Ministry of Information & Broadcasting
IFFI is a very important social and cultural event: Union Minister Prakash Javdekar
15 JAN 2021 10:30PM by PIB Mumbai
Panaji, 15th Jan 2021
Union Minister for Information & Broadcasting, Shri. Prakash Javdekar has said that the International Film Festival of India 2020, beginning tomorrow, is a very important social as well as a cultural event.
Speaking to the media, he said that, “Despite COVID-19 Pandemic, IFFI has received more than 200 film entries from throughout the world. The festival will premiere wide variety of films and the audience will have an enthralling experience. For the first time the festival will be in a hybrid fashion which facilitates participating in the festival online.”
He also stated that all films will be showcased in seven theatres in and around Panaji where
COVID protocols will be followed strictly. While speaking about the selection of the films for screening, he mentioned that, “the Juries have done a laudable job.”
He appealed to the public to come and enjoy the festival online and those who have come to Goa, from outstations, to follow COVID appropriate behaviours.
The minister also mentioned that the opening ceremony of IFFI51 will be broadcast on DD India and DD National channels.
The event will be live-streamed on PIB’s YouTube channel
https://www.youtube.com/pibindia

माहिती आणि प्रसारण मंत्रालय
इफ्फी हा अत्यंत महत्वाचा सामाजिक आणि सांस्कृतिक महोत्सव: केंद्रीय मंत्री प्रकाश जावडेकर
15 JAN 2021 11:11PM by PIB Mumbai
भारतीय आंतरराष्ट्रीय चित्रपट महोत्सव- इफ्फी 2021 हा अत्यंत महत्वाचा सांस्कृतिक तसेच सामाजिक उत्सवही आहे, असे मत केंद्रीय माहिती आणि प्रसारणमंत्री प्रकाश जावडेकर यांनी व्यक्त केले आहे. गोव्यात उद्यापासून इफ्फीची सुरुवात होणार आहे.
कोविड-19 महामारीचे संकट असतांनाही इफ्फीमध्ये जगभरातून 200 पेक्षा जास्त चित्रपटांच्या प्रवेशिका आल्या. या महोत्सवात अनेकविध विषयांवरील चित्रपट दाखवले जातील आणि रसिकांना उत्तमोत्तम चित्रपटांची पर्वणी अनुभवता येईल. पहिल्यांदाच हा महोत्सव मिश्र म्हणजेच प्रत्यक्ष आणि ऑनलाईन स्वरूपात होत असल्यामुळे अनेकांना ऑनलाईन माध्यमातून महोत्सवात सहभागी होता येईल, असं जावडेकर यांनी प्रसारमाध्यमांशी बोलतांना सांगितले.
सर्व चित्रपट पणजी आणि आसपासच्या सात चित्रपट गृहांमध्ये दाखवले जातील तसेच कोविड प्रतिबंध विषयक सर्व प्रोटोकॉलचे पूर्ण पालन केले जाईल अशी माहितीही त्यांनी दिली. आलेल्या प्रवेशीकांमधून चित्रपटांची निवड करण्याचं अवघड काम ज्युरींनी उत्तमरित्या केलं असंही जावडेकर म्हणाले.
चित्रपट रसिकांनी प्रत्यक्ष येऊन या महोत्सवाचा आस्वाद घ्यावा असे आवाहन त्यांनी केले. गोव्यात महोत्सवासाठी येणाऱ्या सर्वांनी कोविड प्रतिबंधक नियमांचे पालन करावे असेही ते म्हणाले.
51व्या इफ्फीच्या उद्घाटन सोहळ्याचे थेट प्रक्षेपण डीडी इंडिया आणि डीडी नॅशनल वाहिन्यांवरून केले जाईल अशी माहिती जावडेकर यांनी दिली.
या सोहळ्याचे लाइव्ह स्ट्रीमिंग पत्र सूचना कार्यालयाच्या यु ट्यूब चॅनेलवरून केले जाईल.
लिंक: https://www.youtube.com/pibindia