Prime Minister's Office
PM interacts with Beneficiaries and Vaccinators of Covid vaccination drive in Varanasi
22 JAN 2021 4:49PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi interacted with Beneficiaries and Vaccinators of Covid vaccination drive in Varanasi today through video conference.
The Prime Minister greeted the people of Varanasi , all the doctors associated in this programme, Medical Staff, Para-Medical Staff, sanitation workers in hospitals and everyone associated with Corona Vaccine. He lamented his inability to be with the people on the occasion due to COVID. He said that the world's largest vaccination program is going on in our country today. He informed that in its first two phases, 30 crore countrymen are being vaccinated. He said today the country is having the willpower to make its own vaccine. Today the efforts have been made for vaccines to reach every corner of the country at a rapid pace. Today India is completely self-reliant on this biggest need of the world and India is also helping many countries.
The Prime Minister noted the change in medical infrastructure in Varanasi and surrounding areas in the last six years, which has helped the entire Purvanchal in the Corona times. He also noted that now Varanasi is showing the same speed for vaccination.More than 20 thousand health professionals will be vaccinated in Varanasi . For this, 15 vaccination centers have been set up. The Prime Minister also complimented the Uttar Pradesh Chief Minister and his colleagues for the arrangements.
He said that the purpose of today’s interaction is to enquire about the arrangements and issues if any about the vaccination drive. He talked to the people involved in the vaccination drive. He expressed the hope that feedback from Varanasi will help in understanding the situation elsewhere also.
The Prime Minister interacted with matron, ANM workers, Doctors and lab technicians. The Prime Minister conveyed the country's gratitude to them. The Prime Minister also appreciated scientists for their monk-like dedication.The Prime Minister also mentioned that the country was better prepared to face the pandemic due to steps taken in Swachata abhiyan that had created a culture of cleanliness. The Prime Minister complemented Corona warriors for their authentic communication about the pandemic and vaccination.

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಕೋವಿಡ್-19 ಲಸಿಕಾ ಅಭಿಯಾನ: ವಾರಣಸಿಯ ಫಲಾನುಭವಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಪ್ರಧಾನಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಸಂವಾದ
22 JAN 2021 4:49PM by PIB Bengaluru
ಕೋವಿಡ್-19 ಸೋಂಕು ನಿಯಂತ್ರಣಕ್ಕಾಗಿ ಲಸಿಕೆ ನೀಡಿದ ಮತ್ತು ಲಸಿಕೆ ಪಡೆದ ಫಲಾನುಭವಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ವಿಡಿಯೋ ಕಾನ್ಪರೆನ್ಸ್ ಮೂಲಕ ಇಂದು ಸಂವಾದ ನಡೆಸಿದರು.
ಕೊರೋನಾ ಲಸಿಕೆ ಅಭಿಯಾನದಲ್ಲಿ ಭಾಗಿಯಾದ ಎಲ್ಲಾ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಿಬ್ಬಂದಿ, ಅರೆ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಿಬ್ಬಂದಿ, ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳ ನೈರ್ಮಲ್ಯ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರು ಮತ್ತು ಬನಾರಸ್ ನ ಜತೆಯನ್ನು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ಅಭಿನಂದಿಸಿದರು.
ಕೋವಿಡ್ ಕಾರಣದಿಂದಾಗಿ ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ತಾವು ನಿಮ್ಮೊಂದಿಗೆ ನೇರವಾಗಿ ಪಾಲ್ಗೊಳ್ಳಲು ಸಾಧ್ಯವಾಗದ ಬಗ್ಗೆ ವಿಷಾದ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು. ಜಗತ್ತಿನ ಅತಿದೊಡ್ಡ ಲಸಿಕಾ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ ದೇಶದಲ್ಲಿ ನಡೆಯುತ್ತಿದೆ. ಮೊದಲ ಎರಡು ಹಂತಗಳಲ್ಲಿ ದೇಶದ 30 ಕೋಟಿ ಜನತೆಗೆ ಲಸಿಕೆ ಹಾಕಲಾಗುವುದು. ದೇಶೀಯವಾಗಿ ಇಂದು ತನ್ನದೇ ಆದ ಲಸಿಕೆ ತಯಾರಿಸುವ ಇಚ್ಛಾಶಕ್ತಿಯನ್ನು ದೇಶ ಇಂದು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಿದೆ. ತ್ವರಿತವಾಗಿ ರಾಷ್ಟ್ರದ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಮೂಲೆ ಮೂಲೆಗಳಿಗೂ ಲಸಿಕೆ ತಲುಪಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಜಗತ್ತಿಗೆ ಬೇಕಾದ ಅತಿದೊಡ್ಡ ಅಗತ್ಯತೆಯಾದ ಲಸಿಕೆಯನ್ನು ಭಾರತ ಸ್ವಾವಲಂಬಿಯಾಗಿ ತಯಾರಿಸುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ಹಲವು ರಾಷ್ಟ್ರಗಳಿಗೆ ಭಾರತ ನೆರವು ನೀಡುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಹೆಮ್ಮೆಯಿಂದ ಹೇಳಿದರು.
ಕಳೆದ ಆರು ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಬನಾರಸ್ ಮತ್ತು ಆಸುಪಾಸಿನ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಮೂಲ ಸೌಕರ್ಯದಲ್ಲಿ ದಾಖಲಾರ್ಹವಾದ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಬದಲಾವಣೆಯಾಗಿದೆ. ಈ ಬೆಳವಣಿಗೆಯಿಂದ ಕೊರೋನಾ ಸಂಕಷ್ಟ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯಲ್ಲಿ ಸಂಪೂರ್ಣ ಪೂರ್ವಾಂಚಲ ಭಾಗಕ್ಕೆ ಅನುಕೂಲಕರವಾಗಿದೆ ಎಂದು ತಿಳಿಸಿದರು.
ಬನಾರಸ್ ಕೂಡ ಲಸಿಕೆ ಅಭಿಯಾನದಲ್ಲಿ ಅದೇ ವೇಗ ಪ್ರದರ್ಶಿಸುತ್ತಿದೆ. ಬನಾರಸ್ ನಲ್ಲಿ 20 ಸಾವಿರಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಆರೋಗ್ಯ ವೃತ್ತಿಪರರಿಗೆ ಲಸಿಕೆ ಹಾಕಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಇದಕ್ಕಾಗಿ 15 ಲಸಿಕಾ ಕೇಂದ್ರಗಳನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾಗಿದೆ. ಲಸಿಕಾ ಅಭಿಯಾನಕ್ಕಾಗಿ ಸೂಕ್ತ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಸಿದ್ಧತೆ ಮಾಡಿದ ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶದ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಮತ್ತು ಅವರ ಸಂಪುಟ ಸಹೋದ್ಯೋಗಿಗಳನ್ನು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ಇದೇ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಅಭಿನಂದಿಸಿದರು.
ಲಸಿಕೆ ಅಭಿಯಾನದ ಕುರಿತ ಅಗತ್ಯ ವ್ಯವಸ್ಥೆ, ಸಮಸ್ಯೆಗಳ ಕುರಿತು ವಿಚಾರಿಸುವುದು ಇಂದಿನ ಸಂವಾದದ ಉದ್ದೇಶವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರಲ್ಲದೇ ಲಸಿಕೆ ಅಭಿಯಾನದಲ್ಲಿ ಪಾಲ್ಗೊಂಡವರೊಂದಿಗೆ ಮಾತನಾಡಿದರು. ವಾರಣಸಿಯಲ್ಲಿನ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆ ಬೇರೆಡೆಯಲ್ಲಿನ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯನ್ನು ಅರ್ಥಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಲು ಸಹಕಾರಿಯಾಗಲಿದೆ ಎಂದೂ ಸಹ ಹೇಳಿದರು.
ಇದೇ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ದಾದಿಯರು, ಎ.ಎನ್.ಎಂ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರು, ವೈದ್ಯರು ಮತ್ತು ಪ್ರಯೋಗಾಲಯ ತಂತ್ರಜ್ಞರೊಂದಿಗೆ ಸಮಾಲೋಚನೆ ಮಾಡಿದರು. ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ಇದೇ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ದೇಶದ ಜನತೆಯ ಪರವಾಗಿ ಕೃತಜ್ಞತೆಯನ್ನು ಸಲ್ಲಿಸಿದರು. ಸನ್ಯಾಸಿಗಳಂತೆ ಸಮರ್ಪಣಾ ಭಾವದಿಂದ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿರುವ ವಿಜ್ಞಾನಿಗಳ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಣೆಗೆ ಮೆಚ್ಚುಗೆ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು.
ಸ್ವಚ್ಛತಾ ಅಭಿಯಾನದ ಮೂಲಕ ಸ್ವಚ್ಛತೆಯ ಕುರಿತು ಸೃಷ್ಟಿಸಿದ ಸಂಸ್ಕೃತಿಯಿಂದಾಗಿ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ಪರಿಸ್ಥಿತಿ ಎದುರಿಸಲು ದೇಶ ಉತ್ತಮ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ಹೇಳಿದರು.
ಕೊರೋನಾ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ಮತ್ತು ಲಸಿಕೆ ಅಭಿಯಾನ ಕುರಿತು ಅಧಿಕೃತವಾಗಿ ಮಾಹಿತಿ ಮತ್ತು ಅರಿವು ಮೂಡಿಸಿದ ಕೋರಾನಾ ಸೇನಾನಿಗಳನ್ನು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರು ಇದೇ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಅಭಿನಂದಿಸಿದರು.