీల వివరాలను యు పి ఎస్ సి వెబ్ సైట్ లో నోటిఫై చేస్తారు. పరీక్షలు, నియామకాలు, ఇంటర్వ్యూలకు సంబంధించిన మరే నిర్ణయమైనా కమిషన్ వెబ్ సైట్ లో అందుబాటులో ఉంచుతారు. ఇప్పుడు వాయిదా వేసిన పరీక్షలు, ఇంటర్వ్యూలకు ఎప్పుడు కొత్త తేదీలు నిర్ణయించినా కనీసం 15 రోజులు ముందుగానే ప్రకటిస్తారు.

UPSC
UPSC held a special meeting today to review the situation prevailing due to COVID-19 pandemic.
Tests and Interviews of some examinations deferred
19 APR 2021 7:21PM by PIB Delhi
The Commission considered rapidly changing circumstances, health considerations, lockdown restrictions including social distancing norms and aggravating situation enforced due to the pandemic. The Commission has decided that it will not be possible to conduct examinations and interviews for the present.
The Employees’ Provident Fund Organization (EO/AO), Recruitment Test, 2020 scheduled to be held on May 09, 2021 therefore stands deferred. The Personality Tests (Interviews) of the Indian Economic Service/Indian Statistical Service Examination, 2020 (scheduled from 20th-23rd April, 2021); the Civil Services Examination, 2020 (scheduled from 26th April-18th June, 2021) and the Recruitment Tests are also deferred till further notice.
The dates for the Interviews and Recruitment Test, where candidates and advisers are required to travel from all parts of the country, will be reviewed from time to time. Revised schedules of the same will be notified on the website of the UPSC.
Any other decision of the Commission in respect of the Examinations, Recruitments and Interviews will be promptly made available on the Commission’s website.
As and when dates are decided for the deferred Tests/Interviews, it will be ensured that candidates are given a notice of at least 15 days.