Ministry of Commerce & Industry
Shri Piyush Goyal says Maharashtra has so far received the highest quantity of Oxygen in India;
Currently producing 110% of Oxygen generating capacity and diverting all available Oxygen from industrial use to medical use: Shri Goyal
17 APR 2021 5:49PM by PIB Delhi
Minister of Railways, Commerce & Industry, Consumer Affairs, and Food & Public Distribution Shri PiyushGoyal today said that Government of India, with all stakeholders, is ensuring maximum Oxygen production in India. In a Tweet, he said that we are currently producing 110% of Oxygen generating capacity and diverting all available Oxygen from industrial use to medical use.Shri Goyal said that Centre is in daily touch with State Governments to assess their needs & help them in best possible manner. He also said that just yesterday, Prime Minister in his review told that centre& states should work with synergy in this crisis. Expressing sadness over politics being played by the state Government over the issue, Shri Goyal said that Maharashtra has so far received the highest quantity of Oxygen in India.

ਵਣਜ ਤੇ ਉਦਯੋਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਪੀਯੂਸ਼ ਗੋਇਲ ਨੇ ਕਿਹਾ ਹੈ ਕਿ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਨੂੰ ਹੁਣ ਤੱਕ ਭਾਰਤ ਵਿਚ ਆਕਸੀਜਨ ਦੀ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਮਾਤਰਾ ਮਿਲੀ ਹੈ;
ਇਸ ਵੇਲੇ ਆਕਸੀਜਨ ਪੈਦਾ ਕਰਨ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਦਾ 110% ਉਤਪਾਦਨ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗਿਕ ਇਸਤੇਮਾਲ ਲਈ ਉਪਲਬਧ ਸਾਰੀ ਆਕਸੀਜਨ ਨੂੰ ਡਾਕਟਰੀ ਵਰਤੋਂ ਵੱਲ ਮੋੜਿਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ : ਸ਼੍ਰੀ ਗੋਇਲ
17 APR 2021 5:49PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਰੇਲਵੇ, ਵਣਜ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ, ਖਪਤਕਾਰ ਮਾਮਲੇ ਅਤੇ ਖੁਰਾਕ ਤੇ ਜਨਤਕ ਵੰਡ ਮੰਤਰੀ ਸ੍ਰੀ ਪੀਯੂਸ਼ ਗੋਇਲ ਨੇ ਅੱਜ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਸਾਰੇ ਹਿੱਸੇਦਾਰਾਂ ਨਾਲ ਮਿਲ ਕੇ ਭਾਰਤ ਵਿਚ ਵੱਧ ਤੋਂ ਵੱਧ ਆਕਸੀਜਨ ਉਤਪਾਦਨ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾ ਰਹੀ ਹੈ। ਇੱਕ ਟਵੀਟ ਵਿੱਚ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅਸੀਂ ਇਸ ਸਮੇਂ ਆਕਸੀਜਨ ਪੈਦਾ ਕਰਨ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਦਾ 110% ਉਤਪਾਦਨ ਕਰ ਰਹੇ ਹਾਂ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗਿਕ ਵਰਤੋਂ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਸਾਰੀ ਉਪਲਬਧ ਆਕਸੀਜਨ ਨੂੰ ਮੈਡੀਕਲ ਵਰਤੋਂ ਵੱਲ ਤਬਦੀਲ ਕਰ ਰਹੇ ਹਾਂ । ਸ੍ਰੀ ਗੋਇਲ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਕੇਂਦਰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਜ਼ਰੂਰਤਾਂ ਦਾ ਜਾਇਜ਼ਾ ਲੈਣ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਵੱਧ ਤੋਂ ਵੱਧ ਸੰਭਵ ਮਦਦ ਲਈ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰਾਂ ਨਾਲ ਸੰਪਰਕ ਵਿੱਚ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਇਹ ਵੀ ਕਿਹਾ ਕਿ ਕੱਲ੍ਹ ਹੀ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਆਪਣੀ ਸਮੀਖਿਆ ਵਿਚ ਕਿਹਾ ਸੀ ਕਿ ਕੇਂਦਰ ਅਤੇ ਰਾਜਾਂ ਨੂੰ ਇਸ ਸੰਕਟ ਵਿਚ ਤਾਲਮੇਲ ਨਾਲ ਕੰਮ ਕਰਨਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਮੁੱਦੇ 'ਤੇ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰ ਵੱਲੋਂ ਖੇਡੀ ਜਾ ਰਹੀ ਰਾਜਨੀਤੀ' ਤੇ ਦੁਖ ਜ਼ਾਹਰ ਕਰਦਿਆਂ ਸ੍ਰੀ ਗੋਇਲ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਨੂੰ ਹੁਣ ਤੱਕ ਭਾਰਤ ਵਿਚ ਆਕਸੀਜਨ ਦੀ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਮਾਤਰਾ ਮਿਲੀ ਹੈ।
---------------------------------------------------------
ਵਾਈ ਬੀ