Ministry of Labour & Employment
Payroll data: EPFO adds 12.54 lakh net subscribers in December, 2020
20 FEB 2021 5:22PM by PIB Delhi
The provisional payroll data of EPFO published on 20th February, 2021 highlights a positive trend for net subscribers base growth with addition of 12.54 lakh subscribers in the month of December, 2020. The data reflects increase of 44 % in net subscribers addition over the previous month of November, 2020. Year on year comparison of payroll data shows 24% growth for December 2020, indicating return to the pre-Covid levels of subscriber growth for EPFO.
Despite COVID-19 pandemic, EPFO added around 53.70 lakh subscribers during the first three quarters of the current financial year. The 3rd quarter of current financial year has registered a robust 22% growth over the 2nd quarter in terms of net payroll addition. Growing trend in EPFO payroll numbers and the accelerated expansion of the subscription base may partly be attributed to recent e-initiatives taken by EPFO for seamless and uninterrupted service delivery in addition to the policy support for formalization of the economy through ABRY, PMGKY and PMRPY schemes of Government of India, amid COVID -19 pandemic.
In December 2020, around 8.04 lakh new members have been covered under the ambit of EPFO. Roughly 4.5 lakh net members exited and then rejoined EPFO indicating switching of jobs by the subscribers within the establishments covered by EPFO and subscribers choosing to retain membership by transferring funds rather than opting for final settlement. Increase in the number of members rejoining indicates that workers are returning to their jobs with decline in active Covid-19 cases in India. Further, auto-transfer facility initiated by EPFO enabled hassle-free transfer of PF balance from the old account to the new account on change of job ensuring continuity of membership in many cases.
Age-wise analysis indicates that during December 2020 also, the age-bracket of 22-25 has registered substantial growth in subscriber base with around 3.36 lakh net enrollments. This was followed by 18-21 age-bracket with around 2.81 lakh net enrollments. This age-group signifies a crucial stage of independence, the application of academic learning, social and economic productivity as well as sets the stage for an individual’s potential in terms of earning capacity. As per data, 18-25 age-groups have contributed to the tune of around 49.19% of the total subscriber additions in December, 2020.
The payroll statistics across the states comparison shows that states of Maharashtra, Haryana, Gujarat, Tamil Nadu and Karnataka continue to lead in employment generation by adding 29.12 lakh net subscribers out of 53.70 lakh during the current financial year across all the age-groups.
Industry-wise analysis indicates that ‘expert services’ category (which primarily includes manpower agencies, private security agencies and small contractors) continues to be the best performer. Out of 46.26 lakh net payroll additions in top ten industry categories, expert services category contributed 26.94 lakh subscribers from April to December, 2020 across all age groups.
Gender-wise analysis of payroll data for the month of December, 2020 shows that the share of females enrolment is approximately 22.76%. Out of total 8.04 lakh net subscribers joined the EPF Scheme in the month of December, 2020, total 1.83 lakh were women. Enrolement of women in job market continues to improve this month as it was 1.52 lakh in the month of November, 2020.
Since April, 2018 EPFO has been releasing payroll data covering the period September 2017 onward. The data of exited members is based on the claims submitted by the individuals/establishments and the exit data uploaded by employers, whereas number of new subscribers is based on the Universal Account Number (UAN) generated in the system and have received non-zero subscription. The payroll data is provisional since the data generation and updation of employee record is a continuous process.

కార్మిక, ఉపాధికల్పన మంత్రిత్వ శాఖ
పేరోల్ డేటా: 2020 డిసెంబర్ లో కొత్తగా 12.54 లక్షల మంది చందాదారులు ఈపిఎఫ్ఓలో నికరంగా చేరారు
20 FEB 2021 5:22PM by PIB Hyderabad
2021 ఫిబ్రవరి 20 న ప్రచురించబడిన ఈపిఎఫ్ఓ తాత్కాలిక పేరోల్ డేటా 2020 డిసెంబర్ నెలలో 12.54 లక్షల మంది చందాదారులతో పాటు నికర చందాదారుల సంఖ్య వృద్ధికి సానుకూల ధోరణి చూపుతోంది. మునుపటి నెల నవంబర్, 2020 తో పోలిస్తే నికర చందాదారుల అదనంగా 44% పెరుగుదలను డేటా ప్రతిబింబిస్తుంది . సంవత్సరానికి పేరోల్ డేటా పోలిక డిసెంబర్ 2020 లో 24% వృద్ధిని చూపుతుంది, ఇది ఈపిఎఫ్ఓ కోసం చందాదారుల పెరుగుదల పూర్వ-కోవిడ్ స్థాయిలకు తిరిగి రావడాన్ని సూచిస్తుంది.
కోవిడ్-19 మహమ్మారి ఉన్నప్పటికీ, ప్రస్తుత ఆర్థిక సంవత్సరంలో మొదటి మూడు త్రైమాసికాలలో ఈపిఎఫ్ఓ సుమారు 53.70 లక్షల మంది సభ్యులను చేర్పించింది. ప్రస్తుత ఆర్థిక సంవత్సరం 3 వ త్రైమాసికం నికర పేరోల్ చేరిక పరంగా 2 వ త్రైమాసికంతో పోలిస్తే 22% వృద్ధిని నమోదు చేసింది. ఈపిఆర్ఓ,పీఎంజికేవై, పీఎంఆర్పివై పథకాల ద్వారా ఆర్థిక వ్యవస్థను అధికారికంగా మార్చడానికి విధాన మద్దతుతో పాటు, నిరంతరాయమైన సేవ అందించడం కోసం ఈపిఎఫ్ఓ ఇటీవల తీసుకున్న ఈ-చొరవలకు ఈపిఎఫ్ఓ పేరోల్ సంఖ్యలలో పెరుగుతున్న ధోరణి మరియు చందా సంఖ్య వేగవంతమైన విస్తరణ కారణం కావచ్చు.
2020 డిసెంబర్‌లో, సుమారు 8.04 లక్షల మంది కొత్త సభ్యులు ఇపిఎఫ్‌ఓ పరిధిలో ఉన్నారు. సుమారు 4.5 లక్షల మంది నికర సభ్యులు నిష్క్రమించి, తిరిగి ఇపిఎఫ్‌ఓలో చేరారు, ఇపిఎఫ్‌ఓ పరిధిలో ఉన్న సంస్థలలోని చందాదారులు ఉద్యోగాలు మారడాన్ని సూచిస్తున్నారు మరియు చందాదారులు తుది పరిష్కారం కోసం ఎంపిక చేయకుండా నిధులను బదిలీ చేయడం ద్వారా సభ్యత్వాన్ని నిలుపుకోవాలని ఎంచుకున్నారు. తిరిగి చేరిన సభ్యుల సంఖ్య పెరుగుదల భారతదేశంలో చురుకైన కోవిడ్ -19 కేసుల క్షీణతతో కార్మికులు తమ ఉద్యోగాలకు తిరిగి వస్తున్నారని సూచిస్తుంది. ఇంకా, ఈపిఎఫ్ఓ ప్రారంభించిన ఆటో-ట్రాన్స్ఫర్ సౌకర్యం అనేక సందర్భాల్లో సభ్యత్వం కొనసాగింపును నిర్ధారించే ఉద్యోగ మార్పుపై పాత ఖాతా నుండి కొత్త ఖాతాకు పిఎఫ్ బాలన్స్ ను ఇబ్బంది లేకుండా బదిలీ చేస్తుంది.
వయస్సు వారీగా విశ్లేషణ 2020 డిసెంబరులో, 22-25 వయస్సు మధ్య చందాదారుల సంఖ్యలో గణనీయమైన వృద్ధిని 3.36 లక్షల నికర నమోదులతో నమోదు చేసిందని సూచిస్తుంది. దీని తరువాత 18-21 వయస్సు గల వారు 2.81 లక్షల నికర నమోదుతో ఉంది. ఈ వయస్సు-సమూహం విద్యాభ్యాసం, సామాజిక మరియు ఆర్ధిక ఉత్పాదకత అనువర్తనం, సంపాదన సామర్థ్యం పరంగా ఒక వ్యక్తి సామర్థ్యాన్ని నిర్దేశిస్తుంది. డేటా ప్రకారం, 2020 డిసెంబర్‌లో మొత్తం చందాదారుల చేరికలలో 18-25 వయస్సు గలవారు 49.19% మంది ఉన్నారు.
రాష్ట్రాల పోలిక గణాంకాలు ప్రకారం, మహారాష్ట్ర, హర్యానా, గుజరాత్, తమిళనాడు మరియు కర్ణాటక రాష్ట్రాలు ఉపాధి కల్పనలో ముందంజలో ఉన్నాయి.
గణాంకాల ప్రకారం రాష్ట్రాలను పరిశీలిస్తే మహారాష్ట్ర, హర్యానా, గుజరాత్, తమిళనాడు, కర్ణాటక రాష్ట్రాలు అన్ని వయసుల వారికీ ప్రస్తుత ఆర్థిక సంవత్సరంలో 53.70 లక్షలలో 29.12 లక్షల నికర చందాదారులను చేర్చుకోవడం ద్వారా ఉపాధి కల్పనలో ముందంజలో ఉన్నాయి. 'నిపుణుల సేవలు' వర్గం (ప్రధానంగా మానవశక్తి ఏజెన్సీలు, ప్రైవేట్ సెక్యూరిటీ ఏజెన్సీలు మరియు చిన్న కాంట్రాక్టర్లను కలిగి ఉంటుంది) ఉత్తమ ప్రదర్శనకారుడిగా కొనసాగుతుందని విశ్లేషణ సూచిస్తుంది. టాప్ టెన్ ఇండస్ట్రీ విభాగాలలోని 46.26 లక్షల నికర పేరోల్ చేర్పులలో, నిపుణుల సేవల వర్గం 2020 ఏప్రిల్ నుండి డిసెంబర్ వరకు అన్ని వయసుల వారిలో 26.94 లక్షల మంది సభ్యులను అందించింది.
2020 డిసెంబరు నెలలో పేరోల్ డేటా స్త్రీ పురుషుల వారీ విశ్లేషణలో ఆడవారి నమోదు వాటా సుమారు 22.76% అని తెలుస్తుంది. 2020 డిసెంబర్ నెలలో మొత్తం 8.04 లక్షల నికర చందాదారులు ఈపీఎఫ్ పథకంలో చేరారు. మొత్తం మహిళలు 1.83 లక్షలు . ఇది 2020 నవంబర్ నెలలో 1.52 లక్షలుగా ఉన్నందున ఈ నెలలో జాబ్ మార్కెట్లో మహిళల నమోదు మెరుగుపడింది.
ఈపిఎఫ్ఓ సెప్టెంబర్ 2017 కాలం తర్వాత నమోదైన పేరోల్ డేటాను ఏప్రిల్, 2018 నుండి విడుదల చేస్తోంది. నిష్క్రమించిన సభ్యుల డేటా వ్యక్తులు / సంస్థలు సమర్పించిన దావాలు మరియు యజమానులు అప్‌లోడ్ చేసిన డేటాపై ఆధారపడి ఉంటుంది, అయితే కొత్త చందాదారుల సంఖ్య వ్యవస్థలో ఉత్పత్తి చేయబడిన యూనివర్సల్ అకౌంట్ నంబర్ (యుఎఎన్) పై ఆధారపడి ఉంటుంది మరియు సున్నా కాని సభ్యత్వాన్ని పొందింది. . డేటా ఉత్పత్తి మరియు ఉద్యోగుల రికార్డును నవీకరించడం నిరంతర ప్రక్రియ కాబట్టి పేరోల్ డేటా తాత్కాలికం.