Ministry of Power
PFC pays interim dividend of Rs 1182.63 crore to Government of India for the financial year 2020-21
01 APR 2021 3:03PM by PIB Delhi
Power Finance Corporation, a Navratna Central Public Sector Enterprise under Ministry of Power and India’s leading NBFC for the Power Sector has paid an interim dividend of Rs 1182.63 crore to Government of India for the financial year 2020-21 on March 31st, 2021 on 1,47,82,91,778 number of equity shares (56%) held by the government.
Shri Ravinder Singh Dhillon, CMD, PFC presenting bank advice of an interim dividend of Rs 1182.63 crore to Shri R.K. Singh, Minister of State (Independent Charge) Power and New & Renewable Energy & Minister of State for Skill Development and Entrepreneurship
The interim dividend RTGS intimation bank advice was presented to Shri R.K. Singh, Minister of State (Independent Charge) Power and New & Renewable Energy & Minister of State for Skill Development and Entrepreneurship by Shri Ravinder Singh Dhillon, CMD, PFC in the presence of Shri Alok Kumar, Secretary (Power), Shri Ashish Upadhyaya, Additional Secretary (Power) & FA, Government of India, Shri P.K. Singh, Director (Commercial) PFC and Smt. Parminder Chopra, Director (Finance) PFC.
The interim dividend for FY2020-21at the rate of Rs 8/- per equity share of face value of Rs 10 each was declared by the Board of Directors of PFC in its meeting held on 12th March 2021.

ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਪਾਵਰ ਫਾਇਨੈਂਸ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ( ਪੀਐੱਫਸੀ ) ਨੇ ਵਿੱਤ ਸਾਲ 2020-21 ਲਈ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਨੂੰ 1182.63 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਅੰਤਰਿਮ ਲਾਭਾਂਸ਼ ਦਾ ਭੁਗਤਾਨ ਕੀਤਾ
01 APR 2021 3:03PM by PIB Chandigarh
ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਤਹਿਤ ਨਵਰਤਨ ਜਨਤਕ ਖੇਤਰ ਦੀ ਕੰਪਨੀ ਅਤੇ ​ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ​ ਬਿਜਲੀ ਖੇਤਰ ਦੀ ਮੋਹਰੀ ਗ਼ੈਰ - ਬੈਂਕਿੰਗ ਵਿੱਤੀ ਕੰਪਨੀ ਪਾਵਰ ਫਾਇਨੈਂਸ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਨੇ 31 ਮਾਰਚ, 2021 ਨੂੰ ਸਮਾਪਤ ਵਿੱਤ ਸਾਲ 2020-21 ਲਈ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਨੂੰ ਕੰਪਨੀ ਵਿੱਚ ਉਸ ਦੇ 1,47,82,91,778 ਇਕਵਿਟੀ ਸ਼ੇਅਰ (56%) ਦੇ ਅਧਾਰ ‘ਤੇ 1182.63 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਅੰਤਰਿਮ ਲਾਭਾਂਸ਼ ਦਾ ਭੁਗਤਾਨ ਕੀਤਾ ਹੈ ।
C:\Users\user\Desktop\narinder\2021\April\1 April\image001FR9R.jpg
ਪੀਐੱਫਸੀ ਦੇ ਸਹਿਕਾਰੀ ਮੈਨੇਜਿੰਗ ਡਾਇਰੈਕਟਰ, ਰਵਿੰਦਰ ਸਿੰਘ ਢਿੱਲੋਂ , ਬਿਜਲੀ ਅਤੇ ਨਵੀਨ ਅਤੇ ਅਖੁੱਟ ਊਰਜਾ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ( ਸੁਤੰਤਰ ਚਾਰਜ ) ਅਤੇ ਕੌਸ਼ਲ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਉੱਦਮਤਾ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਆਰਕੇ ਸਿੰਘ ਨੂੰ 1182.63 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਅੰਤਰਿਮ ਲਾਭਾਂਸ਼ ਦਾ ਆਰਟੀਜੀਐੱਸ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਕੀਤੇ ਹਸਤਾਂਤਰਣ ਦਾ ਦਸਤਾਵੇਜ਼ ਸੌਂਪਦੇ ਹੋਏ।
ਪੀਐੱਫਸੀ ਦੇ ਸਹਾਇਕ ਮੈਨੇਜਿੰਗ ਡਾਇਰੈਕਟਰ, ਰਵਿੰਦਰ ਸਿੰਘ ਢਿੱਲੋਂ ਨੇ ਬਿਜਲੀ ਸਕੱਤਰ, ਸ਼੍ਰੀ ਆਲੋਕ ਕੁਮਾਰ , ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਐਡੀਸ਼ਨਲ ਸਕੱਤਰ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਵਿੱਤੀ ਸਲਾਹਕਾਰ, ਸ਼੍ਰੀ ਅਸ਼ੀਸ਼ ਉਪਾਧਿਆਏ, ਪੀਐੱਫਸੀ ਦੇ ਕਮਰਸ਼ੀਅਲ ਵਿਭਾਗ ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ, ਸ਼੍ਰੀ ਪੀਕੇ ਸਿੰਘ ਅਤੇ ਪੀਐੱਫਸੀ ਦੀ ਵਿੱਤ ਵਿਭਾਗ ਦੀ ਡਾਇਰੈਕਟਰ, ਪਰਮਿੰਦਰ ਚੋਪੜਾ ਦੀ ਮੌਜੂਦਗੀ ਵਿੱਚ ਬਿਜਲੀ ਅਤੇ ਨਵੀਨ ਅਤੇ ਅਖੁੱਟ ਊਰਜਾ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ( ਸੁਤੰਤਰ ਚਾਰਜ ) ਅਤੇ ਕੌਸ਼ਲ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਉੱਦਮਤਾ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਆਰਕੇ ਸਿੰਘ ਨੂੰ ਅੰਤਰਿਮ ਲਾਭਾਂਸ਼ ਦੇ ਆਰਟੀਜੀਐੱਸ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਸਤਾਂਤਰਣ ਦਾ ਦਸਤਾਵੇਜ਼ ਸੌਂਪਿਆ ਗਿਆ।
ਪੀਐੱਫਸੀ ਦੇ ਬੋਰਡ ਆਵ੍ ਡਾਇਰੈਕਟਰਸ ਦੀ 12 ਮਾਰਚ 2021 ਨੂੰ ਆਯੋਜਿਤ ਬੈਠਕ ਵਿੱਚ ਵਿੱਤ ਸਾਲ 2020-21 ਲਈ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਨੂੰ ਕੰਪਨੀ ਵਿੱਚ ਉਸ ਦੇ ਸ਼ੇਅਰਾਂ ਦੇ ਹਿਸਾਬ ਨਾਲ 10 ਰੁਪਏ ਦੇ ਅੰਕਿਤ ਮੁੱਲ ਵਾਲੇ ਸ਼ੇਅਰਾਂ ‘ਤੇ 8 ਰੁਪਏ ਪ੍ਰਤੀ ਸ਼ੇਅਰ ਦੀ ਦਰ ਨਾਲ ਲਾਭਾਂਸ਼ ਦਿੱਤੇ ਜਾਣ ਦਾ ਫੈਸਲਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ ।