Ministry of Defence
GRSE pays interim dividend cheque of Rs 32.85 crore for FY 2020-21 to Raksha Mantri Shri Rajnath Singh
30 MAR 2021 3:32PM by PIB Delhi
Defence Public Sector Undertaking (DPSU) Mini Ratna shipyard, Garden Reach Shipbuilders & Engineers Limited (GRSE), has paid interim dividend of Rs 44.10 crore for Financial Year (FY) 2020-2021 to its shareholders. Interim dividend cheque of Rs 32,85,63,774/- as the share of Government was handed over to Raksha Mantri Shri Rajnath Singh by Chairman & Managing Director of GRSE, Kolkata Rear Admiral V K Saxena, IN (Retd) in New Delhi on March 30, 2021. Secretary (Defence Production) Shri Raj Kumar was also present on the occasion.
Notwithstanding the impact of COVID-19 pandemic, the GRSE has declared an interim dividend of Rs. 3.85 per equity share of Rs.10 for FY 2020-2021. The DPSU has been consistent in paying dividend to the shareholders and has done so every year for the last 27 years.
Since its inception in 1960, the GRSE has the distinction of being the only defence shipyard to have delivered more than 100 warships (107 warships as on date). The shipyard has an order book position which stands at Rs 25887/- Crore as on December 31, 2020.

संरक्षण मंत्रालय
गार्डन रीच शिपबिल्डर्स अँड इंजिनियर्स लिमिटेडने आर्थिक वर्ष 2020-2021 साठी 32.85 कोटी रुपयांच्या अंतरिम लाभांशाचा धनादेश संरक्षणमंत्री राजनाथ सिंह यांच्याकडे सुपूर्द केला
30 MAR 2021 5:05PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 30 मार्च 2021
मिनी रत्न शिपयार्ड, गार्डन रीच शिपबिल्डर्स अँड इंजिनियर्स लिमिटेड (जीआरएसई) या संरंक्षणविषयक सार्वजनिक क्षेत्र उपक्रमाने (डीपीएसयू) आपल्या समभागधारकांना आर्थिक वर्ष 2020-2021 साठी 44.10 कोटी रुपयांचा अंतरिम लाभांश दिला आहे. भारतीय नौदलाचे सेवानिवृत्त रियर ऍडमिरल आणि कोलकाताच्या गार्डन रीच शिपबिल्डर्स अँड इंजिनियर्स लिमिटेडचे अध्यक्ष व व्यवस्थापकीय संचालक व्ही के सक्सेना यांनी सरकारचा वाटा म्हणून 32,85,63,774/- रुपयांच्या अंतरिम लाभांशाचा धनादेश संरक्षणमंत्री राजनाथ सिंह यांच्याकडे नवी दिल्लीत 30 मार्च, 2021 रोजी सुपूर्द केला. संरक्षण उत्पादन सचिव राज कुमार यावेळी उपस्थित होते.
कोविड -19 महामारीच्या परिणामांची तमा न बाळगता जीआरएसईने आर्थिक वर्ष 2020-2021 साठी प्रति 10 रुपयांच्या समभागामागे 3.85 रुपयांचा अंतरिम लाभांश जाहीर केला आहे. डीपीएसयू आपल्या भागधारकांना लाभांश देण्यास सातत्याने कार्यरत असून त्याने गेल्या 27 वर्षांपासून हे सातत्य टिकवले आहे.
1960 मध्ये त्याची स्थापना झाल्यापासून, जीआरएसईला 100 हून अधिक युद्धनौका (आजवर 107 युद्धनौका) वितरित करणारे एकमेव संरक्षण शिपयार्ड असल्याचा मान आहे. 31डिसेंबर, 2020 पर्यंत या शिपयार्डला 25887/- कोटी रुपयांची ऑर्डर मिळाली आहे.