Ministry of Power
PFC pays interim dividend of Rs 1182.63 crore to Government of India for the financial year 2020-21
01 APR 2021 3:03PM by PIB Delhi
Power Finance Corporation, a Navratna Central Public Sector Enterprise under Ministry of Power and India’s leading NBFC for the Power Sector has paid an interim dividend of Rs 1182.63 crore to Government of India for the financial year 2020-21 on March 31st, 2021 on 1,47,82,91,778 number of equity shares (56%) held by the government.
Shri Ravinder Singh Dhillon, CMD, PFC presenting bank advice of an interim dividend of Rs 1182.63 crore to Shri R.K. Singh, Minister of State (Independent Charge) Power and New & Renewable Energy & Minister of State for Skill Development and Entrepreneurship
The interim dividend RTGS intimation bank advice was presented to Shri R.K. Singh, Minister of State (Independent Charge) Power and New & Renewable Energy & Minister of State for Skill Development and Entrepreneurship by Shri Ravinder Singh Dhillon, CMD, PFC in the presence of Shri Alok Kumar, Secretary (Power), Shri Ashish Upadhyaya, Additional Secretary (Power) & FA, Government of India, Shri P.K. Singh, Director (Commercial) PFC and Smt. Parminder Chopra, Director (Finance) PFC.
The interim dividend for FY2020-21at the rate of Rs 8/- per equity share of face value of Rs 10 each was declared by the Board of Directors of PFC in its meeting held on 12th March 2021.

ಇಂಧನ ಸಚಿವಾಲಯ
2020-21ನೇ ಹಣಕಾಸು ವರ್ಷಕ್ಕಾಗಿ ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರಕ್ಕೆ 1182.63 ಕೋಟಿ ರೂ. ಮಧ್ಯಂತರ ಲಾಭಾಂಶ ಪಾವತಿಸಿದ ಪಿ.ಎಫ್.ಸಿ.
01 APR 2021 3:03PM by PIB Bengaluru
ಇಂಧನ ಸಚಿವಾಲಯದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿನ ಕೇಂದ್ರ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ವಲಯದ ನವರತ್ನ ಸಂಸ್ಥೆ ಹಾಗೂ ಇಂಧನ ವಲಯದಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಪ್ರಮುಖ ಎನ್.ಬಿ.ಎಫ್.ಸಿ.ಯಾದ ಇಂಧನ ಹಣಕಾಸು ನಿಗಮವು 2021ರ ಮಾರ್ಚ್ 31ರಂದು 2020-21ನೇ ಸಾಲಿಗಾಗಿ 1182.63 ಕೋಟಿ ರೂ. ಮಧ್ಯಂತರ ಲಾಭಾಂಶವನ್ನು 1,47,82,91,778 ಸಂಖ್ಯೆಯ ಈಕ್ವಿಟಿ ಶೇರು (ಶೇ.56) ಶೇರು ಹೊಂದಿರುವ ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರಕ್ಕೆ ಪಾವತಿ ಮಾಡಿತು.
ಪಿ.ಎಫ್.ಸಿ.ಯ ಸಿಎಂಡಿ ಶ್ರೀ ರವೀಂದ್ರ ಸಿಂಗ್ ಧಿಲ್ಲಾನ್, 1182.63 ಕೋಟಿ ರೂ. ಮಧ್ಯಂತರ ಲಾಭಾಂಶದ ಬ್ಯಾಂಕ್ ಅಡ್ವೈಸ್ ಪ್ರತಿಯನ್ನು ಇಂಧನ ಮತ್ತು ಹೊಸ ಹಾಗೂ ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನ ಖಾತೆ (ಸ್ವತಂತ್ರ ನಿರ್ವಹಣೆ) ಮತ್ತು ಕೌಶಲ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮಶೀಲತೆ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಆರ್.ಕೆ. ಸಿಂಗ್ ಅವರಿಗೆ ಹಸ್ತಾಂತರಿಸಿದರು.
ಪ್ರತಿಯನ್ನು ಇಂಧನ ಮತ್ತು ಹೊಸ ಹಾಗೂ ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನ ಖಾತೆ (ಸ್ವತಂತ್ರ ನಿರ್ವಹಣೆ) ಮತ್ತು ಕೌಶಲ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮಶೀಲತೆ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಆರ್.ಕೆ. ಸಿಂಗ್ ಅವರಿಗೆ ಪಿ.ಎಫ್.ಸಿ.ಯ ಸಿಎಂಡಿ ಶ್ರೀ ರವೀಂದ್ರ ಸಿಂಗ್ ಧಿಲ್ಲಾನ್ ಅವರು, ಮಧ್ಯಂತರ ಲಾಭಾಂಶದ ಆರ್.ಟಿ.ಜಿ.ಎಸ್.ನ ಬ್ಯಾಂಕ್ ಅಡ್ವೈಸ್ ಅನ್ನು ಇಂಧನ ಸಚಿವಾಲಯದ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀ ಅಲೋಕ್ ಕುಮಾರ್, ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ (ಇಂಧನ) ಮತ್ತು ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಎಫ್.ಎ ಶ್ರೀ ಆಶಿಷ್ ಉಪಾಧ್ಯಾಯ, ಪಿಎಫ್.ಸಿ.ಯ ನಿರ್ದೇಶಕ (ವಾಣಿಜ್ಯ) ಶ್ರೀ ಪಿ.ಕೆ. ಸಿಂಗ್, ಮತ್ತು ಪಿಎಫ್.ಸಿ.ಯ ನಿರ್ದೇಶಕರಾದ (ಹಣಕಾಸು) ಶ್ರೀಮತಿ ಪರಮಿಂದರ್ ಚೋಪ್ರಾ ಅವರ ಸಮ್ಮುಖದಲ್ಲಿ ಹಸ್ತಾಂತರಿಸಿದರು.
2021ರ ಮಾರ್ಚ್ 12ರಂದು ನಡೆದ ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಪಿ.ಎಫ್.ಸಿ.ಯ ನಿರ್ದೇಶಕರ ಮಂಡಳಿಯು ತಲಾ 10 ರೂ.ಗಳ ಮುಖಬೆಲೆಯ ಪ್ರತಿ ಈಕ್ವಿಟಿ ಶೇರಿಗೆ ರೂ .8/- ರಂತೆ 2020-21ರ ಹಣಕಾಸು ವರ್ಷಕ್ಕೆ ಮಧ್ಯಂತರ ಲಾಭಾಂಶವನ್ನು ಘೋಷಿಸಿತ್ತು.