Ministry of Health and Family Welfare
Update on COVID-19 Vaccination- Day 24
India becomes the Fastest to reach 6 million vaccinations
More than 60 lakh Beneficiaries Vaccinated
2,23,298 beneficiaries vaccinated till 6 pm today
08 FEB 2021 7:56PM by PIB Delhi
India has scaled another global peak in its fight against pandemic.
India has become the fastest country to vaccinate 6 million beneficiaries countrywide. This feat was achieved in just 24 days. USA took 26 days to reach this mark whereas the UK achieved this in 46 days.
The nationwide COVID Vaccination program was launched by Hon. Prime Minister on 16th Jan 2021. Vaccination of the frontline workers commended from 2nd Feb 2021.
The cumulative number of healthcare and frontline workers vaccinated against COVID19 has crossed 60 lakhs today. 60,35,660 beneficiaries were vaccinated through 1,24,744 sessions, as per the provisional report till 6 pm today. These include 54,12,270 HCWs and 6,23,390 FLWs.
Total 2,23,298 beneficiaries were vaccinated till 6 pm today, the twenty fourth day of nationwide COVID19 vaccination. Final reports would be completed for the day by late tonight.
8,257 sessions were held till 6 pm today.
35 States/UTs conducted the COVID vaccinations today.
S. No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1
A & N Islands
3397
2
Andhra Pradesh
3,08,718
3
Arunachal Pradesh
12,931
4
Assam
97,379
5
Bihar
3,92,426
6
Chandigarh
6027
7
Chhattisgarh
1,81,276
8
Dadra & Nagar Haveli
1504
9
Daman & Diu
745
10
Delhi
1,13,138
11
Goa
8340
12
Gujarat
4,70,384
13
Haryana
1,48,027
14
Himachal Pradesh
56,594
15
Jammu & Kashmir
61,031
16
Jharkhand
1,17,210
17
Karnataka
4,11,861
18
Kerala
2,95,965
19
Ladakh
2234
20
Lakshadweep
839
21
Madhya Pradesh
3,62,649
22
Maharashtra
4,97,095
23
Manipur
9767
24
Meghalaya
7602
25
Mizoram
10937
26
Nagaland
4,917
27
Odisha
2,95,944
28
Puducherry
3761
29
Punjab
81,948
30
Rajasthan
4,62,962
31
Sikkim
5851
32
Tamil Nadu
1,66,408
33
Telangana
2,09,104
34
Tripura
44,621
35
Uttar Pradesh
6,73,542
36
Uttarakhand
77,907
37
West Bengal
3,68,562
38
Miscellaneous
62,057
Total
60,35,660
Eleven States/UT have vaccinated more than 65% of the registered HCWs.
11 States/UTs have reported less than 40% coverage of vaccinating HCWs. These are- Delhi, J&K, Ladakh, Punjab, D&NH, Chandigarh, Tamil Nadu, Meghalaya, Nagaland, Manipur, and Puducherry.
10 States account for 75.12% of the total beneficiaries vaccinated today.
Total 29 persons have been hospitalized so far. This comprises 0.0005% of the total vaccinations. Of the 29 cases of hospitalization, 19 were discharged after treatment, while nine persons died. In the last 24 hours, one person who is suffering from B/L Facial Palsy has been hospitalized at Kerala Institute of Medical Sciences, Thiruvananathpuram, Kerala and is stable.
Total 23 deaths have been recorded till date. These comprise 0.0004% of the total vaccinations. Of the 23, nine persons died in the hospital while 14 deaths are recorded outside the hospital.
In last 24 hours, one death has been reported of a 29-year-old female, a resident of Srikakulam, Andhra Pradesh.
None of these deaths have been causally linked with COVID-19 vaccination.
No case of serious/severe AEFI/Death is attributable to vaccination, till date.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్-19 టీకాకీరణ తాజా పరిస్థితి - 24వ రోజు
టీకా వేయించుకున్నవారి సంఖ్య త్వరితగతిన 6 మిల్లియన్లకు చేరుకుంది
60 లక్షలకు పైగా లబ్దిదారులకు వాక్సిన్
సాయంత్రం 6 గంటలకు 2,23,298 మందికి వాక్సిన్
08 FEB 2021 7:56PM by PIB Hyderabad
మహమ్మారిపై పోరులో భారత్ మరింత ఉన్నత శిఖరాన్ని చేరుకుంది
దేశవ్యాప్తంగా 6 మిలియన్ల మంది లబ్ధిదారులకు వ్యాక్సిన్ ఇచ్చే కార్యక్రమం త్వరితగతిన చోటుచేసుకుంది. ఈ ఘనతను కేవలం 24 రోజుల్లోనే సాధించారు. ఈ సంఖ్యను చేరుకోవడానికి అమెరికాకు 26 రోజులు పట్టింది, యుకె 46 రోజుల్లో దీనిని సాధించింది.
దేశవ్యాప్తంగా కోవిడ్ టీకా కార్యక్రమాన్ని 2021 జనవరి 16 న గౌరవ ప్రధానమంత్రి ప్రారంభించారు. 2021 ఫిబ్రవరి 2 నుండి ఫ్రంట్‌లైన్ కార్మికులకు టీకాలు వేయడం ప్రారంభమైంది. కోవిడ్-19 కు వ్యతిరేకంగా టీకాలు వేసిన ఆరోగ్య సంరక్షణ మరియు ఫ్రంట్‌లైన్ కార్మికుల సంఖ్య ఈ రోజు 60 లక్షలను దాటింది. ఈ రోజు సాయంత్రం 6 గంటల వరకు తాత్కాలిక నివేదిక ప్రకారం 60,35,660 మంది లబ్ధిదారులకు 1,24,744 సెషన్ల ద్వారా టీకాలు వేశారు. వీటిలో 54,12,270 హెచ్‌సిడబ్ల్యూ, 6,23,390 ఎఫ్‌ఎల్‌డబ్ల్యూ ఉన్నాయి.
దేశవ్యాప్తంగా కోవిడ్-19 టీకా ఇరవై నాలుగవ రోజు అయిన ఈ రోజు సాయంత్రం 6 గంటల వరకు మొత్తం 2,23,298 మంది లబ్ధిదారులకు టీకాలు వేయించుకున్నారు. తుది నివేదికలు ఈ రోజు చివరి నాటికి పూర్తవుతాయి. ఈ రోజు సాయంత్రం 6 గంటల వరకు 8,257 సెషన్లు జరిగాయి.
35 రాష్ట్రాలు / యుటిలు ఈ రోజు కోవిడ్ టీకాలు నిర్వహించాయి.
S. No.
రాష్ట్రం/కేంద్రపాలిత ప్రాంతం
వాక్సిన్ వేయించుకున్న లబ్ధిదారులు
1
అండమాన్ నికోబర్ దీవులు
3397
2
ఆంధ్ర ప్రదేశ్
3,08,718
3
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
12,931
4
అసోం
97,379
5
బీహార్
3,92,426
6
చండీగఢ్
6027
7
ఛత్తీస్గఢ్
1,81,276
8
దాద్రా & నాగర్ హవేలీ
1504
9
దామన్ డయ్యు
745
10
ఢిల్లీ
1,13,138
11
గోవా
8340
12
గుజరాత్
4,70,384
13
హర్యానా
1,48,027
14
హిమాచల్ ప్రదేశ్
56,594
15
జమ్మూ&కశ్మీర్
61,031
16
ఝార్ఖండ్
1,17,210
17
కర్ణాటక
4,11,861
18
కేరళ
2,95,965
19
లడాఖ్
2234
20
లక్షద్వీప్
839
21
మధ్యప్రదేశ్
3,62,649
22
మహారాష్ట్ర
4,97,095
23
మణిపూర్
9767
24
మేఘాలయ
7602
25
మిజోరాం
10937
26
నాగాలాండ్
4,917
27
ఒడిశా
2,95,944
28
పుదుచ్చేరి
3761
29
పంజాబ్
81,948
30
రాజస్థాన్
4,62,962
31
సిక్కిం
5851
32
తమిళ్ నాడు
1,66,408
33
తెలంగాణ
2,09,104
34
త్రిపుర
44,621
35
ఉత్తర్ ప్రదేశ్
6,73,542
36
ఉత్తరాఖండ్
77,907
37
పశ్చిమబెంగాల్
3,68,562
38
ఇతరములు
62,057
మొత్తం
60,35,660
పదకొండు రాష్ట్రాలు / యుటిలు నమోదిత హెచ్‌సిడబ్ల్యులలో 65% కంటే ఎక్కువ టీకాలు పూర్తి చేసాయి.
11 రాష్ట్రాలు / యుటిలు హెచ్‌సిడబ్ల్యులకు టీకాలు వేసే 40% కన్నా తక్కువ కవరేజీని నివేదించాయి. అవి- ఢిల్లీ, జమ్మూ కశ్మీర్, లడఖ్, పంజాబ్, డి అండ్ ఎన్ హెచ్, చండీగఢ్, తమిళనాడు, మేఘాలయ, నాగాలాండ్, మణిపూర్, మరియు పుదుచ్చేరి .ఈ రోజు టీకాలు వేసిన మొత్తం లబ్ధిదారులలో 75.12% మంది 10 రాష్ట్రాలలో ఉన్నారు.
ఇప్పటివరకు మొత్తం 29 మంది ఆసుపత్రి పాలయ్యారు. ఇది మొత్తం టీకాలలో 0.0005% కలిగి ఉంటుంది. ఆసుపత్రిలో చేరిన 29 కేసులలో 19 చికిత్స తర్వాత డిశ్చార్జ్ కాగా, తొమ్మిది మంది మరణించారు. గత 24 గంటల్లో, బి / ఎల్ ఫేషియల్ పాల్సీతో బాధపడుతున్న ఒక వ్యక్తి కేరళలోని తిరువననాథపురం కేరళ ఇన్స్టిట్యూట్ ఆఫ్ మెడికల్ సైన్సెస్‌లో ఆసుపత్రిలో చేరారు మరియు స్థిరంగా ఉన్నారు.
ఈ రోజు వరకు మొత్తం 23 మరణాలు నమోదయ్యాయి. ఇవి మొత్తం టీకాలలో 0.0004% కలిగి ఉంటాయి. 23 మందిలో, తొమ్మిది మంది ఆసుపత్రిలో మరణించగా, 14 మరణాలు ఆసుపత్రి వెలుపల నమోదయ్యాయి. గత 24 గంటల్లో, ఆంధ్రప్రదేశ్ లోని శ్రీకాకుళం నివాసి అయిన 29 ఏళ్ల మహిళ ఒక మరణం సంభవించింది. ఈ మరణాలలో ఏదీ కోవిడ్ టీకాతో సంబంధం కలిగి లేదు. తీవ్రమైన / తీవ్రమైన ఏఈఎఫ్ఐ / మరణం కేసు టీకాలకు కారణం కాదు.