Ministry of Road Transport & Highways
Road Transport & Highways Ministry responds to alert from CERT-In, asks organizations in transport sector to tighten IT security against any cyber intrusion
21 MAR 2021 8:37PM by PIB Delhi
Ministry of Road Transport and Highways received an alert from CERT-In regarding targeted intrusion activities directed towards Indian Transport sector with possible malicious intentions. The Ministry has advised departments and organisations under transport sector to strengthen the security posture of their infrastructure.
Accordingly, NIC, NHAI, NHIDCL, IRC, IAHE, State PWDs, Testing agencies and Automobile manufacturers have been requested to conduct the security audit of the entire IT system by CERT-In certified agencies on a regular basis and take all actions as per their recommendations. The audit report and the ATR to be regularly submitted to the Ministry.

ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸੜਕ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਰਾਜ ਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਸੀਈਆਰਟੀ - ਇਨ ਤੋਂ ਮਿਲੇ ਅਲਰਟ ਦੇ ਬਾਅਦ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਖੇਤਰ ਦੇ ਸੰਗਠਨਾਂ ਨੂੰ ਸਾਈਬਰ ਘੁਸਪੈਠ ਦੇ ਖਿਲਾਫ ਆਈਟੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਨੂੰ ਕਿਹਾ
21 MAR 2021 8:37PM by PIB Chandigarh
ਸੜਕ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਰਾਜ ਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੂੰ ਭਾਰਤੀ ਕੰਪਿਊਟਰ ਐਮਰਜੈਂਸੀ ਰਿਸਪੋਂਸ-ਟੀਮ (ਸੀਈਆਰਟੀ- ਇਨ) ਨਾਲ ਇੱਕ ਅਲਰਟ ਮਿਲਿਆ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਖੇਤਰ ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਸੰਗਠਨਾਂ ਵਿੱਚ ਸਾਈਬਰ ਘੁਸਪੈਠ ਦਾ ਸੰਦੇਹ ਜਤਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਸ ਅਲਰਟ ਦੇ ਬਾਅਦ ਮੰਤਰਾਲਾ ਨੇ ਆਪਣੇ ਅਧੀਨ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਸੰਗਠਨਾਂ ਅਤੇ ਵਿਭਾਗਾਂ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਆਈਟੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਵਿਵਸਥਾ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਦੀ ਸਲਾਹ ਦਿੱਤੀ ਹੈ।
ਇਸ ਦੇ ਫਲਸਰੂਪ ਐੱਨਆਈਸੀ, ਐੱਨਐੱਚਏਆਈ, ਐੱਨਐੱਚਆਈਡੀਸੀਐੱਲ, ਆਈਆਰਸੀ, ਆਈਏਐੱਚਈ, ਰਾਜਾਂ ਦੇ ਲੋਕ ਨਿਰਮਾਣ ਵਿਭਾਗਾਂ , ਟੈਸਟਿੰਗ ਏਜੇਂਸੀਆਂ ਅਤੇ ਆਟੋਮੋਬਾਇਲ ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਤਾਕੀਦ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਸੀਈਆਰਟੀ-ਇਨ ਦੁਆਰਾ ਪ੍ਰਮਾਣਿਤ ਏਜੇਂਸੀਆਂ ਨੂੰ ਨਿਯਮਿਤ ਅਧਾਰ ‘ਤੇ ਆਪਣੇ ਪੂਰੇ ਸੂਚਨਾ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਤੰਤਰ ਦਾ ਸੁਰੱਖਿਆ ਆਡਿਟ ਕਰਾਏ ਅਤੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਸਿਫਾਰਿਸ਼ਾਂ ਦੇ ਅਧਾਰ ‘ਤੇ ਸਾਰੇ ਜ਼ਰੂਰੀ ਕਦਮ ਉਠਾਏ। ਸੁਰੱਖਿਆ ਲੇਖਾ ਪ੍ਰੀਖਿਆ ਰਿਪੋਰਟ ਅਤੇ ਏਟੀਆਰ ਨੂੰ ਨਿਯਮਿਤ ਅਧਾਰ ‘ਤੇ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੂੰ ਪੇਸ਼ ਕੀਤਾ ਜਾਣਾ ਹੈ।