ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਜੀਆਰਐਸਈ ਨੇ ਵਿੱਤੀ ਸਾਲ 2020-21 ਲਈ 32.85 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਅੰਤਰਿਮ ਡਿਵੀਡੈਂਡ ਚੈੱਕ ਰਕਸ਼ਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜਨਾਥ ਸਿੰਘ ਨੂੰ ਸੌਂਪਿਆ
30 MAR 2021 3:32PM by PIB Chandigarh
ਰੱਖਿਆ ਜਨਤਕ ਖੇਤਰ ਦੇ ਅਦਾਰੇ (ਡੀਪੀਐਸਯੂ) ਮਿੰਨੀ ਰਤਨ ਸ਼ਿਪਯਾਰਡ, ਗਾਰਡਨ ਰੀਚ ਸ਼ਿਪਬਿਲਡਰਜ਼ ਅਤੇ ਇੰਜੀਨੀਅਰਜ਼ ਲਿਮਟਿਡ (ਜੀਆਰਐਸਈ) ਨੇ ਆਪਣੇ ਸ਼ੇਅਰ ਹੋਲਡਰਾਂ ਨੂੰ ਵਿੱਤੀ ਸਾਲ (ਐਫਵਾਈ) 2020-21 ਲਈ 44.10 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਅੰਤਰਿਮ ਡਿਵੀਡੈਂਡ ਦੀ ਅਦਾਇਗੀ ਕੀਤੀ। 32,85,63,774 ਰੁਪਏ ਦਾ ਅੰਤਰਿਮ ਡਿਵੀਡੈਂਡ ਚੈੱਕ 30 ਮਾਰਚ, 2021 ਨੂੰ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿਖੇ ਜੀਆਰਐਸਈ ਕੋਲਕਾਤਾ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਅਤੇ ਮੈਨੇਜਿੰਗ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਰੀਅਰ ਐਡਮਿਰਲ ਵੀ ਕੇ ਸੈਕਸੈਨਾ, ਇਨ (ਰਿਟਾਇਰਡ) ਵਲੋਂ ਰਕਸ਼ਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜਨਾਥ ਸਿੰਘ ਨੂੰ ਸੌਂਪਿਆ ਗਿਆ। ਸਕੱਤਰ (ਰੱਖਿਆ ਉਤਪਾਦਨ) ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜ ਕੁਮਾਰ ਵੀ ਇਸ ਮੌਕੇ ਤੇ ਮੌਜੂਦ ਸਨ।
ਕੋਵਿਡ -19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਪ੍ਰਭਾਵ ਦੇ ਬਾਵਜੂਦ ਜੀਆਰਐਸਈ ਨੇ ਵਿੱਤੀ ਸਾਲ 2020-21 ਲਈ 10 ਰੁਪਏ ਦੇ ਇਕੁਵਿਟੀ ਸ਼ੇਅਰ ਦਾ 3.85 ਰੁਪਏ ਦਾ ਡਿਵੀਡੈਂਡ ਪ੍ਰਤੀ ਸ਼ੇਅਰ ਐਲਾਨਿਆ ਸੀ। ਡੀਪੀਐਸਯੂ ਨੂੰ ਪਿਛਲੇ 27 ਸਾਲਾਂ ਤੋਂ ਹਰੇਕ ਸਾਲ ਆਪਣੇ ਸ਼ੇਅਰ ਹੋਲਡਰਾਂ ਨੂੰ ਲਗਾਤਾਰ ਡਿਵੀਡੈਂਡ ਦੀ ਅਦਾਇਗੀ ਕਰਦਾ ਆ ਰਿਹਾ ਹੈ।
1960 ਵਿਚ ਆਪਣੀ ਸਥਾਪਨਾ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਜੀਆਰਐਸਈ ਨੂੰ ਇਕੋ-ਇਕ ਰੱਖਿਆ ਸ਼ਿਪਯਾਰਡ ਹੋਣ ਦੀ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ਤਾ ਹਾਸਿਲ ਹੈ ਜੋ 100 ਜੰਗੀ ਬੇੜਿਆਂ (ਹੁਣ ਤੱਕ 107 ਜੰਗੀ ਬੇੜਿਆਂ) ਦੀ ਸਪੁਰਦਗੀ ਕਰ ਚੁੱਕਾ ਹੈ। 31 ਦਸੰਬਰ, 2020 ਨੂੰ ਸ਼ਿਪਯਾਰਡ ਕੋਲ 25,887 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਆਰਡਰ ਬੁਕ ਸਥਿਤੀ ਸੀ।

Ministry of Defence
GRSE pays interim dividend cheque of Rs 32.85 crore for FY 2020-21 to Raksha Mantri Shri Rajnath Singh
30 MAR 2021 3:32PM by PIB Delhi
Defence Public Sector Undertaking (DPSU) Mini Ratna shipyard, Garden Reach Shipbuilders & Engineers Limited (GRSE), has paid interim dividend of Rs 44.10 crore for Financial Year (FY) 2020-2021 to its shareholders. Interim dividend cheque of Rs 32,85,63,774/- as the share of Government was handed over to Raksha Mantri Shri Rajnath Singh by Chairman & Managing Director of GRSE, Kolkata Rear Admiral V K Saxena, IN (Retd) in New Delhi on March 30, 2021. Secretary (Defence Production) Shri Raj Kumar was also present on the occasion.
Notwithstanding the impact of COVID-19 pandemic, the GRSE has declared an interim dividend of Rs. 3.85 per equity share of Rs.10 for FY 2020-2021. The DPSU has been consistent in paying dividend to the shareholders and has done so every year for the last 27 years.
Since its inception in 1960, the GRSE has the distinction of being the only defence shipyard to have delivered more than 100 warships (107 warships as on date). The shipyard has an order book position which stands at Rs 25887/- Crore as on December 31, 2020.